Quả trứng gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. 100g thịt của quả lê ki ma tươi cung cấp 13% nhu cầu vitamin B3 mà cơ thể cần mỗi ngày, cùng 2,3g protein và 143,8 calo. Chưa dừng lại ở đó, quả lê ki man còn cung cấp vitamin C, A, chất xơ và canxi.
Bột từ quả lêkima có thể được sử dụng thay thế cho đường trắng khi làm bánh, chế biến món bánh tráng miệng hoặc nhiều món ăn khác.
Công dụng và lợi ích của quả trứng gà.
Tăng cường sức khỏe đường ruột, tốt cho hệ tiêu hóa
Quả lêkima có tác dụng cải thiện và tăng cường sức khỏe đường ruột. Hàm lượng chất xơ trong lê ki ma rất dồi dào và có thể sánh ngang với chuối.
Chất xơ có khả năng ngăn ngừa và làm giảm táo bón; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để lợi khuẩn phát triển bên trong hệ tiêu hóa. Khi hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra trơn tru; tăng sức mạnh cho hệ miễn dịch tổng thể.
Chứa nhiều chất chống oxi hóa
Trong quả trứng gà có chứa hàm lượng cao polyphenol và carotenoids; hai nhóm chất chống oxy hóa được biết đến với đặc tính chống viêm, chống ung thư và tăng cường sức khỏe tim mạch.
Hàm lượng polyphenol có trong quả lêkima giúp bảo vệ chống lại bệnh tim. Polyphenol là các hợp chất thực vật có lợi được cho là bảo vệ chống lại huyết áp cao và bệnh tim mạch.
Kiểm soát lượng đường trong máu
Do rất giàu carbohydrate mà khi ăn vào, quả lê ki ma sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta năng lượng cần thiết để “cứu đói” cũng như thực hiện các hoạt động thường nhật. Chất xơ sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa và quá trình hấp thụ carbohydrate năng lượng; từ đó hỗ trợ lượng đường trong máu trở nên ổn định hơn.
Tốt cho mắt
Màu vàng của quả trứng gà chứa hàm lượng xanthophyll và vitamin C cao được cho là giúp tăng cường sức khỏe của mắt và thị lực tốt.
Làm đẹp da
Cách làm kem trắng da toàn thân từ quả trứng gà - lêkima: Trước tiên, tắm qua bằng nước ấm để loại bỏ da chết và giãn lỗ chân lông.
Lấy 3 đến 5kg lê ki ma, 10 hộp sữa chua, thêm tinh dầu cam.
Lêkima bỏ vỏ, hạt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với sữa chua và tinh dầu cam.
Xay xong quết đều lên da sau đó mat-xa nhẹ nhàng, làm thường xuyên da của bạn sẽ trắng đẹp lên trông thấy.
Một số lưu ý khi ăn trứng gà
Trứng gà rất tốt đối với cơ thể của con người và đặc biệt là tốt với những phụ nữ mang thai. Trong quả trứng gà có rất nhiều tác dụng có thể làm giảm mỡ máu, tăng chất xơ. Điều này rất tốt cho thai nhi. Tuy vậy nó cũng dễ gây nên đầy hơi, khó chịu. Vậy nên hãy cố gắng ăn một cách có liều lượng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu.