Đặc sản ''lạ'' làng Chuồn xứ Huế khiến thực khách mê đắm

Nhắc đến bánh cố đô Huế người ta thường nhớ đến bún bò, cơm hến. Nhưng ít ai biết bánh xèo cá kình làng Chuồn cũng là một đặc sản làm nên thương hiệu ẩm thực của vùng đất du lịch nổi tiếng này.
Đặc sản "Trứng gà chồi lên từ đất" hiếm có, giá nửa triệu đồng/kg Loại cá có tên độc lạ, xưa có đầy ít ai ngó giờ thành đặc sản "hiếm có khó tìm" Bún mực và loạt đặc sản Phú Yên ngon quên lối về, nhất định bạn phải thử một lần
Đặc sản ''lạ'' làng Chuồn xứ Huế khiến thực khách mê đắm

Nguồn gốc món bánh xèo cá kình làng Chuồn

Huế là vùng đất nổi tiếng về du lịch và ẩm thực. Nơi đây không chỉ có những món ăn ngon và được nhiều người biết đến như bún bò, các món bánh đặc sản, các món chè ngon ở Huế cùng với cơm âm phủ, bún hến, bún nghệ. Từ món ăn thanh tao, tinh tế đậm chất cung đình đến những món ăn dân dã, gần gũi…, tất cả góp phần làm nên thương hiệu ẩm thực cố đô bao đời nay.

Trong số đó, bành xèo (hay còn gọi là bánh khoái) cá kình làng Chuồn là một món ăn đặc biệt đã đi vào lời thơ câu hát của bao chàng trai, cô gái xứ Huế:

"Thơm ngon bánh khoái cá kình

Chợ Chuồn anh nhớ mối tình đôi ta

Cầu cho mưa nắng thuận hoà

Mùa màng tươi tốt, anh ra cưới nàng."

Ngay từ tên gọi là bánh xèo cá kình làng Chuồn đã khiến người ta nghĩ ngay đến nơi ra đời của món ăn này. Làng Chuồn nằm ở vùng An Truyền, thuộc xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, từ lâu đã nổi tiếng với nhiều đặc sản ẩm thực vang danh đất cố đô như bánh tét làng Chuồn, rượu gạo làng Chuồn và đặc biệt là bánh xèo cá kình

Người dân miền Trung, nhất là người Huế hay gọi bánh xèo là bánh khoái. Với người dân làng Chuồn, bánh xèo cá kình là món ăn quen thuộc, gắn liền với cuộc sống bình dị của họ. Món ăn ngon và lành này còn có thể được xem là một mắt xích quan trọng trong tổng thể di tích lịch sử văn hoá chợ làng của Huế.

Làng Chuồn là tên gọi thân thuộc mà người dân địa phương dùng để gọi làng An Truyền. Nơi đây chỉ cách trung tâm thành phố Huế chừng 10 km. Làng quê bình yên này nằm ngay khu vực đầm Chuồn, là một phần trong hệ thống đầm phá Tam Giang vốn nổi tiếng với đặc sản là các loại cá nước lợ như cá kình, cá dìa. Chính vì vậy những món ăn làm nổi bật hương vị mặn mà của đại dương vô cùng quen thuộc với người dân nơi đây mà được biết đến nhiều nhất là món bánh xèo cá kình, còn được gọi là bánh khoái cá kình.

Nguyên liệu làm nên bánh xèo cá kình

Đặc sản ''lạ'' làng Chuồn xứ Huế khiến thực khách mê đắm

Không giống như bún bò Huế phải có nồi nước dùng thơm ngon hay bánh canh Nam Phổ cần chuẩn bị nguyên liệu công phu. Những thành phần chính để đúc loại bánh xèo cá kình vô cùng đơn giản và quen thuộc, nhưng lại khó tìm ở nơi khác. Đó là bột gạo ruộng làng Chuồn cùng với dầu phụng, giá sống, nước mắm ruốc hay nước mắm cá nục Thuận An và quan trọng nhất, làm nên hồn cốt món bánh xèo làng quê Huế trứ danh chính là cá kình.

