Đắk Lắk và Quảng Ngãi: Xúc tiến thương mại và kết nối giao thương một số sản phẩm OCOP

Ngày 19/12, tại Khách sạn Cao Nguyên, TP. Buôn Ma Thuột, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi tổ chức buổi hội thảo xúc tiến thương mại và kết nối giao thương một số sản phẩm OCOP năm 2023.

Theo đó, chương trình tổ chức nhằm đánh giá tiềm năng và thị trường tiêu thụ các sản phẩm OCOP đặc sản tỉnh Quảng Ngãi và Đắk Lắk; qua đó đề xuất các giải pháp, định hướng tiêu thụ sản phẩm trong thời gian tới. Thông qua buổi hội thảo, thu hút các doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm và tìm kiếm thị trường tiêu thụ ổn định cho sản phẩm đặc trưng của hai tỉnh.

Đắk Lắk và Quảng Ngãi: Xúc tiến thương mại và kết nối giao thương một số sản phẩm OCOP
Toàn cảnh Hội thảo.

Tại buổi lễ, ông Vũ Đức Côn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Đắk Lắk và ông Nguyễn Đức Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Ngãi; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT của 2 tỉnh; các doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản của 2 tỉnh Đắk Lắk và Quảng Ngãi.

Đắk Lắk có tiềm năng và lợi thế rất lớn để phát triển nông nghiệp: với 650.000 ha đất sản xuất nông nghiệp (đứng đầu cả nước), trong đó có gần 300.000 ha đất đỏ bazan màu mỡ, được đánh giá là đất sản xuất nông nghiệp tốt nhất; khí hậu ôn hòa, có gần 42.000 ha mặt nước, với nhiều loại nông sản có diện tích, sản lượng, chất lượng đứng đầu cả nước như: cà phê, hồ tiêu, ca cao, macca, trái cây,… Đây là tiềm năng, điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất nông, lâm, thủy sản theo chiều sâu, gắn với phát triển công nghiệp chế biến và tiêu thụ sản phẩm, tạo nên chuỗi giá trị sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh, của vùng và quốc gia, có sức cạnh tranh cao trên thị trường trong nước và quốc tế.

Đắk Lắk và Quảng Ngãi: Xúc tiến thương mại và kết nối giao thương một số sản phẩm OCOP
Ông Vũ Đức Côn phát biểu tại Hội thảo.

Đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi đã báo cáo hiện trạng, sự chuyển mình trong ngành nông nghiệp và PTNT thời gian qua và khả năng cung ứng hàng hóa của Quảng Ngãi. Từ đó thấu hiểu rằng cần phải có các giải pháp nhằm phát huy được tiềm năng, giá trị sản phẩm, xúc tiến thương mại hóá các sản phẩm và gắn liền thương hiệu với mục tiêu phát triển kinh tế nông nghiệp du lịch của tỉnh nhằm đáp ứng được các mục tiêu phát triển bền vững và phát huy được các chức năng “Bảo tồn, phát triển và hỗ trợ” cho các sản phẩm OCOP đặc sản tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Vũ Đức Côn, cho hay: "Hiện nay vấn đề sức khỏe cộng đồng, an toàn thực phẩm được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm; sản phẩm nông lâm thủy gắn với bữa ăn, đồ uống hàng ngày của mỗi chúng ta. Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk luôn quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hợp tác xã liên kết nông dân sản xuất sản phẩm nông lâm thủy sản đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn thực phẩm phục vụ người tiêu dùng. UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành các Chương trình, Kế hoạch về xây dựng các mô hình sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, xây dựng các mô hình liên kết chuỗi giá trị, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm và đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, việc tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm an toàn, chất lượng đang còn gặp nhiều khó khăn, đa phần doanh nghiệp sản xuất chưa chủ động tìm được đầu ra cho sản phẩm, tìm kiếm đối tác liên kết tiêu thụ cũng như quảng bá thương hiệu sản phẩm rộng rãi đến người tiêu dùng."

Đắk Lắk và Quảng Ngãi: Xúc tiến thương mại và kết nối giao thương một số sản phẩm OCOP
Ông Nguyễn Đức Bình, PGĐ Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Quảng Ngãi phát biểu tại Hội thảo.

