Ăn gì mới tốt nhất cho từng nhóm máu, có thực phẩm là thuốc bổ của người này nhưng "độc" với người kia

Bác sĩ người Mỹ, tiến sĩ Peter J. D'Adamo đã phân loại mối quan hệ giữa nhóm máu và thực phẩm dựa trên lịch sử tiến hóa của loài người và kinh nghiệm lâm sàng, đồng thời đưa ra lời khuyên về chế độ ăn uống phù hợp cho các nhóm máu khác nhau.
Những thực phẩm tốt cho người bị bệnh tim mạch Những thực phẩm tốt chẳng kém nhân sâm, chợ Việt bán đầy rẫy Những thực phẩm tưởng tốt khi ăn trưa hóa ra gây lờ đờ cả chiều, ăn nhiều còn rước đủ bệnh
Ăn gì mới tốt nhất cho từng nhóm máu, có thực phẩm là thuốc bổ của người này nhưng

Có 4 nhóm máu là A, B, AB, O. Nhiều nghiên cứu cho thấy nhóm máu có thể ảnh hưởng phần nào tới sức khỏe của mọi người. Một số nơi còn quan niệm rằng nhóm máu có thể quyết định tính cách. Nhưng bạn có biết, nhóm máu còn ảnh hưởng đến cả chế độ ăn uống của mỗi người.

Bác sĩ người Mỹ, tiến sĩ Peter J. D'Adamo đã phân loại mối quan hệ giữa nhóm máu và thực phẩm dựa trên lịch sử tiến hóa của loài người và kinh nghiệm lâm sàng, đồng thời đưa ra lời khuyên về chế độ ăn uống phù hợp cho các nhóm máu khác nhau.

Bác sĩ D'Adamo đã chỉ ra rằng những người có các nhóm máu khác nhau sẽ không nhận được lợi ích giống nhau khi ăn cùng một loại thực phẩm, và mỗi nhóm máu đều có nguy cơ mắc các bệnh khác nhau.

Lý thuyết của ông cho rằng nhóm máu không chỉ ảnh hưởng đến tính cách của một người mà còn liên quan chặt chẽ đến chức năng của cơ thể. Bởi vì theo D'Adamo, các chất bài tiết tiêu hóa liên quan đến các nhóm máu khác nhau cũng sẽ khác nhau, do đó nhóm máu sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa các loại thức ăn của mỗi người, ví dụ: người nhóm máu O có hàm lượng axit trong dạ dày cao nên phù hợp với việc ăn thịt; người nhóm máu A có nhiều men phân hủy chất bột đường thực vật trong cơ thể nên thích hợp ăn rau củ quả hoặc ngũ cốc.

Dựa trên quan điểm đó, ông đã đưa ra khái niệm về chế độ ăn theo nhóm máu trong cuốn sách “4 phương pháp ăn kiêng đúng” xuất bản năm 1996, đồng thời đề xuất các loại thực phẩm và cách tập luyện phù hợp với từng nhóm máu để mọi người có thể xây dựng chế độ ăn phù hợp theo nhóm máu của mình.

Sau đây là chế độ ăn theo nhóm máu dựa trên gợi ý của bác sĩ D'Adamo.

Nhóm máu A

Ăn gì mới tốt nhất cho từng nhóm máu, có thực phẩm là thuốc bổ của người này nhưng

Tổ tiên của những người nhóm máu A chủ yếu có nguồn gốc từ châu Á và Trung Đông, họ chủ yếu nhận được năng lượng cần thiết thông qua lương thực. Do đó, những người nhóm máu A có nhiều enzym phân hủy carbohydrate thực vật trong cơ thể hơn, phù hợp với chế độ ăn nhiều rau, trái cây và ngũ cốc.

