Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ rau củ quả của người dân tăng cao. Tận dụng thời điểm này nông dân ở các vựa rau trên cả nước tất bật chăm sóc, thu hoạch rau màu để cung ứng cho thị trường Tết.
Những loại rau củ quả tí hon vừa bổ vừa dễ trồng, giá cao gấp 10 lần loại thường vẫn được săn lùng Ai không nên ăn rau cải cúc? Xuất khẩu rau củ quả sẽ đạt kỷ lục mới?
Huyện Thường Tín dự kiến cung cấp vài nghìn tấn rau xanh cho thị trường Tết.
Huyện Thường Tín (Hà Nội) dự kiến cung cấp vài nghìn tấn rau xanh cho thị trường Tết.

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, vụ đông năm 2023-2024, Hà Nội gieo trồng hơn 28.512ha rau, đậu tương, ngô, lạc, khoai lang, khoai tây và nhiều loại cây trồng khác. Nhìn chung, đến thời điểm này, toàn thành phố gieo trồng đúng kế hoạch, rau sinh trưởng, phát triển tốt.

Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Văn Đức (huyện Gia Lâm) Nguyễn Văn Minh cho biết, thời điểm này, thành viên Hợp tác xã tích cực chăm sóc, thu hoạch, đồng thời tiếp tục gieo trồng các loại rau ngắn ngày gối vụ để cung cấp rau xanh cho thị trường thành phố dịp Tết. Với diện tích 250ha, mỗi ngày, Hợp tác xã cung cấp cho thị trường khoảng 100 tấn rau các loại. Ngoài ra, vào những ngày cận Tết, Hợp tác xã còn liên kết sản xuất với vùng rau lân cận để tăng sản lượng gấp 2-3 lần so với ngày thường.

Hiện, trên cánh đồng rau an toàn của Hợp tác xã rau Tiền Lệ, xã Tiền Yên (huyện Hoài Đức), nông dân hối hả chăm sóc, thu hoạch vụ rau lớn nhất năm.

Theo ông Nguyễn Văn Hào - Giám đốc Hợp tác xã Tiền Lệ, với diện tích 33ha sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, đơn vị đã ký hợp đồng cung ứng rau cho chuỗi siêu thị Vinmart, BigC và các cửa hàng rau sạch. Trung bình một ngày, Hợp tác xã thu hoạch, tiêu thụ khoảng 15-20 tấn rau với giá bán 10-15 nghìn đồng/kg. Vào những ngày trong và sau Tết Nguyên đán, lượng rau an toàn có thể tiêu thụ tăng 10% so với ngày thường. Cơ bản, năm nay thời tiết thuận lợi cho cây rau phát triển, giá cả tăng nhẹ nên nông dân rất phấn khởi.

Tại Thường Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Công Thản cho biết, để phục vụ người dân dịp trong và sau Tết Nguyên đán, toàn huyện gieo trồng khoảng hơn 1.000ha rau các loại (su hào, bắp cải, súp lơ, cà rốt, rau thơm...). Hiện, rau màu trên địa bàn phát triển tốt, dự kiến, dịp Tết này, Thường Tín cung cấp cho thị trường vài nghìn tấn rau xanh các loại, bảo đảm an toàn chất lượng.

Khu ruộng trồng rau an toàn của HTX Ngăm Mạc (Lãng Ngâm- Gia Bình).
Khu ruộng trồng rau an toàn của HTX Ngăm Mạc (Lãng Ngâm- Gia Bình).

Ngăm Mạc được biết đến là vùng trồng rau trọng điểm của huyện Gia Bình (tỉnh Bắc Ninh). Người dân ham học hỏi, cần cù, chịu khó, mạnh dạn áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất.

