Nuôi “thú cưng của chị Hằng”, cho ăn rau củ rẻ tiền, bán làm đặc sản lạ ở thành phố thu hàng trăm triệu

Khởi nghiệp từ nghề nuôi thỏ, gia đình chị Trần Thị Diệm, ở xóm 4, xã Hải Trung, huyện Hải Hậu (Nam Định) đã có thu nhập khá, vươn lên làm giàu.
Chủ trang trại thỏ “khủng” ở miền Tây bày cách kiếm 200 triệu/năm từ loài mắn đẻ Nuôi loài nhút nhát chỉ ăn cỏ với rau dại, chàng nghệ sỹ bất ngờ thu 200 triệu/năm Nuôi thỏ ngoại siêu to nơi cát bỏng, bất ngờ cứ cho ăn là lớn lãi hàng tỷ đồng mỗi năm
Nuôi “thú cưng của chị Hằng”, cho ăn rau củ rẻ tiền, bán làm đặc sản lạ ở thành phố thu hàng trăm triệu
"Thú cưng của chị Hằng" là cách nói vui về con thỏ

"Thú cưng của chị Hằng" là cách nói vui về một loài động vật vô cùng quen thuộc - con thỏ. Từ lâu, thỏ đã được thuần hoá và nuôi theo mô hình chuồng trại để lấy thịt thương phẩm. Dù thịt thỏ ít thông dụng hơn các loại thịt công nghiệp khác, nhưng lại được đánh giá là loại thịt thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món đặc sản. Mô hình nuôi thỏ mang lại giá trị kinh tế rất cao cho người nông dân.

Gác tấm bằng đại học ngành môi trường, anh Nguyễn Mạnh Hùng (36 tuổi, ngụ xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) quyết định tìm hiểu mô hình nuôi thỏ sạch, mở ra sinh kế cho nhiều thanh niên, nông dân ở địa phương và nhiều vùng lân cận.

Anh kể, trên địa bàn đã có một số hộ nuôi thỏ nhưng chỉ xác định là nghề làm thêm chứ không đẩy thành ngành chủ lực. Thế là anh tận dụng vườn nhà, mở trại nuôi thỏ sạch thử nghiệm. Trong quá trình tìm thị trường tiêu thụ, anh phát hiện thực tế có một phân khúc người tiêu dùng rất thích thịt thỏ.

Mô hình nuôi thỏ sạch ở xã An Nhơn Tây (huyện Củ Chi) giúp nhiều thanh niên thoát nghèo, vươn lên làm giàu
Mô hình nuôi thỏ sạch ở xã An Nhơn Tây (huyện Củ Chi) giúp nhiều thanh niên thoát nghèo, vươn lên làm giàu

Anh chia sẻ, nuôi thỏ sạch là chuẩn hóa con giống và quy trình nuôi. Trong quá trình nuôi thỏ phải xử lý chuồng trại, con giống để môi trường chăn nuôi tốt; phòng bệnh triệt để đàn thỏ để giảm tối đa thuốc kháng sinh, tăng trưởng trong chăn nuôi… Thức ăn cho thỏ là kết hợp 50% cám viên công nghiệp và 50% cỏ tươi.

Nhận thấy nghề nuôi thỏ đem lại hiệu quả kinh tế cao nhưng chăn nuôi nhỏ lẻ thiếu liên kết sẽ có nhiều rủi ro hơn, năm 2018, anh Hùng bắt đầu kêu gọi các hộ nuôi thỏ cùng tham gia mô hình tổ hợp tác với 10 xã viên. Tháng 3/2022, mô hình được nâng lên Hợp tác xã (HTX) thỏ sạch An Nhơn Tây với 40 thành viên, có vệ tinh rộng khắp các huyện Củ Chi, Bình Dương, Tây Ninh… Tổng đàn thỏ của hợp tác xã có gần 15.000 con; trong đó hơn 3.000 thỏ đẻ.