Hơn nữa, người nhóm máu A có cơ quan tiêu hóa yếu, không thích hợp với chế độ ăn nhiều thịt và các sản phẩm từ sữa, sẽ khiến niêm mạc xoang và đường hô hấp bài tiết nhiều, nên ăn nhiều thực phẩm nguồn gốc thực vật, dùng dầu thực vật để thúc đẩy tiêu hóa và bổ sung đậu nành cũng như sản phẩm làm từ đậu nành.

Ngoài ra, theo D'Adamo, những người thuộc nhóm máu A dễ mắc bệnh tim, ung thư và tiểu đường, vì vậy họ phù hợp hơn với các bài tập cần sự tập trung và tĩnh lặng như yoga hoặc thái cực quyền.

Nhóm máu B

Ăn gì mới tốt nhất cho từng nhóm máu, có thực phẩm là thuốc bổ của người này nhưng

Nhóm máu này vốn xuất hiện đầu tiên ở những người dân du cư trên dãy Himalaya, có đặc điểm là có thể thích ứng nhanh với biến đổi khí hậu. Theo D'Adamo, người nhóm máu B có hệ miễn dịch mạnh và hệ tiêu hóa dung nạp tốt, về cơ bản họ có thể ăn bất cứ thứ gì.

Ngoài ra dân du mục thường ăn thịt và các sản phẩm từ sữa nên cơ thể họ có thể tiêu hóa thịt tốt. Nhưng những người nhóm máu B vẫn phải chú ý không ăn những thức ăn cản trở quá trình trao đổi chất, làm chậm quá trình tiêu hóa như lạc, vừng, lúa mì...

Bác sĩ D'Adamo khuyến nghị người nhóm máu B nên thực hiện các bài tập aerobic vừa phải và các bài tập thăng bằng chẳng hạn như đạp xe, chạy hoặc đi bộ.

Nhóm máu O

Ăn gì mới tốt nhất cho từng nhóm máu, có thực phẩm là thuốc bổ của người này nhưng

Nhóm máu O thường thấy ở các bộ tộc có thói quen săn bắn nên những người thuộc nhóm máu này thường vận động nhiều, nên hấp thụ protein từ thực phẩm nguồn gốc động vật là tốt nhất. Ngoài ra, enzyme phân hủy protein thịt ở người nhóm máu O nhiều gấp 3 lần so với người nhóm máu khác.

Người nhóm máu O có cơ quan tiêu hóa khỏe hơn, dễ tiêu hóa thịt, chế độ ăn lý tưởng là giàu đạm động vật, thực phẩm giàu vitamin B như trứng, cá, thịt nạc, rau xanh và gan động vật.

Tuy nhiên, các sản phẩm từ sữa và ngũ cốc như đậu lăng, ngô... đều góp phần làm tăng cân ở những người thuộc nhóm máu O. Ngoài ra, người nhóm máu O dễ mắc bệnh hen suyễn, bệnh dị ứng, viêm khớp… nên họ càng thích hợp với các loại hình vận động đơn điệu và lặp đi lặp lại như bơi lội, chạy bộ, đạp xe hoặc tập tạ.

Nhóm máu AB

Ăn gì mới tốt nhất cho từng nhóm máu, có thực phẩm là thuốc bổ của người này nhưng

Nhóm máu này là sự pha trộn giữa nhóm máu A và nhóm B. Theo D'Adamo, những người có nhóm máu AB có cơ thể phức tạp hơn những người có nhóm máu khác. Về cơ bản, những thực phẩm người nhóm máu A và B ăn được hay không ăn được thì người nhóm máu AB cũng như vậy.

Ví dụ như thịt là thực phẩm không dễ tiêu hóa đối với nhóm máu AB. Những người thuộc nhóm máu này có thể ăn một lượng nhỏ protein từ thịt. Chất đạm thích hợp nhất là đạm cá và động vật có vỏ và trứng. Ngoài ra, họ có thể ăn thêm đậu phụ, hải sản và rau xanh để thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Về thể thao, cả thể thao tĩnh và động đều phù hợp với người nhóm máu AB, chẳng hạn như yoga, thái cực quyền hoặc đạp xe.

