Quả bồ kết quý cỡ nào mà người dân phơi chưa khô doanh nghiệp đã đến hỏi mua Tác dụng hữu ích của cỏ xạ hương |
Quả Oliu |
Lợi ích từ quả oliu ngâm muối
Quả oliu có chứa chất béo không bão hoà và chất xơ nên cực kỳ phù hợp dành cho những người đang muốn giảm cân hay kiểm soát cân nặng của mình.
Người dùng quả oliu muối trong bữa ăn rất tốt cho sức khỏe tim mạch bởi Oliu chứa acid oleic (Omega 9). Điều này giúp cải thiện hỗ trợ cho tim mạch, kiểm soát lượng đường trong cơ thể, đồng thời chống oxy hóa hiệu quả và giảm lượng cholesterol ở người một cách đáng kể.
Ngoài ra, quả oliu giúp làm đẹp da, cải thiện trí nhớ, đặc biệt chống lại một số bệnh ung thư. Vì thế, quả oliu luôn được lựa chọn và dùng trong những bữa ăn của các gia đình.
Tác dụng của quả Oliu ngâm muối |
Cách thưởng thức quả oliu ngâm
Ăn trực tiếp
Không cần chế biến cầu kỳ, phức tạp, cách ăn quả oliu ngâm muối đơn giản nhất là ăn trực tiếp. Cách này sẽ giúp thưởng thức được hương vị chua chua, mặn mặn đặc trưng của oliu ngâm muối. Quả oliu ngâm muối được dùng để khai vị là chuẩn nhất, mùi hương đặc trưng sẽ kích thích khứu giác và vị giác khiến bạn cảm thấy thèm ăn hơn, ngon miệng hơn.
Thêm vào salad
Thêm vào salad là một trong những cách ăn quả oliu ngâm muối được các chị em yêu thích để vừa đẹp da, vừa hỗ trợ giảm cân, giữ dáng hiệu quả. Chỉ cần cắt đôi quả oliu, trộn đều với salad mà mình yêu thích là được.
Oliu ngâm muối có thể chế biến được nhiều món ăn ngon tốt cho sức khỏe |
Ăn kèm với bánh mì, pizza
Thêm quả oliu ngâm muối vào bánh mì hoặc pizza để ăn kèm đều ngon
Làm các món chiên, hấp, xào như trứng chiên, kho, chả giò, gà nhồi
Có thể cho quả oliu ngâm muối vào chiên trứng, kho chay hoặc làm chả giò, gà nồi để tăng hương vị thơm ngon, lạ miệng của các món ăn.
Một số lưu ý khi sử dụng quả oliu
Oliu là thực phẩm có nhiều giá trị tốt cho sức khỏe, tuy nhiên là trái cây ngâm muối nên những ai bị bệnh và được bác sĩ khuyên hạn chế ăn muối thì nên hạn chế ăn, ăn với lượng nhỏ. Và quả được muối nên có độ mặn nhất định, khi chế biến các món ăn lưu ý bỏ ít muối so với bình thường.
Bất cứ ai cũng có thể ăn quả oliu muối được, kể cả nam và nữ, người già và trẻ em. Đặc biệt với phụ nữ mang thai và cho con bú được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên là nên sử dụng đều đặn.
Ngoài tác dụng đặc biệt của nó như giảm nguy cơ bị ung thư ruột kết, hạn chế hình thành sỏi mật cũng như hỗ trợ tốt cho tim mạch, tiêu hóa, làm chậm quá trình oxy hóa,…. Thì nó còn giúp bà bầu hạn chế bị táo bón, đẹp da tóc, không bị rạn da, xấu da. Nó còn có tác dụng rất tốt cho trẻ sơ sinh nên các mẹ sau sinh cần bổ sung oliu vào khẩu phần ăn của mình.
Tác dụng của củ gấu tàu |
Tác dụng của Long nhãn đối với sức khoẻ |
Những tác dụng tuyệt vời khi ăn củ đậu |