Nước ép cần tây: Thực phẩm dinh dưỡng và làm đẹp số một

TH&SP Nước cần tây ép là một trong những thức uống chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, giúp ngừa ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa, chống viêm hiệu quả. Ngoài ra, nước ép cần tây còn có tác dụng rất tốt cho việc giảm cân của chị em phụ nữ.

Nước cần tây ép là một loại thức uống được ép từ cây cần tây và khá quen thuộc trong gia đình Việt. Loại thức uống này không những giúp chăm sóc sức khỏe cho người dùng mà còn có tác dụng làm đẹp hiệu quả. Theo nghiên cứu khoa học, trong 100g cần tây ép sẽ có những thành phần dinh dưỡng với các hàm lượng sau: 6.2g calo, 3.5g carbs, 0.7g chất đạm, 0.2g chất béo, 1.6g chất xơ, 29.6mg vitamin K, 36.5mg acid folic, 11.1mg kali, 0.1mg riboflavin, 40.4mg canxi, 3.1mg vitamin C, 0.1mg vitamin B6, 0.1mg mangan.

Nước ép cần Tây rất giàu dinh dưỡng

Nước ép cần Tây rất giàu dinh dưỡng


Tác dụng của nước ép cần tây đối với sức khỏe

Cần tây ép chứa nhiều thành phần vitamin và khoáng chất nên rất có lợi đối với sức khỏe. Thức uống này có những công dụng như:

Nước cần tây ép ngừa ung thư

Ngừa ung thư là tác dụng nổi bật nhất của nước ép cần tây bởi nó chứa thành phần acetylenic, axit phenolic, có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả.

Acetylenic: Thành phần này trong nước cần tây ép có tác dụng ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển.

Axit phenolic: Hoạt chất giúp ức chế sự hoạt động của prostaglandin - chất làm tế bào ung thư ngày càng phát triển.

Cách dùng: Mỗi tuần bạn nên uống tối đa 4 lần nước ép cần tây, mỗi lần dùng 200ml sau khi ăn sáng.

Nước cần tây ép giúp cân bằng huyết áp

Thành phần 3-n-butylphthalide có tác dụng làm giãn cơ quanh mạch máu, giúp máu lưu thông tốt hơn. Bên cạnh đó, chất này trong nước cần tây ép còn có công dụng giảm cholesterol, tăng cường bài tiết axit steroid, giúp bạn cân bằng huyết áp.

Cách dùng: Bạn có thể dùng 3 ly nước ép cần tây mỗi tuần, mỗi lần uống 200ml sau các bữa ăn chính.

Nước cần tây ép cải thiện hệ tiêu hóa

Thành phần chất xơ chiếm tỉ lệ lớn nhất trong nước ép cần tây giúp cải thiện hệ tiêu hóa, làm dịu dạ dày và làm giảm tình trạng đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.
Cách dùng: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống nước cần tây ép 4 lần mỗi tuần, mỗi lần 250ml sau khi ăn sẽ giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa hiệu quả.

Nước cần tây ép có tác dụng chống viêm

Nhờ chứa hợp chất polyacetylene nên nước ép cần tây có tác dụng kháng viêm, ngăn ngừa sự xâm nhập của các virus gây hại, giúp ngừa viêm xương khớp, bệnh gout. Ngoài ra, thành phần này trong nước cần tây ép còn có công dụng giảm viêm phế quản hiệu quả.

Cách dùng: Dùng nước ép cần tây mỗi tuần 2 lần, mỗi lần 200ml.

Nước cần tây ép hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Cần tây là một trong những thức uống tự nhiên giúp ngừa bệnh tiểu đường loại 2 hiệu quả. Theo các nhà nghiên cứu khoa học, 1 lượng không nhỏ vitamin K có tác dụng cải thiện độ nhạy cảm của cơ thể đối với quá trình sản xuất insulin, giúp giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Cách dùng: Bạn nên uống nước cần tây ép 5 lần/ tuần, mỗi lần 300ml.

Giảm cân nhờ nước cần tây ép

Nước cần tây chứa rất ít calo nhưng lại chứa rất nhiều chất xơ, giúp bạn no lâu hơn và giảm sự thèm ăn. Do đó, dùng nước cần tây ép thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng, hiệu quả.

Cách dùng: Để giảm cân hiệu quả, an toàn, mỗi ngày bạn có thể uống 1 cốc nước ép cần tây (tương đương 200ml) và dùng trước khi ăn trưa.


nước ép cần tây giúp giảm cân hiệu quả

Nước ép cần Tây giúp giảm cân hiệu quả

Nước cần tây ép giúp xương chắc khỏe


Nước ép cần tây chứa thành phần vitamin K, canxi, magie, giúp bảo vệ xương và răng. Ngoài ra, các nhà khoa học còn nghiên cứu ra trong nước ép cần tây chứa 1 lượng lớn hoạt chất polyacetylene, giúp hạn chế đau xương khớp.