Chế độ ăn theo nhóm máu có tốt cho sức khỏe không?

Ăn gì mới tốt nhất cho từng nhóm máu, có thực phẩm là thuốc bổ của người này nhưng

Mặc dù chế độ ăn kiêng theo nhóm máu dựa trên lý thuyết khoa học, nhưng hiệu quả của nó chưa được chứng minh trong các thử nghiệm lâm sàng. Nếu bạn cố gắng lập kế hoạch ăn uống dựa trên nhóm máu, bạn có thể tạo ra sự mất cân bằng dinh dưỡng.

Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể cải thiện nó theo những cách sau:

Nhóm máu AB có ít hạn chế về chế độ ăn uống nhất và cho phép ăn nhiều loại thức ăn nhất, vì vậy có thể đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Nhóm máu A không thích hợp với thịt và sữa, nhưng những thực phẩm này rất giàu protein, vì vậy những người có nhóm máu này có thể tiêu thụ protein từ thực phẩm nguồn gốc thực vật. Dù vậy, cũng đừng từ bỏ việc ăn thịt và sữa.

Ngoài việc không phù hợp với các loại hạt và ngũ cốc, nhóm máu B có thể tiêu thụ một chế độ ăn uống đa dạng và đáp ứng hầu hết các yêu cầu của kế hoạch ăn uống lành mạnh.

Nhóm máu O không thích hợp để ăn các sản phẩm từ sữa và ngũ cốc, nhưng đây là một phần quan trọng trong kế hoạch ăn uống lành mạnh, chỉ cần các chất dinh dưỡng trong ngũ cốc và các sản phẩm từ sữa được bổ sung bằng cách ăn nhiều loại rau, thì về cơ bản có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng.

Loại rau gia vị bán rẻ bèo ở chợ tưởng chỉ để tô điểm món ăn, hoá ra có tác dụng thần kỳ cho sức khoẻ Loại rau gia vị bán rẻ bèo ở chợ tưởng chỉ để tô điểm món ăn, hoá ra có tác dụng thần kỳ cho sức khoẻ
Đặc sản xưa không ai biết, giờ được Đặc sản xưa không ai biết, giờ được "săn lùng" vì rất bổ dưỡng cho sức khoẻ, có giá 300.000 đồng/kg
Món khoái khẩu thời bao cấp ăn Món khoái khẩu thời bao cấp ăn "cứu đói", nay thành đặc sản được dân thành phố ưa chuộng đến lạ
Loại quả chỉ ăn vài miếng đã đủ 1/3 nhu cầu vitamin A và 10% kali cho cơ thể Loại quả chỉ ăn vài miếng đã đủ 1/3 nhu cầu vitamin A và 10% kali cho cơ thể
Đặc sản tên rất lạ chỉ có ở An Giang, thưởng thức một lần sẽ nhớ cả đời, càng ăn càng ngon Đặc sản tên rất lạ chỉ có ở An Giang, thưởng thức một lần sẽ nhớ cả đời, càng ăn càng ngon
Loại củ Loại củ "ngoài xấu trong đẹp" giàu collagen và vitamin C, nhưng ít được sử dụng trong đời sống
Món ăn cực rẻ tiền tưởng chỉ ăn cho có, hoá ra là bí quyết sống khoẻ, sống thọ của người Nhật Món ăn cực rẻ tiền tưởng chỉ ăn cho có, hoá ra là bí quyết sống khoẻ, sống thọ của người Nhật
5 món ăn bình dân từ “thời ông bà ta” bỗng thành đặc sản đắt đỏ được nhiều người lùng mua 5 món ăn bình dân từ “thời ông bà ta” bỗng thành đặc sản đắt đỏ được nhiều người lùng mua
Món ăn tưởng quen mà lạ chỉ có ở Quảng Ninh, chưa ăn thì ngại mà đã thử là mê Món ăn tưởng quen mà lạ chỉ có ở Quảng Ninh, chưa ăn thì ngại mà đã thử là mê
Bình Yên