Khoe thành quả là những chú thỏ con khỏe mạnh, xã viên Nguyễn Thanh Toàn (37 tuổi, ngụ ấp Gót Chàng, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi) cho biết, năm 2020 anh bỏ việc công nhân mở trại nuôi thỏ. “Lúc đầu mình chỉ nuôi thử vài chục con, sau nâng lên 100 con, đến nay có hơn 500 con thỏ. Mỗi tháng, tôi cung cấp ra thị trường trung bình 200 con thỏ các loại từ thỏ con, thỏ thịt, thỏ giống… thu nhập từ 15-20 triệu đồng/tháng, lo được cho gia đình có cuộc sống sung túc” - anh Toàn chia sẻ.

Chị Trần Thị Diệm (thứ hai từ trái sang) chia sẻ kỹ thuật chăm sóc thỏ với chị em hội viên
Chị Trần Thị Diệm (thứ hai từ trái sang) chia sẻ kỹ thuật chăm sóc thỏ với chị em hội viên

Khởi nghiệp từ nghề nuôi thỏ, gia đình chị Trần Thị Diệm, ở xóm 4, xã Hải Trung, huyện Hải Hậu (Nam Định) đã có thu nhập khá, vươn lên làm giàu.

Trước đây, cũng như nhiều gia đình thuần nông khác, gia đình chị Diệm chỉ tập trung vào mấy sào ruộng và chăn nuôi gà, lợn nhỏ lẻ; dù cần cù, chịu khó nhưng kinh tế gia đình không có sự khởi sắc. Sau một thời gian nghiên cứu thị trường và tìm hiểu sách báo, chị Diệm nhận thấy, mô hình nuôi thỏ cần ít vốn, dễ nuôi, lại cho hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều lần so với một số loại vật nuôi khác. Mặt khác, thỏ là loài vật có nhiều ưu điểm về khả năng sinh trưởng, thịt thơm, ngon, bổ dưỡng, được người tiêu dùng ưa chuộng. Thị trường thỏ thương phẩm cũng khá ổn định.

Năm 2005, vợ chồng chị quyết định khởi nghiệp với 300 con thỏ sinh sản. Năm đầu, do chưa có nhiều kinh nghiệm nên thỏ phát triển chậm và chết nhiều do bệnh bại huyết, bệnh đường ruột, viêm ruột nên hiệu quả kinh tế chưa cao. Không nản chí, chị vừa duy trì chăn nuôi, vừa tích cực nghiên cứu, tìm hiểu, học tập bổ sung kiến thức, tham quan các mô hình chăn nuôi hiệu quả để tích lũy kinh nghiệm.

Nắm chắc kỹ thuật, phương pháp chăn nuôi, gia đình chị bố trí chuồng trại nuôi thỏ trong môi trường sạch sẽ, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông; tiêm phòng định kỳ cho đàn thỏ. Đặc biệt, khâu quan trọng nhất quyết định sự thành công của mô hình chính là kỹ năng lựa chọn thỏ giống sinh sản, phối giống và kỹ thuật nuôi con. Theo chị Diệm, thông thường, thỏ cái nuôi đến tháng thứ 6 sẽ bắt đầu được mang đi phối giống. Từ lúc phối giống cho đến lúc đẻ khoảng 30 ngày, một năm thỏ sinh sản từ 6-8 lứa, mỗi lứa từ 6-10 con.

Có thêm kinh nghiệm, việc chăn nuôi ngày càng thuận lợi hơn, đàn thỏ tăng số lượng từng ngày. Năm 2009, được sự tạo điều kiện của chính quyền, gia đình chị mạnh dạn thuê 11 nghìn m2 đất đấu thầu của xã, xây dựng trang trại theo mô hình vườn - ao - chuồng, trong đó chuồng nuôi thỏ được xây theo công nghệ khép kín với diện tích 1.800m2, quy mô 1.000 thỏ sinh sản. Chuồng trại được lắp đặt hệ thống làm mát, quạt thông gió, đảm bảo nhiệt độ phù hợp để thỏ phát triển.

Để tìm đầu ra, năm 2016, gia đình chị Diệm liên kết với Công ty TNHH Nippon Zoki (Nhật Bản) có trụ sở tại tỉnh Ninh Bình. Theo đó, công ty cung cấp con giống, thức ăn và thu mua sản phẩm của trang trại với mức giá ổn định.

