Dịch châu chấu ở Nghệ An, huy động cả máy bay không người lái, người dân đi bắt cả đêm làm món đặc sản

Thời gian vừa qua, tại nhiều địa phương của tỉnh Nghệ An sảy ra tình trạng châu chấu xuất hiện dày đặc phá hoại mùa màng. Để nhanh chóng ngăn chặn dịch châu chấu, nhiều nơi đã huy động máy bay không người lái để phun thuốc tiêu diệt. Nhưng nhiều nơi bà con bắt châu chấu bằng phương pháp thủ công để chế biến thành món ăn hoặc phơi khô làm thức ăn gia súc, gia cầm.
Nhập nhoạng tối, người dân xã Nghĩa Bình đã đội đèn ra các vườn cỏ sữa, ngô tìm diệt châu chấu.
Nhập nhoạng tối, người dân xã Nghĩa Bình đã đội đèn ra các vườn cỏ sữa, ngô tìm diệt châu chấu.

Kiếm bộn nhờ mỗi đêm đi bắt châu chấu

Thời gian gần đây, châu chấu tràn vào các vườn cỏ sữa, cây ngô của người dân ở xóm 7, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) rất nhiều. Để tiêu diệt châu chấu, người dân đã rủ nhau đi bắt về bán, để làm thức ăn cho người hay phơi khô làm thức ăn cho gia cầm. Trên một vườn cỏ sữa khoảng 2 sào, mỗi đêm có gần chục người dân đi chao vợt bắt châu chấu.

Mới nhập nhoạng tối, vợ chồng anh Lục Văn Thể (48 tuổi) và chị Lục Thị Lan (49 tuổi) đã đeo gùi, đội đèn cầm vợt đi vợt châu chấu. Chị Lan cho biết, từ khi châu chấu tràn vào vườn ngô, cỏ sữa với số lượng lớn thì người dân trong xóm đã rủ nhau đi bắt.

Trung bình mỗi đêm, người dân bắt được hàng chục kg châu chấu góp phần ngăn chặn chúng phát triển, di cư ra các vùng lân cận khác.
Trung bình mỗi đêm, người dân bắt được hàng chục kg châu chấu góp phần ngăn chặn chúng phát triển, di cư ra các vùng lân cận khác.

Những ngày đầu vợ chồng vợt được 30 kg - 40 kg châu chấu. Một vài thương lái đến đặt hàng với số lượng ít vì châu chấu còn nhỏ nên chỉ đưa ra mức giá 100.000 – 120.000 đồng/kg.

“Châu chấu từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu, chế biến làm mồi nhậu rất ngon, được nhiều người ưa chuộng” – anh Thể cho biết.

Cùng đi bắt châu chấu như vợ chồng anh Thể, chị Lương Thị Tuyết (30 tuổi) vừa cầm vợt chao trên các ngọn cỏ sữa vừa nói đi bắt châu chấu đem về phơi khô cho gà, để một ít làm quà biếu cho người thân. Trung bình mỗi đêm cũng được hơn 10kg châu chấu.

“Do số lượng châu chấu nhiều với lại chưa có cánh bay nên dễ bắt. Châu chấu ăn hết cỏ sữa, cây ngô nếu không bắt sẽ ăn ra nhiều vườn khác, vùng khác nên tranh thủ bắt diệt dần” – chị Tuyết cho hay.

Anh Lương Văn Thanh (43 tuổi) cho biết, người thân ở miền Nam biết ở quê nạn châu chấu đang hoành hành nên gọi điện về bảo gửi châu chấu vào. Tranh thủ mấy ngày đi vợt bắt, anh đã gửi vào cho người thân ở miền Nam được 20kg châu chấu, số còn lại để tủ lạnh làm đồ nhậu, thức ăn cho gà.

Nơi nào đàn châu chấu tràn qua, cây cỏ hoa màu đều bị tàn phá nặng nề.
Nơi nào đàn châu chấu tràn qua, cây cỏ hoa màu đều bị tàn phá nặng nề.

Người dân cũng cho biết thêm, ban ngày, châu chấu nhảy liên tục nên khó bắt hơn, về đêm châu chấu chỉ nằm im nên dễ bắt. Khi chúng rơi xuống đất thì ít phút sau lại bò lên cây như cũ.

Vì những vườn cỏ sữa, ngô làm thức ăn cho vật nuôi không thể phun thuốc nên cách bắt thủ công là phương pháp hữu hiệu để làm giảm số lượng châu chấu và ngăn chúng di cư ra các vùng khác.

