Những món bún đặc sản ở Tây Nguyên vừa lạ vừa ngon, ít nơi nào có

Tây Nguyên không chỉ được biết đến với bạt ngàn đồi cà phê, những con thác mà còn là mảnh đất níu chân du khách với văn hóa, phong tục và đặc biệt là ẩm thực. Dưới đây là những món bún đặc sản Tây Nguyên nghe tên rất lạ tai nhưng ăn vào lại ngọt, ngon.
Những đặc sản Lai Châu thơm ngon nức tiếng, nhiều món ăn một lần là nghiện Loại rau dại mọc trên đá nay thành đặc sản, bán giá 300.000 đồng/kg vẫn đắt khách Loại cá có tên độc lạ, xưa có đầy ít ai ngó giờ thành đặc sản "hiếm có khó tìm"

Bún cua thối Gia Lai

Những món bún đặc sản ở Tây Nguyên vừa lạ vừa ngon, ít nơi nào có

Bún cua thối là một trong những món bún đặc sản ở Tây Nguyên mà du khách không thể bỏ qua nếu có dịp đến với phố núi xinh đẹp này. Món ăn này tuy có mùi hương không được thân thiện cho lắm nhưng chắc chắn sẽ khiến du khách lưu luyến mãi không quên hãy thử một lần.

Có lẽ những ai lần đầu du lịch Gia Lai sẽ ngạc nhiên trước món bún có mùi hương đặc biệt này. Không chỉ hương vị mà cả màu sắc của bún cũng khác biệt hẳn so với các món ngon nổi tiếng khác của Việt Nam.

Món bún cua thối hay còn được biết đến là bún mắm cua, vốn có nguồn gốc từ Bình Định. Tuy nhiên khi đến Gia Lai, món ăn này mới tỏa sáng và trở thành đặc sản ẩm thực nơi phố núi. Bằng việc ủ cho nước cua đồng lên men chua, người ta đã tạo nên một món ăn hết sức đặc biệt.

Những món bún đặc sản ở Tây Nguyên vừa lạ vừa ngon, ít nơi nào có

Món bún cua thối hay còn được biết đến là bún mắm cua, vốn có nguồn gốc từ Bình Định. Tuy nhiên khi đến Gia Lai, món ăn này mới tỏa sáng và trở thành đặc sản ẩm thực nơi phố núi. Bằng việc ủ cho nước cua đồng lên men chua, người ta đã tạo nên một món ăn hết sức đặc biệt.

Để chế biến được bún cua thối, người ta sẽ mang cua đi sơ chế, lấy phần thân giã nhuyễn để lọc lấy nước rồi mang nước cua đi ủ khoảng 1 ngày 1 đêm cho đến khi thấy lên men, chuyển sang màu đen và có mùi khá nồng.

Bước vào các quán bán món bún đặc sản ở Tây Nguyên này, du khách có thể sẽ phải bịt mũi vì mùi cua tỏa ra. Do đó, đây là một món ngon kén người ăn. Dẫu vậy nếu đã có dịp đến vùng đất này du lịch, bạn cũng nên một lần nếm thử để làm đa dạng hơn trải nghiệm ẩm thực của chính mình.

Những món bún đặc sản ở Tây Nguyên vừa lạ vừa ngon, ít nơi nào có

Một tô bún cua thối Gia Lai thường khá nhỏ, có bún, có măng và nước dùng cua. Tuy nhiên lượng nước không quá nhiều mà chỉ chan một ít vừa đủ. Bên trên có thêm hành phi, da heo. Món này phải thưởng thức cùng trứng vịt om và rau sống để cân bằng vị giác. Ngoài ra, người ta còn dọn thêm chả ram, nem chua,… để phục vụ thực khách có nhu cầu.

Món bún cua này muốn ngon, khi ăn phải thêm chanh ớt để tăng hương vị đậm đà và át bớt phần nào mùi cua có hơi “thối” một chút. Gắp một đũa bún cua nhai trong miệng, bạn sẽ cảm nhận được thịt cua chắc ngọt, nước dùng rất đậm đà và cả vị cay nồng của ớt đang lan tỏa trong miệng.