Cách dùng: Mỗi tuần hãy dùng 2 ly nước ép cần tây, mỗi lần uống 300ml.

Nước ép cần tây giúp thanh lọc cơ thể

Trong nước ép cần tây chứa 1 lượng lớn thành phần alkalizing, giúp cơ thể đào thải độc tố nhanh chóng. Bởi vậy, nếu thường xuyên sử dụng rượu, bia, tiếp xúc với môi trường ô nhiễm thì bạn có thể dùng nước cần tây ép để thải độc.

Cách dùng: Bạn có thể dùng 1 ly nước ép cần tây (200ml) sau khi tập luyện thể dục, thể thao hoặc sau quá trình làm việc mệt mỏi.

Những lưu ý khi uống nước cần tây ép mang lại hiệu quả cao

Nước ép cần tây mặc dù mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng có thể dùng thức uống này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên uống nước cần tây ép đúng cách để phát huy công dụng của nó và tránh gây ra các tác dụng phụ.

Cách chọn cần tây để làm nước ép

Cần tây là loại rau thường bị phun thuốc, chất hóa học nhiều nhất so với các loại rau khác ở ngoài chợ. Nếu không lựa chọn cẩn thận thì bạn sẽ dễ mua phải rau cần tây bẩn, chứa nhiều chất hóa học.

Để làm nước cần tây ép ngon, bạn nên chọn rau cần tây có màu xanh sáng, cọng non và đều nhau, cuống lá dày, ít rễ.

Bạn không nên mua rau có màu xanh trắng, phình to vì thông thường, những loại rau này vừa được tưới phân, phun thuốc. Bên cạnh đó, người dùng cũng không nên chọn rau cần tây sậm màu, nhiều rễ, cọng không đều vì mớ rau này sẽ ít nước, không ngon.

Nên chọn mua rau cần tây ở các siêu thị lớn, uy tín như Big C, VinMart.

Những người không nên uống nước cần tây ép

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước cần tây rất giàu dinh dưỡng, song những người sau không nên dùng nước ép cần tây.

Người mắc bệnh da liễu: Cần tây rất giàu chất arachidon - thành phần gây ra các phản ứng viêm, tấy khi người dùng không may bị lở loét, vảy nến.

Đối tượng tỳ vị hư nhược: Theo Đông y, nước cần tây ép có tính hàn, nếu như thuộc đối tượng trên thì thức uống này sẽ khiến tình trạng bệnh càng trầm trọng hơn.

Thực phẩm không nên kết hợp với nước cần tây ép

Khi ăn 1 số loại hải sản như sò huyết, sò lông, hàu thì bạn không nên uống nước ép cần tây. Bởi trong các loại hải sản trên sẽ làm phân giải thành phần vitamin B1, làm giảm giá trị dinh dưỡng có trong nước ép cần tây.

Không lạm dụng nước cần tây ép

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn chỉ nên dùng tối đa 500ml nước ép cần tây mỗi ngày. Bởi nếu dùng quá liều lượng quy định, bạn sẽ dễ bị mắc các vấn đề về đường tiêu hóa như đầy bụng, tiêu chảy.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về nước cần tây ép. Tuy nhiên, để phát huy công dụng và sự an toàn khi sử dụng, người dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ, các chuyên gia để việc sử dụng nước cần tây mang lại hiệu quả cao nhất.


Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bộ Y tế: Hãy coi việc tiêm chủng là trách nhiệm đối với cộng đồng

Bộ Y tế: Hãy coi việc tiêm chủng là trách nhiệm đối với cộng đồng

Tại Hội nghị hưởng ứng "Tuần lễ tiêm chủng thế giới năm 2024", Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đưa ra lời kêu gọi "Hãy coi việc tiêm chủng không chỉ là quyền lợi, trách nhiệm của mỗi cá nhân mà còn là trách nhiệm đối với cộng đồng" với các bậc cha mẹ, hướng tới nêu cao tinh thần trách nhiệm đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch vì sức khỏe của con em mình.
Bộ Y tế gia hạn, công bố thêm gần 800 sản phẩm thuốc

Bộ Y tế gia hạn, công bố thêm gần 800 sản phẩm thuốc

Mới đây, Bộ Y tế gia hạn, công bố thêm gần 800 sản phẩm thuốc, bao gồm cả thuốc điều trị thông thường và thuốc tương đương sinh học nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, phòng chống dịch...
Những ai nên hạn chế ăn khoai tây?

Những ai nên hạn chế ăn khoai tây?

