Mẹ bầu có ăn đu đủ chín được không?

Đu đủ chín là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Trung bình một quả đu đủ nhỏ cung cấp khoảng 95 mg vitamin C, vitamin A, magie, kali... Đây là các loại vitamin và khoáng chất quan trọng trong thai kỳ của phụ nữ.
Bà bầu ăn dứa được không? Hạt đu đủ nhiều người vứt đi nhưng lại có thể chữa gai cột sống rất hữu ích, bạn nhớ lưu trữ Đu đủ giàu vitamin C hơn cả cam quýt nhưng đây mới là lý do loại quả này được gọi là “quả trường thọ”
Mẹ bầu có ăn đu đủ chín được không?

Một số lợi ích của đu đủ đối với sức khỏe

Phòng ngừa bệnh tật: Đu đủ có chứa các chất chống oxy hóa, đặc biệt là Lycopene giúp trung hòa các gốc tự do bằng cách loại bỏ lượng sắt dư thừa trong cơ thể. Một số nghiên cứu cho thấy rằng đu đủ lên men còn có khả năng giảm stress oxy hóa ở những người cao tuổi, người tiểu đường, người mắc bệnh tuyến giáp hay các bệnh lý về gan.

Phòng chống ung thư: Như đã nói phía trên, đu đủ có tác dụng giảm các gốc tự do trong cơ thể. Trong khi đó, các gốc tự do là một trong những yếu tố nguy cơ gây ung thư. Vì thế, bổ sung đu đủ trong chế độ ăn cũng là một cách giúp bạn phòng tránh ung thư.

Cải thiện sức khỏe tim mạch: Ngoài lycopene, đu đủ còn có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác, đặc biệt là vitamin C giúp phòng tránh các bệnh về tim mạch. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các chất chống oxy hóa trong đu đủ còn giúp hỗ trợ hoạt động của cholesterol HDL và từ đó bảo vệ sức khỏe tim mạch rất hiệu quả.

Mẹ bầu có ăn đu đủ chín được không?

Giảm viêm hiệu quả: Vì có chứa nhiều chất chống oxy hóa nên quả đu đủ có thể giúp giảm viêm khá hiệu quả. Trong khi đó, tình trạng viêm mạn tính là nguồn gốc của nhiều căn bệnh và những biến chứng nguy hiểm. Do đó bổ sung đu đủ trong chế độ ăn hàng ngày cũng là một cách bảo vệ sức khỏe của bạn.

Tốt cho hệ tiêu hóa: Đu đủ có chứa enzyme papain. Đây là một loại enzyme rất tốt cho hệ tiêu hóa. Trong dân gian, còn lưu truyền những bài thuốc điều trị bệnh táo bón, hội chứng ruột kích thích từ đu đủ.

Bảo vệ da khỏi tổn thương: Loại quả này cũng là một bí kíp chăm sóc da của nhiều phụ nữ. Những chất chống oxy hóa, vitamin C và lycopene trong đu đủ không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mà còn có thể ngăn ngừa các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa da, hình thành nếp nhăn và một số tổn thương khác trên da. Chính vì thế, làn da của chị em sẽ luôn tươi trẻ, săn chắc.

Bà bầu ăn đu đủ chín được không?

Mẹ bầu có ăn đu đủ chín được không?

Với thắc mắc “bà bầu ăn đu đủ chín được không”, câu trả lời là “có”. Thậm chí, đây còn được đánh giá là loại quả rất tốt cho mẹ bầu. Nếu như đu đủ xanh có thể gây ra những vấn đề sức khỏe cho cả mẹ bầu và thai nhi, thì đu đủ chín lại hoàn toàn ngược lại. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe mà đu đủ chín có thể mang lại cho mẹ bầu:

Tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu

Như đã nói phía trên, loại quả này có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, hợp chất beta carotene (tiền chất của vitamin A) trong đu đủ có thể giúp mẹ bầu phòng ngừa một số bệnh nguy hiểm. Đu đủ cũng được đánh giá là một loại quả có hàm lượng beta caroten cao hơn rất nhiều so với các loại quả khác.

