Bạc Liêu ban hành kế hoạch kích cầu du lịch nội địa

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ban hành kế hoạch kích cầu du lịch nội địa của tỉnh để khắc phục sự suy giảm khách du lịch do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, góp phần thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch nội địa tham quan du lịch trên địa bàn.
Kết nối, hợp tác kích cầu du lịch Quảng Ninh - Bắc Ninh Đà Nẵng kết hợp với các địa phương tung gói kích cầu du lịch đến cuối năm Lào Cai: SaPa kích cầu du lịch nội địa với chuỗi sự kiện hấp dẫn ngày cuối tuần
Bạc Liêu ban hành kế hoạch kích cầu du lịch nội địa tỉnh
Bạc Liêu ban hành kế hoạch kích cầu du lịch nội địa tỉnh

Theo đó, mục đích, yêu cầu của kế hoạch đặt ra là phục hồi lượng khách du lịch do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đảm bảo đạt được cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch phát triển đã đề ra; khuyến khích tạo điều kiện để người dân, du khách đi tham quan du lịch tại Bạc Liêu;

Tập trung hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động du lịch tăng nguồn khách hàng, vượt qua khó khăn. Xác định các sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn phục vụ du khách trong cả nước đến Bạc Liêu và đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu; đẩy mạnh, phát huy khai thác các giá trị tài nguyên du lịch;

Các nội dung kích cầu du lịch phải phù hợp với thực tế và xu thế, có tính khả thi, tạo sự đồng thuận của các cấp, các ngành, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, tập trung nguồn lực của Nhà nước, của các doanh nghiệp để triển khai có hiệu quả các nội dung kế hoạch đề ra.

Ngoài ra, sản phẩm du lịch, dịch vụ, tour kích cầu, khuyến mại phải đảm bảo chất lượng, có tính cạnh tranh, phát triển bền vững; thu hút sự vào cuộc tích cực của doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm khôi phục thị trường du lịch nội địa; đảm bảo các quy định, điều kiện về an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho khách hàng du lịch, người lao động và cộng đồng người dân địa phương.

UBND tỉnh giao cho Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan tổ chức triển khai thực hiện các nội dung theo kế hoạch đề ra; đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện và chất lượng.

Các cơ quan thông tin báo chí của tỉnh xây dựng các chuyên mục, chuyên đề, phóng sự, chuyên trang tuyên truyền kế hoạch kích cầu du lịch, giới thiệu về các tour du lịch kích cầu, các điểm đến, sản phẩm dịch vụ du lịch của tỉnh nhằm thu hút nhân dân và khách du lịch đến Bạc Liêu trải nghiệm.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bắc Ninh: Tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2021

Bắc Ninh: Tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2021

Tại văn bản số 4081/UBND-KGVX, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2021 trên địa bàn tỉnh.
Vĩnh Long: Chú trọng xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù

Vĩnh Long: Chú trọng xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù

Với lợi thế du lịch sinh thái miệt vườn và truyền thống văn hóa đặc sắc, tỉnh Vĩnh Long đã và đang từng bước tìm ra lối đi riêng, tạo nên sản phẩm du lịch đặc thù độc đáo.
3 địa điểm check in với hoa Tam giác mạch đẹp hút hồn

3 địa điểm check in với hoa Tam giác mạch đẹp hút hồn

Vào những ngày thu của tháng 10, khi những vệt nắng vàng vấn vương trên mọi ngả đường cũng là khi những cánh đồng hoa tam giác mạch hồng tím nở rộ, trải dài đến tận chân trời. 3 địa điểm check in với hoa tam giác mạch siêu đẹp cho những bạn trẻ mê sống ảo, với nhiều sắc hoa phớt hồng, đep đến nao lòng này...
Hội nghị toàn quốc về du lịch sẽ được tổ chức tại Quảng Nam

Hội nghị toàn quốc về du lịch sẽ được tổ chức tại Quảng Nam

Ngày 28/11 tới đây, Hội nghị toàn quốc về du lịch năm 2020 với chủ đề “Liên kết, hành động và phát triển” sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Nam.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động