Thật vậy, nhắc đến bánh xèo làng Chuồn, người ta phải nghĩ ngay đến nhân bánh làm từ cá kình. Đây là loài cá chuyên sinh sống trong môi trường nước lợ. Phần thịt cá kình vô cùng chắc và ngọt. Cá ở làng Chuồn thì càng đặc biệt chắc, ngọt và thơm hơn.

Mùa thu hoạch cá kình diễn ra vào khoảng từ độ tháng 4 đến tháng 6 âm lịch. Đến thời gian này, du khách và thực khách phải lòng bánh xèo cá kình lại kéo về làng Chuồn để hưởng thức món ăn có một không hai này ở độ ngon nhất.

Đặc sản ''lạ'' làng Chuồn xứ Huế khiến thực khách mê đắm

Theo chia sẻ của người bán cá kình ở làng Chuồn thì cá mới được bắt lên còn tươi thì da sẽ có ánh màu đen. Sau đó, da cá bắt đầu xuất hiện lốm đốm bạc rồi sẽ chuyển dần sang màu bạc trắng. Du khách cần lưu ý là cá kình bị ươn da sẽ có màu trắng vàng nên khi ra chợ thì đừng chọn loại này nhé.

Để có thể mua được cá kình tươi ngon, bạn nên mua tại bến đầm Chuồn vào sáng sớm, cụ thể lúc 5h giờ 30 đến 6 giờ. Vì đây là thời điểm những ngư dân ở đầm Chuồn trở về sau một đêm đánh bắt các loại hải sản tự nhiên và bắt đầu bán lại cho các thương lái cũng như khách lẻ.

Dù cá kình là nguyên liệu quan trọng nhất của món bánh khoái làng Chuồn nhưng tùy vào sở thích của thực khách và điều kiện thời tiết (có khi không còn đủ cá kình) hoặc chỉ đơn giản là làm đa dạng hơn các loại nhân, người bán sẽ thay nhân bánh bằng cá dìa hoặc bất kì loại thủy, hải sản tôm, mực… nào đó theo mùa vừa đánh bắt ở vùng xung quanh đầm Chuồn và phá Tam Giang.

Quá trình làm bánh xèo cá kình

Đặc sản ''lạ'' làng Chuồn xứ Huế khiến thực khách mê đắm

Khác với các loại bánh đặc sản ở Huế như bánh bèo, bột lọc, bánh nậm,... được người bán chế biến trước và mang bán khi đã hoàn thành món ăn, bánh xèo cá kình có các công đoạn không hề khép kín mà diễn ra ngay ở chợ hoặc quán, khi khách ăn thì mới bắt đầu đổ bánh. Thậm chí có nơi, thực khách còn đi mua nguyên liệu ở gần đó rồi mới vào quán nhờ người bán bắt đầu công đoạn đổ vỏ bánh và cho nhân cá kình vào.

Trước tiên, cá kình được rửa và làm sạch rồi được "đổ" vào chảo nhỏ với 1 vá bột gạo trắng xay nhuyễn. Sau đó, người ta cho thêm chút nước mắm pha ngay tại chỗ rồi cá chín vừa tới, nghĩa là đạt độ nóng hổi, mang trong đó hương thơm mùi của đầm phá, mặn mòi nhưng không tanh như cá biển khác.

Để làm được điều này, người ta sẽ đậy vung trong khoảng 3 phút rồi mới quay lại lật bánh để đạt độ chín giòn 2 mặt, và rồi đậy nắp lại thêm khoảng 2 phút nữa là thực khách có thể thưởng thức món bánh thành phẩm. Cuối cùng lấy ra dĩa và ăn kèm các loại rau sống cùng nước mắm chua ngọt cay cay. Tất cả tạo nên tổng thể món ăn thật quyến rũ và khó quên với bất cứ thực khách nào được thưởng thức, dù chỉ một lần.