Bún đỏ

Những món bún đặc sản ở Tây Nguyên vừa lạ vừa ngon, ít nơi nào có

Ngoài bún cua thối thì bún đỏ cũng là món bún đặc sản ở Tây Nguyên không thể bỏ qua. Món ăn này dễ thưởng thức hơn vì không có mùi lạ, hương vị cũng thơm ngon nên rất được du khách yêu thích. Đặc sản bún đỏ Đắk Lắk ngày nay đã có mặt tại nhiều tỉnh thành khác chứ không riêng gì ở miền đất Tây Nguyên.

Tên gọi bún đỏ xuất phát từ màu sắc của món bún này đỏ hồng rất đẹp mắt. Ban đầu, bún cũng có màu trắng như bình thường, thế nhưng sau khi được nhúng trong một nồi nước dùng khoảng 5 đến 7 phút thì sợi bún được khoác thêm một lớp áo mới màu đỏ cam đẹp mắt.

Thường thì người ta sẽ sử dụng dầu điều để "nhuộm màu" cho bún, cách này vừa tăng hương vị thơm ngon cho món ăn, vừa tạo ra màu sắc hết sức bắt mắt và ấn tượng. Thoạt nhìn, món bún này trông như bún riêu tuy nhiên lại có khá nhiều khác biệt.

Những món bún đặc sản ở Tây Nguyên vừa lạ vừa ngon, ít nơi nào có

Món bún đỏ Đắk Lắk là sự kết hợp hài hoà giữa xương heo, thịt cua đồng, thịt ba chỉ băm nhỏ tấm ướp các loại gia vị và cả gạch cua để tạo nên loại nước dùng có vị ngọt đậm đà. Nhờ đó khi ăn, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn được hương vị thơm ngon của món bún này, cũng như nhận ra sự khác biệt với nhiều món ăn khác.

Bún dùng để nấu bún đỏ chuẩn Đắk Lắk phải là loại bún có sợi to trông như sợi bánh canh. Tuy nhiên sợi bún phải có độ dai nhất định, không bở hay bị đứt gãy khi cho vào tô và chan nước dùng vào. Ngày nay có nhiều nơi bán bún đỏ nhưng dùng sợi bún nhỏ hơn, dĩ nhiên món ăn vẫn ngon nhưng không hoàn hảo bằng loại bún to mà người Đắk Lắk sử dụng.

Topping đặc biệt của món bún đỏ chính là trứng cút luộc. Những quả trứng cút được luộc chín và bóc sạch vỏ, sau đó cho vào nổi nước dùng và biến thành trứng đỏ gạch vô cùng đẹp mắt. Khi trình bày tô bún, trứng cút được khéo léo xếp lên trên để kích thích vị giác người ăn.

Một tô bún đỏ thường có bún, nước dùng, trứng cút đỏ, có thêm huyết, chả, thịt viên. Để trung hòa hương vị, bún sẽ được kèm thêm giá và cải ngọn được trụng sơ qua, tạo nên một tổng thể vừa đậm đà, vừa thanh mát. Chỉ đơn giản thế thôi mà bún đỏ đã trở thành món bún đặc sản Tây Nguyên được nhiều người yêu thích.

Bún chìa

Những món bún đặc sản ở Tây Nguyên vừa lạ vừa ngon, ít nơi nào có

Bún chìa Buôn Ma Thuột hay còn được gọi với tên gọi khác là bún giò chìa, cũng là một trong những món bún đặc trưng nơi đây. Món ăn này có nước lèo giống với nước lèo của bún bò Huế. Tuy nhiên, nguyên liệu có trong tô bún chìa lại khác biệt hoàn toàn. Món bún chìa được người dân nơi đây sẽ sử dụng phần thịt phía sau chân của con heo, thay vì dùng thịt bò. Bởi vì phần thịt này có độ thơm ngon và rất thích hợp để chế biến thành món bún chìa.

Sau khi đã lựa chọn thịt để nấu bún một cách kỹ càng rồi, người ta sẽ mang đi sơ chế cẩn thận, sạch sẽ. Tiếp đó, toàn bộ phần thịt này được ninh nhừ ở trong nồi nước lèo. Để nước lèo được ngọt và thịt heo được mềm, người ta sẽ phải ninh thịt trong một khoảng thời gian khá lâu. Và sau khi đã ninh thịt xong, người nấu sẽ bỏ ra và để nguội. Đồng thời, nước lèo cũng được nêm nếm cẩn thận lại một lần nữa để đảm bảo đạt chuẩn chất lượng thì thôi.

