Vĩnh Phúc: Kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm tăng 26,5% so với cùng kỳ

Trong 6 tháng đầu năm hoạt động xuất, nhập khẩu của tỉnh Vĩnh Phúc duy trì được đà tăng trưởng, đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế trên địa bàn tỉnh.
Bắc Kạn: 6 tháng đầu năm, trồng rừng đạt 96% kế hoạch Vĩnh Phúc: Thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm tăng 19,1% so với cùng kỳ Vĩnh Phúc: Doanh thu từ tham quan, lưu trú du lịch tăng 10,5% so với cùng kỳ

Theo đó, tổng kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm đạt 5.553 triệu USD, tăng 26,5% so với cùng kỳ; nhập khẩu hàng hóa đạt 5.456 triệu USD, tăng 25,4%. Trong số các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu tăng mạnh, đóng góp đáng kể cho ngân sách nhà nước phải kể đến Công ty Ô tô Toyota Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam, Công ty TNHH Piaggio Việt Nam, Công ty TNHH Heasung Vina, Công ty TNHH sản xuất phanh Nissin Việt Nam, Công ty TNHH BHFlex Vina…

Vĩnh Phúc: Kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm tăng 26,5% so với cùng kỳ
Kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm của tỉnh Vĩnh Phúc tăng 26,5% so với cùng kỳ (ảnh minh họa)

Để tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2021 đạt 11.662,9 triệu USD, nhập khẩu đạt 11.358,8 triệu USD, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương rà soát, hoàn thiện hệ thống pháp luật về quản lý ngoại thương phù hợp với thực tiễn quản lý và tuân thủ các cam kết quốc tế; đẩy mạnh cải cách hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, kiến tạo môi trường kinh doanh, đầu tư thuận lợi, thông thoáng, minh bạch.

Tăng cường nghiên cứu, dự báo, đánh giá tác động, theo sát diễn biến thị trường xuất nhập khẩu trong và ngoài nước; vận dụng các biện pháp phi thuế quan như các hàng rào kỹ thuật, biện pháp phòng vệ thương mại được phép áp dụng trong WTO và các FTA để hỗ trợ cũng như bảo vệ lợi ích chính đáng của các ngành hàng xuất khẩu của tỉnh.

Bên cạnh đó, tăng cường các hoạt động tư vấn các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, xúc tiến thương mại, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm; hỗ trợ xây dựng thương hiệu hàng hóa xuất khẩu đối với một số mặt hàng chủ lực. Chỉ đạo các ngân hàng thương mại giải quyết vấn đề về vốn, giảm lãi suất cho các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu; chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền về xuất nhập khẩu, các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới để các doanh nghiệp chủ động ứng phó và tận dụng tối đa ưu đãi các nhóm ngành hàng trong các Hiệp định thương mại tự do.

Đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp trong nước nâng cao năng lực cạnh tranh và chất lượng sản phẩm để tham gia sâu hơn vào các chuỗi cung ứng sản phẩm, tăng giá trị xuất khẩu.

Đặc biệt, nhằm tận dụng tốt làn sóng chuyển dịch đầu tư từ khu vực Đông Bắc Á vào Asean để thu hút các nhà đầu tư chiến lược có năng lực kinh nghiệm, tài chính, có công nghệ cao, thời gian tới, Vĩnh Phúc sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa các thủ tục hải quan trên cơ sở tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp lớn, có số tiền nộp ngân sách nhà nước lớn; nâng cao hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ xuất nhập khẩu Vĩnh Phúc, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động này.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

6 tháng đầu năm, lượng ván bóc xuất khẩu sang Trung Quốc tăng gần 380%

6 tháng đầu năm, lượng ván bóc xuất khẩu sang Trung Quốc tăng gần 380%

Trong 6 tháng đầu năm 2021 , lượng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc đạt 1 triệu m3 ván bóc, ứng với 91,16 triệu USD tăng gần 380% về lượng và 200% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020.
Đồng Nai: Toàn tỉnh có 1.563 ha bị nhiễm bệnh khảm lá sắn

Đồng Nai: Toàn tỉnh có 1.563 ha bị nhiễm bệnh khảm lá sắn

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh khảm lá sắn tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh hiện có 1.563 ha bị nhiễm bệnh khảm lá sắn, chiếm gần 12% tổng diện tích trồng sắn trên địa bàn tỉnh.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động