Festival muối Bạc Liêu 2024: Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam

Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2024 với chủ đề “Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam” dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm với các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, triển lãm thương mại, diễn đàn, hội nghị, hội thảo, tham quan mô hình tại các huyện Hòa Bình, Đông Hải và thành phố Bạc Liêu.
Chàng trai miền Tây khởi nghiệp bằng cua muối, giá 200.000 đồng/kg vẫn được nhiều người hỏi mua Giảm lượng muối ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe Quy định mới về hạn ngạch thuế quan nhập khẩu mặt hàng muối, trứng gia cầm năm 2024
Nghề làm muối rất vất vả, nhưng diêm dân Bạc Liêu vẫn quyết tâm bám trụ, mong muốn giữ gìn nghề truyền thống. Ảnh: Phương Nghi
Nghề làm muối rất vất vả, nhưng diêm dân Bạc Liêu vẫn quyết tâm bám trụ, mong muốn giữ gìn nghề truyền thống. Ảnh: Phương Nghi

Sáng 16/3, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan làm việc với lãnh tỉnh Bạc Liêu về việc tổ chức Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2024.

Tôn vinh nghề muối Việt Nam

Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2024 nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát triển nghề muối truyền thống, nâng cao giá trị nghề muối Việt Nam nói chung, của tỉnh Bạc Liêu nói riêng thông qua đó khơi dậy tình yêu nghề truyền thống của thế hệ trẻ, thu hút lực lượng lao động trẻ, có trình độ tham gia vào sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp từ nghề muối.

Festival cũng hướng tới tổ chức sản xuất ngành nghề muối theo hướng hiện đại, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Bên cạnh đó, tạo môi trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức trong sản xuất, kinh doanh, chế biến các sản phẩm từ muối và các sản phẩm OCOP giữa các địa phương cả nước. Tăng cường liên kết hợp tác giữa các tác nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh muối trong nội bộ ngành với các lĩnh vực như du lịch, y tế, ẩm thực; đồng thời phát huy các giá trị lịch sử, văn hoá, di sản nghề muối ở Bạc Liêu và các địa phương tham gia.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bạc Liêu Lữ Văn Hùng cho rằng muối là sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bạc Liêu với tiềm năng, lợi thế rất lớn. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua diêm dân địa phương địa phương còn gặp nhiều khó khăn, bấp bênh, đầu tư và sự quan tâm cho nghề muối còn hạn chế.

“Việc tổ chức Festival tại tỉnh Bạc Liêu là một bước tiến giúp bảo tồn nghề muối, tạo điều kiện để ngành muối phát triển cũng như nâng cao đời sống diêm dân”, ông Hùng chia sẻ.

Trước đó, trao đổi với báo chí về sự kiện Festival nghề muối 2024, ông Lữ Văn Hùng cho biết: Nghề muối Bạc Liêu đã trải qua hơn 100 năm phát triển, là nghề thủ công truyền thống và được truyền qua nhiều thế hệ. Bạc Liêu rất vinh dự là tỉnh đầu tiên được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lựa chọn tổ chức Festival nghề muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2024. Đây là một sự kiện lớn, có ý nghĩa không chỉ đối với ngành muối Bạc Liêu mà còn góp phần nâng tầm giá trị ngành muối Việt Nam.

Chúng tôi kỳ vọng sự kiện sẽ mang lại nhiều hiệu quả tích cực như: ngành muối được quan tâm, đầu tư hơn, và tương lai sẽ trở thành ngành sản xuất quan trọng trong nông nghiệp; là cơ hội để diêm dân, nhà khoa học, doanh nghiệp gặp gỡ, liên kết và tiếp cận các kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, từ đó nâng cao năng suất, chất lượng hạt muối; có thêm nhiều giải pháp, nhiều mô hình hoạt động sản xuất muối để giúp phát triển bền vững và nâng cao sức cạnh tranh của hạt muối Việt nói chung, muối Bạc Liêu nói riêng.

Đặc biệt, tỉnh mong muốn qua sự kiện này, đời sống diêm dân Bạc Liêu ngày càng khá lên, có được cuộc sống sung túc, ấm no và kỳ vọng diêm dân sẽ làm giàu từ nghề sản xuất muối. Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cũng đề xuất cần cụ thể hoá kế hoạch theo thời gian để chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan trăn trở về việc ngành muối đã tồn tại khoảng 100 năm mà chưa có sự kiện tầm cỡ quốc gia được tổ chức để tôn vinh ngành này.