Những món bún đặc sản ở Tây Nguyên vừa lạ vừa ngon, ít nơi nào có

Khi có khách tới gọi món, người ta mới lấy giò chìa bỏ vào trong nồi nước lèo cho nóng. Sau đó, họ chan nước vào tô bún đã được bỏ sẵn chút mắm ruốc rồi. Cuối cùng, để tô bún chìa được thơm và dậy mùi hơn, người làm sẽ bỏ thêm một chút hành tây, hành lá vào là hoàn thành.

Một tô bún chìa với hương vị thanh dịu, đậm đà, những miếng giò chìa béo ngậy được ninh nhừ sẽ khiến cho người thưởng thức phải thích thú và xuýt xoa mãi không thôi. Trong tô bún chìa, phần chân giò chính là "ngôi sao", mỗi tô bún chìa chỉ có 1 miếng giò nhưng nó to và nhiều thịt đến mức, chỉ cần 1 miếng ấy là đủ thoả mãn bất cứ ai. Thậm chí ăn xong miếng giò hầm ấy, nếu sức ăn tầm chung sẽ nó cả buổi.

Nước dùng của bún chìa có vị cay nồng nhưng lại không quá khó ăn. Và thậm chí, nhiều người ăn được cay sẽ còn chấm cả miếng giò chìa vào trong đĩa mắm ớt nữa đấy. Để món ăn được ngon miệng hơn, người ta sẽ ăn kèm cùng với rau sống thái nhỏ để có thể cân bằng lại vị giác. Thực khách khi thưởng thức cũng sẽ cảm thấy hương vị hài hoà hơn và không có cảm giác bị ngấy nữa.

Bún nước

Những món bún đặc sản ở Tây Nguyên vừa lạ vừa ngon, ít nơi nào có

Bún nước Kon Tum thường có tôm tươi, bún gạo, trứng, giá đỗ và thịt bò băm. Đặc biệt, sợi bún của món ăn này thường được chế biến ngay tại chỗ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Sau khi mang tôm tươi đi sơ chế và bóc sạch vỏ, người ta sẽ giã nhuyễn chúng rồi quét vào bát và lần lượt thêm các nguyên liệu khác rồi chan nước luộc bún vào.

Tuy không sử dụng nước hầm xương như nhiều món bún khác, thế nhưng chính vị ngang ngang của nước luộc bún đã khiến món ăn thêm đặc biệt. Bạn có thể ăn bún nước Kon Tum cùng các loại rau sống, một chút chanh tươi và muối ớt giã nhỏ. Món ăn này thường được bán vào buổi sáng và hết hàng rất sớm, vì thế nếu không nhanh chân, bạn sẽ không có cơ hội thưởng thức món đặc sản hấp dẫn này.

Vịt quay 7 vị và loạt đặc sản Cao Bằng không nên bỏ lỡ Vịt quay 7 vị và loạt đặc sản Cao Bằng không nên bỏ lỡ
Những đặc sản Lai Châu thơm ngon nức tiếng, nhiều món ăn một lần là nghiện Những đặc sản Lai Châu thơm ngon nức tiếng, nhiều món ăn một lần là nghiện
Loại muối lạ, nghe thì chê nhưng ăn là mê, giá lên đến nửa triệu đồng mỗi kg Loại muối lạ, nghe thì chê nhưng ăn là mê, giá lên đến nửa triệu đồng mỗi kg
Loại rau dại mọc trên đá nay thành đặc sản, bán giá 300.000 đồng/kg vẫn đắt khách Loại rau dại mọc trên đá nay thành đặc sản, bán giá 300.000 đồng/kg vẫn đắt khách
Đặc sản Đặc sản "Trứng gà chồi lên từ đất" hiếm có, giá nửa triệu đồng/kg
Loại cá có tên độc lạ, xưa có đầy ít ai ngó giờ thành đặc sản Loại cá có tên độc lạ, xưa có đầy ít ai ngó giờ thành đặc sản "hiếm có khó tìm"
Đặc sản Đặc sản ''lạ'' làng Chuồn xứ Huế khiến thực khách mê đắm
Loại cá có tên lạ, nay thành đặc sản hiếm nổi tiếng thơm ngọt Loại cá có tên lạ, nay thành đặc sản hiếm nổi tiếng thơm ngọt
Thanh An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Vì sao có quan niệm "Lễ Phật quanh năm không bằng rằm tháng Giêng"?

Vì sao có quan niệm "Lễ Phật quanh năm không bằng rằm tháng Giêng"?

Dân gian vẫn truyền tụng câu nói “Lễ Phật quanh năm không bằng ngày rằm tháng Giêng”, ngày rằm tháng giêng (15 tháng giêng âm lịch) vì sao lại quan trọng trong tâm thức người Việt như vậy, chuẩn bị mâm cúng thế nào?
Hàng vạn người dân dự lễ khai hội chùa Tam Chúc Xuân Giáp Thìn năm 2024

Hàng vạn người dân dự lễ khai hội chùa Tam Chúc Xuân Giáp Thìn năm 2024

Ngày 21/02/2024 (tức ngày 12 tháng Giêng), Ban Quản lý chùa Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) tổ chức Khai hội Chùa Tam Chúc Xuân Giáp Thìn năm 2024.
Nghề làm xôi Phú Thượng được ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Nghề làm xôi Phú Thượng được ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Làng nghề xôi Phú Thượng nằm ở phía Tây của Hà Nội. Nơi đây đã nổi tiếng với nghề làm xôi truyền thống với rất nhiều chủng loại phong phú.
Lễ rước kiệu Ngọc Lộ - mở đầu cho Lễ hội Khai ấn Đền Trần xuân Giáp Thìn 2024

Lễ rước kiệu Ngọc Lộ - mở đầu cho Lễ hội Khai ấn Đền Trần xuân Giáp Thìn 2024

Sáng 20/2 (ngày 11 tháng Giêng), tại Khu di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia đặc biệt đền Trần - Chùa Tháp (Nam Định) diễn ra Lễ rước kiệu Ngọc Lộ. Đây là nghi lễ mở đầu cho Lễ hội Khai ấn đền Trần 2024.
Hàng vạn người dân, phật tử dự khai hội Xuân Yên Tử năm 2024

Hàng vạn người dân, phật tử dự khai hội Xuân Yên Tử năm 2024

Sáng 19/2 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Khu di tích danh thắng Yên Tử đã diễn ra lễ Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024.
Phú Thọ: Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ Xuân Giáp Thìn 2024

Phú Thọ: Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 16/2 (tức mùng 7 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024) Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ theo nghi thức truyền thống chính thức diễn ra tại xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa (Phú Thọ).
Chính thức khai hội Gióng đền Sóc năm 2024

Chính thức khai hội Gióng đền Sóc năm 2024

Sáng 15/2 (mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), lễ hội Gióng đền Sóc năm 2024 đã chính thức khai mạc tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc (huyện Sóc Sơn).
Khai hội chùa Hương trong mưa xuân

Khai hội chùa Hương trong mưa xuân

Sáng 15/2 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng), Lễ hội chùa Hương chính thức khai hội tại sân Thiên Trù - chùa Hương (huyện Mỹ Đức). Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội lớn của Hà Nội kéo dài 3 tháng, thu hút hàng vạn khách tham gia mỗi ngày.
Tưng bừng khai hội 235 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Tưng bừng khai hội 235 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Sáng 14/2 (tức mùng 5 tết Giáp Thìn 2024) lễ kỷ niệm 235 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa tổ chức tại Hà Nội, tưởng nhớ công lao to lớn của người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ cùng các tướng lĩnh, nghĩa quân Tây Sơn.
5 điều nên làm và 9 điều kiêng kỵ trong ngày mùng 1 Tết để may mắn, bình an cả năm

5 điều nên làm và 9 điều kiêng kỵ trong ngày mùng 1 Tết để may mắn, bình an cả năm

Theo quan niệm người xưa, có những phong tục nên làm, những điều kiêng kỵ trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán để có được niềm vui, sự may mắn cả năm.
Hái lộc đầu năm sao cho đúng để mang tài lộc, may mắn về nhà?

Hái lộc đầu năm sao cho đúng để mang tài lộc, may mắn về nhà?

