Sữa chua Hy Lạp có gì đặc biệt mà giá lại cao? Nên chọn sữa chua Hy Lạp hay sữa chua thường?

Mặc dù được tạo ra bởi cùng nguyên liệu nhưng quy trình sản xuất sữa chua Hy Lạp và sữa chua thường lại khác nhau.

Sữa chua là loại thực phẩm quen thuộc của mỗi gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Công dụng được biết đến nhiều nhất của sữa chua là cải thiện hệ tiêu hoá, giảm tình trạng đầy bụng, táo bón.

Vài năm trở lại đây, sữa chua Hy Lạp là loại sữa được nhiều người chọn mua dù giá thành cao hơn hẳn những loại sữa chua thông thường khác. Đi đôi với giá thành, loại sữa chua này cũng có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

Sữa chua Hy Lạp có gì đặc biệt mà giá lại cao? Nên chọn sữa chua Hy Lạp hay sữa chua thường?
Sữa chua Hy Lạp có giá thành đắt hơn sữa chua thông thường nhưng vẫn được nhiều bà nội trợ lựa chọn

Sữa chua Hy Lạp là gì?

Sữa chua Hy Lạp là một loại sữa chua giàu protein được sản xuất bằng cách lên men vi khuẩn đường lactose có trong sữa, giải phóng axit lactic làm đông tụ protein sữa và tạo ra các hợp chất thơm đặc trưng.

Sữa chua Hy Lạp đặc và nhiều kem hơn sữa chua thông thường vì hầu hết váng sữa đã được lọc và vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Sữa chua Hy Lạp chứa gấp đôi lượng protein của sữa chua thông thường và ít đường lactose hơn, phù hợp cho những người không dung nạp đường lactose.

Cách làm sữa chua Hy Lạp cũng gần giống với cách làm sữa chua thông thường, tuy nhiên cần thực hiện thêm 1 bước lọc để loại bỏ phần nước của sữa (whey). Do đó, sữa chua Hy Lạp sẽ đậm đặc và có kết cấu kem mịn hơn so với sữa chua thường.

Sữa chua Hy Lạp có gì đặc biệt mà giá lại cao? Nên chọn sữa chua Hy Lạp hay sữa chua thường?
Sữa chua Hy Lạp phù hợp với người ăn kiêng, người tập thể thao

Sữa chua Hy Lạp là loại sữa chua ít chất béo hoặc không có chất béo, ít ngọt, đặc và béo hơn sữa chua thông thường. Sữa chua Hy Lạp cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng thiết yếu. Ăn 2 cốc sữa chua Hy Lạp mỗi ngày sẽ cung cấp đủ lượng kali, canxi, vitamin B12, vitamin B2 và phốt pho.

Đặc biệt sữa chua Hy Lạp có hàm lượng protein gấp đôi so với sữa chua thông thường, đây chính là nguyên nhân khiến cơ thể có cảm giác no.

Cụ thể, trong 100gr sữa chua Hy Lạp gồm các chất dinh dưỡng sau: 107 calo năng lượng, 12gr carbohydrate, 7.33gr chất đạm, 3gr chất béo, 67IU vitamin A cùng nhiều khoáng chất khác như 100mg canxi, 90mg kali, 50mg natri,…

Lựa chọn sữa chua Hy Lạp hay sữa chua thông thường

Tuỳ từng mục đích sử dụng và kinh tế, mỗi nguời sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Về hương vị, sữa chua thường tính axit cao hơn nên có hương vị thiên chua nhiều, nhưng vẫn có độ ngọt nhẹ. Còn sữa chua Hy Lạp có vị béo, chua vừa phải nhưng không có vị ngọt. Về kết cấu thì 2 loại tương tự nhau.

Sữa chua thường được lên men bằng phương pháp làm nóng và thêm vi khuẩn nên có độ đặc cao, rất mịn. Sữa chua Hy Lạp cũng có độ cô đặc cao do được loại bỏ các váng sữa cùng các chất lỏng khác.

Đối với thành phần dinh dưỡng của 2 loại sữa chua, sữa chua thường có lượng calo thấp, lượng canxi cao hơn. Cùng với đó là ít protein hơn, nhiều carbs và nhiều đường lactose hơn. Còn sữa chua Hy Lạp giàu protein, chứa ít carbs, ít đường lactose. Phù hợp với những ai đang giảm béo mà vẫn muốn cung cấp thêm dinh dưỡng cho cơ thể và tăng lượng protein cho bữa ăn.

Nhìn chung, cả 2 loại đều cung cấp những thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như protein, vitamin B, chứa men sinh hỗ trợ tiêu hóa. Vì thế cả 2 loại này đều đáp ứng nhu cầu về khả năng bồi bổ sức khỏe cho con người.

