Bạc Liêu

Căn cứ Thị ủy Bạc Liêu được xếp hạng là di tích lịch sử cấp tỉnh

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có Quyết định xếp hạng di tích lịch sử Căn cứ Thị ủy Bạc Liêu (tên gọi khác là Vườn chim Bạc Liêu, Sân chim Bạc Liêu, Khu Du lịch sinh thái Vườn chim Bạc Liêu) là di tích lịch sử cấp tỉnh.
Bạc Liêu: Quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn “Nghề làm muối ở Bạc Liêu” được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Bạc Liêu ban hành kế hoạch kích cầu du lịch nội địa

Di tích lịch sử Căn cứ Thị ủy Bạc Liêu tọa lạc tại khóm Kinh Tế, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Khu vực Vườn chim Bạc Liêu được hình thành từ hơn một thế kỷ trước, vốn là khu đất ngập nước ven biển còn sót lại của một dải rừng đầm lầy ven biển với bãi bùn và rừng đước xen kẽ có các loài thực vật ngập mặn khác nhau.

Căn cứ Thị ủy Bạc Liêu được xếp hạng là di tích lịch sử cấp tỉnh
Tỉnh Bạc Liêu xếp hạng Căn cứ Thị ủy Bạc Liêu là di tích lịch sử cấp tỉnh

Điều kiện tự nhiên hoang dã với rừng bao phủ tự nhiên ngay trong lòng đô thị đã tạo nên một vườn chim kỳ thú hơn một thế kỷ qua. Đây là địa điểm thích hợp cho Thị ủy Bạc Liêu và các ban, ngành trực thuộc trú đóng và hoạt động cách mạng trong gần suốt thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Xuất phát từ yêu cầu lãnh đạo phong trào cách mạng trong nội thành Bạc Liêu, từ năm 1960 - 1975, khu vực Vườn chim Bạc Liêu mà chủ yếu là vùng lõi được Thị ủy Bạc Liêu chọn làm căn cứ lõm để đứng chân, trú đóng, tổ chức lãnh đạo phong trào cách mạng nội thành Bạc Liêu.

Các lực lượng của ta, chủ yếu là cán bộ Thị ủy, Thị đội, Ban An ninh và lực lượng biệt động nội thành Bạc Liêu dùng Vườn chim Bạc Liêu làm nơi đứng chân, trú đóng để theo dõi nắm tình hình địch, liên lạc với cơ sở nội thành, tiến hành công tác binh vận và tổ chức lực lượng diệt ác, phá kềm.

Sau ngày đất nước hòa bình, thống nhất, để đánh dấu địa điểm trú đóng và hoạt động cách mạng của cán bộ, chiến sĩ Thị ủy Bạc Liêu trong giai đoạn chống Mỹ cứu nước, UBND thị xã Bạc Liêu (nay là thành phố Bạc Liêu) đầu tư xây dựng Bia kỷ niệm Căn cứ Thị ủy Bạc Liêu (1960 - 1975) tại vùng lõi Vườn chim Bạc Liêu để giáo dục truyền thống cách mạng hào hùng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tuần lễ văn hóa "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" dự kiến diễn ra vào tháng 9

Tuần lễ văn hóa "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" dự kiến diễn ra vào tháng 9

Tuần lễ văn hóa "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" lần thứ VI tỉnh Hà Giang dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/9. Đây là một trong những lễ hội văn hóa tiêu biểu, mang đậm đà bản sắc của các dân tộc phía Tây tỉnh Hà Giang.
Thuận lợi và khó khăn của người dân khi tham gia du lịch cộng đồng tại Thị xã Sa Pa

Thuận lợi và khó khăn của người dân khi tham gia du lịch cộng đồng tại Thị xã Sa Pa

Du lịch cộng đồng là loại hình du lịch gắn với đời sống của người dân, trong đó có các dịch vụ như: “Homestay” là dịch vụ ăn, ở cùng nhà dân; du lịch nông thôn du khách sẽ được sống cùng người dân, hòa mình vào những công việc thường ngày của họ và tìm hiểu văn hóa truyền thống dân tộc tại địa phương; du lịch ẩm thức, văn hóa du khách sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sắc, hòa mình vào những điệu múa, hát truyền thống...
Vĩnh Phúc: Xây dựng Tam Đảo là điểm đến du lịch độc đáo và đặc sắc

Vĩnh Phúc: Xây dựng Tam Đảo là điểm đến du lịch độc đáo và đặc sắc

Để thúc đẩy, khai thác hiệu quả tiềm năng phát triển du lịch Tam Đảo, UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa đã ban hành Quyết định số 1508 /QĐ-UBND phê duyệt “Đề án phát triển du lịch huyện Tam Đảo đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
TP HCM: Phê duyệt Đề án Phát triển du lịch thông minh giai đoạn 2021 - 2025

TP HCM: Phê duyệt Đề án Phát triển du lịch thông minh giai đoạn 2021 - 2025

Vừa qua, UBND TP HCM đã ban hành Quyết định phê duyệt Đề án Phát triển du lịch thông minh trên địa bàn TP giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
Tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng tại thị xã Sa Pa

Tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng tại thị xã Sa Pa

Du lịch hiện chiếm tỷ trọng cao trong tổng thu nhập của Sa Pa và đóng góp không nhỏ vào tổng thu nhập của tỉnh Lào Cai. Ða dạng hóa sản phẩm, vừa chú trọng giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, thu hút đầu tư du lịch, du lịch Sa Pa đang từng bước phát triển tương xứng tiềm năng để trở thành khu du lịch trọng điểm quốc gia trong không gian tiểu vùng du lịch miền núi phía Bắc của đất nước.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động