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tiết lộ uống nước đúng cách giúp cơ thể luôn khỏe mạnh mà ít người biết

Tiết lộ uống nước đúng cách giúp cơ thể luôn khỏe mạnh mà ít người biết

Hàng ngày chúng ta thường xuyên uống nước để bù nước cho cơ thể, tuy nhiên để uống nước đúng cách thì không phải ai cũng nắm được. Sau đây là một số cách uống nước có lợi nhất cho sức khỏe.
Những tác dụng ít người biết về quả na

Những tác dụng ít người biết về quả na

Quả na có hàm lượng đồng và chất xơ có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa và giúp ngăn ngừa chứng táo bón. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, quả na giúp kích thích hoạt động hệ tiêu hoá, giúp thức ăn được hấp thu nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Sự thật đằng sau loại rau khô như rơm, đắt hơn thịt vẫn được săn lùng

Sự thật đằng sau loại rau khô như rơm, đắt hơn thịt vẫn được săn lùng

Nhắc đến cái tên rau tiến vua thì không phải ai cũng biết, hoặc có nghe tên nhưng cũng không biết cụ thể đây là loại rau gì có công dụng như thế nào. Dưới đây là những thông tin thú vị về rau tiến vua và cách chế biến món ăn ngon từ loại rau này.
Bỏ 5 thứ rẻ tiền này vào tủ lạnh, mở ra thơm phức, thức ăn không bị ám mùi

Bỏ 5 thứ rẻ tiền này vào tủ lạnh, mở ra thơm phức, thức ăn không bị ám mùi

Tủ lạnh được sử dụng hàng ngày, nhưng việc vệ sinh tủ lạnh thì chắc nhiều người chỉ 6 tháng mới lau chùi, vệ sinh một lần đúng không? Dưới đây là những tuyệt chiêu đơn giản giúp tủ lạnh nhà bạn không chỉ hết mùi hôi còn thơm mát, thức ăn không bị ám mùi.
Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh có thể giúp bạn ngừa ung thư

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh có thể giúp bạn ngừa ung thư

Những gì bạn ăn có ảnh hưởng đáng kể đến nhiều khía cạnh sức khỏe của bạn, bao gồm cả nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Việc duy trì chế độ ăn đúng đóng vai trò chìa khóa trong việc làm giảm nguy cơ ung thư.
Cá chép muối ủ chua được chế biến như thế nào mà gây ngộ độc khiến 10 người nhập viện, 1 người tử vong

Cá chép muối ủ chua được chế biến như thế nào mà gây ngộ độc khiến 10 người nhập viện, 1 người tử vong

Sau vụ ngộ độc do ăn cá chép muối ủ chua khiến 10 người nhập viện, 1 người tử vong ở huyện miền núi Phước Sơn, Quảng Nam, nhiều người thắc mắc món cá ủ chua được chế biến như thế nào mà có thể gây ngộ độc nguy hiểm đến như vậy.
Ngộ độc do ăn cá chép muối ủ chua: Botulinum độc cỡ nào, làm gì để tránh độc tố mạnh nhất thế giới?

Ngộ độc do ăn cá chép muối ủ chua: Botulinum độc cỡ nào, làm gì để tránh độc tố mạnh nhất thế giới?

Vừa qua, ở Quảng Nam xảy ra vụ ngộ độc sau khi ăn cá chép muối ủ chua khiến 1 người tử vong, 10 người phải thở máy, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân là do các nạn nhân nhiễm độc tố botulinum.
Những lợi ích khi sử dụng me

Những lợi ích khi sử dụng me

Trái me được sử dụng trong nhiều món ăn trên khắp thế giới vì hương vị và lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.
Thứ cỏ dại xưa ít người ăn nay vừa làm rau ngon vừa làm thuốc quý