Huy động máy bay không người lái diệt châu chấu

Tại huyện huyện Tân Kỳ (Nghệ An) thời gian vừa qua cũng sảy ra dịch châu chấu đang hoành hành phá hoại rừng mét, cây trồng của người dân. Gia đình ông Lô Văn Thái (64 tuổi, xã Nghĩa Bình) mới đầu tư trồng 200 gốc mét đã bị châu chấu ăn trụi lá, những cây măng mới nhú lên cũng bị ăn trụi. Ông Thái cho biết mỗi gốc mét được mua với giá 15.000 đồng, vườn mét lâu năm hơn 1ha của ông cũng bị châu chấu ăn trụi lá.

Gia đình anh Ngân Văn Hà (43 tuổi) có hơn 2 sào ngô non cũng bị châu chấu ăn trụi hết lá. Không chỉ ăn trụi hết lá mét, châu chấu còn tràn xuống các vườn ngô, vườn cỏ sữa gần nhà của người dân với tốc độ tàn phá khá nhanh.

Người dân cho biết, đầu tháng 3, tháng 4 dưới sự chỉ đạo của UBND xã người dân đã phát quang gốc phát hiện các ổ châu chấu non nên tiến hành phun thuốc diệt trừ trên diện tích 66 ha mét. Từ đầu tháng 5 châu chấu từ các rừng cây giang nứa bắt đầu tràn về bay cao trên các cây mét nên khó xử lý.

Những cây mét còn trơ mỗi thân khi đàn châu chấu tràn qua.
Những cây mét còn trơ mỗi thân khi đàn châu chấu tràn qua.

Thời điểm này, châu chấu chưa có cánh nên người dân đã rủ nhau dùng vợt tìm bắt ngày đêm nhưng không hiệu quả. Số lượng châu chấu rất nhiều không chỉ ở trên cây trồng còn đậu kín cả hàng rào, bờ tường.

Theo thông tin từ chính quyền xã Nghĩa Bình thì đầu tháng 3,4 đã tổ chức cho người dân phun thuốc phòng trừ châu chấu non. Đợt châu chấu tàn phá tháng 5 này di cư từ các rừng cây tự nhiên, rừng giang nứa tràn về. Trước tình trạng này, UBND xã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp dùng flycam phun thuốc diệt trừ châu chấu với diện tích 45ha mét và các vùng cây trồng khác.

Được biết, xã Nghĩa Bình là vùng trồng cây tre mét lớn nhất của huyện Tân Kỳ với diện tích hơn 200ha. Nhờ thu hoạch măng non và bán cây, mỗi ha tre mét cho thu nhập trung bình từ 30 -50 triệu đồng/năm.

Huy động lực lượng ngăn chặn thành công dịch châu chấu

Bằng nhiều hình thức khác nhau, tới thời điểm này dịch châu chấu ở huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã khống chế được 80%. Được biết, các đơn vị chức năng đang tiếp tục khoanh vùng phun thuốc diệt trừ nhằm ngăn chặn đàn châu chấu di cư ra các vùng lân cận.

Ngày 3/6, ông Lê Viết Quý - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Kỳ - cho biết, đến nay, cơ bản dịch châu chấu ở xã Nghĩa Bình đã giảm, thông qua việc phun thuốc và tìm bắt thủ công của người dân đã khống chế được 80%.

Theo thống kê, tính đến chiều ngày 2/6, toàn bộ diện tích 155 ha cây mét trên địa bàn xã Nghĩa Bình bị chấu tàn phá. Hơn 60 ha bị châu chấu ăn trụi hết lá, số diện tích còn lại còn có lá nên châu chấu vẫn đang bu kín. Diện tích cây trồng như ngô, cỏ sữa, mía bị tàn phá khoảng 4 - 5 ha.

Huyện Tân Kỳ đã chỉ đạo phun thuốc trên diện tích 45 ha, tiêu diệt được 70-80% châu chấu. Những ngày đầu mới bùng dịch, mật độ châu chấu dày đặc trên các ngọn cây. Hiện nay, mật độ đã giảm chỉ còn từ 25-40 con đậu trên một lá ngô, cỏ sữa.

Trước các biện pháp tiêu diệt, đàn châu chấu đang có dấu hiệu di cư ra các vùng lân cận.
Trước các biện pháp tiêu diệt, đàn châu chấu đang có dấu hiệu di cư ra các vùng lân cận.