Vào đêm 30 Tết, người Việt Nam chúng ta thường có thói quen hái lộc đầu năm với mong muốn có một năm mới an lành, may mắn. Đây là một phong tục ý nghĩa mang lại giá trị cao cho người Việt.
Mâm cỗ cúng tất niên, bài cúng tất niên Tết Giáp Thìn 2024

Mâm cỗ cúng tất niên, bài cúng tất niên Tết Giáp Thìn 2024

Cúng tất niên là nghi lễ quan trọng trước khi đón năm mới. Mâm lễ cúng tất niên chiều 30 Tết thường gồm mâm ngũ quả, hương hoa, giấy tiền vàng mã, đèn nến, trầu cau, rượu, trà, bánh chưng (hoặc bánh tét)... Văn cúng lễ tất niên chiều 30 Tết cũng được nêu rõ theo sách "Văn khấn cổ truyền Việt Nam".
Tết Nguyên đán - Di sản văn hóa đặc biệt

Tết Nguyên đán - Di sản văn hóa đặc biệt

Cành đào đã chớm nở, nồi bánh chưng đang tỏa hương thơm báo hiệu Tết đang rất gần. Nhân dịp Tết đến xuân về, phóng viên Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm có cuộc trò chuyện với nhà nghiên cứu văn hoá dân gian Nguyễn Hùng Vĩ về nguồn gốc Tết Nguyên đán và những giá trị văn hoá bất biến của ngày Tết đặc biệt này.
Xin chữ đầu năm: Nét đẹp văn hóa cần gìn giữ, phát huy

Xin chữ đầu năm: Nét đẹp văn hóa cần gìn giữ, phát huy

Với sự phát triển của xã hội, tục xin chữ đầu năm đã ít nhiều có sự thay đổi. Nhưng dù có đổi thay thì đây vẫn là một nét đẹp văn hóa của người Việt cần được gìn giữ và phát huy.
Độc đáo bánh chưng đen của người Tày ở Yên Bái

Độc đáo bánh chưng đen của người Tày ở Yên Bái

Bánh chưng đen là một món ăn truyền thống của người Việt Nam. Bánh chưng được ví như linh hồn của bữa cơm ngày trọng đại, đặc biệt là ngày Tết.
Trải nghiệm Tết Việt để hiểu về nét đẹp của ngày Tết cổ truyền

Trải nghiệm Tết Việt để hiểu về nét đẹp của ngày Tết cổ truyền

Ngày 2/2, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Hà Nội, diễn ra chương trình "trải nghiệm Tết Việt" với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị về Tết cho người dân, du khách quốc tế.
Ấn tượng với nghi lễ thả cá chép ở Hoàng Thành Thăng Long

Ấn tượng với nghi lễ thả cá chép ở Hoàng Thành Thăng Long

Sáng 2/2, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức thực hành nghi lễ "Tống cựu nghinh Tân" tại Khu di sản Hoàng Thành Thắng Long dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Lễ hội Gióng đền Sóc năm 2024 sẽ được tổ chức với nhiều điểm mới

Lễ hội Gióng đền Sóc năm 2024 sẽ được tổ chức với nhiều điểm mới

Là một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất của Hà Nội, lễ hội Gióng đền Sóc tại huyện Sóc Sơn diễn ra vào ngày mùng 6 tháng Giêng hằng năm thu hút sự tham gia của nhiều du khách thập phương. Năm nay, lễ hội được tổ chức với nhiều điểm mới.
Cúng ông Công ông Táo năm 2024: Chọn ngày giờ đẹp, sắm lễ và văn khấn để cả năm may mắn

Cúng ông Công ông Táo năm 2024: Chọn ngày giờ đẹp, sắm lễ và văn khấn để cả năm may mắn

Vào dịp cuối năm, các gia đình Việt lại tất bật sửa soạn lễ cúng để đưa tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời. Vậy tết ông Công ông Táo 2024 là ngày bao nhiêu dương lịch? Cần phải chuẩn bị lễ cúng như thế nào?
Độc đáo Lễ hội Bà Chúa Muối

