Nâng tầm sản phẩm OCOP

Gắn sao cho 21 sản phẩm OCOP tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Thời gian tới tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tạo thêm cơ hội cho nhiều sản phẩm OCOP tiếp tục được gắn sao, góp phần triển khai hiệu quả việc nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP.
Hà Nội sẽ mở sự kiện quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP các tỉnh Nam bộ Sở Công thương cùng doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm OCOP Bà Rịa - Vũng Tàu Hà Nội khai trương 5 điểm quảng bá sản phẩm OCOP

Sau hai năm triển khai chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), mới đây, lần đầu tiên Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức đánh giá, xếp hạng cho sản phẩm.

Theo đó, Hội đồng đánh giá, phân loại tổ chức đánh giá cho 21 sản phẩm tiêu biểu của các địa phương. Các sản phẩm được đánh giá dựa trên các tiêu chí Quyết định 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thác sản phẩm tham gia chương trình OCOP sẽ được đánh giá ở cấp huyện trước, nếu đạt từ 50 điểm trở lên sẽ được đánh giá ở cấp tỉnh. Hội đồng cấp tỉnh tổ chức 2 vòng để đánh giá phân hạng sản phẩm. Như vậy sẽ phải trải qua 3 vòng đánh giá mới đủ điều kiện để công nhận sản phẩm OCOP. Đánh giá, phân hạng sản phẩm là bước cực kỳ quan trọng trong 6 bước của chu trình chuẩn hóa sản phẩm OCOP.

Gắn sao cho 21 sản phẩm OCOP tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Gắn sao cho 21 sản phẩm OCOP tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh Báo KH

Và qua Hội đồng đánh giá xếp hạng của tỉnh, 5 sản phẩm, gồm: Tiêu xanh muối, tiêu sữa, tiêu một nắng, tiêu muối tươi, tiêu không hạt, củ hoài sơn của HTX Nông nghiệp - Thương mại và Dịch vụ Bầu Mây (huyện Xuyên Mộc) được xếp hạng 5 sao. 16 sản phẩm đạt 4 sao, gồm: Mật ong Thuần Dương, tinh bột nghệ đỏ của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Xuất nhập khẩu Nông nghiệp và Dược liệu Thuần Dương (huyện Xuyên Mộc); cà phê hạt 100% Robusta, cà phê hạt 100% Arabica, cà phê phin giấy, cà phê hòa tan 3 in 1, cà phê nguyên chất của Công ty TNHH SX và XNK Nón Lá (Thị xã Phú Mỹ); Mật ong nguyên chất, mật ong hoa cà phê, mật ong hoa nhãn, mật ong hoa chôm của Công ty Duy Anh Bee (huyện Châu Đức); rượu Dragon, rượu Club, mật ong Đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo Cordy của Công ty TNHH Nuôi trồng nấm Hòa Long (TP Bà Rịa).

Thời gian tới, để tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP của tỉnh, ngành nông nghiệp Bà Rịa - ũng Tàu sẽ tăng cường công tác hướng dẫn, tạo điều kiện và triển khai hỗ trợ giúp cho các đơn vị sản xuất hoàn thành các quy định theo Bộ tiêu chí OCOP của tỉnh. Nhằm tạo cơ hội cho thêm nhiều sản phẩm OCOP tiếp tục được gắn sao, góp phần triển khai hiệu quả việc nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Nâng tầm sản phẩm OCOP: Rau cần Khai Thái - thương hiệu 4 sao

Nâng tầm sản phẩm OCOP: Rau cần Khai Thái - thương hiệu 4 sao

Sau khi được công nhận sản phẩm OCOP, người trồng rau cần ở Khai Thái tiếp tục duy trì sản xuất theo hướng an toàn, giữ gìn danh hiệu đã được công nhận.
Cà Mau thành lập Liên minh Tôm sạch và bền vững Việt Nam

Cà Mau thành lập Liên minh Tôm sạch và bền vững Việt Nam

Liên minh Tôm sạch và bền vững Việt Nam (VSSA) được thành lập nhằm tập hợp nguồn lực để phát triển ngành tôm theo hướng đáp ứng các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.
Than tồn kho, giá nhập khẩu thấp và vấn đề an ninh năng lượng

Than tồn kho, giá nhập khẩu thấp và vấn đề an ninh năng lượng

Theo Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An, nhập khẩu và khai thác than trong nước là bài toán rất vĩ mô liên quan tới an ninh năng lượng, không nên chỉ đưa tiêu chí giá ra xem xét.
Điện Biên: Lấy ý kiến đầu tư dự án trồng cây Mắc ca xen Đàn hương và dược liệu

Điện Biên: Lấy ý kiến đầu tư dự án trồng cây Mắc ca xen Đàn hương và dược liệu

Thời gian qua, để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực hiện dự án và đảm bảo quyền lợi của người dân trong việc trồng và phát triển cây mắc ca, tỉnh Điện Biên đã thực hiện nhiều giải pháp và bước đầu đã đạt được những kết quả khả quan.
Khai mạc Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2020

Khai mạc Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2020

Tối ngày 20/11 tại quảng trường Trung tâm, UBND huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) đã long trọng tổ chức khai mạc "Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng Lục Ngạn 2020".
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động