Quảng Trị: Gắn QR Code cho hàng loạt điểm du lịch nổi tiếng

Tỉnh Quảng Trị vừa tiến hành gắn QR Code cho khu di tích lịch sử - văn hóa nổi bật trên địa bàn.
Người Quảng Trị thoát nghèo nhờ cây sắn Quảng Trị: Phát triển mô hình chế biến cá hấp đảm bảo an toàn thực phẩm Quảng Trị muốn phát triển nông nghiệp hữu cơ

Theo đó, khi tham quan tại những điểm này, du khách có thể quét mã QR để được cung cấp đầy đủ thông tin về danh lam thắng cảnh, đặc sản, lễ hội,... ở địa phương. Các điểm quét mã QR code có tích hợp thông tin thuyết minh song ngữ Việt - Anh.

Quảng Trị: Gắn QR Code cho hàng loạt điểm du lịch nổi tiếng
Quảng Trị có nhiều điểm tham quan du lịch nổi tiếng

Đây là công cụ mới đưa vào sử dụng tại Quảng Trị, nhằm quảng bá du lịch và thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch. Trong đó, xây dựng cẩm nang tổng quan về du lịch trên địa bàn tỉnh, với mục tiêu hướng đến du lịch của địa phương sẽ bắt kịp với du lịch thông minh hiện nay, mang đến trải nghiệm mới cho du khách khi đến tham quan tại Quảng Trị.

Bảng tên có 4 mã QR chia thành 2 phần: 2 mã QR ở phần bảng Tiếng Việt và 2 mã QR ở phần bảng Tiếng Anh với 2 nội dung chính được mã hóa trong mã QR: "địa danh" và "cẩm nang". Trong đó sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về danh lam thắng cảnh, đặc sản, lễ hội, làng nghề, di chuyển, nơi lưu trú... tại điểm du lịch mà du khách đến tham quan, tìm hiểu.

Theo thống kê của các ngành chức năng địa phương, giai đoạn 2016 - 2020, tốc độ tăng trưởng khách du lịch trung bình 7%/năm, trong đó khách quốc tế là 3,25%/năm, khách du lịch nội địa là 9%/ năm.

Ngành du lịch đã và đang góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân; thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Trải nghiệm một mùa Tết cổ truyền tại cố đô Huế bên dòng Hương Giang

Trải nghiệm một mùa Tết cổ truyền tại cố đô Huế bên dòng Hương Giang

Dịp Tết đến, Xuân về là khoảng thời gian thích hợp để du khách có thể thực hiện một chuyến du lịch đầu xuân để khám phá thành phố Huế kết hợp nghỉ dưỡng sau một năm làm việc vất vả. Vào thời điểm này Cố đô Huế sẽ có rất nhiều hoạt động thú vị thu hút đông đảo khách du lịch đến từ khắp nơi trên mọi miền cả nước.
Thành lập Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống du lịch

Thành lập Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống du lịch

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng thẩm định Nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Hội đồng thẩm định).
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp  năm 2021

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2021

Nhằm phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, tài nguyên thiên nhiên và làng nghề truyền thống của địa phương gắn với phát triển du lịch; tạo điều kiện liên kết, hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2021, từ ngày 22 - 27/01, với nhiều hoạt động hấp dẫn.
Hà Nội: Đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng

Hà Nội: Đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội mới đây đã ban hành Công văn số 352/VP-KT đề nghị các sở, ngành liên quan thực hiện đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Lượng khách du lịch đến Huế giảm mạnh trong năm 2020

Lượng khách du lịch đến Huế giảm mạnh trong năm 2020

Trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 lượng khách du lịch đến với di tích Huế giảm mạnh, chỉ đạt hơn 1 triệu lượt khách.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động