Với hiệu quả của việc chăn nuôi thỏ, để đảm bảo nguồn cung cấp cho công ty, gia đình chị liên kết với các hộ nuôi thỏ trên địa bàn các xã Hải Minh, Hải Tây, Hải Tân, Hải Xuân, thành lập Hợp tác xã dịch vụ chăn nuôi Sơn Nam với 18 thành viên, quy mô chăn nuôi trên 2.000 thỏ sinh sản.

Thông qua việc thành lập hợp tác xã, gia đình chị giúp đỡ những hộ thành viên về kỹ thuật chăn nuôi, cung cấp sản phẩm dịch vụ đầu vào và đảm bảo đầu ra ổn định cho các thành viên. Hiện tại, gia đình anh chị đang chăn nuôi ổn định với 1.000 thỏ sinh sản, khoảng 7.000 thỏ thương phẩm. Thỏ sau khi nuôi khoảng 4 tháng, đạt trọng lượng khoảng 2,5kg được xuất bán. Mỗi tháng, gia đình chị xuất bán từ 1.500 - 2.000 thỏ thịt, với giá bán trung bình 100 nghìn đồng/kg, sau trừ chi phí thu lãi khoảng 50 triệu đồng/tháng.

Chị Diệm chia sẻ: “Kỹ thuật nuôi thỏ không khó, quan trọng là người nuôi phải chịu khó tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước đã thành công với mô hình nuôi thỏ và luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để tìm hướng phát triển phù hợp”.

Không chỉ phát triển kinh tế gia đình, chị Diệm còn giúp đỡ, hướng dẫn kinh nghiệm nuôi thỏ cho 10 hội viên phụ nữ trong xóm, đồng thời tạo việc làm ổn định cho 5 lao động địa phương với mức lương trung bình 5 triệu đồng/người/tháng. Chị Lê Thị Minh, xóm 2, xã Hải Trung đang làm việc tại trại thỏ của gia đình chị Diệm cho biết: “Ngoài việc đồng áng ở gia đình, công việc tại trại thỏ giúp gia đình chị có thu nhập tốt hơn, cuộc sống gia đình và học tập của các con được cải thiện hơn”.

Hương Sơn - Hà Tĩnh: Đầu tư lớn phát triển nghề nuôi thỏ Hương Sơn - Hà Tĩnh: Đầu tư lớn phát triển nghề nuôi thỏ
Anh Thuần nuôi thỏ New Zealand, thu nhập đến gần 100 triệu đồng/tháng Anh Thuần nuôi thỏ New Zealand, thu nhập đến gần 100 triệu đồng/tháng
Chủ trang trại thỏ “khủng” ở miền Tây bày cách kiếm 200 triệu/năm từ loài mắn đẻ Chủ trang trại thỏ “khủng” ở miền Tây bày cách kiếm 200 triệu/năm từ loài mắn đẻ
Anh Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Chuyện thật như đùa, xã vùng sâu Tà Hine cho ra đời nấm đông cô bằng phương pháp trồng khô

Chuyện thật như đùa, xã vùng sâu Tà Hine cho ra đời nấm đông cô bằng phương pháp trồng khô

Ở vùng sâu Tà Hine, huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) doanh nghiệp Ngọc Bích đang cho ra đời những cây nấm đông cô có giá trị dinh dưỡng cao bằng phương pháp trồng khô.
Người trồng na ở Nho Quan thắng lớn

Người trồng na ở Nho Quan thắng lớn

Toàn xã Phú Long có gần 200 ha trồng na được chuyển đổi từ những diện tích trồng ngô, khoai, sắn của bà con trước đây hiệu quả kinh tế không cao. Qua thời gian cho thấy cây na rất phù hợp với đồng đất nơi đây, có giá trị dinh dưỡng cao, chất lượng thơm ngon hơn hẳn các nơi khác.
Đưa huyện Ðiện Biên trở thành vùng sản xuất cây ăn quả trọng điểm

Đưa huyện Ðiện Biên trở thành vùng sản xuất cây ăn quả trọng điểm

Ðể phát triển các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, huyện Ðiện Biên quy hoạch thành từng vùng sản xuất; chú trọng áp dụng khoa học kỹ thuật và thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ liên kết phát triển theo chuỗi giá trị, bao tiêu sản phẩm...
Nhãn chính vụ giá rẻ, tại sao các hộ làm long nhãn ở Điện Biên lại kém vui?

