Hưng Yên tập trung xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP

Việc xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP tại tỉnh Hưng Yên đã đóng góp tích cực vào việc phát triển sản phẩm OCOP theo hướng đáp ứng nhu cầu về số lượng, nâng cao giá trị và đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Gà Đông Tảo - thức quà quê tinh tế hút khách dịp Tết Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán Hưng Yên thu hút đầu tư theo hướng phát triển công nghiệp công nghệ hiện đại

Trong những năm qua, việc thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại tỉnh Hưng Yên đã có những đóng góp đáng kể vào sự phát triển của các sản phẩm chủ lực. Từ việc sản xuất nông nghiệp truyền thống, nhỏ lẻ, tỉnh Hưng Yên đã tiến bước chuyển đổi sang sản xuất theo hướng liên kết chuỗi giá trị, tuân thủ tiêu chuẩn và quy chuẩn, đồng thời đảm bảo truy xuất nguồn gốc, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Chương trình OCOP đã thúc đẩy sự phát triển của nông nghiệp hàng hóa, tập trung vào việc tạo ra chuỗi giá trị liên kết với thị trường tiêu thụ sản phẩm. Để đảm bảo chất lượng của các sản phẩm OCOP, các cơ quan chức năng của tỉnh Hưng Yên đã tăng cường công tác quản lý và giám sát về tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm, cũng như an toàn thực phẩm. Đồng thời, họ cũng tạo điều kiện và hỗ trợ về tài chính, cung cấp các khóa đào tạo, hướng dẫn kỹ thuật, sử dụng công nghệ mới, xây dựng thương hiệu và bảo vệ sở hữu trí tuệ, cũng như xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm OCOP cho các chủ thể.

Hưng Yên tập trung xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP
Hưng Yên tập trung xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP

Để nâng cao tính cạnh tranh và giá trị của sản phẩm OCOP, nhiều chủ thể đã tập trung vào việc đăng ký mã số và mã vạch cho sản phẩm, cũng như quan tâm đến việc thiết kế bao bì và nhãn mác, chứng nhận về an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc. Hiện nay, tỉnh Hưng Yên có 252 sản phẩm OCOP đã được đánh giá và xếp hạng. Chương trình OCOP đã tạo ra ảnh hưởng tích cực đến việc phát triển các mô hình sản xuất mới có hiệu quả và phát triển các sản phẩm truyền thống theo hướng chuyên sâu.

Thông qua việc xây dựng các chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP, đã có 180 mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hoạt động hiệu quả. Các sản phẩm OCOP được liên kết theo chuỗi giá trị đã giúp các chủ thể tăng cường quy mô sản xuất và doanh thu. Theo tổng hợp của ngành chuyên môn, khoảng 60% chủ thể tham gia chương trình OCOP có liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, đã ghi nhận tăng trưởng doanh thu bình quân khoảng 16% mỗi năm, và giá bán trung bình tăng khoảng 12%. Đồng thời, thị trường tiêu thụ cũng được mở rộng trên địa bàn các tỉnh, thành phố lớn trên toàn quốc.

Hưng Yên tập trung xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP
Livestream quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên

Từ những thành tựu này, có thể thấy rằng việc xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP tại tỉnh Hưng Yên đã đóng góp tích cực vào việc phát triển sản phẩm OCOP theo hướng đáp ứng nhu cầu về số lượng, nâng cao giá trị và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Trong tương lai, tỉnh sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động liên kết và xúc tiến thương mại, kết nối cung - cầu giữa các chủ thể có sản phẩm OCOP với các siêu thị và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhằm hình thành chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm OCOP của tỉnh.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên triển khai nhiệm vụ năm 2024 Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên triển khai nhiệm vụ năm 2024
Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán
Hưng Yên thu hút đầu tư theo hướng phát triển công nghiệp công nghệ hiện đại Hưng Yên thu hút đầu tư theo hướng phát triển công nghiệp công nghệ hiện đại
Văn Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Nem chua Thanh Lan

Nem chua Thanh Lan

Nem chua Thanh Lan là nét đẹp văn hóa ẩm thực của người dân Nga Sơn, Thanh Hóa. Món ngon không thể bỏ qua khi đến du lịch xứ Thanh.
Nón lá Ngọc Thơm

Nón lá Ngọc Thơm

Nón lá Ngọc Thơm là sản phẩm mang nét đẹp truyền thống có giá trị văn hóa cao và là món quà lưu niệm ý nghĩa từ xứ Thanh.
Chả cá Anh Thủy

Chả cá Anh Thủy

Thưởng thức hương vị độc đáo của chả cá Anh Thủy, sản phẩm được chế biến từ cá tươi, đạt chứng nhận OCOP 3 sao Thanh Hóa.
Hội chợ “Tôn vinh sản phẩm Việt”: Cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP

Hội chợ “Tôn vinh sản phẩm Việt”: Cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP

Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Cần Thơ phối hợp Ban quản lý Vincom Plaza Xuân Khánh (Quận Ninh Kiều) vừa tổ chức Hội chợ Tôn vinh sản phẩm Việt năm 2024 với chủ đề "Nâng cao giá trị và giới thiệu sản phẩm OCOP trong đoàn viên, thanh niên".
Moi sấy Long Dương

Moi sấy Long Dương

Moi sấy Long Dương được chế biến từ những con moi, có hương vị thơm ngon, tự nhiên, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Hà thủ ô đỏ chế Kochi - dạng bột

