Phú Yên: Tồn 17 nghìn tấn tinh bột sắn thành phẩm

TH&SP Ước tính, toàn tỉnh còn tồn 17 nghìn tấn tinh bột thành phẩm đang lưu kho tại Quy Nhơn (Bình Định).Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Trọng Tùng, Giám đốc Sở NN-PTNT Phú Yên cho biết, toàn tỉnh hiện có 2 nhà máy sản xuất tinh bột sắn mỗi ngày thu mua khoảng 1.200 tấn sắn củ tươi, giá thu mua dao động từ 1.700 đến 2.100 đồng/kg, với sắn đạt 30% độ bột.

Từ đầu niên vụ 2019 – 2020 đến nay, hai nhà máy sản xuất ước khoảng 66 nghìn tấn tinh bột thành phẩm, đã xuất bán được 49 nghìn tấn, thị trường xuất khẩu là Trung Quốc (chủ yếu), Indonesia, Malaysia, Đài Loan.

Với giá sắn và tình hình thu mua hiện tại, sản xuất sắn vẫn đang ổn định.

Tuy nhiên trong thời gian tới, nếu các nhà máy không xuất được hàng và lượng tồn kho nhiều thì ảnh hưởng đến việc tiêu thụ sắn nguyên liệu.

Trước tình hình trên, Sở NN-PTNT Phú Yên đề xuất giải pháp, các ngân hàng thương mại tăng vốn vay (cho vay thêm) hoặc giảm lãi suất giúp các nhà máy có nguồn tài chính tiếp tục di trì sản xuất, chế biến tinh bột sắn.

Theo Nông nghiệp Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Quảng Ninh: Phát huy lợi thế nghề nuôi trồng thủy sản

Quảng Ninh: Phát huy lợi thế nghề nuôi trồng thủy sản

Trong những năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh đã có bước phát triển năng động và toàn diện về nghề nuôi trồng thủy hải sản. Đây là những bước đi cơ bản, vững chắc để từng bước đưa ngành kinh tế thuỷ sản của tỉnh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn quan trọng, góp phần phát triển kinh tế địa phương.
Hà Nội kết nối giao thương - du lịch với Yên Bái

Hà Nội kết nối giao thương - du lịch với Yên Bái

Hà Nội kết nối giao thương, hỗ trợ tỉnh Yên Bái tiêu thụ hàng hóa, cùng với đó giới thiệu với tỉnh Yên Bái các hoạt động xúc tiến thương mại, các ngành hàng, doanh nghiệp có nhu cầu phân phối sản phẩm trọng điểm của Yên Bái.
Nhiệt điện than hạ nhiệt, năng lượng sạch lên ngôi

Nhiệt điện than hạ nhiệt, năng lượng sạch lên ngôi

Theo Trung tâm Sáng kiến Truyền thông và Phát triển, các dạng năng lượng sạch như điện mặt trời hay điện gió ngày càng có đóng góp quan trọng đối với hệ thống điện quốc gia và trở thành một trong những ưu tiên trong định hướng phát triển năng lượng của đất nước.
Ninh Thuận: Thu lợi lớn nhờ nông nghiệp công nghệ cao

Ninh Thuận: Thu lợi lớn nhờ nông nghiệp công nghệ cao

TH&SP Nhờ chuyển hướng sang sản xuất nông nghiệp công nghệ cao nên dù thời tiết khắc nghiệt ngành nông nghiệp tỉnh Ninh Thuận vẫn đạt nhiều nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Xuất khẩu xăng dầu chủ yếu sang Trung Quốc và thị trường Đông Nam Á

Xuất khẩu xăng dầu chủ yếu sang Trung Quốc và thị trường Đông Nam Á

TH&SP Hiện Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu dầu thô lớn nhất của Việt Nam chiếm 11,4% trong tổng lượng xăng dầu xuất khẩu của cả nước và chiếm 14% trong tổng kim ngạch, đạt 178.118 tấn.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động