Chị Nguyễn Thị Yến, thôn Ngăm Mạc, xã Lãng Yên chia sẻ: “Sắp đến Tết Nguyên đán, các hộ nông dân chúng tôi đang khẩn trương chăm sóc những cánh đồng rau để có sản phẩm tốt cung cấp ra thị trường. Trước đây, người dân thôn Ngăm Mạc chỉ biết trồng rau theo kinh nghiệm và phun thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học nhiều cho nên năng suất chưa cao, chất lượng cũng không bảo đảm. Tuy nhiên, từ khi được tham gia dự án tăng cường chuỗi giá trị cây trồng an toàn tại các tỉnh phía bắc do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai, chúng tôi được cán bộ khuyến nông và chuyên gia Nhật Bản về hướng dẫn kỹ thuật canh tác theo tiêu chuẩn VietGAP, phòng trừ sâu bệnh bằng thuốc sinh học, bón phân chuồng ủ cho nên rau, củ đạt chất lượng, tiêu thụ tốt và giá bán cũng cao hơn nhiều so với trước đây”.

Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Ngăm Mạc Phan Duy Phượng cho biết: Năm 2023, dự án tăng cường chuỗi giá trị cây trồng an toàn tại các tỉnh phía bắc được thực hiện, người dân được hướng dẫn về kỹ thuật xử lý đất, ủ phân, canh tác, truy xuất nguồn gốc, marketing, bán hàng tập trung… do đó, hiệu quả từ trồng rau, củ, quả đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Đặc biệt, từ chỗ loay hoay tìm đầu ra cho sản phẩm, sau khi tham gia dự án rau, củ, quả của người dân được ký hợp đồng tiêu thụ với giá ổn định. Đến nay, hợp tác xã có thể cung ứng khối lượng rau, củ, quả đa dạng và an toàn cho các bếp ăn, siêu thị… với khối lượng khoảng 15 tấn/tháng. Các sản phẩm nông sản luôn bảo đảm an toàn bởi được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, có tem truy xuất nguồn gốc. Dự kiến, trong dịp Tết Nguyên đán này, hợp tác xã sẽ cung ứng ra thị trường khoảng 200 tấn cam đường canh, 100 tấn cải bắp, 80 tấn xu hào, 120 tấn súp lơ.

Người dân xã Hồng Thủy chú trọng trồng rau, quả an toàn.
Người dân xã Hồng Thủy chú trọng trồng rau, quả an toàn.

Tại nhiều cánh đồng rau màu xã Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), nông dân đang hối hả ra đồng để làm cỏ, bón phân, cuốc đất và thu hoạch tại ruộng rau của gia đình mình. Những cánh đồng rau su hào, bắp cải, súp lơ, rau mùi… xanh mơn mởn, tốt tươi và đang ở giai đoạn thu hoạch, hứa hẹn mang lại thu nhập cao cho người dân, giúp họ có một cái Tết đủ đầy hơn.

Vụ rau Tết năm nay, gia đình ông Hoàng Văn Trăm (thôn Mốc Định, xã Hồng Thủy) trồng 3 sào su hào và hơn 1 sào ớt cay. Hiện su hào đã thu hoạch được hơn một nửa, trong khi ớt phải 1 tháng nữa mới thu hoạch. Nhờ kinh nghiệm trồng lâu năm, áp dụng khoa học kỹ thuật và chủ yếu sử dụng phân hữu cơ nên ruộng rau màu của gia đình ông đều xanh tốt, đạt sản lượng cao.

Ông Hoàng Văn Trăm chia sẻ, trồng rau quanh năm, vụ rau Tết năm nay gia đình thu về khoảng 60 triệu đồng, trong khi chi phí khoảng 15 triệu đồng. Các thương lái tới tận ruộng thu mua, tiêu thụ chủ yếu là trong tỉnh Quảng Bình và một số tỉnh phụ cận. Gia đình rất phấn khởi bởi vụ rau Tết năm nay cho thu nhập kinh tế cao, có thêm chi phí mua sắm Tết.