Thứ cỏ dại xưa ít người ăn nay vừa làm rau ngon vừa làm thuốc quý

Rau tàu bay có tên khoa học là Crassocephalum crepidioides. Đây là một loại thực vật thân thảo cùng họ với hoa cúc. Chúng chủ yếu mọc hoang ở những bãi đất trống, vùng bìa rừng, ven sông suối, gần rừng núi hoặc ở gần các chân núi.
Bộ phận của cá tưởng là rác vất đi, hoá ra là “bảo bối” trường thọ và làm đẹp quý hơn vàng

Bộ phận của cá tưởng là rác vất đi, hoá ra là “bảo bối” trường thọ và làm đẹp quý hơn vàng

Khi chế biến cá để nấu nướng thành các món ăn, người Việt Nam chúng ta thường có thói quen đánh vảy cá bỏ đi. Hoá ra, đây mới là bộ phận bổ dưỡng, được mệnh danh là “bảo bối” trường thọ và làm đẹp.
Loại rau xanh mát cho mâm cơm ngày hè, canxi gấp 12 lần cà chua

Loại rau xanh mát cho mâm cơm ngày hè, canxi gấp 12 lần cà chua

Rau muống có lẽ là loại rau phổ biến nhất trên mâm cơm của người Việt, bởi giá thành rẻ, dễ chế biến, phù hợp với khẩu vị của nhiều người và giá trị dinh dưỡng cao, lượng canxi trong nó gấp 12 lần cà chua.
Bộ phận của gà xưa ít người ăn, nay là "tiên dược" tốt cho cả nam lẫn nữ, giá gần 1 triệu/kg

Bộ phận của gà xưa ít người ăn, nay là "tiên dược" tốt cho cả nam lẫn nữ, giá gần 1 triệu/kg

Nếu như trước đây kê gà ít được xem trọng, không ai mang ra bán riêng ở chợ và siêu thị thì giờ đây, bộ phận này của con gà trở thành thứ đặc sản đắt khách, nhiều người lùng mua bằng được để về chế biến món ăn cho gia đình.
Ăn gì mới tốt nhất cho từng nhóm máu, có thực phẩm là thuốc bổ của người này nhưng "độc" với người kia

Ăn gì mới tốt nhất cho từng nhóm máu, có thực phẩm là thuốc bổ của người này nhưng "độc" với người kia

Bác sĩ người Mỹ, tiến sĩ Peter J. D'Adamo đã phân loại mối quan hệ giữa nhóm máu và thực phẩm dựa trên lịch sử tiến hóa của loài người và kinh nghiệm lâm sàng, đồng thời đưa ra lời khuyên về chế độ ăn uống phù hợp cho các nhóm máu khác nhau.
Loại cây cảnh trang trí mang ý nghĩa phong thuỷ, để trong nhà lại có tác dụng kỳ diệu

Loại cây cảnh trang trí mang ý nghĩa phong thuỷ, để trong nhà lại có tác dụng kỳ diệu

Cây tuyết tùng thường được dùng làm cây cảnh trang trí nội thất tại văn phòng, nhà ở, khách sạn… Loại cây này được yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn bởi sự ý nghĩa trong phong thuỷ.
Loại "rau trường thọ" bán rẻ bèo ở chợ Việt nhưng ít người mua, người Nhật rất thích ăn

Loại "rau trường thọ" bán rẻ bèo ở chợ Việt nhưng ít người mua, người Nhật rất thích ăn

Lá hẹ là loại "rau trường thọ" của người Nhật rất phổ biến ở Việt Nam. Hẹ không những là nguyên liệu dễ ăn, thơm ngon mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Loại rau rẻ tiền lại rất ngon đang vào cuối vụ, có lượng canxi gấp 5 lần cá

Loại rau rẻ tiền lại rất ngon đang vào cuối vụ, có lượng canxi gấp 5 lần cá

Rau cải ngồng từ xưa đến nay đã là thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình. Ngoài ưu điểm hương vị dễ ăn, cách chế biến đa dạng thì loại rau này còn có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Loại cây mọc dại được nhiều người lấy hạt về nấu nước uống thay trà lại là dược liệu quý chữa bách bệnh

