Cắt móng tay quá ngắn
Nếu cắt móng tay quá ngắn, cắt sát thịt khi mọc lại móng như chiếc gai cứng đâm vào mô mềm ở rãnh móng, khiến móng mọc ngược vào trong gây sưng dâu tiết dịch và có thể mắc bệnh viêm quanh móng.
Bệnh có thể cấp tính hoặc mãn tính.
Nên kiểm soát độ dài khi cắt móng và chừa khoảng 1mm. Sau đó dùng dũa làm nhẵn các góc nhọn.
Móng của người trưởng thành nên cắt một lần một tuần.
Dùng tay che miệng khi hắt hơi
Khi chúng ta hắt hơi, khoang mũi và miệng đồng thời cạn kiệt, 1.000 đến 4.000 giọt nước bọt và dịch tiết mũi sẽ phun ra ngoài không khi với tốc độ cao, có thể bắn vi khuẩn hoặc virus vào cơ thể người khác ở khoảng cách 2m.
Và có khoảng 300.000 vi khuẩn trong một cái hắt hơi của người bình thường.
Theo thói quan dùng tay che miệng và mũi có thể ngăn những vi khuẩn bắn ra không khí nhưng cũng tiềm ẩn những mối nguy hiểm khi vi khuẩn bám vào tay và nếu chạm lên những bề mặt khác mà không rửa tay có thể lây bệnh cho người khác.
Ngồi vắt chéo chân, bẻ khớp
Theo một số nghiên cứu, ngồi vắt chéo chân được xem là tật xấu và gián tiếp gây nhiều tác hại tới sức khỏe.
Khi duy trì tư thế ngồi vắt chéo chân thường xuyên, sẽ làm tăng huyết áp tamk thời và khiến gặp nguy cơ thoái hóa khớp, đau lưng và đau cổ, biến dạng cột sống hay nguy hiểm hơn là suy giãn tĩnh mạch, tổn thương đến dây thần kinh cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.
Thói quen bẻ khớp sẽ phá vỡ liên kết của collagen cùng một số chất dịch tồn tại trong khớp, thậm chí chúng khiến sưng tấy và giảm đi cảm giác cầm nắm.
Dậy quá sớm để tập thể dục
Thể dục chỉ hiệu quả khi diễn ra thường xuyên, những phải luôn dành một ngày để nghỉ ngơi sau mỗi 7-10 ngày. Điều này là do cơ thể cần có thời gian để những vết rách siêu nhỏ trong mô cơ lành lại và cân bằng lại nồng độ axit lactic, glycogen giúp cơ bắp phát triển mạnh mẽ giảm nguy cơ chấn thương.
Dùng nước sôi để khử trùng bát
Việc khử trùng ở nhiệt độ cao cần đáp ứng đủ điều kiện nhiệt độ và thời giantacs dụng. Các vi khuẩn hầu hết cần tiếp xúc với nhiệt độ 100 độ C trong 5 phút hoặc 80 độ C trong 10 phút trước khi chúng chết.
Nên thông thường các nhà hằng chỉ tráng qua bằng nhiệt độ nhưng không đủ thời gian khiến cho vi khuẩn chết. Điều này khiến ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.