Châu chấu tàn phá với tốc độ cao vào những ngày đầu, trung bình khoảng 20ha mét/ngày. Hiện nay, nhờ kịp thời phun thuốc, phòng chống nên tốc độ tàn phá của châu chấu đã xuống thấp. Châu chấu tràn vào khu vực khu dân cư nên không thể phun thuốc vì sợ ảnh hưởng đến vật nuôi như ong, gà. Người dân cũng dùng vợt tìm bắt châu chấu phơi khô làm thức ăn cho vật nuôi.

Huyện Tân Kỳ giao các đơn vị trực thuộc như UBND xã, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, Ban quản lý rừng phòng hộ tiếp tục kiểm soát châu chấu di cư sang các vùng lân cận.

“Hiện tại, dịch châu chấu đã được khống chế khoảng 80%, còn 20% di cư theo đàn vào khu đông dân cư nên không thể phun thuốc. Để phun thuốc tiêu diệt châu chấu, đơn vị đã thuê flycam, người phun, mua thuốc hết 136 triệu đồng” - ông Lê Viết Quý, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Kỳ, cho biết thêm.

Dịch chấu chấu ở Nghệ An đã được khống chế nhờ các biện pháp diệt châu chấu linh hoạt. Do châu chấu sinh nở nhanh với mật độ dày đặc nên tốc độ tàn phá cây trồng hoa màu diễn ra nhanh. Nếu khoogn có biện pháp kịp thời sẽ gây hậu quả lớn. Đặc biệt, khi châu chấu trưởng thành sẽ di chuyển nhanh sang các địa phương lân cận, do vậy cần có sự phối hợp đồng bộ của các địa phương để tiêu diệt tận ổ, tranh để ổ châu chấu di động ra nhiều điểm sẽ khó kiểm soát./.

Bình Châu

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thứ lá gia vị có giá lên tới 1,2 triệu đồng/kg, gieo hạt trong chậu 3 tháng là cho thu hoạch

Thứ lá gia vị có giá lên tới 1,2 triệu đồng/kg, gieo hạt trong chậu 3 tháng là cho thu hoạch

Loại lá gia vị được nhắc đến chính là lá Oregano hay còn gọi là lá kinh giới cay, có mùi thơm cay, nồng và đắng hơn so với lá kinh giới bình thường chúng ta hay sử dụng.
Loài côn trùng nhìn ghê sợ nhưng được ví “đại bổ như sâm”

Loài côn trùng nhìn ghê sợ nhưng được ví “đại bổ như sâm”

Con tằm ăn lá sắn là loài côn trùng nổi tiếng của vùng đất Phú Thọ, đem về rất nhiều lợi ích kinh tế cho bà con nơi đây. Chúng không chỉ rất bổ dưỡng mà còn rất phổ biến tại nhiều địa phương khác trên cả nước.
Loài hoa được mệnh danh là “phú quý mãn đường”, cắt cành cắm xuống đất chỉ 10 ngày liền bén rễ

Loài hoa được mệnh danh là “phú quý mãn đường”, cắt cành cắm xuống đất chỉ 10 ngày liền bén rễ

Có nhiều loài hoa có thời gian ra hoa dài, có thể nở từ mùa xuân sang mùa đông. Thu hải đường là một trong số đó, loại hoa này dễ nhân sống chẳng tốn nhiều công chăm sóc, cắt cành cắm xuống đất chỉ mất khoảng 10 ngày liền bén rễ, 2 tháng thành cây đẹp.
Loại rau mọc “vô tội vạ” không chăm vẫn tốt um, lá xào ăn cực ngon

Loại rau mọc “vô tội vạ” không chăm vẫn tốt um, lá xào ăn cực ngon

Cây tầm bóp đang được bán với giá dao động từ 30.000 - 50.000 đồng/kg ngọn. Riêng quả tầm bóp được bán ở Nhật với giá 700.000 đồng/kg. Loại rau này có thể chế biến thành nhiều món ăn như: Rau tầm bóp xào tỏi, nấu canh hoặc nhúng lẩu...
Rau rừng xưa trâu tranh nhau ăn nay thành đặc sản có giá lên đến 60.000đ/kg

Rau rừng xưa trâu tranh nhau ăn nay thành đặc sản có giá lên đến 60.000đ/kg

Đi chăn trâu trên núi, thấy chúng cứ tranh nhau ăn loại rau rừng ngang ngực, người ta tò mò nhấm thử rồi mang về trồng, giờ đây loại cây đó trở thành đặc sản có giá lên đến 60.000đ/kg.
Loại quả nhìn giống bưởi nhưng bổ ra không thấy múi khiến dân mạng tò mò

Loại quả nhìn giống bưởi nhưng bổ ra không thấy múi khiến dân mạng tò mò

Có những loại quả ai cũng dễ dàng gọi tên, nhưng bên cạnh đó chẳng thiếu các loại quả khiến dân tình hoang mang. Chẳng hạn như loại quả dưới đây, tuy có vẻ bề ngoài giống quả bưởi, vỏ trơn láng như dừa nhưng bổ ra lại chẳng thấy múi cũng chẳng thấy nước.
Loài hoa trắng muốt đẹp dịu dàng, trồng một chậu trước nhà gia tăng vượng khí

Loài hoa trắng muốt đẹp dịu dàng, trồng một chậu trước nhà gia tăng vượng khí

Trong phong thủy, loài hoa này tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng và phú quý cho gia chủ. Chính vì vậy, nhiều người thích trồng một chậu hoa này trước cửa để khơi thông dòng chảy vượng khí, mang tài lộc đến cho gia chủ.
Những loài hoa vừa để cắm chơi vừa có thể ăn, giá cao vẫn hút người mua

Những loài hoa vừa để cắm chơi vừa có thể ăn, giá cao vẫn hút người mua

Hoa bắp cải, hoa sen Đa Lộc có hình dáng độc đáo, màu sắc sặc sỡ, vừa để cắm chơi vừa có thể ăn được. Đặc biệt, dù giá cao những loại hoa này vẫn hút người mua.
Những loại quả ăn thì ngon, đem cắm bình thì đẹp ai nhìn cũng mê mẩn

Những loại quả ăn thì ngon, đem cắm bình thì đẹp ai nhìn cũng mê mẩn

Chọn một cành quả độc lạ, một chiếc bình phù hợp, cầu kỳ hơn trang trí thêm ít hoa lá, chị em đã có một góc nhỏ xinh xắn tô điểm cho mái ấm.
Loài hoa càng về đêm càng thơm, xa trăm mét vẫn ngửi thấy mùi

Loài hoa càng về đêm càng thơm, xa trăm mét vẫn ngửi thấy mùi

Nhắc đến hoa, có người chú trọng tới vẻ bề ngoài, thích hoa có màu sắc rực rỡ, bắt mắt. Song, có người lại chú trọng đến mùi hương, nên chọn những loài hoa có mùi thơm. Nếu thích hoa có mùi thơm lại ra hoa nhiều, nở quanh năm thì bạn có thể trồng dạ lý hương.
Thứ rau rừng nghe tên thì chê, ăn thì mê, là đặc sản dùng thết đãi khách quý

Thứ rau rừng nghe tên thì chê, ăn thì mê, là đặc sản dùng thết đãi khách quý

Rau đắng cảy là loại rau dại mọc nhiều trên rừng và núi cao. Người dân nơi đây từ lâu đã biết hái lộc đắng cảy về ăn và dần thành “nghiện” món rau rừng này.
Loài hoa này có tên “rất kêu”, không cần chăm hoa vẫn nở liên tục

Loài hoa này có tên “rất kêu”, không cần chăm hoa vẫn nở liên tục

Cây tuyết sơn phi hồng là loài hoa có vẻ ngoài bắt mắt nên thường được trồng làm cảnh trong sân vườn nhà, công trình cảnh quan, trước cửa quán cafe,… Sắc tím của hoa xen lẫn lá xanh sẽ tạo nên khung cảnh lãng mạn, nên thơ và bình yên, giúp xua tan mệt mỏi
Loại rau được ví là “Trứng cá muối xanh của biển cả”, nước ta trồng nhiều nhưng ít người biết ăn

Loại rau được ví là “Trứng cá muối xanh của biển cả”, nước ta trồng nhiều nhưng ít người biết ăn

Rong nho là loại rau có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe con người. Trước đây loại rau này là của hiếm, có giá gần triệu đồng/kg, thì nay nó được bán rất rộng rãi với mức giá rẻ gấp mấy lần.
Loại rau cải được mệnh danh là "siêu thực phẩm", ăn vào bổ ngang bổ dọc, tưởng khó trồng thực ra rất dễ