Đặc sản ''lạ'' làng Chuồn xứ Huế khiến thực khách mê đắm
Ngoài bánh xèo cá kình, còn có bánh xèo tôm, bánh xèo mực.

Không chỉ thơm ngon ở hương vị và bắt mắt vì màu sắc hài hòa mà món bánh khoái cá kình còn tạo nên nét thú vị và độc đáo ở cách ăn và không gian ăn.

Bánh xèo cá kình ngon nhất khi ăn ở chợ làng Chuồn, giữa không gian và không khí đặc trưng của phiên chợ buổi sáng sớm đầu ngày. Ngoài ra, khi ngồi ăn bánh, thực khách còn được quan sát khung cảnh náo nhiệt quanh mình và nhất là đồ nghề bán hàng cũng như tận mắt ngắm các công đoạn làm nên những chiếc bánh xèo của người làng Chuồn.

Đồ nghề của họ là chỉ đơn giản những chiếc bếp than luôn đỏ lửa với 6 - 7 chiếc chảo để có thể đổ bánh liên tục nếu khách đông cùng một cái bàn nhỏ và mấy chiếc ghế bày ra để khách ngồi quây quần xung quanh gian hàng. Đó là nơi người bán hàng rửa cá, rửa tôm, là nơi lấy lá chuối chấm quét dầu lên lòng chảo rồi đợi dầu sôi để bỏ cá kình vào. Nhìn những bàn tay thoăn thoắt đổ lớp bột bánh mỏng rồi lại rải thêm giá đỗ và hành bên trên để đậy vung lại, rồi lại quay sang tiếp tục làm bánh khác, du khách sẽ cảm thấy vô cùng vui mắt và cũng thấy ăn ngon miệng hơn.

Bánh xèo cá kình cũng có cách ăn vô cùng gần gũi, dân dã là dùng tay gỡ cá, cuốn bánh với rau rồi chấm cùng nước mắm ớt cay cay, chua chua, mặn ngọt vừa đủ rất kích thích vị giác và ngay sau đó là cảm giác ngon miệng chỉ muốn ăn thêm nữa. Thưởng thức món bánh quê làng Chuồn này chắc chắn sẽ là trải nghiệm ẩm thực Huế khó quên, khiến ai đã một lần đến đây nếm thử phải quay lại nhiều lần nữa.

Món ăn sáng quen thuộc của người làng Chuồn

Đặc sản ''lạ'' làng Chuồn xứ Huế khiến thực khách mê đắm

Bánh xèo là món ăn quen thuộc và phổ biến ở nhiều vùng miền, từ quê đến phố nhưng dùng cá kình làm nhân có lẽ là nét độc đáo chỉ có ở làng Chuồn xứ Huế. Người dân nơi đây còn gọi chiếc bánh nhỏ nhắn chỉ bằng bàn tay này là món ăn chơi, ăn lấy hương lấy hoa chứ không lấy no. Vì không gây nặng bụng hay quá no như vậy mà bánh xèo cá kình ngay từ khi ra đời đã trở thành món chuyên được dùng vào buổi sớm - món ăn sáng quen thuộc của người dân làng Chuồn nói riêng và cư dân Huế nói chung.

Còn gì thú vị hơn vào những buổi sáng tinh mơ, bạn được thưởng thức những chiếc bánh mới đưa ra khỏi chảo bốc hơi nghi ngút với vỏ bánh nóng, giòn tan lớp ngoài, mềm mại lớp trong, nhân cá kình vừa thơm vừa tươi ngon cùng rau sống và vị nước mắm cay nồng nhẹ nhàng. Tất cả chắc chắn sẽ làm thỏa mãn vị giác của những thực khách khó tính nhất.