Hà thủ ô đỏ chế Kochi - dạng bột

Bột Hà thủ ô đỏ chế Kochi được sản xuất rất công phu, cẩn thận vì vậy có chất lượng khác biệt và mang lại giá trị hiệu quả. Bởi vậy, bột Hà thủ ô đỏ chế Kochi đã đạt được nhiều chứng nhận uy tín như: Hàng Việt Nam chất lượng cao; OCOP 4 sao,...
Thịt lợn muối An Tâm

Thịt lợn muối An Tâm

Thịt lợn muối An Tâm tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn thực phẩm, được chọn lựa kỹ càng, sơ chế sạch sẽ, ướp tẩm gia vị tự nhiên và hấp chín.
Nấm đùi gà KMS

Nấm đùi gà KMS

Nấm đùi gà KMS (L.shimeji) có nguồn gốc từ Hàn Quốc mới được nhập giống và nuôi trồng thành công ở nước ta trong vài năm gần đây. Đây là loại nấm dược liệu ăn ngon, chất lượng cao, hàm lượng protein cao từ 3-6 lần so với các loại rau thông thường
Khoai tây Phượng Lịch

Khoai tây Phượng Lịch

Khoai tây Phượng Lịch được công nhận đạt chất lượng sản phẩm OCOP 3 sao năm 2022 của tỉnh Thanh Hóa, khẳng định vị thế sản phẩm an toàn, chất lượng cao.
Nấm linh chi An Sinh

Nấm linh chi An Sinh

Nấm linh chi An Sinh được trồng theo quy trình VietGAP, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng tốt, dược tính cao.
Phở khô VAFOOD

Phở khô VAFOOD

Phở khô VAFOOD có vị nguyên bản, độ giòn dai như phở tươi nhờ công nghệ sấy lạnh từ Nhật Bản. Chỉ cần 2-3 phút chần phở với nước sôi, sau đó thêm nước dùng là cả gia đình bạn đã có một bữa phở thật ấm cúng, quây quần bên nhau.
Bánh lá Hà Lai

Bánh lá Hà Lai

Bánh lá Hà Lai là một món ăn đặc sản của xứ Thanh, mang hương vị thơm ngon, đậm đà, và là một món quà ý nghĩa của quê hương.
Khô cá bông lau một nắng Gecosex Chung

Khô cá bông lau một nắng Gecosex Chung

Khô cá bông lau có thịt rất thơm, mềm rất béo ngậy, khi chế biến nướng, chiên hay nấu canh chua đều dậy mùi thơm mặn mòi, đậm đà và có màu vàng đặc trưng như màu của nắng.
Giò lụa Chinh Hằng

Giò lụa Chinh Hằng

Giò lụa Chinh Hằng được làm từ thịt lợn của chính HTX Chăn nuôi Hoằng Thái, sản xuất khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chả cốm Đình Dũng

Chả cốm Đình Dũng

Món chả cốm Đình Dũng là một trong những món ăn được nhiều thực khách yêu mến và đặt hàng thường xuyên, thời gian cung ứng sản phẩm ra thị trường trong năm phụ thuộc vào mùa cốm.
Đông trùng hạ thảo Minh Trường

Đông trùng hạ thảo Minh Trường

Đông trùng hạ thảo Minh Trường được nuôi trồng trong môi trường khoa học, đảm bảo chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Kẹo sữa dừa nguyên chất Yến Hoàng

Kẹo sữa dừa nguyên chất Yến Hoàng

Nếu như đa số các sản phẩm kẹo dừa của Bến Tre đều có một nhược điểm là dính răng thì kẹo sữa dừa nguyên chất Yến Hoàng khắc phục hoàn toàn nhược điểm này.
Bưởi Luận Văn

Bưởi Luận Văn

Bưởi Luận Văn là một trong những sản phẩm đặc hữu của tỉnh Thanh Hóa, có nguồn gốc tại làng Luận Văn, xã Thọ Xương (Thọ Xuân). Giống bưởi này nổi tiếng vì là sản vật tiến vua, đặc biệt là thời hậu Lê.
Trứng gà cà gai leo Sadu

Trứng gà cà gai leo Sadu

Trứng gà cà gai leo Sadu là một trong những đặc sản của Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao Kiên Cà. Đây là món ăn độc lạ, ngoài hương vị thơm ngon, không có vị tanh, sản phẩm còn chứa hàm lượng cholesterol thấp, bảo đảm an toàn sức khỏe người sử dụng.
Bánh gai Huy Thu

Bánh gai Huy Thu

Bánh gai Huy Thu có vị ngọt nhẹ, dẻo mềm, phảng phất hương thơm của lá gai và dầu chuối, tạo nên hương vị độc đáo khó quên.
Dưa hấu đồng quê

Dưa hấu đồng quê

Dưa hấu đồng quê được trồng trên đất đai phù hợp, với khí hậu trong lành, mang đến hương vị ngọt thanh, mát dịu, đặc trưng của dưa hấu quê.
Mắm tôm Lê Gia

Mắm tôm Lê Gia

Mắm tôm Lê Gia được làm từ những con tôm biển tươi ngon nhất trộn lẫn với muối hạt tinh khiết, ủ lên men tự nhiên trong thùng gỗ theo phương pháp nén gài truyền thống trong 12 tháng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động