Cà Mau: Năm 2021, công nhận mới ít nhất 30 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 - 4 sao

Theo mục tiêu đề ra trong kế hoạch triển khai thực hiện Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), năm 2021 tỉnh Cà Mau công nhận mới ít nhất 30 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 - 4 sao.
Bắc Kạn: Tập trung phát triển và nâng hạng các sản phẩm OCOP OCOP tỉnh Thanh Hóa: Tìm hướng gỡ khó cho doanh nghiệp truyền thống Hải Phòng: Phấn đấu phát triển, nâng cấp 335 sản phẩm OCOP trong giai đoạn 2021-2025

Bên cạnh đó, phát triển mới và tiêu chuẩn hóa ít nhất 40 sản phẩm. Nâng hạng ít nhất 03 sản phẩm được công nhận năm 2020 (từ 3 sao lên 4 sao). Phát triển, nâng cấp ít nhất 28 - 30 tổ chức kinh tế tham gia Chương trình OCOP. 100% cán bộ OCOP các cấp; 100% cán bộ lãnh đạo đương nhiệm các chủ thể OCOP và 50% người lao động OCOP với trình độ phù hợp cho từng đối tượng.

Cà Mau: Năm 2021, công nhận mới ít nhất 30 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 - 4 sao
Năm 2021, tỉnh Cà Mau phấn đấu công nhận mới ít nhất 30 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 - 4 sao (ảnh minh họa)

Tỉnh Cà Mau sẽ lồng ghép nguồn vốn các chương trình, dự án trên địa bàn, nguồn vốn ngân sách và các nguồn vốn hợp pháp khác để tập trung phát triển sản xuất; trong đó, chú trọng phát triển các sản phẩm truyền thống, sản phẩm lợi thế, có khả năng cạnh tranh trên thị trường, góp phần phát triển kinh tế nông thôn; đồng thời, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để các chủ thể sản xuất phát triển bền vững các sản phẩm OCOP.

Sau hơn hai năm triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, cùng với nguồn kinh phí trung ương, tỉnh đã chủ động bố trí nguồn kinh phí địa phương để tuyên truyền, truyền thông; Đào tạo, tập huấn; Xúc tiến thương mại, hỗ trợ các chủ thể thiết kế và in ấn bao bì, nhãn mác; hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu…

Cuối năm 2020, trên địa bàn toàn tỉnh có 33 sản phẩm được chứng nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh với 3 sản phẩm 4 sao và 30 sản phẩm 3 sao.

Ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cà Mau cho rằng, những kết quả đạt được tuy chưa phải là lớn nhưng đã thể hiện được sự cố gắng, nổ lực vượt bậc của cả một hệ thống từ các cơ quan giúp việc cấp tỉnh, huyện cũng như các địa phương và chính các chủ thể sản xuất, kinh doanh. Các sản phẩm được trao giấy chứng nhận OCOP là những sản phẩm đạt chuẩn cả về hình thức và chất lượng, lấy uy tín làm tiêu chí hàng đầu để đảm bảo sự hài lòng của người tiêu dùng chứ không chạy theo thành tích.

Dự kiến trong giai đoạn tới, để đạt được những kết quả cao hơn nữa thì ngoài sự cố gắng của chính các chủ thể sản xuất, kinh doanh; bộ máy thực hiện Chương trình các cấp cần có sự định hướng, tư vấn và hỗ trợ cần thiết để đạt được những mục tiêu đề ra.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Quảng Bình: Đánh giá Mô hình thử nghiệm sản xuất giống ngô mới ADI668

Quảng Bình: Đánh giá Mô hình thử nghiệm sản xuất giống ngô mới ADI668

Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá Mô hình sản xuất thử nghiệm giống ngô ADI668 vụ Đông Xuân 2020 - 2021 tại xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh và xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch.
Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho tôm càng xanh "Bến Tre"

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho tôm càng xanh "Bến Tre"

Ngày 14/4/2021, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 1047/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00103 cho sản phẩm tôm càng xanh “Bến Tre”. UBND tỉnh Bến Tre là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Sữa chua ít đường TH true YOGURT: Vị ngon thanh nhẹ, thật sự thiên nhiên

Sữa chua ít đường TH true YOGURT: Vị ngon thanh nhẹ, thật sự thiên nhiên

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, lưu giữ tối đa giá trị dinh dưỡng trong sữa tươi, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, khác biệt hoàn toàn các sản phẩm khác trên thị trường.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động