Một điểm độc đáo khác chỉ có khi ăn sáng với món bánh xèo cá kình là thực khách có thể tự đi mua cá kình rồi mang về một góc chợ, nơi có khá nhiều người đổ bánh thuê. Vì họ sẽ không có sẵn cá, tôm mà thực khách phải tự tìm mua riêng và người ta chỉ lấy riêng tiền bột và tiền công đổ bánh, chỉ khoảng 2.000 đồng/cái thôi nhé. Toàn bộ chi phí cho bánh, cá, tôm... một người ăn no bụng cả bữa sáng là khoảng 50.000 - 60.000 đồng.

Theo người dân làng Chuồn thì lúc xưa, bánh xèo không nhân mới là món ăn sáng quen thuộc của họ vì thời kỳ trước khá khó khăn và ăn uống cũng đơn giản hơn bây giờ. Khi khá giả hơn, họ thường mua vài lát thịt, vài con tôm hoặc thậm chí là chỉ ăn bột bánh hay vỏ bánh xèo. Chỉ thỉnh thoảng mới ăn bánh xèo nhân cá kình, vì có cá sẽ làm tăng thêm chi phí cho buổi ăn sáng của người dân quê.

Đặc sản xưa không ai biết, giờ được ưa chuộng đến lạ vì ngon và hương vị lạ Đặc sản xưa không ai biết, giờ được ưa chuộng đến lạ vì ngon và hương vị lạ
Bánh căn nước cá Quy Nhơn- đặc sản ngon bổ rẻ không ăn là tiếc hùi hụi Bánh căn nước cá Quy Nhơn- đặc sản ngon bổ rẻ không ăn là tiếc hùi hụi
Bánh rán Bắc Sơn ngon cỡ nào mà khiến bao thực khách “siêu lòng” Bánh rán Bắc Sơn ngon cỡ nào mà khiến bao thực khách “siêu lòng”
Loại rau dại mọc trên đá nay thành đặc sản, bán giá 300.000 đồng/kg vẫn đắt khách Loại rau dại mọc trên đá nay thành đặc sản, bán giá 300.000 đồng/kg vẫn đắt khách
Những thứ “lộc trời” ở Việt Nam, xưa ít người biết ăn, nay thành đặc sản được săn lùng Những thứ “lộc trời” ở Việt Nam, xưa ít người biết ăn, nay thành đặc sản được săn lùng
Loại cá có tên độc lạ, xưa có đầy ít ai ngó giờ thành đặc sản Loại cá có tên độc lạ, xưa có đầy ít ai ngó giờ thành đặc sản "hiếm có khó tìm"
Nữ nông dân tỷ phú người Nùng lộ bí quyết làm giàu từ hoa hồi đặc sản quê hương Nữ nông dân tỷ phú người Nùng lộ bí quyết làm giàu từ hoa hồi đặc sản quê hương
Top 5 quán bún ốc nguội Hà Nội ngon bá cháy, thử là nghiền Top 5 quán bún ốc nguội Hà Nội ngon bá cháy, thử là nghiền
Thanh An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Vì sao có quan niệm "Lễ Phật quanh năm không bằng rằm tháng Giêng"?

Vì sao có quan niệm "Lễ Phật quanh năm không bằng rằm tháng Giêng"?

Dân gian vẫn truyền tụng câu nói “Lễ Phật quanh năm không bằng ngày rằm tháng Giêng”, ngày rằm tháng giêng (15 tháng giêng âm lịch) vì sao lại quan trọng trong tâm thức người Việt như vậy, chuẩn bị mâm cúng thế nào?
Hàng vạn người dân dự lễ khai hội chùa Tam Chúc Xuân Giáp Thìn năm 2024

