Kiwi - siêu trái cây nhưng không phải ai cũng nên ăn Tập đoàn TH ra mắt Trà trái cây TH true TEA cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên Bảo vệ phổi khỏe mạnh với trái cây tươi |
Dưới đây là một số loại trái cây giàu vitamin C giúp tăng đề kháng, rất hữu ích cho quá trình phục hồi bệnh.
Cam, quýt, bưởi, chanh giàu |
Trái cây họ cam quýt
Cam, quýt, bưởi, chanh là một những loại trái cây hàng đầu khi nhắc đến việc bổ sung vitamin C cho sức khoẻ. Với hàm lượng Vitamin C cao giúp tăng cường hệ miễn dịch, từ đó giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, virus gây bệnh. Ngoài ra trong các loại trái cây này, còn chưa nhiều các khoáng chất khác như kali, chất xơ, cacbohydrate,... khi ăn các loại trái cây này sẽ giúp cơ thể bù nước bù khoáng.
Ngoài ra đối với những người đang bị cảm cúm, ho kéo dài gây tổn thương đến phổi, tức ngực cũng có thể sử dụng làm dịu phổi, giảm ho với bài thuốc chanh đào ngâm mật ong.
Quả ổi
Quả ổi là loại quả quen thuộc đối với người dân Việt Nam chúng ta và ít ai biết được loại quả này có chứa hàm lượng vitamin C nhiều gấp 4 lần quả cam, có nhiều tác dụng đối với hệ miễn dịch con người, giúp chống lại nhiều bệnh giao màu. Trong quả ổi rất giàu axit ascorbic, vitamin C - giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. Nước ép trái ổi rất có lợi trong việc làm giảm ho, trị cảm, đồng thời có tác dụng tốt đối với hệ hô hấp. Ngoài ra thịt quả ổi chứa rất nhiều vitamin và sắt, nhờ đó có tác dụng ngăn ngừa bệnh cảm và các trường hợp bị nhiễm siêu vi.
Tiêu thụ một lượng ổi phù hợp hàng ngày giúp phát triển để kháng, chống lại các vấn đề sức khoẻ phổ biến, chẳng hạn như bệnh cúm, cảm lạnh, ho.
Quả dứa
Quả dứa là một loại trái cây nhiệt đới có vị ngọt và mùi rất thơm. Không chỉ là loại trái cây dùng để tráng miệng sau bữa ăn như mọi khi chúng ta sử dụng, đây còn là một loại trái cây giàu vitamin C, emzyme. Vitamin C trong dứa sẽ giúp kích thích sản xuất bạch cầu, nâng cao khả năng chống lại vi khuẩn, virus, làm hệ miễn dịch của chúng ta khoẻ hơn, ít ốm vặt hơn. Ngoài ra thành phần Bromelain - một loại emzyme đặc trưng có trong loại trái cây này có tác dụng giúp giảm viêm họng, long đờm, làm dịu các triệu chứng ho, nghẹt mũi.
Quả lê
Với các thành phần dưỡng chất quan trọng nhưu: acid malic, acid citric, carotene, vitamin B1, B2, C, chất xơ và chất chống oxy hoá, Quả lên có tác dụng rất hiệu quả đối với hệ hô hấp của con người: có khả năng thanh nhiệt, làm dịu phổi và loại bỏ độc tố, cải thiện hệ thống miễn dịch, bảo vệ phổi khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. Ngoài ra quả lê có tính chất làm dịu và tiêu đờm, có thể giúp làm giảm các triệu chứng ho kéo dài, ngứa họng và cảm giác khò khè trong đường thở. Lê hầm với gừng và đường phèn là món ăn dân gian có tác dụng trị ho, tiêu đờm và tăng cường sức khỏe phổi.
Quả đu đủ
Đu đủ là một trong những loại trái cây giàu vitamin C, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cho con người. Trong đu đủ, cung cấp đến 224% lượng vitamin C khuyến nghị hàng ngày, giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể. Ngoài vitamin C, đu đủ còn là nguồn cung cấp kali, vitamin B và axit folic, những dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể chống lại bệnh tật và duy trì hệ miễn dịch ổn định. Việc bổ sung đu đủ vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày không chỉ giúp tăng cường "tấm lá chắn" miễn dịch mà còn góp phần nâng cao sức khỏe cho bản thân.