Nhãn chính vụ giá rẻ, tại sao các hộ làm long nhãn ở Điện Biên lại kém vui?

Đang chính vụ nhãn song cả xã Pom Lót chỉ có 5 lò long hoạt động và cũng không hoạt động hết công suất. Thậm chí, có hộ chỉ đốt lò long 7 - 10 ngày là tắt lửa, vùi than.
Nhiều lần khởi nghiệp thất bại, chuyển sang trồng nấm rơm thu lãi 500.000 triệu/năm

Nhiều lần khởi nghiệp thất bại, chuyển sang trồng nấm rơm thu lãi 500.000 triệu/năm

Thấy công việc ở thành phố khó khăn, vợ chồng anh Dương khăn gói về quê ở huyện Tân Hồng (Đồng Tháp), lúc này đúng mùa thu hoạch lúa, cả hai quyết định thử trồng nấm rơm bằng kiến thức đã học.
Cho vịt nằm điều hoà, lợn ăn thuốc bắc, tưởng dở hơi ai ngờ thu tiền tỷ

Cho vịt nằm điều hoà, lợn ăn thuốc bắc, tưởng dở hơi ai ngờ thu tiền tỷ

Cho vịt thư giãn bằng cách nghe nhạc, tăng cường vận động, sử dụng thuốc Bắc làm thức ăn trong chăn nuôi lợn hay cho bò uống bia, massage là các phương pháp chăn nuôi độc đáo mang lại thu nhập cao cho nhà nông.
Trên trồng mướp dưới nuôi ốc bươu đen, có bao nhiêu cũng bán hết, giá 80.000 đồng/kg

Trên trồng mướp dưới nuôi ốc bươu đen, có bao nhiêu cũng bán hết, giá 80.000 đồng/kg

Mỗi năm, ông Lý xuất bán hơn 2 tấn ốc thịt, giá tại trang trại là 70.000 -80.000 đồng/kg. Ốc được tiêu thụ ở Tân Kỳ, thành phố Vinh và các tỉnh lân cận.
Biến thân cây chuối thành đồ thủ công mỹ nghệ, cả xóm có việc làm

Biến thân cây chuối thành đồ thủ công mỹ nghệ, cả xóm có việc làm

Thân cây chuối bỏ đi thì tiếc quá, bà Vỹ đã nghĩ đến việc lấy bẹ chuối phơi khô làm nguyên liệu sản xuất mặt hàng thủ công mỹ nghệ như giỏ xách, nón, rổ, dệt ra sợi vải…
Nuôi giống gà lông trắng như tuyết, đẻ cản không kịp, nhà nông thu trăm triệu mỗi năm

Nuôi giống gà lông trắng như tuyết, đẻ cản không kịp, nhà nông thu trăm triệu mỗi năm

Nhận thấy giá trị kinh tế cao từ việc nuôi gà Ai Cập siêu trứng, nhiều hộ nông dân đã triển khai mô hình nuôi đem lại thu nhập ổn định cho gia đình.
Cây gai xanh là cây gì mà cho thu nhập cao gấp 4 lần trồng ngô?

Cây gai xanh là cây gì mà cho thu nhập cao gấp 4 lần trồng ngô?

Trước xu hướng phát triển của ngành dệt, may cũng như xu hướng tiêu dùng của các thị trường cao cấp, việc phát triển vùng nguyên liệu cây gai xanh đang được các địa phương phía bắc quan tâm thực hiện.
Gừng xứ Nghệ được mùa được giá, bà con nông dân vui như hội

Gừng xứ Nghệ được mùa được giá, bà con nông dân vui như hội

Khác với năm trước chỉ có hơn 4.000 đồng/kg, thì năm nay gừng được giá ngay từ đầu vụ, giá gừng từ 10.000 đồng/kg lên tới 16.000 - 18.000 đồng/kg và hiện nay là 30.000 đồng/kg.
Chàng trai miền Tây khởi nghiệp bằng cua muối, giá 200.000 đồng/kg vẫn được nhiều người hỏi mua

