Startup edtech Manabie gọi vốn thành công 3 triệu USD

Manabie, một startup công nghệ giáo dục, mới đây cho biết đã gọi vốn thành công 3 triệu USD từ các nhà đầu tư Do Ventures, Genesia Ventures và Chiba Dojo.
Startup Palexy huy động vốn thành công từ Access Ventures và Do Ventures Khởi nghiệp 2020: POS365 nhận đầu tư từ Teko Ventures với số tiền 'khủng' Khởi nghiệp 2020: Do Ventures đầu tư 20 tỷ đồng vào nền tảng bán trái cây F99

Đặc biệt, vòng đầu tư mới của Manabie có sự góp mặt của Do Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm của ông Nguyễn Mạnh Dũng (Shark Dũng).

Manabie, một startup công nghệ giáo dục tại Singapore vừa công bố khoản đầu tư 3 triệu USD từ Genesia Ventures, Chiba Dojo và Do Ventures, theo TechInAsia. Kể từ đầu năm ngoái, Manabie đã nhận đầu tư tổng cộng 4,8 triệu USD.

Manabie gọi vốn 3 triệu USD từ Genesia Ventures, Chiba Dojo và Do Ventures
Manabie gọi vốn 3 triệu USD từ Genesia Ventures, Chiba Dojo và Do Ventures

Manabie thành lập vào năm 2019 và mở rộng hoạt động sang thị trường Việt Nam vào tháng 1/2020. Công ty hợp nhất hình thức dạy học trực tiếp và trực tuyến bằng việc kết nối thông qua ứng dụng di động. Các khóa học mà công ty cung cấp các khóa học tiếng Anh, vật lý, toán và hóa học.

Startup sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ học máy để thiết kế bài giảng cho học viên. Ngoài ra, Manabie cũng cung cấp một bộ công cụ cho giáo viên Việt Nam để chuyển đổi từ giáo dục đại trà sang cá nhân hóa.

Manabie cho biết startup này đã có 350.000 lượt tải về trong 1 năm đầu tiên hoạt động tại Việt Nam và đã có 5 trung tâm giáo dục ở Thành phố Hồ Chí Minh. Manabie được đồng sáng lập bởi Takuya Homma và Christy Wong. Homma có 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và có hiểu biết sâu về thị trường Đông Nam Á. Trong khi đó, Wong đã từng là phó chủ tịch của Lazada. Sau một năm hoạt động ở Việt Nam, Manabie nói rằng nó đã kêu gọi được 4,8 triệu USD vốn đầu tư.

Do Ventures là một quỹ đầu tư của Việt Nam với quy mô vốn hiện là 28 triệu USD ở thời điểm ra mắt vào tháng 9 năm ngoái. Do Ventures do bà Lê Hoàng Uyên Vy đồng sáng lập cùng ông Nguyễn Mạnh Dũng. Bà Lê Hoàng Uyên Vy từng là cựu CEO sàn thương mại điện tử Adayroi, đồng thời là đối tác của ESP Capital. Trong khi đó, ông Nguyễn Mạnh Dũng từng là giám đốc công ty đầu tư mạo hiểm CyberAgent Capital ở Việt Nam và Thái Lan. Ông còn được biết đến với hình ảnh Shark Dzung trong Shark Tank Việt Nam.
Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thừa Thiên-Huế: Ban hành Kế hoạch triển khai Đề án Cố đô Khởi nghiệp năm 2021

Thừa Thiên-Huế: Ban hành Kế hoạch triển khai Đề án Cố đô Khởi nghiệp năm 2021

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa ban hành Kế hoạch số 103/KH-UBND triển khai Đề án Cố đô Khởi nghiệp năm 2021.
Thừa Thiên-Huế: Năm 2021, phát triển 10-15 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Thừa Thiên-Huế: Năm 2021, phát triển 10-15 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa ban hành Kế hoạch số 88/KH-UBND xây dựng hoạt động “Phát triển doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021”.
Quảng Nam: Đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Quảng Nam: Đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

UBND tỉnh Quảng Nam mới đây đã ban hành Công văn số 1124/UBND-TH chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động