Bổ sung vitamin B cho cơ thể

Loại quả này chứa rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin B. Trong đó, vitamin B1 sẽ giúp hỗ trợ quá trình chuyển hóa dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, vitamin B2 rất tốt trong quá trình phát triển chiều cao và hệ thần kinh của thai nhi.

Cung cấp các khoáng chất

Đu đủ có chứa nhiều khoáng chất như canxi, kẽm, kali, magie,... Rất tốt để phòng ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt ở mẹ bầu. Đặc biệt, việc bổ sung kali còn có thể giúp giảm nguy cơ chuột rút và cân bằng điện giải đối với mẹ bầu.

Kiểm soát cân nặng

Đu đủ chín có chứa nhiều dinh dưỡng nhưng lại rất ít calo vì thế khi ăn loại quả này, mẹ bầu sẽ không phải lo ngại quá nhiều đến vấn đề cân nặng.

Hạn chế nguy cơ táo bón

Táo bón là vấn đề mà hầu hết mẹ bầu có thể gặp phải. Tuy nhiên, khi ăn đu đủ chín, mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm. Lý do là bởi trong loại quả này có chứa vitamin B và riboflavin – là những chất rất tốt cho hệ tiêu hóa và phòng tránh nguy cơ táo bón.

Bảo vệ khớp

Vitamin C trong quả đu đủ có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ xương khớp cho mẹ bầu. Do đó, khi bổ sung quả đu đủ, mẹ bầu sẽ hạn chế được một số triệu chứng như đau nhức khớp, đau nhức đầu gối, hông hay cảm giác tê cứng ở các khớp khuỷu tay,…

Tuy nhiên, để nhận được các lợi ích dinh dưỡng từ quả đu đủ, mẹ bầu cần lưu ý:

Mẹ bầu có ăn đu đủ chín được không?

Không nên ăn đu đủ xanh hoặc đu đủ chưa chín hắn để tránh khiến cho tử cung bị co thắt, giảm nguy cơ sinh non, tránh biến chứng phù thũng,…

Không nên ăn quá nhiều vì hợp chất Beta caroten có thể là nguyên nhân khiến mẹ bầu bị vàng da. Hơn nữa ăn đu đủ nhiều có thể gây kích thích ruột, tạo áp lực cho dạ dày.

Mẹ bầu nên ăn đu đủ 2 đến 3 lần mỗi tuần và mỗi lần ăn chỉ nên ăn một miếng. Có thể chế biến đu đủ theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như làm sinh tố hoặc kết hợp với một số thực phẩm khác giúp món ăn thêm thú vị.

Khi ăn nên loại bỏ hoàn toàn hạt vì hạt đu đủ có chứa nhiều chất độc.

Với những trường hợp mẹ bầu bị hen suyễn hay mắc một số bệnh lý về đường hô hấp thì cần hạn chế tiêu thụ loại quả này vì hợp chất papain trong đu đủ có thể gây dị ứng, khó thở, nghẹt mũi,…

Hạt đu đủ nhiều người vứt đi nhưng lại có thể chữa gai cột sống rất hữu ích, bạn nhớ lưu trữ Hạt đu đủ nhiều người vứt đi nhưng lại có thể chữa gai cột sống rất hữu ích, bạn nhớ lưu trữ
Đu đủ giàu vitamin C hơn cả cam quýt nhưng đây mới là lý do loại quả này được gọi là “quả trường thọ” Đu đủ giàu vitamin C hơn cả cam quýt nhưng đây mới là lý do loại quả này được gọi là “quả trường thọ”
Bà bầu ăn dứa được không? Bà bầu ăn dứa được không?
Phạm Khải