Loại rau cải được mệnh danh là "siêu thực phẩm", ăn vào bổ ngang bổ dọc, tưởng khó trồng thực ra rất dễ

Trong số các loại rau lá xanh thì cải bó xôi là loại giàu chất dinh dưỡng nhất, loại rau này được sử dụng như một vị thuốc bổ, giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh...
Những loại hoa đẹp không bao giờ bị sâu bệnh tấn công, hoa nở liên tục

Những loại hoa đẹp không bao giờ bị sâu bệnh tấn công, hoa nở liên tục

Khi trồng hoa trong nhà, khó tránh khỏi một số loại côn trùng nhỏ tấn công. Tuy nhiên nếu trồng những loại hoa dưới đây thì bạn sẽ rất an tâm, vì chúng cực sạch, không sâu bệnh cũng không thu hút côn trùng gây bệnh.
Lá mắc mật có tác dụng gì mà giá 250.000 đồng/kg dân thành phố vẫn lùng mua

Lá mắc mật có tác dụng gì mà giá 250.000 đồng/kg dân thành phố vẫn lùng mua

Cây mắc mật từ lâu đã được biết đến là một loại gia vị được sử dụng trong các món ăn. Lá mắc mật tươi có giá khoảng 40.000 đồng/kg, trong khi đó lá mắc mật khô có giá lên tới 250.000 đồng/kg.
Loại cá nhìn như “cọng tre”, khắp cơ thể toàn là sụn, thưởng thức một lần là nhớ mãi

Loại cá nhìn như “cọng tre”, khắp cơ thể toàn là sụn, thưởng thức một lần là nhớ mãi

Cá sủn sỉn là loài cá biển vô cùng độc đáo với cơ thể không hề có tí xương cứng nào mà chỉ toàn là sụn, hương vị vô cùng thơm ngon cho nên rất được mọi người ưa chuộng.
Loài cây nở hoa thô kệch xưa ăn tạm chống đói nay bất ngờ là cây cảnh sang chảnh được săn lùng

Loài cây nở hoa thô kệch xưa ăn tạm chống đói nay bất ngờ là cây cảnh sang chảnh được săn lùng

Hoa chuối rừng vốn không được đánh giá cao về thẩm mỹ, thậm chí còn khá thô kệch. Xưa kinh tế khó khăn, người dân thường sử dụng hoa chuối rừng để chống đói. Nhưng bất ngờ thời gian gầy đây xuất hiện trào lưu săn hoa chuối rừng về làm cảnh, dù giá khá đắt đỏ.
Loại quả trông giống lõi ngô, vị giống dứa và chuối, nhà giàu hay trồng làm cảnh

Loại quả trông giống lõi ngô, vị giống dứa và chuối, nhà giàu hay trồng làm cảnh

Cây trầu bà lá xẻ không chỉ tỏa hương thơm nhẹ nhàng, thư giãn tinh thần mà còn thanh lọc không khí, loại bỏ bụi bẩn. Nhiều người không biết rằng loại cây này có khả năng ra hoa và kết quả. Loại quả này trông giống lõi ngô, vị giống dứa và chuối.
Loại hồng có ruột lòng đào trứng gà, giá hơn trăm nghìn một kg vẫn đắt hàng

Loại hồng có ruột lòng đào trứng gà, giá hơn trăm nghìn một kg vẫn đắt hàng

Những năm gần đây, hồng da tre là loại trái cây được nhiều chị em săn lùng để thưởng thức. Ngoài tiêu thụ trên địa bàn tỉnh, phần lớn sản lượng hồng da tre được thu gom chuyển về Hà Nội.
Loài cá nghe tên thì rất "nhạy cảm", nhiều người tò mò mua ăn thử, giá bán 150.000 đồng/kg

Loài cá nghe tên thì rất "nhạy cảm", nhiều người tò mò mua ăn thử, giá bán 150.000 đồng/kg

Tại vùng biển Đà Nẵng có một loài cá mà nghe đến tên thôi cũng đủ để khiến nhiều chị em phụ nữ phải “đỏ mặt, tía tai” vì ngượng ngùng. Đó chính là đặc sản cá cu vô cùng nức tiếng nơi đây.
Chanh ngón tay - loại quả được ví như “trứng cá” đắt nhất thế giới có gì đặc biệt?

Chanh ngón tay - loại quả được ví như “trứng cá” đắt nhất thế giới có gì đặc biệt?