Độc đáo Lễ hội Bà Chúa Muối

Thái Bình là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống, trong đó có lễ hội Bà Chúa Muối lâu đời với mong muốn về cuộc sống, sự sinh sôi nảy nở mang tính phồn thực điển hình của văn hóa dân gian Việt Nam.
Làng cổ Đường Lâm được vinh danh là Sản phẩm Du lịch bền vững ASEAN

Làng cổ Đường Lâm được vinh danh là Sản phẩm Du lịch bền vững ASEAN

Tại lễ trao Giải thưởng Du lịch ASEAN 2024, Việt Nam vinh dự có 25 địa phương, khách sạn, đơn vị được tôn vinh ở nhiều hạng mục giải thưởng. Trải nghiệm ẩm thực Đường Lâm được vinh danh ở hạng mục Giải thưởng sản phẩm du lịch bền vững.
Dẻo thơm hương bánh khảo Tràng Định

Dẻo thơm hương bánh khảo Tràng Định

Để làm ra một mẻ bánh ngon, đạt chất lượng thì quan trọng nhất nằm ở khâu chọn gạo và công đoạn làm nhân. Loại gạo được sử dụng để làm bánh là gạo nếp cái hoa vàng trồng ở cánh đồng Thất Khê.
Chương trình Happy Tết 2024 - Lan toả bản sắc văn hoá Tết truyền thống

Chương trình Happy Tết 2024 - Lan toả bản sắc văn hoá Tết truyền thống

Tối 24/1, tại Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) khai mạc Chương trình “Happy Tết 2024 - Lan toả bản sắc văn hoá Tết truyền thống”.
CEO Cỏ Mềm HomeLab: Sản phẩm phải “lành” và “thật”

CEO Cỏ Mềm HomeLab: Sản phẩm phải “lành” và “thật”

Triết lý kinh doanh của Cỏ Mềm là “lành” và “thật”, tức sản phẩm lành, chất lượng thật. Doanh nghiệp cũng công khai minh bạch trên website mọi thông tin về nguồn nguyên liệu sử dụng cho sản phẩm, đồng thời chân thật về công dụng để khách hàng yên tâm.
Đắk Nông: Xây dựng tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên ở Bon Đắk Láp

Đắk Nông: Xây dựng tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên ở Bon Đắk Láp

Bon Đắk Láp, xã Đắk Gằn (Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) vừa nhận bàn giao mô hình đường giao thông nông thôn sáng- xanh- sạch đẹp- an toàn có tổng mức đầu tư là hơn 1 tỷ đồng.
Văn Phú - Invest đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

Văn Phú - Invest đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

Trên hành trình 20 năm xây dựng và phát triển, Văn Phú - Invest luôn tâm huyết đóng góp tích cực cho xã hội ở cả hoạt động kinh doanh và thực hiện trách nhiệm cộng đồng. Tiếp nối truyền thống đó, cùng sự quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện giúp đỡ của các cơ quan ban ngành, Công ty đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá, trong đó có Huân chương lao động hạng Ba do Nhà nước trao tặng.
Mãn nhãn màn trình diễn thời trang tơ lụa bên công trình kiến trúc độc đáo tại Đà Lạt

Mãn nhãn màn trình diễn thời trang tơ lụa bên công trình kiến trúc độc đáo tại Đà Lạt

Chiều 16/12, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) phối hợp cùng Công ty Vietnam Silk House tổ chức trình diễn thời trang tơ lụa với chủ đề “Đà Lạt tình yêu của tôi”. Đây là chương trình nghệ thuật chào mừng Đà Lạt 130 năm hình thành và phát triển (1893 - 2023).
Ban tổ chức khẳng định gạo ST25 đoạt giải nhất cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới”

Ban tổ chức khẳng định gạo ST25 đoạt giải nhất cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới”

The Rice Trader, đơn vị tổ chức cuộc thi “Gạo gon nhất thế giới”, khẳng định gạo ST25 thuộc doanh nghiệp ông Hồ Quang Trí đạt giải nhất.
Gạo Việt Nam dồn dập đón tin vui

Gạo Việt Nam dồn dập đón tin vui

Không chỉ thu về 4,41 tỷ USD chỉ trong 11 tháng nhờ xuất khẩu, gạo Việt Nam còn đạt giải Gạo ngon nhất thế giới năm 2023 và mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký quyết định phê duyệt Đề án "Phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động