“Nhìn lại thực tế, nghề muối còn nhiều khó khăn, đào tạo nhân lực trong nghề muối thiếu thu hút và thậm chí chưa có hiệp hội nghề muối nào được thành lập ở cấp độ địa phương hay quốc gia. Vì vậy, đây là dịp định vị lại toàn bộ giá trị, tinh hoa của muối và tái cấu trúc ngành muối Việt Nam”, Bộ trưởng cho biết.

Nghề muối Bạc Liêu cần được phát triển mạnh mẽ hơn

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan làm việc với lãnh tỉnh Bạc Liêu về việc tổ chức Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2024. (Ảnh nongnghiep)
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan làm việc với lãnh tỉnh Bạc Liêu về việc tổ chức Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2024. Ảnh nongnghiep.vn

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu, hiện toàn tỉnh còn 1.419ha, giảm hơn 48% so với năm 2012. Vì vậy, số hộ dân làm nghề muối cũng chỉ còn 767 hộ (với 1.520 lao động), giảm 749 hộ so với năm 2012.

Ông Phạm Văn Thiều - chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - cho biết nghề làm muối ở Bạc Liêu đã có lâu đời với gần 200 năm nay. Muối Bạc Liêu đã có tiếng cả nước, thậm chí ra nước ngoài, do chất lượng muối cao, đạt chuẩn theo yêu cầu. Gần đây nghề muối Bạc Liêu được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, do đó cần được phát huy mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, ông Thiều cho rằng trong khi người dân nuôi tôm, trồng lúa thì phát triển và có sự bền vững thì nghề làm muối dù có tiếng tăm như vậy nhưng người làm muối lại không sống được bằng nghề muối.

Nguyên nhân do ngoài làm muối thô ra thì muối Bạc Liêu không làm được món gì khác, nên giá trị mang lại cho người làm muối không cao. Vì vậy, ông Thiều cho rằng nghề muối Bạc Liêu phải được sự quan tâm nhiều hơn từ cấp bộ tới cấp tỉnh, sắp tới cần tổ chức sản xuất một cách bài bản hơn.

Festival muối tại tỉnh Bạc Liêu năm 2024, nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm muối trong nước nói chung, muối Bạc Liêu nói riêng; xúc tiến đầu tư thương mại, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, chế biến và thương mại muối. Ngoài ra đây cũng là dịp tạo động lực để ngành muối trong nước cạnh được với muối nhập khẩu tại thị trường nội địa.

Tỉnh cũng kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất muối theo hướng cơ giới hóa, hiện đại hóa, đồng bộ từ khâu cung cấp nước biển đến thu hoạch, vận chuyển, làm sạch và đánh đống bảo quản muối…

Cà phê muối thành hot trend, chuyên gia cảnh báo điều này Cà phê muối thành hot trend, chuyên gia cảnh báo điều này
Cách làm bánh bao kim sa chuẩn vị Hồng Kông Cách làm bánh bao kim sa chuẩn vị Hồng Kông
Những thói quen ăn uống “rước bệnh vào người” của người Việt Những thói quen ăn uống “rước bệnh vào người” của người Việt
Phạm Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Gia Lai đặt mục tiêu đến 2030 trồng khoảng 800 ha sâm Ngọc Linh

Gia Lai đặt mục tiêu đến 2030 trồng khoảng 800 ha sâm Ngọc Linh

UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chương trình phát triển sâm Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045. Mục tiêu đặt ra Gia Lai sẽ là địa phương tiếp theo trồng sâm Ngọc Linh và xây dựng thương hiệu tiêu biểu cho sản phẩm từ sâm Ngọc Linh.
Triển lãm HortEx Vietnam 2024: Cơ hội phát triển ngành rau, hoa, quả Việt Nam

Triển lãm HortEx Vietnam 2024: Cơ hội phát triển ngành rau, hoa, quả Việt Nam

Ngày 13/3 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) - TP.HCM đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ 6 chuyên ngành Công nghệ Sản xuất và Chế biến rau, hoa, quả tại Việt Nam - HortEx Vietnam 2024.
Biến cây dại thành hàng xuất khẩu, nhà nông kiếm bộn tiền