Loại cây mọc dại được nhiều người lấy hạt về nấu nước uống thay trà lại là dược liệu quý chữa bách bệnh

Thảo thuyết minh là loại cây thảo, mọc dại thường được nhiều người hái lấy hạt về nấu nước uống thay trà. Thế nhưng ngoài công dụng mát gan, thải độc loại cây này còn là dược liệu quý có khả năng chữa nhiều bệnh như hạ huyết áp, an thần, kháng khuẩn, kháng nấm.
Tác dụng tuyệt vời của trái dứa không phải ai cũng biết

Tác dụng tuyệt vời của trái dứa không phải ai cũng biết

Dứa là loại trái cây nhiệt đới cực nổi tiếng. Bên cạnh công dụng giảm cân thì loại quả này còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác cho sức khoẻ như: giúp tiêu hoá dễ dàng, giảm nguy cơ ung thư, tăng cường miễn dịch, kháng viêm…
Những loại rau giàu canxi gấp nhiều lần nước hầm xương, cao hơn cả sữa

Những loại rau giàu canxi gấp nhiều lần nước hầm xương, cao hơn cả sữa

Nhiều người thường chế biến các món hầm xương để cung cấp canxi cho cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, có nhiều loại rau có nhiều canxi gấp nhiều lần nước xương, cao hơn cả sữa, ăn nhiều mà không lo béo.
Mẹo chọn dưa hấu cực chuẩn, mua quả nào ngon ngọt quả đó

Mẹo chọn dưa hấu cực chuẩn, mua quả nào ngon ngọt quả đó

Dưa hấu là loại quả ngọt mát, nhiều nước và giàu vitamin. Đây được coi là “loại quả quốc dân” ai cũng thích ăn. Phổ biến là vậy nhưng ít người nắm được bí quyết chọn được quả dưa hấu vừa ngon, vừa ngọt. Cùng tham khảo cách lựa chọn đơn giản trong bài viết này nhé !
Những lợi ích tuyệt vời của quả dưa hấu

Những lợi ích tuyệt vời của quả dưa hấu

Dưa Hấu có vỏ cứng, chứa nhiều nước, thuộc họ bầu bí. Dưa Hấu có tính hàn, dùng làm thức ăn, có thể giải nhiệt và có nhiều công dụng hiệu quả đối với cơ thể như chống ung thư, bảo vệ tim, làm sáng mắt,...
“Muôn vàn” lợi ích từ hạt hạnh nhân đem lại có thể bạn chưa biết

“Muôn vàn” lợi ích từ hạt hạnh nhân đem lại có thể bạn chưa biết

Hạt hạnh nhân từ xưa đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới như một thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, hỗ trợ sức khỏe và làm đẹp rất tốt. Vì thế ngày nay, hạnh nhân luôn được ưu tiên sử dụng, xuất hiện trong thực đơn hàng ngày của gia đình Việt.
Hàng loạt men vi sinh quảng cáo sai sự thật bị Bộ Y tế “tuýt còi”

Hàng loạt men vi sinh quảng cáo sai sự thật bị Bộ Y tế “tuýt còi”

Ngày 16/3, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi thông báo, cảnh báo các sản phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định quảng cáo. Trong đó, nhiều sản phẩm là men vi sinh, vitamin, canxi... bán phổ biến trên thị trường.
Loại hạt màu xanh "bé tí” được coi là thực phẩm “cứu tinh” cho sức khỏe

Loại hạt màu xanh "bé tí” được coi là thực phẩm “cứu tinh” cho sức khỏe

Bên trong hạt đậu xanh có chứa rất nhiều chất xơ, sắt, magie, các Vitamin, axit amin thiết yếu..., có tính mát, không độc, hơi tanh, rất được ưa chuộng để sử dụng hàng ngày và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh.
Đắk Nông: Phát hiện cặp vợ chồng trồng hàng nghìn cây cần sa