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đăk Lăk:  Nhà máy sản xuất nước I-On kiềm công nghệ Nhật Bản đi vào hoạt động

Đăk Lăk: Nhà máy sản xuất nước I-On kiềm công nghệ Nhật Bản đi vào hoạt động

Ngày 23/4, Công ty cổ phần Cấp nước Đắk Lắk đã tổ chức Lễ khánh thành nhà máy sản xuất nước I-On kiềm công nghệ Nhật Bản tại thành phố Buôn Ma Thuột.
Nâng mũi sụn sinh học lạnh SEOGSUN - Đột phá công nghệ không phẫu thuật hiện đại nhất 2024

Nâng mũi sụn sinh học lạnh SEOGSUN - Đột phá công nghệ không phẫu thuật hiện đại nhất 2024

Không ngừng đáp ứng mong muốn làm đẹp an toàn của khách hàng, các chuyên gia nghiên cứu của Viện Thẩm mỹ Quốc tế Changwon đã ứng dụng thành công phương pháp nâng mũi sụn sinh học lạnh SEOGSUN năm 2024 - nâng mũi không phẫu thuật.
Hai loại thực phẩm có nguy cơ gây ung thư cao nhất

Hai loại thực phẩm có nguy cơ gây ung thư cao nhất

“Thịt chế biến sẵn và đồ uống có cồn sẽ tăng nguy cơ mắc một bệnh ung thư khác nhau khi tiêu thụ”, Nichole Andre nói trong video, New York Post đưa tin ngày 20/4.
Rau diếp cá giúp da sáng dáng xinh

Rau diếp cá giúp da sáng dáng xinh

Rau diếp cá từ lâu đã được sử dụng để cải thiện sức khỏe và làm đẹp da rất tốt. Nhờ có hàm lượng lớn vitamin cùng chất xơ và khoáng chất, rau diếp cá vừa có tác dụng chống viêm, vừa giúp da sáng, đều màu và làm mờ các vết thâm nám.
Tiêu chuẩn lựa chọn thức uống xây dựng lối sống lành mạnh của giới trẻ hiện nay

Tiêu chuẩn lựa chọn thức uống xây dựng lối sống lành mạnh của giới trẻ hiện nay

Để xây dựng một lối sống lành mạnh, giới trẻ cần đặt ra những tiêu chuẩn riêng cho bản thân. Đặc biệt là tiêu chuẩn trong việc duy trì chế độ ăn uống thường nhật cho đến lựa chọn sản phẩm để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể mỗi ngày.
Hà Nội ghi nhận ca mắc sởi đầu tiên trong năm 2024

Hà Nội ghi nhận ca mắc sởi đầu tiên trong năm 2024

Ca mắc sởi đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội là bé gái 10 tuổi, ở xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, đã được tiêm 3 mũi vaccine phòng sởi.
Chuyên gia cảnh báo điều nguy hiểm khi kết hợp trà sữa với mắm tôm

Chuyên gia cảnh báo điều nguy hiểm khi kết hợp trà sữa với mắm tôm

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện nhiều biến tấu trà sữa kết hợp với các nguyên liệu gây sốt như hành lá, ớt tươi, cơm nguội... Đặc biệt nhất là khi loại đố uống này được kết với mắm tôm, khiến người dùng chỉ cần nhìn thôi đã thấy “sởn gai ốc”.
Hoa hòe trị bệnh mất ngủ có thực sự hiệu quả?

Hoa hòe trị bệnh mất ngủ có thực sự hiệu quả?