Hàng vạn người dân dự lễ khai hội chùa Tam Chúc Xuân Giáp Thìn năm 2024

Ngày 21/02/2024 (tức ngày 12 tháng Giêng), Ban Quản lý chùa Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) tổ chức Khai hội Chùa Tam Chúc Xuân Giáp Thìn năm 2024.
Nghề làm xôi Phú Thượng được ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Nghề làm xôi Phú Thượng được ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Làng nghề xôi Phú Thượng nằm ở phía Tây của Hà Nội. Nơi đây đã nổi tiếng với nghề làm xôi truyền thống với rất nhiều chủng loại phong phú.
Lễ rước kiệu Ngọc Lộ - mở đầu cho Lễ hội Khai ấn Đền Trần xuân Giáp Thìn 2024

Lễ rước kiệu Ngọc Lộ - mở đầu cho Lễ hội Khai ấn Đền Trần xuân Giáp Thìn 2024

Sáng 20/2 (ngày 11 tháng Giêng), tại Khu di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia đặc biệt đền Trần - Chùa Tháp (Nam Định) diễn ra Lễ rước kiệu Ngọc Lộ. Đây là nghi lễ mở đầu cho Lễ hội Khai ấn đền Trần 2024.
Hàng vạn người dân, phật tử dự khai hội Xuân Yên Tử năm 2024

Hàng vạn người dân, phật tử dự khai hội Xuân Yên Tử năm 2024

Sáng 19/2 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Khu di tích danh thắng Yên Tử đã diễn ra lễ Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024.
Phú Thọ: Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ Xuân Giáp Thìn 2024

Phú Thọ: Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 16/2 (tức mùng 7 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024) Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ theo nghi thức truyền thống chính thức diễn ra tại xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa (Phú Thọ).
Chính thức khai hội Gióng đền Sóc năm 2024

Chính thức khai hội Gióng đền Sóc năm 2024

Sáng 15/2 (mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), lễ hội Gióng đền Sóc năm 2024 đã chính thức khai mạc tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc (huyện Sóc Sơn).
Khai hội chùa Hương trong mưa xuân

Khai hội chùa Hương trong mưa xuân

Sáng 15/2 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng), Lễ hội chùa Hương chính thức khai hội tại sân Thiên Trù - chùa Hương (huyện Mỹ Đức). Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội lớn của Hà Nội kéo dài 3 tháng, thu hút hàng vạn khách tham gia mỗi ngày.
Tưng bừng khai hội 235 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Tưng bừng khai hội 235 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Sáng 14/2 (tức mùng 5 tết Giáp Thìn 2024) lễ kỷ niệm 235 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa tổ chức tại Hà Nội, tưởng nhớ công lao to lớn của người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ cùng các tướng lĩnh, nghĩa quân Tây Sơn.
5 điều nên làm và 9 điều kiêng kỵ trong ngày mùng 1 Tết để may mắn, bình an cả năm

5 điều nên làm và 9 điều kiêng kỵ trong ngày mùng 1 Tết để may mắn, bình an cả năm

Theo quan niệm người xưa, có những phong tục nên làm, những điều kiêng kỵ trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán để có được niềm vui, sự may mắn cả năm.
Hái lộc đầu năm sao cho đúng để mang tài lộc, may mắn về nhà?

Hái lộc đầu năm sao cho đúng để mang tài lộc, may mắn về nhà?

Vào đêm 30 Tết, người Việt Nam chúng ta thường có thói quen hái lộc đầu năm với mong muốn có một năm mới an lành, may mắn. Đây là một phong tục ý nghĩa mang lại giá trị cao cho người Việt.
Mâm cỗ cúng tất niên, bài cúng tất niên Tết Giáp Thìn 2024

Mâm cỗ cúng tất niên, bài cúng tất niên Tết Giáp Thìn 2024

Cúng tất niên là nghi lễ quan trọng trước khi đón năm mới. Mâm lễ cúng tất niên chiều 30 Tết thường gồm mâm ngũ quả, hương hoa, giấy tiền vàng mã, đèn nến, trầu cau, rượu, trà, bánh chưng (hoặc bánh tét)... Văn cúng lễ tất niên chiều 30 Tết cũng được nêu rõ theo sách "Văn khấn cổ truyền Việt Nam".
Tết Nguyên đán - Di sản văn hóa đặc biệt