Quả nhọn hai đầu, nhìn như ngón tay người, tép chanh lại tròn giống như trứng cá hồi với đủ các màu từ xanh, đỏ, hồng, tím,... Dù giá chanh ngón tay lên đến hơn 3,5 triệu đồng/kg, đắt gấp 100 lần so với chanh thường song giới nhà giàu Việt vẫn mê mẩn, săn lùng đặt mua từ quả cho đến cây giống.
Loại na ruột đỏ có gì đặc biệt mà đắt gấp 3 lần na thường vẫn được săn lùng?

Loại na ruột đỏ có gì đặc biệt mà đắt gấp 3 lần na thường vẫn được săn lùng?

Thời điểm rẻ nhất, na ruột đỏ có giá 100.000 đồng/kg. Thường mỗi quả na đặc biệt này có giá từ một trăm đến vài trăm ngàn mỗi quả.
Loại quả bên ngoài đỏ như son, món ăn vặt mới chị em lùng mua ăn thử

Loại quả bên ngoài đỏ như son, món ăn vặt mới chị em lùng mua ăn thử

Quả mận điều đỏ là loại quả ăn vặt độc đáo với hình thù không khác gì quả roi, thế nhưng hương vị thơm ngon và rất được ưa thích. Có thời điểm loại quả này có giá bán lên tới 130.000 đồng/kg nhưng vẫn cháy hàng.
Loại quả bên trong có hạt như chanh leo, trồng một chậu vừa lấy quả ăn vừa làm thuốc

Loại quả bên trong có hạt như chanh leo, trồng một chậu vừa lấy quả ăn vừa làm thuốc

Cây dưa tây thường trồng bò theo giàn hoa, hàng rào, cổng ngõ…có thể làm cảnh trang trí, tạo bóng mát và thu hái quả làm thực phẩm rất bổ dưỡng. Ngoài ra quả dưa tây có thể chữa được một số bệnh về tiêu hóa, đau thần kinh, trị hen suyễn…
Thức quà thu Hà Nội vào mùa, dân buôn bán cả tạ mỗi ngày

Thức quà thu Hà Nội vào mùa, dân buôn bán cả tạ mỗi ngày

Không còn màu xanh mơn mởn, sấu mùa thu rám nắng và chín vàng. Vị sấu lúc này ngọt thanh, chua dịu thơm hấp dẫn.
Loài hoa mang vẻ đẹp lạ, trồng một chậu trong nhà vừa thanh lọc không khí vừa giúp gia đình bình an

Loài hoa mang vẻ đẹp lạ, trồng một chậu trong nhà vừa thanh lọc không khí vừa giúp gia đình bình an

Hoa đại tướng quân tỏa hương thơm ngát, nhẹ nhàng giúp con người cảm thấy thoải mái, thư giãn tinh thần. Ngoài ra, loại cây cảnh này còn có khả năng thanh lọc không khí rất tốt và có thể được dùng làm thuốc.
Đường hoa 400 cây hoàng yến nở rực rỡ đúng dịp nghỉ lễ, điểm đến không thể tuyệt vời hơn

Đường hoa 400 cây hoàng yến nở rực rỡ đúng dịp nghỉ lễ, điểm đến không thể tuyệt vời hơn

Con đường hoa vốn không xa lạ ở miền Tây, nhưng con đường có tới 400 cây hoàng yến đồng loạt nở thì lại có một sức hấp dẫn đặc biệt. Con đường hoa hoàng yến này trên quốc lộ 61C nối giữa TP.Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang đang độ khoe sắc khi dịp nghỉ lễ tới sẽ tạo thành điểm check in mỹ mãn cho du khách.
Ớt ngoại giá tới 800 triệu đồng mỗi kg bất ngờ trồng làm cây cảnh ở Việt Nam còn tặng miễn phí

Ớt ngoại giá tới 800 triệu đồng mỗi kg bất ngờ trồng làm cây cảnh ở Việt Nam còn tặng miễn phí

Ớt Aji Charapita là gia vị quý hiếm bởi chỉ có thể trồng ở Peru nên có giá đắt đỏ nhất thế giới. Có thời điểm giá mỗi kg ớt Aji Charapita lên tới 35.000 USD (hơn 800 triệu đồng). Điều khá bất ngờ là loại ớt này lại được khá nhiều người ở Việt Nam trồng làm cảnh, giá ớt cũng chỉ 10 triệu đồng/kg với loại tươi, thậm chí còn cho tặng miễn phí.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
Phiên bản di động