Biến cây dại thành hàng xuất khẩu, nhà nông kiếm bộn tiền

Cây guột tuy gây hại cho người nông dân nhưng thực tế không thể phủ nhận những ứng dụng hữu ích đem lại giá trị kinh tế của loại cây này.
TP.HCM phấn đấu 100% mẫu rau đạt chuẩn an toàn vào năm 2030

TP.HCM phấn đấu 100% mẫu rau đạt chuẩn an toàn vào năm 2030

TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2030, diện tích canh tác rau là 2.500 ha (diện tích gieo trồng 12.900 ha), phấn đấu 100% số mẫu rau sản xuất tại Thành phố được thanh, kiểm tra đạt tiêu chuẩn an toàn.
Những nữ doanh nhân nặng lòng với nông sản Việt

Những nữ doanh nhân nặng lòng với nông sản Việt

Ngày càng có nhiều phụ nữ tài năng và sáng tạo, những tấm gương điển hình, có những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đưa những sản phẩm mang thương hiệu riêng vươn tầm thế giới.
Thanh Hoá: Áp dụng Khoa học và Công Nghệ trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Thanh Hoá: Áp dụng Khoa học và Công Nghệ trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Thực hiện Quyết định số 100/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 19/1/2019 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa Học và Công Nghệ tỉnh Thanh Hóa đã nghiên cứu, tham mưu trình UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1221/QĐ-UBND ngày 7/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt “Kế hoạch triển khai, áp dụng và quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2021-2025.
Việt Nam đang đứng trước “cơ hội vàng” để hồi sinh vùng trồng ca cao

Việt Nam đang đứng trước “cơ hội vàng” để hồi sinh vùng trồng ca cao

Giá hạt ca cao đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại do sản lượng thấp do hạn hán ở Tây Phi, nơi sản xuất phần lớn nguồn cung toàn cầu. Với lợi ích kinh tế dần được cải thiện, đây sẽ có thể là “hướng rẽ” mới để nông dân phát triển ca cao như một cây trồng chủ lực tại Việt Nam.
Gần 600 gốc cà phê, chanh dây ở Gia Lai bị kẻ gian chặt phá

Gần 600 gốc cà phê, chanh dây ở Gia Lai bị kẻ gian chặt phá

Ngày 4/3, ông Phạm Ngọc Hưng, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Chư Pơng (huyện Chư Sê, Gia Lai), cho biết trên địa bàn có gần 600 gốc cà phê, chanh dây của một hộ dân bị kẻ gian chặt phá. Ước tính, mức độ thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.
Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Sau khi giảm cả về lượng lẫn giá trị xuất khẩu trong năm 2022, đến năm 2023, xuất khẩu hạt điều đã tăng trưởng trở lại và lần đầu tiên vượt mốc 600 nghìn tấn. Sự khởi sắc của xuất khẩu hạt điều được dự báo sẽ tiếp tục trong năm 2024.
98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