Năm nay thời tiết khá thuận lợi nên các loại rau màu đều phát triển tươi tốt. Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, giá các loại rau cao hơn một chút so với bình thường. Hiện giá su hào khoảng 12 ngàn đồng/kg, dưa chuột 10 ngàn đồng/kg, ớt 70 ngàn đồng/kg…

Bà Nguyễn Thị Nga (thôn Mốc Định) cho biết, hiện gia đình đang tập trung thu hoạch. Vụ rau Tết năm nay, gia đình trồng 1 sào hành lá và hơn 1 sào đậu cô ve, thu nhập khoảng 60 triệu đồng. Trồng rau màu tuy chăm sóc vất vả, song giá cả tương đối ổn định. Đặc biệt, vào dịp Tết các mặt hàng rau màu rất đắt khách, người dân không lo lắng khâu tiêu thụ đầu ra.

Xã Hồng Thủy là một trong những vựa rau lớn của tỉnh Quảng Bình. Hiện toàn xã có 352 ha sản xuất rau màu, chủ yếu là trồng su hào, mướp đắng, dưa chuột, rau mùi, ớt… Tổng thu nhập của người dân sau khi trừ chi phí khoảng 30 triệu/sào/năm.

Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm
Nông dân xã Nghĩa Hà thu hoạch rau.

Với hơn 60ha trồng rau màu các loại, xã Tịnh Long (TP.Quảng Ngãi) có tiếng là vựa rau lớn của tỉnh. Anh Tô Văn Biên thôn An Lộc, xã Tịnh Long cho biết, từ rằm tháng Mười, gia đình anh xuống giống hơn 800m2 vụ rau Tết với các loại như rau muống, mã đề, diếp cá, rau lang, mồng tơi, xà lách và các loại rau gia vị như hành, ngò, húng, quế... Ngoài trồng dưới cánh đồng, vợ chồng anh Biên còn gieo trồng các loại rau trên triền núi Thổ Sơn. Quá trình rau sinh trưởng, tuy có vài đợt mưa song không ảnh hưởng nhiều đến hoa màu. Hiện gia đình anh đang vào mùa thu hoạch rau Tết để cung ứng tại các chợ.

Tại các vựa rau ở xã Nghĩa Hà, Nghĩa Dũng (TP.Quảng Ngãi), người dân cũng đang khẩn trương thu hoạch các loại rau. Trong khu vườn của ông Lê Y ở thôn Sung Túc, xã Nghĩa Hà trồng đủ các loại rau cải, khổ qua, cần tây, tần ơ, bí đao... Đây là những loại rau rất được ưa chuộng trong dịp Tết. Vừa qua, ông Lý thu hoạch các loại rau để bán cho thương lái đến mua sỉ, phần còn lại người nhà ông chở xuống các chợ vùng biển để bán.

Nhìn chung, thời tiết năm nay khá thuận lợi nên rau được mùa. Nguồn cung rau Tết năm nay dồi dào với đủ các loại rau phục vụ nhu cầu tiêu dùng vào dịp Tết. Song đến thời điểm này, giá cả các loại rau có phần thấp hơn so với năm trước, trong đó các loại rau ăn lá như xà lách, rau cải chỉ có giá vài nghìn đồng/kg bán tại vườn, riêng rau mồng tơi từ 8 - 10 nghìn đồng/kg. Ông Trương Thế Huân ở thôn An Lộc, xã Tịnh Long cho hay, năm nay, giá rau khá rẻ, có thời điểm xà lách chỉ 5 nghìn đồng/kg. Người dân trông chờ vào những ngày cận Tết giá rau sẽ tăng.

Loại rau được gọi là Loại rau được gọi là "vua rau" có nhiều tác dụng với sức khỏe
Cà chua xanh có ăn được không? Cà chua xanh có ăn được không?
Những loại rau củ nên ăn hàng tuần Những loại rau củ nên ăn hàng tuần
Minh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Ngày Tết, bánh chưng không thể thiếu trong mâm cỗ. Cũng với những nguyên liệu truyền thống như gạo, thịt, lá dong… các loại bánh chưng này lại vô cùng độc đáo khi có thêm vào nguyên liệu khác lạ.
Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Gần Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, làng Tuấn Dị (xã Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên) càng thu hái, mua bán lá dong khẩn trương hơn, bởi bên cạnh cắt lá dong giao sỉ cho thương lái, các gia đình ở đây còn bán lẻ cho những người dân quanh khu vực.
San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

