Cùng với việc vận động thường xuyên thì một chế độ dinh dưỡng hợp lý không chỉ mang lại vóc dáng lý tưởng mà còn giúp duy trì vẻ đẹp thanh xuân.
Nếu đang trong quá trình giảm cân thì chị em hãy chăm chỉ ăn những món luộc dưới đây sẽ có tác dụng giảm cân nhanh chóng, hiệu quả và vô cùng an toàn.
Trứng gà luộc
Trứng là nguồn thực phẩm vô cùng giàu năng lượng, protein và các loại chất dinh dưỡng khác bao gồm choline, có tác dụng đốt cháy chất béo. Một trong những cách thưởng thức phổ biến đối với nhiều người là trứng luộc.
Trứng luộc có thể được sử dụng ăn kèm với các món ăn khác hoặc ăn một mình với một chút muối và hạt tiêu xay. Vào buổi sáng bạn có thể thưởng thức một quả trứng gà luộc để tận hưởng hết giá trị dinh dưỡng của chúng.
Chuối luộc
Chuối không chỉ được biết đến với hương vị thơm ngon mà còn là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao vượt trội, là loại quả lý tưởng cho thực đơn giảm cân. Thành phần của chuối bao gồm nhiều dưỡng chất thiết yếu như chất xơ, mangan, protein, vitamin B6, vitamin C…
Ăn chuối bình thường đã tốt, sau khi luộc thì hiệu quả còn tăng thêm bội phần. Sau khi luộc, hàm lượng chất xơ, pectin trong chuối sẽ tăng lên rất nhiều. Đồng thời, hàm lượng vitamin, khoáng chất sẽ không biến mất mà thậm chí còn dễ hấp thụ hơn.
Khi ăn chuối xanh luộc, hàm lượng chất xơ cao khiến bạn no lâu, không có cảm giác đói. Nhờ đó, chuối xanh luộc có khả năng giảm cân hiệu quả nếu kết hợp đều đặn hàng ngày, có tác dụng ức chế sự tích tụ và ngừa sản sinh mỡ.
Do đó, phụ nữ nếu kiên trì ăn chuối luộc như một món ăn vặt thì chắc chắn cơ thể không chỉ khỏe lên mà còn giảm cân rõ rệt. Thời điểm vàng để ăn chuối luộc là trước bữa ăn trưa và tối 30 phút, hoặc là ăn sau khi tập luyện buổi sáng.
Khoai lang luộc
Khoai lang được coi là “thực phẩm vàng” cho việc giảm cân. Cụ thể, ăn khoai lang không gây béo bởi rất giàu chất xơ, khiến cho bạn cảm thấy no lâu hơn, ít thèm ăn hơn, ngăn chặn sự hấp thụ chất béo, thúc đẩy sự chuyển động của phân trong đại tràng và hỗ trợ việc sản xuất các vi khuẩn đường ruột tốt.
Bên cạnh đó, lượng calo trong khoai lang thấp không gây tăng cân, béo phì. Ăn khoai lang giúp bù nước cho các tế bào, sẵn sàng bắt đầu quá trình trao đổi chất, giúp ngăn cản cơ thể bạn tích lũy mỡ, cân bằng độ pH bên trong và loại bỏ độc tố.
Chỉ số đường huyết thấp sẽ không gây tăng lượng đường máu trong cơ thể bạn, điều này sẽ giúp bạn giữ được một cơ thể khỏe mạnh, phòng tránh được những bệnh do tăng đường huyết gây ra cũng như hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Nghiên cứu cho thấy thay vì hàng ngày ăn từ 1 đến 2 chén cơm, bạn hãy thay bằng 1-2 củ khoai lang có thể giảm 20-25% lượng calo nạp vào cơ thể.
Rau chân vịt
Rau bina có hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu chất xơ, giúp bạn no lâu. Nó cũng là một nguồn giàu omega-3 và folate có nguồn gốc thực vật, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và loãng xương. Đây cũng là một trong những “siêu thực phẩm” lành mạnh hơn cả cải xoăn, có chức năng tăng cường collagen, làm đẹp da. Buổi sáng là thời điểm lý tưởng nhất để ăn loại rau này.
Ức gà luộc
Thịt ức gà có vai trò không nhỏ trong việc giảm cân vì nó giàu protein. Việc tăng lượng protein có thể giảm cảm giác thèm ăn, giảm một nửa ham muốn ăn vặt, từ đó cân nặng sẽ chủ động giảm. Cuối năm, chị em có thể thay thế bữa ăn của mình bằng một ít ức gà luộc + rau xanh.
Những tips đơn giản để giảm cân sau những bữa tiệc quá đà |
3 loại rau "béo" hơn thịt, ai muốn giảm cân nên tránh xa |
Mách chị em 5 món ngon trong mâm cỗ Tết ăn thoải mái mà vẫn không tăng cân |