Hiện tình trạng nước trong hệ thống Bắc Hưng Hải (Hải Dương) đảm bảo chất lượng. Riêng cống An Thổ thuộc xã Hà Thanh (Tứ Kỳ) đã được đóng kín, không lấy nước ngược do nước sông ngoài nhiễm mặn.
Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã tiến hành phân loại và xây dựng dự thảo kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản cho năm 2024 và các năm tiếp theo.
Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Quả mắm, loại quả này tuy bình dị, có vị đắng, chát, tưởng chừng không thể ăn được. Thế nhưng, qua bàn tay chế biến khéo léo của người dân Quan Lạn thì đây lại là món ăn ngon, ngọt, hấp dẫn, được coi là "món quà của biển".
Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Bình Phước được xem là "thủ phủ hạt điều" của Việt Nam, được nhiều người biết đến bởi đất đỏ bazan màu mỡ thuộc vùng Đông Nam Bộ giúp cây điều phát triển rất tốt, chất lượng hạt thơm ngon.
Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Sau thời gian vào bờ vui Tết Cổ truyền, tàu đánh cá của các ngư dân khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước phấn khởi ra khơi, khởi hành chuyến biển đầu năm với kỳ vọng thuyền về đầy ắp cá tôm.
Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Năm 2023, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là về thị trường xuất khẩu, song kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản vẫn đạt 53 tỉ USD, xuất siêu đạt mức kỷ lục 12,07 tỉ USD, chiếm 42,5% xuất siêu cả nước. Giá trị gia tăng toàn ngành (GDP) đạt 3,83%, cao nhất trong 10 năm gần đây.
"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển vượt bậc.
Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Sở dĩ cây hồi nói chung và hoa hồi nói riêng được coi như "báu vật" vì đây là loài cây bản địa mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được. Trên thực tế, hầu như cây hồi chỉ có tại Việt Nam và Trung Quốc. Hơn nữa, mỗi năm chỉ thu hoạch được 2 vụ hoa hồi.
Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Đó là ông Trần Văn Thơm (64 tuổi, trú tại Khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định). Ông sở hữu 2 cây "mai quý" gần 200 tuổi và nhiều người trả giá hơn 2 tỷ đồng.
Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Nhiều người chọn hoa ly trưng trên bàn thờ vì loài hoa này có mùi thơm quyến rũ, màu sắc khá rực rỡ với nhiều màu như đỏ, hồng, vàng,… giúp bàn thờ trông sang trọng, bắt mắt hơn. Vậy ngày tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?
Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, mọi gia đình lại tìm những khóm hoa, chậu cây cảnh đẹp để trang trí trong nhà để đón chào một Năm mới với hy vọng có nhiều may mắn và tốt lành.
Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, Đồng Xanh Farm từng bước đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới, góp phần quảng bá và khẳng định vị thế của hàng Việt trên sân chơi nông nghiệp toàn cầu.
Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ rau củ quả của người dân tăng cao. Tận dụng thời điểm này nông dân ở các vựa rau trên cả nước tất bật chăm sóc, thu hoạch rau màu để cung ứng cho thị trường Tết.
Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Ngày Tết, bánh chưng không thể thiếu trong mâm cỗ. Cũng với những nguyên liệu truyền thống như gạo, thịt, lá dong… các loại bánh chưng này lại vô cùng độc đáo khi có thêm vào nguyên liệu khác lạ.
Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Gần Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, làng Tuấn Dị (xã Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên) càng thu hái, mua bán lá dong khẩn trương hơn, bởi bên cạnh cắt lá dong giao sỉ cho thương lái, các gia đình ở đây còn bán lẻ cho những người dân quanh khu vực.
San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

Khu vực phía tây Hòn Mun là nơi san hô bị gãy đổ hiện phục hồi, có nhiều mầm non mọc lên phần lớn thuộc giống Acropora (san hô cứng tạo rạn).
“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

Những ngày cuối năm chúng tôi tìm về làng Đại Hoàng, xã Hoà Hậu để đặt mua chuối ngự, nhưng người dân ở đây cho biết cả xã chỉ có khoảng 50 hộ trồng nhiều, diện tích tính theo sào, còn lại các hộ khác trồng đan xen các loại chuối để phục vụ nhu cầu trong gia đình là chính.
Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) bắt đầu bước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người dân làng Tây Tựu đang chọn ngắt những cành hoa đẹp nhất để kịp đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.
Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Không giống như đào ở các vùng khác, đào phai trồng tại xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình có vẻ đẹp tự nhiên, cành lá thanh thoát, nhiều lộc, cánh hoa to, màu phớt hồng nên được nhiều người ưa thích, lựa chọn để chơi Tết.
Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Những ngày này, thị trường đào Tết trên cao nguyên Mộc Châu, Vân Hồ (Sơn La) ngày càng trở nên sôi động, những cánh đào rừng Sơn La cứ thế theo chân người chơi tiếp tục hành trình về với phố phường sầm uất, tô điểm thêm cho vẻ đẹp ngày xuân nơi phố thị.
Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Những năm gần đây, bên cạnh các loài hoa thường được trang trí trong nhà dịp Tết như đào, mai, cúc, vạn thọ, ly,... thì tuyết mai nổi lên như một "nàng thơ mới". Với sự "đỏng đảnh" của mình, loài hoa này luôn khiến hội chị em hồi hộp mỗi dịp Tết đến.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động