Khu vực phía tây Hòn Mun là nơi san hô bị gãy đổ hiện phục hồi, có nhiều mầm non mọc lên phần lớn thuộc giống Acropora (san hô cứng tạo rạn).
“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

Những ngày cuối năm chúng tôi tìm về làng Đại Hoàng, xã Hoà Hậu để đặt mua chuối ngự, nhưng người dân ở đây cho biết cả xã chỉ có khoảng 50 hộ trồng nhiều, diện tích tính theo sào, còn lại các hộ khác trồng đan xen các loại chuối để phục vụ nhu cầu trong gia đình là chính.
Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) bắt đầu bước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người dân làng Tây Tựu đang chọn ngắt những cành hoa đẹp nhất để kịp đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.
Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Không giống như đào ở các vùng khác, đào phai trồng tại xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình có vẻ đẹp tự nhiên, cành lá thanh thoát, nhiều lộc, cánh hoa to, màu phớt hồng nên được nhiều người ưa thích, lựa chọn để chơi Tết.
Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Những ngày này, thị trường đào Tết trên cao nguyên Mộc Châu, Vân Hồ (Sơn La) ngày càng trở nên sôi động, những cánh đào rừng Sơn La cứ thế theo chân người chơi tiếp tục hành trình về với phố phường sầm uất, tô điểm thêm cho vẻ đẹp ngày xuân nơi phố thị.
Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Những năm gần đây, bên cạnh các loài hoa thường được trang trí trong nhà dịp Tết như đào, mai, cúc, vạn thọ, ly,... thì tuyết mai nổi lên như một "nàng thơ mới". Với sự "đỏng đảnh" của mình, loài hoa này luôn khiến hội chị em hồi hộp mỗi dịp Tết đến.
Bò một nắng Krông Pa – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Bò một nắng Krông Pa – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Krông Pa lại có rất nhiều sản vật thơm ngon, nổi tiếng như muối kiến vàng, các loại thịt khô nhu thịt heo, thịt bò. Trong số các sản vật đó, bò một nắng của huyện này đã trở thành món ăn nức tiếng gần xa với hương vị đặc biệt.
Tiền Giang phát huy thế mạnh cây trồng đặc sản

Tiền Giang phát huy thế mạnh cây trồng đặc sản

Để phát huy hơn nữa thế mạnh cây trồng đặc sản, ngành nông nghiệp Tiền Giang chú trọng chuyển giao kỹ thuật thâm canh, khuyến khích nông dân áp dụng đồng bộ các biện pháp khoa học để đạt năng suất, sản lượng cao.
Khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024

Khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024

Tối ngày 29/01/2024, Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Chợ Hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024 tại Khu vực hồ Đền Lừ thuộc phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.
Cây dược liệu hồi sinh vùng đất Tu Mơ Rông

Cây dược liệu hồi sinh vùng đất Tu Mơ Rông

Những năm gần đây thực hiện định hướng phát triển cây dược liệu, người Xơ Đăng ở huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) ngày càng tự tin trong lao động sản xuất từng bước thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng từ chính đồng đất, núi rừng quê hương.
Trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa "nguội", lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi

Trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa "nguội", lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi

Một điều không ngờ tới là "đường đua" càng về cuối năm lại càng rộn ràng khi mới đây, dân tình Hà Nội được dịp "diện kiến" thêm một trào lưu ẩm thực rất mới mẻ, đó chính là lạp xưởng nướng đá. Cái tên nghe vừa quen vừa lạ, liệu rằng món này có gì đặc sắc và có thể trở thành trend ăn uống mới?
Bạch đào có gì đặc biệt mà đắt gấp 5 lần đào thường vẫn được "săn đón" dịp Tết