Chàng trai miền Tây khởi nghiệp bằng cua muối, giá 200.000 đồng/kg vẫn được nhiều người hỏi mua

Từ con cua đồng gần gũi, thân thuộc với bà con vùng sông nước, qua sự sáng tạo, cùng với tinh thần cầu tiến, Lê Hữu Ý đã biến chúng thành sản phẩm cua muối, được thị trường đón nhận.
Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát động cuộc thi “Khởi nghiệp nông nghiệp - Đổi mới sáng tạo năm 2023” trên cả nước

Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát động cuộc thi “Khởi nghiệp nông nghiệp - Đổi mới sáng tạo năm 2023” trên cả nước

Mới đây, GS.TS Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã ký ban hành thông báo về kế hoạch tổ chức, phát động cuộc thi “Khởi nghiệp nông nghiệp - Đổi mới sáng tạo năm 2023” của Học viện tới các bạn trẻ trên cả nước.
Gia Lai ký kết với Trường Đại học Tây Nguyên về Đào tạo, Nghiên cứu Khoa học và Chuyển giao Công nghệ

Gia Lai ký kết với Trường Đại học Tây Nguyên về Đào tạo, Nghiên cứu Khoa học và Chuyển giao Công nghệ

Chiều 14/8, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức lễ ký kết thỏa thuận về đào tạo, nghiên cứu Khoa học và chuyển giao Công nghệ với Trường Đại học Tây Nguyên giai đoạn 2023-2028.
Rau rừng giúp chị nông dân Hoà Bình đổi đời

Rau rừng giúp chị nông dân Hoà Bình đổi đời

Căn nhà 2 tầng của gia đình xây gần một tỷ đồng cũng phần lớn nhờ rau mít. Cũng từ rau, chồng chị có điều kiện đi học lên đại học, các con có kinh tế ổn định; nhiều người trong xóm có việc làm.
Học viện Nông nghiệp Việt Nam đồng hành cùng Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia xây dựng liên minh các trường Đại học, Cao đẳng hỗ trợ sinh viên khởi nghiệ

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đồng hành cùng Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia xây dựng liên minh các trường Đại học, Cao đẳng hỗ trợ sinh viên khởi nghiệ

Ngày 12/8/2023, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia phối hợp với các tổ chức, đơn vị, trường Đại học và Cao đẳng trong nước và quốc tế trong đó có Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức “Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia: Những lý luận và thực tiễn hoạt động khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam” lần thứ I.
Mang giống quả siêu ngon ở nước ngoài về trồng, cắt bán 400.000 đồng/kg, ông nông dân đổi đời

Mang giống quả siêu ngon ở nước ngoài về trồng, cắt bán 400.000 đồng/kg, ông nông dân đổi đời

Ông Nguyễn Bá Duy (57 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) là người đầu tiên đưa nho mẫu đơn từ Hàn Quốc về trồng ở miền Tây.
Nuôi giống gà lông trắng chỉ ăn với đẻ, anh nông dân có thu nhập tiền tỷ

Nuôi giống gà lông trắng chỉ ăn với đẻ, anh nông dân có thu nhập tiền tỷ

Anh Nguyễn Quang Hạnh, thôn Tiên Phong, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương (tỉnh Vĩnh Phúc) có doanh thu hằng năm lên đến hàng tỷ đồng nhờ nuôi gà siêu trứng Ai Cập.
Nông dân Kiên Giang giỏi làm giàu, thu nhập tiền tỷ mỗi năm

Nông dân Kiên Giang giỏi làm giàu, thu nhập tiền tỷ mỗi năm

Từ hai bàn tay trắng, những người nông dân ở tỉnh ven biển Kiên Giang đã phát triển nghề truyền thống, đầu tư mô hình nuôi trồng, từng bước đưa kinh tế gia đình phát triển.
Bỏ phố về quê nuôi loài chim đẹp như tranh vẽ, chàng kỹ sư "hái ra tiền"

Bỏ phố về quê nuôi loài chim đẹp như tranh vẽ, chàng kỹ sư "hái ra tiền"

Nhờ nuôi chim trĩ, anh Nghiệp Thế Vĩnh có thu nhập ổn định, mở ra hướng làm kinh tế mới cho thanh niên địa phương.
Nuôi con đặc sản bay thành đàn, nhả ra thứ mật ngọt hơn đường, nhà nông thu nhập cao