Tại Hội nghị các doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk giới thiệu các sản phẩm đã được chứng nhận đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3, 4, 5 sao của tỉnh như: Cà phê, macca, ca cao, trái cây, các sản phẩm từ trái cây, trà mãng cầu, trà thảo mộc,…

Các doanh nghiệp của tỉnh Quảng Ngãi cũng đã giới thiệu những sản phẩm chủ lực, đặc trưng đến các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh của tỉnh Đắk Lắk được biết như nước mắm Mười Quý, Nấm Linh Chi của HTX Đức Nhuận, hành tỏi Lý Sơn, sản phẩm quế Trà Bồng, Cá bống sông Trà, muối Sahu..,

Đây là một trong những hoạt động kết nối giao thương quan trọng góp phần trong việc xúc tiến, thương mại, quảng bá các sản phẩm nông sản chủ lực, sản phẩm OCOP của 02 tỉnh đến với người tiêu dùng của 02 tỉnh nói riêng và sẽ là cơ hội để lan tỏa đến người tiêu dùng trên cả nước.

Đắk Lắk và Quảng Ngãi: Xúc tiến thương mại và kết nối giao thương một số sản phẩm OCOP
Đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày tại Hội thảo

Hội thảo là dịp để các doanh nghiệp, HTX của 2 tỉnh nghiên cứu, tìm hiểu để kết nối, hỗ trợ, quảng bá, tìm kiếm đối tác và mở rộng thêm thị trường đầu ra cho sản phẩm, góp phần tạo thêm niềm tin để lựa chọn sản phẩm chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng của 2 tỉnh. Hội thảo đã chứng kiến lễ ký kết các Biên bản ghi nhớ, các Hợp đồng thương mại của các doanh nghiệp, HTX của 2 tỉnh. Đây là tiền đề để 2 bên thực hiện công tác kết nối, hỗ trợ cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản của 2 tỉnh tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Thanh Hải

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bánh gạo thơm

Bánh gạo thơm

Sản phẩm bánh gạo thơm Chiến Thắng có vị ngọt thanh, bánh giòn ta, thơm bùi của gạo. Bánh ăn nhiều không bị ngấy, thích hợp cho các bữa ăn nhẹ, điểm tâm. Bánh cũng có thể ăn kèm khi thưởng thức cùng các loại trà.
Nem chua Thanh Lan

Nem chua Thanh Lan

Nem chua Thanh Lan là nét đẹp văn hóa ẩm thực của người dân Nga Sơn, Thanh Hóa. Món ngon không thể bỏ qua khi đến du lịch xứ Thanh.
Nón lá Ngọc Thơm

Nón lá Ngọc Thơm

Nón lá Ngọc Thơm là sản phẩm mang nét đẹp truyền thống có giá trị văn hóa cao và là món quà lưu niệm ý nghĩa từ xứ Thanh.
Chả cá Anh Thủy

Chả cá Anh Thủy

Thưởng thức hương vị độc đáo của chả cá Anh Thủy, sản phẩm được chế biến từ cá tươi, đạt chứng nhận OCOP 3 sao Thanh Hóa.
Hội chợ “Tôn vinh sản phẩm Việt”: Cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP

Hội chợ “Tôn vinh sản phẩm Việt”: Cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP

Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Cần Thơ phối hợp Ban quản lý Vincom Plaza Xuân Khánh (Quận Ninh Kiều) vừa tổ chức Hội chợ Tôn vinh sản phẩm Việt năm 2024 với chủ đề "Nâng cao giá trị và giới thiệu sản phẩm OCOP trong đoàn viên, thanh niên".
Moi sấy Long Dương

Moi sấy Long Dương

Moi sấy Long Dương được chế biến từ những con moi, có hương vị thơm ngon, tự nhiên, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Hà thủ ô đỏ chế Kochi - dạng bột

Hà thủ ô đỏ chế Kochi - dạng bột

Bột Hà thủ ô đỏ chế Kochi được sản xuất rất công phu, cẩn thận vì vậy có chất lượng khác biệt và mang lại giá trị hiệu quả. Bởi vậy, bột Hà thủ ô đỏ chế Kochi đã đạt được nhiều chứng nhận uy tín như: Hàng Việt Nam chất lượng cao; OCOP 4 sao,...
Thịt lợn muối An Tâm

Thịt lợn muối An Tâm

Thịt lợn muối An Tâm tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn thực phẩm, được chọn lựa kỹ càng, sơ chế sạch sẽ, ướp tẩm gia vị tự nhiên và hấp chín.
Nấm đùi gà KMS