Bạch đào có gì đặc biệt mà đắt gấp 5 lần đào thường vẫn được "săn đón" dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán 2024, bạch đào được nhiều người chơi hoa “hạng sang" tìm kiếm vào mỗi dịp gần Tết. Đây là loại hoa hiếm và đắt hơn rất nhiều so với loại hoa đào bình thường nhưng vẫn được ưa chuộng.
5 Lý do chính khiến nhiều người e ngại khi trồng lan hồ điệp

5 Lý do chính khiến nhiều người e ngại khi trồng lan hồ điệp

Việc chăm sóc lan hồ điệp không hề đơn giản, nó có yêu cầu tương đối cao về môi trường, không phù hợp với người mới bắt đầu trồng hoa hoặc những người không có thời gian. Chính vì vậy, nhiều người đã đưa nó vào “danh sách đen”.
Đều đặn tưới thứ này vào cây mai, hoa tranh nhau nở rực rỡ dịp Tết

Đều đặn tưới thứ này vào cây mai, hoa tranh nhau nở rực rỡ dịp Tết

Mỗi độ tết đến xuân về, mai đào lại đua nhau khoe sắc thắm, không những tượng trưng cho sự may mắn, mà hoa mai, hoa đào còn giúp gia đình thêm phần rộn ràng, sum họp. Vậy làm thế nào để cây mai ra hoa đúng vào dịp Tết?
Những loại trái cây độc lạ, đẹp mắt cho mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên đán

Những loại trái cây độc lạ, đẹp mắt cho mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên đán

Để trưng bày mâm ngũ quả dịp Tết Nguyên đán năm nay, bạn hãy thử bỏ qua những loại trái cây quen thuộc để tìm hiểu những loại quả độc đáo mà ý nghĩa mới xuất hiện gần đây.
Thủ phủ kiệu Quảng Ngãi được mùa nhưng vẫn kém vui

Thủ phủ kiệu Quảng Ngãi được mùa nhưng vẫn kém vui

Thủ phủ trồng kiệu Tết ở Quảng Ngãi bắt đầu vào vụ thu hoạch nhưng nông dân trồng kiệu ở xã Bình Long (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) lại không vui vì kiệu được mùa nhưng mất giá.
Thêm nhiều sản phẩm nông nhiệp Việt Nam có cơ hội xuất khẩu sang Trung Quốc

Thêm nhiều sản phẩm nông nhiệp Việt Nam có cơ hội xuất khẩu sang Trung Quốc

Trung Quốc đồng ý mở thêm các loại trái cây chủ lực của Việt Nam và đẩy nhanh tiến độ hoàn tất các thủ tục, đặc biệt sẽ xem xét mở cửa cho trái bơ, trái chanh leo của Việt Nam vào thị trường Trung Quốc.
Táo muối Bàng La được "săn lùng" vào dịp Tết

Táo muối Bàng La được "săn lùng" vào dịp Tết

Cứ vào dịp Tết Nguyên đán, táo muối Bàng lại trở thành mặt hàng “hot” được nhiều người săn đón và tìm mua để được thưởng thức hương vị “ngọt như đường cát, mát như đường phèn”.
Lô yến sào đầu tiên của Đăk Lăk được xuất khẩu sang Trung Quốc

Lô yến sào đầu tiên của Đăk Lăk được xuất khẩu sang Trung Quốc

Lô yến sào đầu tiên tại huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) chính thức được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc.
Năm 2023, giá trị ngành hoa và cây cảnh đạt 45.000 tỷ đồng

Năm 2023, giá trị ngành hoa và cây cảnh đạt 45.000 tỷ đồng

Đó là thông tin được PGS.TS Đặng Văn Đông (Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau Quả) cho biết tại hội thảo "Đề xuất giải pháp thực hiện quyết định số 4081/QĐ-BNN-TT, ngày 26/10/2022 của Bộ NN-PTNT về phát triển hoa, cây cảnh đến năm 2030".
Bắc Kạn sẽ trở thành thủ phủ trồng cây dược liệu trong tương lai gần

