FAO: Sản lượng lúa mì toàn cầu có thể tăng và đạt mức kỷ lục

Theo dự báo ban đầu của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), sản lượng lúa mì toàn cầu năm 2021 có thể sẽ tăng và đạt mức kỷ lục mới là 780 triệu tấn.
Tháng 1/2021, nhập khẩu lúa mì giảm cả lượng và kim ngạch so với cùng kỳ FAO: Giá lương thực thế giới tăng cao tháng thứ ba liên tiếp Giá lúa mì tăng nhẹ do lo ngại thiếu hụt nguồn cung trên toàn cầu
FAO: Sản lượng lúa mì toàn cầu có thể tăng và đạt mức kỷ lục
Theo dự báo của FAO, sản lượng lúa mì toàn cầu có thể tăng và đạt mức kỷ lục

Do kỳ vọng về sản lượng phục hồi ở Liên minh châu Âu nhiều hơn so với triển vọng sản xuất bị ảnh hưởng bởi thời tiết đối với sản lượng ở Liên bang Nga. Trong đó, sản lượng ngô của Nam Phi dự kiến ​​sẽ đạt mức kỷ lục vào năm 2021, trong khi sản lượng của Nam Mỹ được dự báo cao hơn mức trung bình. Ngô vẫn chưa được trồng ở các nước phía bắc đường xích đạo.

Báo cáo tóm tắt Cung cầu Ngũ cốc Thế giới 2021 cung cấp thêm thông tin chi tiết và các đánh giá cập nhật. Những điểm nổi bật bao gồm ước tính mới và cao hơn về sản lượng ngũ cốc thế giới vào năm 2020, đạt 761 triệu tấn, tăng 1,9% so với năm trước, nâng cao hơn dự kiến ​​đối với ngô ở Tây Phi, đối với gạo ở Ấn Độ và thu hoạch lúa mì ở Liên minh Châu Âu, Kazakhstan và Liên bang Nga.

Các dự báo mới của FAO cho niên vụ 2020/21 bao gồm mức sử dụng ngũ cốc toàn cầu tăng 2% trung bình hàng năm lên 2.766 triệu tấn và tăng trưởng 5,5% trong thương mại ngũ cốc thế giới lên 464 triệu tấn. Dự trữ ngũ cốc cuối vụ hiện được dự báo sẽ kết thúc năm 2021 ở mức 811 triệu tấn, thấp hơn 0,9% so với mức dự trữ đầu vụ, đẩy tỷ lệ dự trữ - tiêu thụ xuống còn 28,6%. Dự trữ gạo và lúa mì thế giới dự kiến ​​sẽ tăng, trong khi dự trữ ngũ cốc thô giảm.

Diệu Thu
Theo FAO

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

USDA hạ dự báo nhập khẩu gạo của Philippines

USDA hạ dự báo nhập khẩu gạo của Philippines

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), sản lượng gạo của Philippines trong năm 2021 dự báo đạt 12,4 triệu tấn, tăng hơn 200 nghìn tấn so với dự báo trước và tăng 473 nghìn tấn so với năm 2020.
Bất động sản khu Đông sôi động, khu Tây liệu có "lép vế"?

Bất động sản khu Đông sôi động, khu Tây liệu có "lép vế"?

Theo nhận định của các chuyên gia, 5 năm tiếp theo sẽ là cuộc chơi của bất động sản vùng TP.HCM mở rộng. Nếu khu Đông sôi động với sự đổ bộ của các dự án tại Bình Dương, Đồng Nai hay Vũng Tàu thì khu Tây chính là hạt địa của Long An nhờ triển vọng lớn.
Dự kiến sản lượng hồ tiêu có thể giảm tới 30%

Dự kiến sản lượng hồ tiêu có thể giảm tới 30%

Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, vụ thu hoạch tiêu năm 2021 đã diễn ra ở hầu hết các tỉnh trồng tiêu trọng điểm với khoảng trên dưới 60% diện tích đã thu hoạch.
Dự báo giá thép có thể tăng đến hết quý III/2021

Dự báo giá thép có thể tăng đến hết quý III/2021

Nhiều dự báo đang điều chỉnh về thời gian giá thép có thể tăng hết quý III/2021 khi nhìn vào những gì đang diễn ra ở Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ, EU và nhiều thị trường lớn khác...
Dự báo giá tôm sẽ ở mức cao đến giữa quý II

Dự báo giá tôm sẽ ở mức cao đến giữa quý II

Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản (Bộ NN&PTNT) dự báo trước mắt giá tôm nhiều khả năng ở mức cao đến giữa quý II, nhưng về lâu dài sẽ rất khó đoán, bởi nó còn phụ thuộc vào tình hình cung - cầu thị trường và diễn biến của dịch COVID-19.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động