Ninh Thuận đẩy mạnh thu hút đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

Thời gian gần đây, tỉnh Ninh Thuận đã có nhiều cơ chế khuyến khích, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Tuy nhiên, hiện các nhà đầu tư vẫn chưa mặn mà với nông nghiệp công nghệ cao ở Ninh Thuận.
Ninh Thuận: Thu lợi lớn nhờ nông nghiệp công nghệ cao Ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao đầu tiên ở Bình Định Phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Lâm Đồng

Do sự khắc nghiệt của thời tiết, đặc biệt là tình trạng hạn hán diễn ra gay gắt trên diện rộng và liên tục nên ngành nông nghiệp ở tỉnh Ninh Thuận những năm qua gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên nhờ chuyển hướng sang sản xuất nông nghiệp công nghệ cao nên ngành nông nghiệp tỉnh Ninh Thuận vẫn đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Thời gian gần đây, tỉnh Ninh Thuận đã có nhiều cơ chế khuyến khích, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Trong đó, tỉnh ưu tiên các doanh nghiệp tư nhân đầu tư phát triển hạ tầng nông nghiệp; đưa thành tựu khoa học- công nghệ mới, công nghệ cao gắn với đào tạo nghề cho nông dân trong sản xuất, chế biến, bảo quản sản phẩm… Tuy nhiên, hiện các nhà đầu tư vẫn chưa mặn mà với nông nghiệp công nghệ cao ở Ninh Thuận.

Ninh Thuận đẩy mạnh thu hút đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao
Ninh Thuận đẩy mạnh hút đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

Để ngành nông nghiệp địa phương mà đặc biệt là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao có điều kiện phát triển, tỉnh Ninh Thuận đã khuyến khích và thực hiện nhiều chính sách trong thu hút đầu tư. Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, đến nay, địa phương đã thu hút được 12 dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Trong đó có 11 dự án đã đi vào hoạt động. Ngoài ra, 3 dự án khác đang được hoàn thiện thủ tục đầu tư và dự kiến triển khai trong năm 2020.

Trong 5 năm gần đây, các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp về khoa học, công nghệ được tập trung thực hiện để hướng đến mục tiêu phát huy hiệu quả của liên kết sản xuất, tạo chuỗi giá trị. Các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân tham gia hoạt động sản xuất nông nghiệp công nghệ cao được ưu tiên, hỗ trợ.

Trong thời gian tới, ngành nông nghiệp tiếp tục phối hợp với các ngành rà soát các chính sách hiện có, từ đó tham mưu điều chỉnh, bổ sung chính sách về ruộng đất, tín dụng, thu hút và sử dụng nhân lực công nghệ cao trong nông nghiệp... Đồng thời, ngành cũng sẽ tham mưu cho tỉnh lồng ghép các nguồn vốn để đầu tư kết cấu hạ tầng các vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo quy hoạch.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Long An sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Long An sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Theo định hướng của UBND tỉnh Long An, trong giai đọan 2021-2025, Long An sẽ tiếp tục thực hiện Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
Chi ngân sách trung ương hơn 1 tỷ đồng năm 2021

Chi ngân sách trung ương hơn 1 tỷ đồng năm 2021

Theo Nghị quyết 129/2020/QH14 về phân bổ ngân sách trung ương năm 2021, tổng số thu ngân sách trung ương là 739.401 tỷ đồng, tổng số chi ngân sách trung ương là 1.058.271 tỷ đồng.
Tìm giải pháp thiết thực cho ngành Du lịch

Tìm giải pháp thiết thực cho ngành Du lịch

Hội nghị toàn quốc du lịch 2020 được tổ chức nhằm tìm ra nhiều giải pháp thiết thực để giúp phục hồi ngành Du lịch.
Gần 11 tháng, thu hút FDI đạt 26,43 tỉ USD

Gần 11 tháng, thu hút FDI đạt 26,43 tỉ USD

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11, tổng vốn đăng kí cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 26,43 tỉ USD, bằng 83,1% so với cùng kì năm 2019.
10 tháng, xuất khẩu hàng hóa sang Nhật Bản đạt 15,74 tỷ USD

10 tháng, xuất khẩu hàng hóa sang Nhật Bản đạt 15,74 tỷ USD

10 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Nhật Bản đạt 15,74 tỷ USD, giảm 6,2% so với cùng kỳ năm 2019.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động