Bắc Kạn sẽ trở thành thủ phủ trồng cây dược liệu trong tương lai gần

Với diện tích rừng tự nhiên lớn, có nhiều giống loài dược liệu quý hiếm nhưng chưa được khai thác, phát huy tương xứng với giá trị. Nhận thấy điều đó, tỉnh Bắc Kạn đã đặt ra nhiệm vụ với nỗ lực, quyết tâm sẽ trở thành thủ phủ trồng cây dược liệu trong tương lai gần.
Loài hoa nghe tên là rợn tóc gáy lại cực quý hiếm, cả thế giới có 3.000 cây

Loài hoa nghe tên là rợn tóc gáy lại cực quý hiếm, cả thế giới có 3.000 cây

Có hình thù kì quái nhưng từng có thời kỳ, loài hoa phong lan ma được lùng sục tìm mua, khiến nó trở thành một trong những giống thực vật vô cùng đắt đỏ.
Bật mí cách chọn hoa lan hồ điệp chơi Tết đẹp đúng chuẩn

Bật mí cách chọn hoa lan hồ điệp chơi Tết đẹp đúng chuẩn

Những năm gần đây, nhiều người chọn lan hồ điệp để trưng Tết hoặc làm quà biếu vì có giá thành vừa phải, để được rất lâu, hình thức đẹp và không tốn công chăm sóc. Nhưng làm thế nào để chọn được chậu lan hồ điệp vừa đẹp, vừa khỏe, vừa có hương thơm, sự hài hòa trong bố cục?
Cây mọc dại thành bonsai độc lạ, giá lên tới tiền triệu "gây sốt" trên chợ mạng

Cây mọc dại thành bonsai độc lạ, giá lên tới tiền triệu "gây sốt" trên chợ mạng

Cây điệp lào hay pháo hoa điệp lào… vốn là loại cây mọc dại nhưng dưới bàn tay khéo léo của người nông dân đã trở thành loại cây bonsai gây sốt giới sinh vật cảnh.
Văn Giang (Hưng Yên): Quất, bưởi Liên Nghĩa tươi tốt, “theo chân” khách đón Xuân sang

Văn Giang (Hưng Yên): Quất, bưởi Liên Nghĩa tươi tốt, “theo chân” khách đón Xuân sang

Tiết trời ấm áp, thuận lợi nên những vườn quất, bưởi của người dân xã Liên Nghĩa (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) cũng tươi tốt hơn năm ngoái. Mới đầu tháng Chạp, không khí nơi đây đã rộn ràng, người dân không giấu nổi niềm vui khi cây cảnh được giá, lũ lượt “theo chân” khách về nhà đón Tết.
Thứ rau mọc dại mịn như nhung vào mùa, đem đồ xôi chỉ nhìn thôi cũng thèm

Thứ rau mọc dại mịn như nhung vào mùa, đem đồ xôi chỉ nhìn thôi cũng thèm

Với những người yêu thích các món quà quê chắc hẳn đã từng một lần ăn xôi Khúc. Vậy bạn đã từng thắc mắc loài cây làm nên hương vị cho món quà quê này là gì chưa?
Những điều chưa biết về trái cà na

Những điều chưa biết về trái cà na

Cà na là một loại trái cây của miền quê có vị chua chát đặc trưng, được khá nhiều người yêu thích. Tuy không mang lại nhiều giá trị kinh tế, nhưng bù lại cà na mang đến khá nhiều công dụng bất ngờ cho sức khỏe.
Gần 100 gian hàng tham gia ngày hội dược liệu các hợp tác xã Việt Nam

Gần 100 gian hàng tham gia ngày hội dược liệu các hợp tác xã Việt Nam

Hội nghị Kết nối giao thương giữa các hợp tác xã sản xuất dược liệu với các doanh nghiệp xuất khẩu và các tổ chức xúc tiến thương mại là dịp để thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm dược liệu của khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo đến người tiêu dùng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
Phiên bản di động