Đắk Nông: Phát hiện cặp vợ chồng trồng hàng nghìn cây cần sa

Cặp vợ chồng ở tại bon Bu Dăk, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) lên mạng xã hội đặt mua cần sa về trồng và thu hoạch bán kiếm lời.
Món ăn cực rẻ tiền tưởng chỉ ăn cho có, hoá ra là bí quyết sống khoẻ, sống thọ của người Nhật

Món ăn cực rẻ tiền tưởng chỉ ăn cho có, hoá ra là bí quyết sống khoẻ, sống thọ của người Nhật

Đậu phụ là một loại đạm thực vật được làm từ đậu nành sau khi ngâm, nghiền nát và nấu chín. Từ sữa đậu nành lỏng sẽ đặc lại để trở thành đậu phụ.
Không chỉ là đặc sản đắt đỏ, cây bồn bồn còn là vị thuốc cực giá trị được nhiều người săn lùng

Không chỉ là đặc sản đắt đỏ, cây bồn bồn còn là vị thuốc cực giá trị được nhiều người săn lùng

Cây bồn bồn không chỉ dùng làm nguyên liệu để biến thành nhiều món ăn đặc sản, mà chúng còn là một vị thuốc giúp hỗ trợ điều trị một số loại bệnh như: Thổ huyết, chảy máu cam, kháng viêm... hiệu quả, được nhiều người săn lùng mỗi khi bước vào mùa.
Các loại thảo dược có tác dụng trị ho cực tốt

Các loại thảo dược có tác dụng trị ho cực tốt

Cam thảo, gừng, quả quất, quả chanh, mật ong....là những loại thảo dược tự nhiên có tác dụng trị ho cực tốt được nhiều người lựa chọn.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Loại "cỏ dại" người Việt dùng cho gia súc ăn, nhưng sang Trung Quốc được coi là "rau trường thọ"

Sự thật đằng sau loại rau khô như rơm, đắt hơn thịt vẫn được săn lùng

Ồ ạt trồng sầu riêng cả trên đất phèn, vì sao chuyên gia cảnh báo 'chỉ đi đến con đường phá sản'?

Thứ cỏ dại xưa ít người ăn nay vừa làm rau ngon vừa làm thuốc quý

Những thực phẩm là “vua bổ xương”, giá rẻ bèo nhưng công dụng vô biên

Thứ rau mọc dại mềm oặt, yếu ớt tưởng “vô dụng”, hoá ra vừa là thực phẩm hay vừa là thuốc tốt

Giá heo hơi hôm nay (20/3) kịch trần 51.000 đồng/kg, giảm thuế có cứu được người chăn nuôi?

Giá nông sản hôm nay (20/3), sắc đỏ bao trùm sàn kỳ hạn khi cà phê lao dốc, giá tiêu đứng vững mốc 66.500 đồng/kg

Bỏ chút tiền mua trúm, nông dân ở Quảng Bình thu tiền triệu mỗi đêm đi bẫy con đặc sản

Siêu phẩm duối bonsai Đất Võ đạt cảnh giới thượng thừa, dậy sóng với giá 3,5 tỷ đồng

Giá nông sản hôm nay (21/3) cà phê bật tăng 400 đồng/kg, hồ tiêu bất động quanh đáy cũ

Trồng nấm kim châm từ rễ bỏ đi, sau 2 tuần, cả nhà ăn “đã đời” không hết

Khẩn cấp bảo vệ đàn voọc chà vá chân xám quý hiếm trước nạn săn bắn tràn lan trong rừng phòng hộ

Trồng giống cỏ nghe tên đã thấy ngọt, không mất công chăm, nhà nông cầm chắc 300 triệu đồng/ha

Cây cảnh lá như đồng tiền tên nhẹ nhàng, nhà giàu trồng để hút tài lộc, văn phòng cũng không thể bỏ qua

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động