Sữa chua Hy Lạp có gì đặc biệt mà giá lại cao? Nên chọn sữa chua Hy Lạp hay sữa chua thường?
Sữa chua Hy Lạp giàu protein và ít hoặc không béo

Những lợi ích mà sữa chua Hy Lạp mang đến cho sức khoẻ

Cải thiện chức năng não: Các nghiên cứu cho thấy các chế phẩm sinh học trong sữa chua có thể đẩy lùi trầm cảm. Nghiên cứu cũng cho thấy thành phần của vi khuẩn đường ruột có thể thay đổi cách thức hoạt động của não. Điều này có nghĩa là ăn sữa chua có thể giúp giảm căng thẳng và tăng khả năng tinh thần.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Những người ăn sữa chua cho thấy sự trao đổi chất lành mạnh hơn (glucose và chất điện giải) và mức cholesterol. Các nghiên cứu cũng cho thấy một lượng sữa chua ăn vào cao hơn có thể điều chỉnh mức huyết áp, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Hỗ trợ giảm cân: Sữa chua Hy Lạp chính là một trong những bí quyết giảm cân của chị em phụ nữ. Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng mức canxi thấp có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn ở người, gây tăng cân trong thời gian dài. Uống sữa chua thường xuyên cũng có thể tăng cường khả năng miễn dịch và chống viêm. Sữa chua không chỉ giúp đốt cháy chất béo mà còn giúp duy trì khối lượng cơ nạc dễ dàng hơn. Hơn nữa, sữa chua Hy Lạp đem lại cảm giác no lâu, giảm thèm ăn.

Sữa chua Hy Lạp có gì đặc biệt mà giá lại cao? Nên chọn sữa chua Hy Lạp hay sữa chua thường?
Sữa chua thường hay sữa chua Hy Lạp đều có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá hiệu quả, làm đẹo da,...

Hỗ trợ điều trị buồng trứng đa nang: Nghiên cứu cho rằng sữa chua Hy Lạp rất giàu protein, có thể làm giảm các triệu chứng của hội chứng buồng trứng đa nang.

Tăng cường sức khoẻ xương: Những người thường xuyên ăn sữa chua có thể tăng mật độ xương hông và giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương khi họ già đi. Sữa chua là một nguồn phong phú của nhiều chất dinh dưỡng thúc đẩy xương. Các nghiên cứu khác cũng xác nhận rằng những người ăn sữa chua cho thấy dấu hiệu tốt hơn về thể lực.

Cải thiện hệ tiêu hoá: Sữa chuachứa men vi sinh, có tác dụng tốt đến hệ tiêu hoá. Men vi sinh trong sữa chua giúp giảm táo bón và làm dịu hệ tiêu hoá một cách an toàn. Các đặc tính làm dịu của sữa chua cũng giúp chống trào ngược axit và thực quản. Sử dụng sữa chua hàng ngày có thể giảm được nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Loại cây dại giống hệt dương xỉ nhưng lại là đặc sản núi rừng, công dụng chữa bệnh tuyệt vời Loại cây dại giống hệt dương xỉ nhưng lại là đặc sản núi rừng, công dụng chữa bệnh tuyệt vời
Loại cây phong thuỷ đẹp nhưng toàn thân đều chứa chất kịch độc nhiều người chưa biết Loại cây phong thuỷ đẹp nhưng toàn thân đều chứa chất kịch độc nhiều người chưa biết
Loại rau cải nhiều canxi hơn cả sữa, vô vàn lợi ích cho sức khoẻ nhưng ít được “để mắt” Loại rau cải nhiều canxi hơn cả sữa, vô vàn lợi ích cho sức khoẻ nhưng ít được “để mắt”
Quỳnh Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phân bổ 500.000 liều vắc-xin 5 trong 1 tiêm miễn phí cho trẻ

Phân bổ 500.000 liều vắc-xin 5 trong 1 tiêm miễn phí cho trẻ

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa chuyển 500.000 liều vaccine 5 trong 1 tới các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur trên cả nước, vắc-xin này tiêm miễn phí cho trẻ trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.
Ăn rau củ trực tiếp hay uống nước ép tốt hơn?

Ăn rau củ trực tiếp hay uống nước ép tốt hơn?