Nuôi con đặc sản bay thành đàn, nhả ra thứ mật ngọt hơn đường, nhà nông thu nhập cao

Tận dụng lợi thế về diện tích đất rừng, đất vườn, các địa phương phát triển nghề nuôi ong lấy mật đem lại thu nhập cao cho nhiều hộ gia đình.
Nuôi loài cá là “thần dược” của quý ông, bán làm đặc sản nhà hàng, nhà nông thu nhập tiền tỷ

Nuôi loài cá là “thần dược” của quý ông, bán làm đặc sản nhà hàng, nhà nông thu nhập tiền tỷ

Nhờ nuôi cá chạch đồng, anh Nguyễn Văn Thỉnh, khu phố 8, thị trấn Quỹ Nhất, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) có thu nhập tiền tỷ mỗi năm.
Thanh hạt dinh dưỡng - món ăn vặt nhiều dinh dưỡng

Thanh hạt dinh dưỡng - món ăn vặt nhiều dinh dưỡng

Với mong muốn mang đến người tiêu dùng những sản phẩm sạch nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, chị Trần Thị Dịu- Giám đốc Công ty TNHH MTV thương mại và dịch vụ An Phát Đắk Nông- đã tạo ra thanh hạt dinh dưỡng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cộng đồng.
Khơi dậy khát vọng tinh thần khởi nghiệp sinh viên 2023

Khơi dậy khát vọng tinh thần khởi nghiệp sinh viên 2023

Nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia dự kiến sẽ tổ chức chương trình Diễn đàn: “Những lý luận và thực tiễn hoạt động Khởi nghiệp, Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam” vào cuối tháng 8 năm 2023.
Mua cá lạc tươi về làm khô một nắng, giá tiền triệu mỗi kg cũng không đủ để bán

Mua cá lạc tươi về làm khô một nắng, giá tiền triệu mỗi kg cũng không đủ để bán

Cá lạc tươi đang có giá khoảng 400.000 đồng/kg, tùy thời điểm và kích cỡ. Khô cá 1 nắng đang được cơ sở của chị Đào bán với giá 700.000 - 1 triệu đồng/kg.
Bà con kháo nhau năm nay sim mất mùa, tại sao người trồng sim Nho Quan vẫn kiếm tiền triệu/ngày

Bà con kháo nhau năm nay sim mất mùa, tại sao người trồng sim Nho Quan vẫn kiếm tiền triệu/ngày

Năm nay sim không được mùa nhưng được giá, không ít hộ trồng sim ở Nho Quan bỏ túi cả triệu đồng mỗi ngày.
Làm đủ nghề vẫn nghèo, về quê nuôi ốc nhồi thu nhập 200 triệu/năm

Làm đủ nghề vẫn nghèo, về quê nuôi ốc nhồi thu nhập 200 triệu/năm

Năm 2022, trang trại của anh Duy đưa ra thị trường 3 tấn ốc thương phẩm và 1 triệu con ốc giống, sau khi trừ chi phí thu lãi hơn 200 triệu đồng.
Cử nhân bỏ phố về quê nuôi đông trùng hạ thảo, thu nhập tiền tỷ mỗi năm

Cử nhân bỏ phố về quê nuôi đông trùng hạ thảo, thu nhập tiền tỷ mỗi năm

Tốt nghiệp đại học, anh Ngô Kim Quyền (Hoà Bình) và chị Võ Thu Thủy (Quảng Nam) chọn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, có thu nhập tiền tỷ mỗi năm nhờ nuôi cấy đông trùng hạ thảo.
Trồng giống cam lạ ruột không vàng mà lại đỏ, nông dân Lâm Đồng thu hơn 50 kg quả trên mỗi cây

Trồng giống cam lạ ruột không vàng mà lại đỏ, nông dân Lâm Đồng thu hơn 50 kg quả trên mỗi cây

Nhận thấy cam cara cara có trái ngon và hiệu quả kinh tế cao, nhiều nông dân ở huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã lựa chọn đầu tư và phát triển sản xuất.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
Phiên bản di động