Hoa hòe có dược tính đa dạng và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, điển hình các đối tượng đang gặp vấn đề về giấc ngủ, ngủ không ngon, không sâu giấc có thể sử dụng một số bài thuốc từ hoa hòe để giảm sự căng thẳng, mệt nhọc và cải thiện giấc ngủ.
Đột quỵ và nhồi máu cơ tim là hai biến chứng nổi bật của tăng huyết áp

Đột quỵ và nhồi máu cơ tim là hai biến chứng nổi bật của tăng huyết áp

"Việt Nam nằm trong khu vực có tỷ lệ biến chứng đột quỵ cao, chỉ thấp hơn Trung Quốc một chút", GS.TS.BS Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam, nói tại hội thảo khoa học của Bệnh viện FV, ngày 20/4.
Chuyên gia chỉ 3 cách chọn thịt lợn sạch, tươi ngon, an toàn cho sức khỏe

Chuyên gia chỉ 3 cách chọn thịt lợn sạch, tươi ngon, an toàn cho sức khỏe

Vấn đề tồn dư kháng sinh, chất bảo quản hay chất lượng thịt không đảm bảo luôn được người tiêu dùng quan tâm. Vì thế, việc phân biệt thịt an toàn và thịt không an toàn, bị ôi thiu là điều rất quan trọng với những người nội trợ.
Phân bổ 500.000 liều vắc-xin 5 trong 1 tiêm miễn phí cho trẻ

Phân bổ 500.000 liều vắc-xin 5 trong 1 tiêm miễn phí cho trẻ

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa chuyển 500.000 liều vaccine 5 trong 1 tới các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur trên cả nước, vắc-xin này tiêm miễn phí cho trẻ trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.
Ăn rau củ trực tiếp hay uống nước ép tốt hơn?

Ăn rau củ trực tiếp hay uống nước ép tốt hơn?

Theo bác sĩ khi ăn rau củ quả nên ăn nguyên chất để cung cấp chất xơ, các loại vitamin, dưỡng chất có trong rau củ cho cơ thể. Khi ép rau củ quả lấy nước uống là chúng ta phải bỏ đi phần bã chứa nhiều chất xơ.
Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đẩy mạnh nâng cao chất lượng toàn diện

Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đẩy mạnh nâng cao chất lượng toàn diện

Với tinh thần đoàn kết, làm việc trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao độn trong thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đã hoàn thành được các nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu được giao, đặc biệt nâng cao chất lượng toàn diện của bệnh viện, xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ của nhân dân.
Món ăn sáng tốt hơn nhiều so với bún, phở nhưng người Việt ít dùng

Món ăn sáng tốt hơn nhiều so với bún, phở nhưng người Việt ít dùng

So với các món ăn thường xuyên sử dụng vào bữa sáng như bún, phở, xôi, bánh mì thì yến mạch được các chuyên gia khuyên sử dụng thường xuyên sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
Những tác dụng tuyệt vời của nước gạo lứt đối với sức khoẻ

Những tác dụng tuyệt vời của nước gạo lứt đối với sức khoẻ

Nước gạo lứt rang là một loại đồ uống rất thơm, ngon mà lại còn tốt cho sức khỏe. Hiện nay có rất nhiều người sử dụng nước gạo lứt rang uống hàng ngày như một loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể.
4 loại rau ngon - bổ - rẻ ít bị phun thuốc

4 loại rau ngon - bổ - rẻ ít bị phun thuốc

Khí hậu nước ta thuộc nhóm nhiệt đới ẩm gió mùa nên có thể trồng được nhiều loại rau củ quả khác nhau. Dưới đây là 4 loại rau dễ trồng, dễ chăm sóc, ít bị phun thuốc được xem là rau “trường thọ”, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Ngày nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?

Ngày nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?