Khoai tây là một loại củ phổ biến và giàu dinh dưỡng, tuy nhiên, một số nhóm người nên hạn chế tiêu thụ loại củ này để đảm bảo sức khỏe.
Chuyên gia chỉ cách nhận diện thịt  lợn chứa chất tạo nạc

Chuyên gia chỉ cách nhận diện thịt lợn chứa chất tạo nạc

Thịt lợn là thực phẩm được tiêu thụ phổ biến nhất hiện nay. Nắm bắt tâm lý đó, trước khi bán ra thị trường, không ít cơ sở chăm nuôi đã sử dụng chất cấm để tạo nạc cho đàn lợn của mình.
Những thực phẩm giúp giảm ợ nóng hiệu quả

Những thực phẩm giúp giảm ợ nóng hiệu quả

Ợ nóng là tình trạng khó chịu mà nhiều người gặp phải. Để giảm thiểu tình trạng này, việc điều chỉnh chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số thực phẩm có thể giúp bạn giảm ợ nóng.
Cách trị ho không dùng thuốc

Cách trị ho không dùng thuốc

Các phương pháp trị ho tự nhiên không chỉ giúp làm dịu cơn ho mà còn hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe toàn diện.
Nâng cao chất lượng điều trị bệnh lý phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản

Nâng cao chất lượng điều trị bệnh lý phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản

Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã phối hợp cùng Bệnh viện Từ Dũ và Công ty TNHH Bayer Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề “Cập nhật điều trị bệnh lý phụ khoa hay gặp và chăm sóc sức khỏe sinh sản”. Đây là diễn đàn khoa học uy tín cho các bác sĩ sản phụ khoa cùng trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng thực hành lâm sàng trên mô hình thực tế.
Trước thềm năm học, bố mẹ cần làm gì để trẻ ít nguy cơ nhiễm bệnh?

Trước thềm năm học, bố mẹ cần làm gì để trẻ ít nguy cơ nhiễm bệnh?

Mùa tựu trường là giai đoạn thời tiết thay đổi, cộng thêm việc tiếp xúc môi trường đông người sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh cho trẻ. Tiêm vắc xin là một trong những biện pháp phòng bệnh chủ động hiệu quả nhất, giúp trẻ đảm bảo an toàn khi quay lại trường học.
Thu hồi giấy đăng ký lưu hành 2 loại thuốc Botox điều trị rối loạn

Thu hồi giấy đăng ký lưu hành 2 loại thuốc Botox điều trị rối loạn

Cục Quản lý Dược đã ban hành Quyết định số 602/QĐ-QLD thông báo thu hồi giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam đối với 2 loại thuốc Botox điều trị rối loạn.
Cấp cứu thành công bệnh nhân bị ong  vò vẽ đốt

Cấp cứu thành công bệnh nhân bị ong vò vẽ đốt

Một bệnh nhân bị hàng chục con ong vò vẽ đốt có nguy cơ suy thận cấp, đông máu, huỷ cơ, tổn thương đa tạng đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai cứu chữa thành công.
Chi bổ sung cho Bộ Y tế hơn 424 tỷ đồng thúc đẩy tiêm chủng mở rộng

Chi bổ sung cho Bộ Y tế hơn 424 tỷ đồng thúc đẩy tiêm chủng mở rộng

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đồng ý bổ sung dự toán chi sự nghiệp y tế, dân số và gia đình năm 2024 của Bộ Y tế là 424,514 tỷ đồng để thực hiện tiêm chủng mở rộng.
Bảo vệ phổi khỏe mạnh với trái cây tươi

Bảo vệ phổi khỏe mạnh với trái cây tươi

Phổi là cơ quan quan trọng giúp chúng ta hô hấp, vì vậy bảo vệ sức khỏe của phổi là điều cần thiết. Bổ sung các loại trái cây dưới đây để giúp phổi khỏe mạnh.
Số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội liên tục tăng cao

Số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội liên tục tăng cao

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 9-8 đến ngày 16-8) toàn thành phố ghi nhận 274 ca mắc Sốt xuất huyết, tăng 86 trường hợp so với tuần trước (188 ca).
Bộ Y tế lo ngại nguy cơ bệnh truyền nhiễm tăng cao trước thềm năm học

Bộ Y tế lo ngại nguy cơ bệnh truyền nhiễm tăng cao trước thềm năm học

Bộ Y tế lo ngại về nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm tăng cao, nhất là một số bệnh truyền nhiễm như sởi, ho gà, tay chân miệng và một số bệnh lây truyền qua đường hô hấp...khi học sinh, sinh viên quay trở lại trường học.
Tăng cường giám sát, phát hiện ca nghi ngờ bệnh đậu mùa khỉ

Tăng cường giám sát, phát hiện ca nghi ngờ bệnh đậu mùa khỉ

Sau khi tổ chức WHO công bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế đối với dịch bệnh đậu mùa khỉ (ngày 14/8), Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị tăng cường giám sát, phát hiện ca nghi ngờ tại cửa khẩu, cơ sở y tế về phụ khoa, da liễu…Bên cạnh đó, tăng cường thông tin, truyền thông về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ.
Lạc chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe

Lạc chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe

Lạc là loại hạt giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng và các chất béo không bão hòa tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn lạc. Dưới đây là một số nhóm người nên hạn chế hoặc tránh ăn lạc.
Chuối - loại quả bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng nên ăn

Chuối - loại quả bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng nên ăn

Mặc dù chuối là loại trái cây bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng nên ăn chuối với số lượng lớn hoặc thường xuyên.
Cả nước ghi nhận gần 53.000 ca sốt xuất huyết kể từ đầu năm đến nay

Cả nước ghi nhận gần 53.000 ca sốt xuất huyết kể từ đầu năm đến nay

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong tuần qua, cả nước ghi nhận 3.095 ca mắc sốt xuất huyết, tăng nhẹ so với tuần trước đó. Tích lũy từ đầu năm, cả nước ghi nhận 52.957 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 6 ca tử vong; so với cùng kỳ năm 2023, số mắc giảm 15%, số tử vong giảm 10 ca.
Ngành y Hà Nội chủ động, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn

Ngành y Hà Nội chủ động, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn

Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện ghi nhận nhiều trường hợp mắc sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà, bệnh sởi, bệnh dại… Chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch, CDC Hà Nội đã theo dõi chặt chẽ và cập nhật tình hình dịch bệnh kịp thời để đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.
Ngành y tế Nicaragua mong muốn học hỏi về y học cổ truyền Việt Nam

Ngành y tế Nicaragua mong muốn học hỏi về y học cổ truyền Việt Nam

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã tiếp Ngài Đại sứ Nicaragua tại Việt Nam để cùng bàn thảo, trao đổi nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác y tế giữa Việt Nam và Nicaragua. Tại cuộc gặp, Ngài Đại sứ Nicaragua mong muốn trao đổi và học hỏi về các lĩnh vực chuyên sâu của y tế Việt Nam, đặc biệt là về y dược cổ truyền.
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh

Đối mặt với tình hình bệnh truyền nhiễm vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới, trong đó có sốt xuất huyết, sởi, ho gà, đậu mùa khỉ… Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị tăng cường phòng chống dịch bệnh, đồng thời nỗ lực cung ứng đủ vaccine đáp ứng tiêm chủng mở rộng.
Đề nghị điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Bo Hsing

Đề nghị điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Bo Hsing

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Bo Hsing khiến hơn 215 người nhập viện.
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các trường học

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các trường học

Tháng 8/2024, thành phố Hà Nội bắt đầu triển khai kế hoạch chuyên đề: “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học trên địa bàn Hà Nội”.
"Vi khuẩn ăn thịt người" có lây không?

"Vi khuẩn ăn thịt người" có lây không?

Thời gian qua, rất nhiều ca nhiễm và tử vong do "vi khuẩn ăn thịt người" (bệnh Whitmore). Bệnh khó chẩn đoán và lây truyền chủ yếu qua da khi có vết thương hở tiếp xúc trực tiếp với đất, bùn, nước bị nhiễm khuẩn.
Trà gừng - bí quyết giữ ấm và tăng cường sức khỏe

Trà gừng - bí quyết giữ ấm và tăng cường sức khỏe

Trà gừng là một loại đồ uống được pha từ củ gừng tươi. Gừng có vị cay nồng đặc trưng và chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại.
Gần 150 người ở Đồng Tháp nhập viện sau khi ăn bánh mỳ, nghi ngộ thực phẩm

Gần 150 người ở Đồng Tháp nhập viện sau khi ăn bánh mỳ, nghi ngộ thực phẩm

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp, tính đến 13h ngày 12/8 đã có 148 người nhập viện nghi bị ngộ độc, đa số đã ăn bánh mì thịt của một cơ sở.
Có nên đưa thêm thuốc chữa ung thư vào danh mục BHYT?

Có nên đưa thêm thuốc chữa ung thư vào danh mục BHYT?

Bộ Y tế cho biết sẽ tiếp tục rà soát, nghiên cứu và sửa đổi, bổ sung thông tư ban hành danh mục thuốc được quỹ bảo hiểm y tế chi trả, nhằm mở rộng phạm vi và đảm bảo chất lượng điều trị cho người bệnh.
Ngành y tế Hà Nội phấn đấu trên 95% dân số tham gia bảo hiểm y tế

Ngành y tế Hà Nội phấn đấu trên 95% dân số tham gia bảo hiểm y tế

UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch về việc tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới trên địa bàn thành phố Hà Nội. Phấn đấu trên 95% dân số tham gia bảo hiểm y tế là một trong những mục tiêu của kế hoạch.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động