Sắp diễn ra Hội thảo 'Phát triển và quản lý các khu dự trữ sinh quyển tại Việt Nam'

Vừa qua, Chính phủ đã giao Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Ngoại giao, Ủy ban quốc gia Con người và Sinh quyển (MAB Việt Nam) và cơ quan liên quan phối hợp tổ chức Hội thảo chủ đề “Phát triển và quản lý các khu dự trữ sinh quyển tại Việt Nam”. Dự kiến hội thảo sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 11 năm 2020, tại Hà Nội.
Phục hồi 150ha rừng ngập mặn tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau Quảng Ninh: Bảo tồn và phát huy hiệu quả giá trị đa dạng sinh học biển đảo Quản lý đồng bộ, thống nhất các khu dự trữ sinh quyển tại Việt Nam
Sắp diễn ra Hội thảo chuyên đề 'Phát triển và quản lý các khu dự trữ sinh quyển tại Việt Nam'
Sắp diễn ra Hội thảo chuyên đề "Phát triển và quản lý các khu dự trữ sinh quyển tại Việt Nam"

Thông qua Hội thảo nhằm tổng kết, đánh giá các kết quả đạt được sau 20 năm Việt Nam tham gia mạng lưới các khu dự trữ sinh quyển của UNESCO; trao đổi, thảo luận các giải pháp quản lý bền vững các khu dự trữ sinh quyển; định hướng phát triển và đẩy mạnh hoạt động của mạng lưới khu dự trữ sinh quyển trong thời gian tới.

Năm 2000, Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành khu dự trữ sinh quyển đầu tiên của Việt Nam được UNESCO công nhận, ghi dấu mốc Việt Nam tham gia mạng lưới khu dự trữ sinh quyển thế giới và nền tảng phát triển khu dự trữ sinh quyển.

Trong suốt 20 năm qua, hệ thống khu dự trữ sinh quyển Việt Nam đã được phát triển, mở rộng với sự nỗ lực lớn của Ủy ban Quốc gia Chương trình Con người và Sinh quyển Việt Nam (MAB Việt Nam) và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Theo đó, đến nay Việt Nam có tổng số 9 khu dự trữ sinh quyển đã được UNESCO công nhận.

Tại Hội thảo sẽ tập hợp ý kiến của 09 Lãnh đạo UBND 09 tỉnh, thành phố có khu dự trữ sinh quyển; đại diện 09 Ban Quản lý khu dự trữ sinh quyển, khu bảo tồn thuộc các khu dự trữ sinh quyển; dại diện cộng đồng có các mô hình/sáng kiến tại các khu dự trữ sinh quyển; và các tỉnh đang đề xuất các Khu dự trữ sinh quyển tiềm năng. Đặc biệt, định hướng phát triển và đẩy mạnh hoạt động phát triển bền vững của mạng lưới khu dự trữ sinh quyển trong thời gian tới.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Israel miễn thuế nhập khẩu thêm 2 năm cho sản phẩm bơ sữa

Israel miễn thuế nhập khẩu thêm 2 năm cho sản phẩm bơ sữa

Quyết định gia hạn miễn thuế của Bộ trưởng Tài chính Israel Katz là cơ hội để các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Việt Nam, tranh thủ cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm bơ sữa sang thị trường Israel trong thời gian tới đây.
Đồng Nai: Thiết lập mạng lưới quan trắc đa dạng sinh học

Đồng Nai: Thiết lập mạng lưới quan trắc đa dạng sinh học

Theo Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai, mặc dù công tác bảo tồn và phát triển hệ sinh thái ngày càng được tỉnh quan tâm, nhưng hiểu biết về đặc tính của từng loài còn hạn chế. Do vậy, tỉnh cần thiết phải thiết lập mạng lưới quan trắc đa dạng sinh học tại các khu vực có hệ sinh thái đa dạng, cập nhật dữ liệu tài nguyên thiên nhiên thường xuyên.
Nhu cầu surimi cao cấp của thế giới tăng gây áp lực lên nguồn cung

Nhu cầu surimi cao cấp của thế giới tăng gây áp lực lên nguồn cung

Khác với các mặt hàng thủy sản khác, nhu cầu surimi tăng trong bối cảnh dịch Covid-19. Mặt hàng này không bị ảnh hưởng bởi phân khúc dịch vụ thực phẩm đóng cửa trong khi lệnh phong tỏa được áp dụng vì nhu cầu surimi trong các kênh bán lẻ vẫn tốt.
Hà Tĩnh: Thả trăn gấm dài 2,9m về môi trường tự nhiên

Hà Tĩnh: Thả trăn gấm dài 2,9m về môi trường tự nhiên

Một cá thể trăn gấm quý hiếm nhóm IIB vừa được lực lượng chức năng Vườn Quốc gia Vũ Quang, Hà Tĩnh thả về môi trường tự nhiên.
Hòa Bình: Kiểm tra, đánh giá hoạt động khai thác vàng trên địa bàn

Hòa Bình: Kiểm tra, đánh giá hoạt động khai thác vàng trên địa bàn

Nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu lực thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý khoáng sản, UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành Công văn số 1905/UBND-NNTN chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố kiểm tra, đánh giá hoạt động khai thác vàng trên địa bàn tỉnh.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động