Nấm đùi gà KMS

Nấm đùi gà KMS (L.shimeji) có nguồn gốc từ Hàn Quốc mới được nhập giống và nuôi trồng thành công ở nước ta trong vài năm gần đây. Đây là loại nấm dược liệu ăn ngon, chất lượng cao, hàm lượng protein cao từ 3-6 lần so với các loại rau thông thường
Khoai tây Phượng Lịch

Khoai tây Phượng Lịch

Khoai tây Phượng Lịch được công nhận đạt chất lượng sản phẩm OCOP 3 sao năm 2022 của tỉnh Thanh Hóa, khẳng định vị thế sản phẩm an toàn, chất lượng cao.
Nấm linh chi An Sinh

Nấm linh chi An Sinh

Nấm linh chi An Sinh được trồng theo quy trình VietGAP, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng tốt, dược tính cao.
Phở khô VAFOOD

Phở khô VAFOOD

Phở khô VAFOOD có vị nguyên bản, độ giòn dai như phở tươi nhờ công nghệ sấy lạnh từ Nhật Bản. Chỉ cần 2-3 phút chần phở với nước sôi, sau đó thêm nước dùng là cả gia đình bạn đã có một bữa phở thật ấm cúng, quây quần bên nhau.
Bánh lá Hà Lai

Bánh lá Hà Lai

Bánh lá Hà Lai là một món ăn đặc sản của xứ Thanh, mang hương vị thơm ngon, đậm đà, và là một món quà ý nghĩa của quê hương.
Khô cá bông lau một nắng Gecosex Chung

Khô cá bông lau một nắng Gecosex Chung

Khô cá bông lau có thịt rất thơm, mềm rất béo ngậy, khi chế biến nướng, chiên hay nấu canh chua đều dậy mùi thơm mặn mòi, đậm đà và có màu vàng đặc trưng như màu của nắng.
Giò lụa Chinh Hằng

Giò lụa Chinh Hằng

Giò lụa Chinh Hằng được làm từ thịt lợn của chính HTX Chăn nuôi Hoằng Thái, sản xuất khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chả cốm Đình Dũng

Chả cốm Đình Dũng

Món chả cốm Đình Dũng là một trong những món ăn được nhiều thực khách yêu mến và đặt hàng thường xuyên, thời gian cung ứng sản phẩm ra thị trường trong năm phụ thuộc vào mùa cốm.
Đông trùng hạ thảo Minh Trường

Đông trùng hạ thảo Minh Trường

Đông trùng hạ thảo Minh Trường được nuôi trồng trong môi trường khoa học, đảm bảo chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Kẹo sữa dừa nguyên chất Yến Hoàng

Kẹo sữa dừa nguyên chất Yến Hoàng

Nếu như đa số các sản phẩm kẹo dừa của Bến Tre đều có một nhược điểm là dính răng thì kẹo sữa dừa nguyên chất Yến Hoàng khắc phục hoàn toàn nhược điểm này.
Bưởi Luận Văn

Bưởi Luận Văn

Bưởi Luận Văn là một trong những sản phẩm đặc hữu của tỉnh Thanh Hóa, có nguồn gốc tại làng Luận Văn, xã Thọ Xương (Thọ Xuân). Giống bưởi này nổi tiếng vì là sản vật tiến vua, đặc biệt là thời hậu Lê.
Trứng gà cà gai leo Sadu

Trứng gà cà gai leo Sadu

Trứng gà cà gai leo Sadu là một trong những đặc sản của Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao Kiên Cà. Đây là món ăn độc lạ, ngoài hương vị thơm ngon, không có vị tanh, sản phẩm còn chứa hàm lượng cholesterol thấp, bảo đảm an toàn sức khỏe người sử dụng.
Bánh gai Huy Thu

Bánh gai Huy Thu

Bánh gai Huy Thu có vị ngọt nhẹ, dẻo mềm, phảng phất hương thơm của lá gai và dầu chuối, tạo nên hương vị độc đáo khó quên.
Dưa hấu đồng quê

Dưa hấu đồng quê

Dưa hấu đồng quê được trồng trên đất đai phù hợp, với khí hậu trong lành, mang đến hương vị ngọt thanh, mát dịu, đặc trưng của dưa hấu quê.
Mắm tôm Lê Gia

Mắm tôm Lê Gia

Mắm tôm Lê Gia được làm từ những con tôm biển tươi ngon nhất trộn lẫn với muối hạt tinh khiết, ủ lên men tự nhiên trong thùng gỗ theo phương pháp nén gài truyền thống trong 12 tháng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động