Ứng dụng học tiếng Anh ELSA nhận vốn đầu tư 15 triệu USD

ELSA, ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người dùng cải thiện khả năng nói và phát âm tiếng Anh, mới đây kêu gọi thêm 15 triệu USD đầu tư trong vòng gọi vốn Series B do Vietnam Investments Group và SIG dẫn dắt.
Đà Nẵng: Hỗ trợ phát triển ít nhất 20 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong năm 2021 Startup logistics EcoTruck gọi vốn thành công hơn 100 tỷ đồng Abivin giành chiến thắng tại cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp của Microsoft

Được sáng lập vào năm 2016 bởi nữ doanh nhân Văn Đinh Hồng Vũ và hiện có hơn 13 triệu người dùng trên toàn thế giới, ELSA là ứng dụng học nói và giao tiếp tiếng Anh, với khả năng nhận diện giọng nói bằng công nghệ học sâu (Deep Learning) đạt chính xác trên 95%.

Ứng dụng này sẽ nghe người học phát âm tiếng Anh, rồi đưa ra phản hồi tức thì về những lỗi sai và hướng dẫn chỉnh sửa lại theo chuẩn bản xứ tới từng âm tiết.

Ứng dụng học tiếng Anh ELSA nhận vốn đầu tư 15 triệu USD
ELSA hiện đang có khoảng 13 triệu người dùng trên toàn thế giới

ELSA có mức phí sử dụng hàng tháng khoảng từ 3 USD đến 4 USD ở Việt Nam và từ 7 USD đến 8 USD ở Nhật Bản. Ứng dụng này cũng nuôi tham vọng đầu tư và phát triển nền tảng B2B bằng cách hợp tác với các đối tác doanh nghiệp trên thế giới.

Tính đến thời điểm hiện tại, ELSA đã kêu gọi thành công 27 triệu USD vốn đầu tư, bao gồm 7 triệu USD thực hiện gọi thành công hồi tháng 2/ 2019 trong vòng Series B.

Với nguồn vốn đầu tư mới này sẽ được công ty sử dụng chủ yếu cho hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm để nâng cao tính năng trí tuệ nhân tạo trong nhận diện giọng nói hơn nữa, xây dựng nền tảng giải pháp tiếng Anh cho doanh nghiệp (B2B) có quy mô tăng trưởng cao và thu hút thêm nhân tài trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, nghiên cứu, kỹ thuật công nghệ, sản phẩm, phát triển kinh doanh ở thung lũng Silicon, châu Á và Mỹ Latinh.

Bên cạnh đó, với sự tăng trưởng cấp số nhân ở khu vực châu Mỹ Latinh, ELSA sẽ mở rộng hơn nữa tầm ảnh hưởng của mình ở khu vực này.

Đồng thời, công ty sẽ tiếp tục đầu tư phát triển thị trường Việt Nam, Ấn Độ và Nhật Bản khi 2020 chứng kiến mức tăng trưởng 5 lần của ELSA ở các thị trường này, và nhu cầu dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng trong 2021.

Đức Thiện

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đà Nẵng: Hỗ trợ phát triển ít nhất 20 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong năm 2021

Đà Nẵng: Hỗ trợ phát triển ít nhất 20 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong năm 2021

UBND thành phố Đà Nẵng mới đây đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-UBND thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” trên địa bàn thành phố năm 2021, với tổng kinh phí trên 6,2 tỷ đồng.
Sàn thương mại điện tử Foodmap vô địch Blue Venture Award mùa 3

Sàn thương mại điện tử Foodmap vô địch Blue Venture Award mùa 3

Chương trình Blue Venture Award (Doanh nhân cộng đồng) mùa 3 đã vinh danh ngôi vị Quán quân năm nay thuộc về Foodmap, startup với mong muốn xây dựng bản đồ thực phẩm và trở thành cánh tay nối dài của nông dân.
GoStream nhận đầu tư 1 triệu USD từ VinaCapital Ventures

GoStream nhận đầu tư 1 triệu USD từ VinaCapital Ventures

GoStream - quán quân tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia - Techfest Việt Nam 2020 vừa được Quỹ VinaCapital Ventures đầu tư 1 triệu USD.
NINJA Accelerator tại Hồ Chí Minh bắt đầu vòng tăng tốc với top 15 startup

NINJA Accelerator tại Hồ Chí Minh bắt đầu vòng tăng tốc với top 15 startup

Chương trình “NINJA Accelerator tại TP. Hồ Chí Minh” đã chính thức bắt đầu vòng Tăng tốc, diễn ra từ 12/1 - 9/4/2021, dành cho top 15 startup được lựa chọn.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động