Theo bác sĩ khi ăn rau củ quả nên ăn nguyên chất để cung cấp chất xơ, các loại vitamin, dưỡng chất có trong rau củ cho cơ thể. Khi ép rau củ quả lấy nước uống là chúng ta phải bỏ đi phần bã chứa nhiều chất xơ.
Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đẩy mạnh nâng cao chất lượng toàn diện

Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đẩy mạnh nâng cao chất lượng toàn diện

Với tinh thần đoàn kết, làm việc trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao độn trong thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đã hoàn thành được các nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu được giao, đặc biệt nâng cao chất lượng toàn diện của bệnh viện, xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ của nhân dân.
Món ăn sáng tốt hơn nhiều so với bún, phở nhưng người Việt ít dùng

Món ăn sáng tốt hơn nhiều so với bún, phở nhưng người Việt ít dùng

So với các món ăn thường xuyên sử dụng vào bữa sáng như bún, phở, xôi, bánh mì thì yến mạch được các chuyên gia khuyên sử dụng thường xuyên sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
Những tác dụng tuyệt vời của nước gạo lứt đối với sức khoẻ

Những tác dụng tuyệt vời của nước gạo lứt đối với sức khoẻ

Nước gạo lứt rang là một loại đồ uống rất thơm, ngon mà lại còn tốt cho sức khỏe. Hiện nay có rất nhiều người sử dụng nước gạo lứt rang uống hàng ngày như một loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể.
4 loại rau ngon - bổ - rẻ ít bị phun thuốc

4 loại rau ngon - bổ - rẻ ít bị phun thuốc

Khí hậu nước ta thuộc nhóm nhiệt đới ẩm gió mùa nên có thể trồng được nhiều loại rau củ quả khác nhau. Dưới đây là 4 loại rau dễ trồng, dễ chăm sóc, ít bị phun thuốc được xem là rau “trường thọ”, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Ngày nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?

Ngày nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?

Cả nước mía và nước dừa đều có các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, uống giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc nên uống nước mía hay nước dừa sẽ tốt hơn?
Hoa Hòe – Vị thuốc giải nhiệt, tăng sức đề kháng

Hoa Hòe – Vị thuốc giải nhiệt, tăng sức đề kháng

Cây hoa hòe màu trắng không chỉ được trồng như một loại cây cảnh để làm đẹp cho khu vườn quanh nhà mà còn làm cây dược liệu. Không chỉ vậy, trà hoa hòe còn giúp chữa nhiều bệnh lý khác nhau như trĩ, huyết áp cao, mất ngủ.
Cà chua - Vị cứu tinh của sức khỏe và sắc đẹp

Cà chua - Vị cứu tinh của sức khỏe và sắc đẹp

Cà chua không những có tác dụng tốt cho sức khỏe mà còn giúp giữ dáng, đẹp da. Tuy nhiên, cách chế biến như thế nào để có thể hấp thu được những giá trị dinh dưỡng một cách tốt nhất, cụ thể hơn là nên ăn sống hay nấu chín thì sẽ tốt hơn đối với sức khỏe?
Giải oan cho gan lợn

Giải oan cho gan lợn

Người xưa có câu: "Thương con thì cho ăn tiết, giết con thì cho ăn gan", từ đó có thể thấy từ bao đời nay dân gian ta xem gan là một thực phẩm nguy hiểm ngang "thuốc độc", có thể đe dọa sức khỏe người ăn. Nhưng sự thật có đúng như vậy không?
Thưởng thức nuốc Huế, cẩn trọng để tránh ngộ độc

Thưởng thức nuốc Huế, cẩn trọng để tránh ngộ độc

Gần đây trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh một loại hải sản giống sứa với màu xanh bắt mắt, được giới thiệu là "mỹ vị mùa hè" của vùng cố đô Huế. Vậy ăn đặc sản xứ Huế này có an toàn cho sức khỏe hay không?
Thu hồi Giấy chứng nhận kinh doanh dược của Công ty Dược phẩm Đông Á

Thu hồi Giấy chứng nhận kinh doanh dược của Công ty Dược phẩm Đông Á

Bộ Y tế vừa thông báo thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của Công ty TNHH Đầu tư phát triển công nghệ Dược phẩm Đông Á .
Lâm Đồng: Tăng cường quản lý chất lượng sầu riêng trước thu hoạch

Lâm Đồng: Tăng cường quản lý chất lượng sầu riêng trước thu hoạch

Lâm Đồng yêu cầu tuyệt đối không lạm dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) để chăm sóc sầu riêng ở giai đoạn trước và trong quá trình thu hoạch dễ gây mất an toàn thực phẩm đặc biệt dư lượng kim loại nặng và thuốc BVTV.
Rau lang - loại rau dân dã nhưng cực tốt cho sức khoẻ

Rau lang - loại rau dân dã nhưng cực tốt cho sức khoẻ

Khi nói đến khoai lang, hai phần thường được sử dụng nhiều nhất là củ và lá rau. Trong đó, phần củ được sử dụng phổ biến hơn cả. Với phần rau, dù chứa nhiều dinh dưỡng nhưng người Việt lại ít dùng, thậm chí còn chỉ để chăn nuôi.
Hà Nội ghi nhận thêm 7 trường hợp ho gà

Hà Nội ghi nhận thêm 7 trường hợp ho gà

7 trường hợp mắc ho gà ghi nhận tại 7 quận, huyện gồm Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Hoài Đức, Phúc Thọ, Sơn Tây, Thạch Thất, Thanh Trì.
Đu đủ cực kỳ bổ dưỡng nhưng một số người không nên ăn

Đu đủ cực kỳ bổ dưỡng nhưng một số người không nên ăn

Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới có hương vị thanh mát, dịu ngọt cùng màu sắc hấp dẫn. Từ lâu, tác dụng của đu đủ đã được chứng minh thông qua hàng loạt các lợi ích sức khỏe nên loại trái cây này được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên loại quả được mệnh danh là “trái cây của các thiên thần” được cảnh báo không ăn toàn cho tất cả mọi người.
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?