Cả nước mía và nước dừa đều có các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, uống giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc nên uống nước mía hay nước dừa sẽ tốt hơn?
Hoa Hòe – Vị thuốc giải nhiệt, tăng sức đề kháng

Hoa Hòe – Vị thuốc giải nhiệt, tăng sức đề kháng

Cây hoa hòe màu trắng không chỉ được trồng như một loại cây cảnh để làm đẹp cho khu vườn quanh nhà mà còn làm cây dược liệu. Không chỉ vậy, trà hoa hòe còn giúp chữa nhiều bệnh lý khác nhau như trĩ, huyết áp cao, mất ngủ.
Cà chua - Vị cứu tinh của sức khỏe và sắc đẹp

Cà chua - Vị cứu tinh của sức khỏe và sắc đẹp

Cà chua không những có tác dụng tốt cho sức khỏe mà còn giúp giữ dáng, đẹp da. Tuy nhiên, cách chế biến như thế nào để có thể hấp thu được những giá trị dinh dưỡng một cách tốt nhất, cụ thể hơn là nên ăn sống hay nấu chín thì sẽ tốt hơn đối với sức khỏe?
Giải oan cho gan lợn

Giải oan cho gan lợn

Người xưa có câu: "Thương con thì cho ăn tiết, giết con thì cho ăn gan", từ đó có thể thấy từ bao đời nay dân gian ta xem gan là một thực phẩm nguy hiểm ngang "thuốc độc", có thể đe dọa sức khỏe người ăn. Nhưng sự thật có đúng như vậy không?
Thưởng thức nuốc Huế, cẩn trọng để tránh ngộ độc

Thưởng thức nuốc Huế, cẩn trọng để tránh ngộ độc

Gần đây trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh một loại hải sản giống sứa với màu xanh bắt mắt, được giới thiệu là "mỹ vị mùa hè" của vùng cố đô Huế. Vậy ăn đặc sản xứ Huế này có an toàn cho sức khỏe hay không?
Thu hồi Giấy chứng nhận kinh doanh dược của Công ty Dược phẩm Đông Á

Thu hồi Giấy chứng nhận kinh doanh dược của Công ty Dược phẩm Đông Á

Bộ Y tế vừa thông báo thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của Công ty TNHH Đầu tư phát triển công nghệ Dược phẩm Đông Á .
Lâm Đồng: Tăng cường quản lý chất lượng sầu riêng trước thu hoạch

Lâm Đồng: Tăng cường quản lý chất lượng sầu riêng trước thu hoạch

Lâm Đồng yêu cầu tuyệt đối không lạm dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) để chăm sóc sầu riêng ở giai đoạn trước và trong quá trình thu hoạch dễ gây mất an toàn thực phẩm đặc biệt dư lượng kim loại nặng và thuốc BVTV.
Rau lang - loại rau dân dã nhưng cực tốt cho sức khoẻ

Rau lang - loại rau dân dã nhưng cực tốt cho sức khoẻ

Khi nói đến khoai lang, hai phần thường được sử dụng nhiều nhất là củ và lá rau. Trong đó, phần củ được sử dụng phổ biến hơn cả. Với phần rau, dù chứa nhiều dinh dưỡng nhưng người Việt lại ít dùng, thậm chí còn chỉ để chăn nuôi.
Hà Nội ghi nhận thêm 7 trường hợp ho gà

Hà Nội ghi nhận thêm 7 trường hợp ho gà

7 trường hợp mắc ho gà ghi nhận tại 7 quận, huyện gồm Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Hoài Đức, Phúc Thọ, Sơn Tây, Thạch Thất, Thanh Trì.
Đu đủ cực kỳ bổ dưỡng nhưng một số người không nên ăn

Đu đủ cực kỳ bổ dưỡng nhưng một số người không nên ăn

Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới có hương vị thanh mát, dịu ngọt cùng màu sắc hấp dẫn. Từ lâu, tác dụng của đu đủ đã được chứng minh thông qua hàng loạt các lợi ích sức khỏe nên loại trái cây này được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên loại quả được mệnh danh là “trái cây của các thiên thần” được cảnh báo không ăn toàn cho tất cả mọi người.
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?

Ngô luộc là món ăn được nhiều người yêu thích. Có không ít người lựa chọn ăn ngô luộc vào bữa sáng vì đơn giản và tiện dụng. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động