Tết Nguyên đán - Di sản văn hóa đặc biệt

Cành đào đã chớm nở, nồi bánh chưng đang tỏa hương thơm báo hiệu Tết đang rất gần. Nhân dịp Tết đến xuân về, phóng viên Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm có cuộc trò chuyện với nhà nghiên cứu văn hoá dân gian Nguyễn Hùng Vĩ về nguồn gốc Tết Nguyên đán và những giá trị văn hoá bất biến của ngày Tết đặc biệt này.
Xin chữ đầu năm: Nét đẹp văn hóa cần gìn giữ, phát huy

Xin chữ đầu năm: Nét đẹp văn hóa cần gìn giữ, phát huy

Với sự phát triển của xã hội, tục xin chữ đầu năm đã ít nhiều có sự thay đổi. Nhưng dù có đổi thay thì đây vẫn là một nét đẹp văn hóa của người Việt cần được gìn giữ và phát huy.
Độc đáo bánh chưng đen của người Tày ở Yên Bái

Độc đáo bánh chưng đen của người Tày ở Yên Bái

Bánh chưng đen là một món ăn truyền thống của người Việt Nam. Bánh chưng được ví như linh hồn của bữa cơm ngày trọng đại, đặc biệt là ngày Tết.
Trải nghiệm Tết Việt để hiểu về nét đẹp của ngày Tết cổ truyền

Trải nghiệm Tết Việt để hiểu về nét đẹp của ngày Tết cổ truyền

Ngày 2/2, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Hà Nội, diễn ra chương trình "trải nghiệm Tết Việt" với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị về Tết cho người dân, du khách quốc tế.
Ấn tượng với nghi lễ thả cá chép ở Hoàng Thành Thăng Long

Ấn tượng với nghi lễ thả cá chép ở Hoàng Thành Thăng Long

Sáng 2/2, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức thực hành nghi lễ "Tống cựu nghinh Tân" tại Khu di sản Hoàng Thành Thắng Long dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Lễ hội Gióng đền Sóc năm 2024 sẽ được tổ chức với nhiều điểm mới

Lễ hội Gióng đền Sóc năm 2024 sẽ được tổ chức với nhiều điểm mới

Là một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất của Hà Nội, lễ hội Gióng đền Sóc tại huyện Sóc Sơn diễn ra vào ngày mùng 6 tháng Giêng hằng năm thu hút sự tham gia của nhiều du khách thập phương. Năm nay, lễ hội được tổ chức với nhiều điểm mới.
Cúng ông Công ông Táo năm 2024: Chọn ngày giờ đẹp, sắm lễ và văn khấn để cả năm may mắn

Cúng ông Công ông Táo năm 2024: Chọn ngày giờ đẹp, sắm lễ và văn khấn để cả năm may mắn

Vào dịp cuối năm, các gia đình Việt lại tất bật sửa soạn lễ cúng để đưa tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời. Vậy tết ông Công ông Táo 2024 là ngày bao nhiêu dương lịch? Cần phải chuẩn bị lễ cúng như thế nào?
Độc đáo Lễ hội Bà Chúa Muối

Độc đáo Lễ hội Bà Chúa Muối

Thái Bình là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống, trong đó có lễ hội Bà Chúa Muối lâu đời với mong muốn về cuộc sống, sự sinh sôi nảy nở mang tính phồn thực điển hình của văn hóa dân gian Việt Nam.
Làng cổ Đường Lâm được vinh danh là Sản phẩm Du lịch bền vững ASEAN