Ngô luộc là món ăn được nhiều người yêu thích. Có không ít người lựa chọn ăn ngô luộc vào bữa sáng vì đơn giản và tiện dụng. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?
Mất thị lực, tổn thương não sau khi uống sản phẩm giảm cân mua trên mạng

Mất thị lực, tổn thương não sau khi uống sản phẩm giảm cân mua trên mạng

Người phụ nữ 26 tuổi bị mất thị lực, tổn thương não sau 10 ngày uống sản phẩm có tên gọi Detox Táo mua trên mạng. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân ngộ độc chất cấm Sibutramine bị cấm sử dụng trên người.
Chuyên gia chỉ cách tránh ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Chuyên gia chỉ cách tránh ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại, virus gây bệnh đường ruột phát triển. Thêm vào đó, nhiều người có thói quen xử lý thực phẩm, nấu ăn hoặc bảo quản chưa đúng cách… điều này làm gia tăng nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
5 bệnh thường gặp mùa nắng nóng và cách phòng tránh

5 bệnh thường gặp mùa nắng nóng và cách phòng tránh

Thời tiết nắng nóng là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh sôi, gây ra những bệnh như sốt virus, bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, viêm da... Vậy nên làm gì để phòng tránh bệnh thường gặp mùa nắng nóng có hiệu quả?
Bữa sáng "thần kỳ" giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả

Bữa sáng "thần kỳ" giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả

Bữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Dưới đây là những thực đơn giúp người bệnh bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng và kiểm soát huyết áp hiệu quả.
Thực hư việc dùng bột sắn dây kết hợp với mật ong sẽ gây độc

Thực hư việc dùng bột sắn dây kết hợp với mật ong sẽ gây độc

Sắn dây và Mật ong là hai thực phẩm tốt cho sức khỏe thế nhưng có rất nhiều lời đồn thổi rằng khi pha kết hợp với nhau sẽ gây ngộ độc khiến không ai dám thử. Vậy thực hư là như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Quả sa kê giúp đẹp người, sống khỏe

Quả sa kê giúp đẹp người, sống khỏe

Sa kê là một loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những tác dụng thú vị về sa kê.
Những nhóm người cần lưu ý khi ăn bánh trôi bánh chay

Những nhóm người cần lưu ý khi ăn bánh trôi bánh chay

Bánh trôi, bánh chay đại diện cho văn hóa lúa nước và là một phần không thể thiếu trong ngày Tết Hàn thực của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, vì 2 loại bánh này chứa nhiều tinh bột và đường nên những người mắc một số bệnh lý cần lưu ý khi ăn.
Tiểu đường có ăn được nho không?

Tiểu đường có ăn được nho không?

Nho là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, người bệnh tiểu đường có ăn được nho không là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
Đồ uống tuyệt vời để cân bằng nội tiết tố nữ

Đồ uống tuyệt vời để cân bằng nội tiết tố nữ

Có nhiều phương pháp để cân bằng nội tiết tố nữ, trong đó việc lựa chọn thức uống phù hợp là một cách đơn giản và hiệu quả. Dưới đây là một số loại thức uống tốt cho nội tiết tố nữ.
Chế độ dinh dưỡng tốt cho phụ nữ trung niên

Chế độ dinh dưỡng tốt cho phụ nữ trung niên

Chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với lối sống lành mạnh sẽ giúp phụ nữ mãn kinh sống khỏe, đẹp dáng và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.
Tác hại khôn lường của việc ăn mặn

Tác hại khôn lường của việc ăn mặn

Muối là gia vị thiết yếu trong đời sống, tuy nhiên việc ăn mặn lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ những tác hại của việc lạm dụng muối và tầm quan trọng của việc giảm mặn trong chế độ ăn uống.
Tác dụng của cây lục bình trong y học dân gian và lưu ý khi sử dụng

Tác dụng của cây lục bình trong y học dân gian và lưu ý khi sử dụng

Trước đây, cây lục bình chủ yếu sử dụng làm thức ăn cho gia súc. Nhưng vài năm trở lại đây, lục bình được xem là cây quý giá ở nước ta. Hãy cùng tìm hiểu ngay những công dụng chữa bệnh của cây lục bình trong bài viết sau.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động