Làng cổ Đường Lâm được vinh danh là Sản phẩm Du lịch bền vững ASEAN

Tại lễ trao Giải thưởng Du lịch ASEAN 2024, Việt Nam vinh dự có 25 địa phương, khách sạn, đơn vị được tôn vinh ở nhiều hạng mục giải thưởng. Trải nghiệm ẩm thực Đường Lâm được vinh danh ở hạng mục Giải thưởng sản phẩm du lịch bền vững.
Dẻo thơm hương bánh khảo Tràng Định

Dẻo thơm hương bánh khảo Tràng Định

Để làm ra một mẻ bánh ngon, đạt chất lượng thì quan trọng nhất nằm ở khâu chọn gạo và công đoạn làm nhân. Loại gạo được sử dụng để làm bánh là gạo nếp cái hoa vàng trồng ở cánh đồng Thất Khê.
Chương trình Happy Tết 2024 - Lan toả bản sắc văn hoá Tết truyền thống

Chương trình Happy Tết 2024 - Lan toả bản sắc văn hoá Tết truyền thống

Tối 24/1, tại Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) khai mạc Chương trình “Happy Tết 2024 - Lan toả bản sắc văn hoá Tết truyền thống”.
CEO Cỏ Mềm HomeLab: Sản phẩm phải “lành” và “thật”

CEO Cỏ Mềm HomeLab: Sản phẩm phải “lành” và “thật”

Triết lý kinh doanh của Cỏ Mềm là “lành” và “thật”, tức sản phẩm lành, chất lượng thật. Doanh nghiệp cũng công khai minh bạch trên website mọi thông tin về nguồn nguyên liệu sử dụng cho sản phẩm, đồng thời chân thật về công dụng để khách hàng yên tâm.
Đắk Nông: Xây dựng tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên ở Bon Đắk Láp

Đắk Nông: Xây dựng tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên ở Bon Đắk Láp

Bon Đắk Láp, xã Đắk Gằn (Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) vừa nhận bàn giao mô hình đường giao thông nông thôn sáng- xanh- sạch đẹp- an toàn có tổng mức đầu tư là hơn 1 tỷ đồng.
Văn Phú - Invest đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

Văn Phú - Invest đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

Trên hành trình 20 năm xây dựng và phát triển, Văn Phú - Invest luôn tâm huyết đóng góp tích cực cho xã hội ở cả hoạt động kinh doanh và thực hiện trách nhiệm cộng đồng. Tiếp nối truyền thống đó, cùng sự quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện giúp đỡ của các cơ quan ban ngành, Công ty đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá, trong đó có Huân chương lao động hạng Ba do Nhà nước trao tặng.
Mãn nhãn màn trình diễn thời trang tơ lụa bên công trình kiến trúc độc đáo tại Đà Lạt

Mãn nhãn màn trình diễn thời trang tơ lụa bên công trình kiến trúc độc đáo tại Đà Lạt

Chiều 16/12, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) phối hợp cùng Công ty Vietnam Silk House tổ chức trình diễn thời trang tơ lụa với chủ đề “Đà Lạt tình yêu của tôi”. Đây là chương trình nghệ thuật chào mừng Đà Lạt 130 năm hình thành và phát triển (1893 - 2023).
Ban tổ chức khẳng định gạo ST25 đoạt giải nhất cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới”

Ban tổ chức khẳng định gạo ST25 đoạt giải nhất cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới”

The Rice Trader, đơn vị tổ chức cuộc thi “Gạo gon nhất thế giới”, khẳng định gạo ST25 thuộc doanh nghiệp ông Hồ Quang Trí đạt giải nhất.
Gạo Việt Nam dồn dập đón tin vui

Gạo Việt Nam dồn dập đón tin vui

Không chỉ thu về 4,41 tỷ USD chỉ trong 11 tháng nhờ xuất khẩu, gạo Việt Nam còn đạt giải Gạo ngon nhất thế giới năm 2023 và mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký quyết định phê duyệt Đề án "Phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động