Cục ATTP khuyến cáo không sử dụng sản phẩm dầu gan cá tuyết bị nhiễm nấm mốc

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm dầu gan cá tuyết Potter's Herbals Malt Extract with Cod Liver Oil đang bị thu hồi tại các cửa hàng bán lẻ tại Anh do nhiễm nấm mốc.
Khuyến cáo: TPBVSK Đào Hồng An Plus quảng cáo sai sự thật Xuất hiện quảng cáo TPBVSK Trường Xuân Vương lừa dối người tiêu dùng Xuất hiện quảng cáo TPBVSK Viên Khớp Khang Bình lừa dối người tiêu dùng
Cục ATTP khuyến cáo không sử dụng sản phẩm dầu gan cá tuyết bị nhiễm nấm mốc
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo không sử dụng sản phẩm dầu gan cá tuyết bị nhiễm nấm mốc (ảnh minh họa)

Theo Cục An toàn thực phẩm, cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Vương quốc Anh (FSA) thông báo về việc Công ty Soho Florids của Anh tiến hành thu hồi sản phẩm Dầu gan cá tuyết với chiết xuất mạch nha nhãn hiệu Potter’s Herbals Malt Extract with Cod Liver Oil vì nhiễm nấm mốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Sản phẩm này đã được bán ở nhiều cửa hàng bán lẻ khác nhau trên khắp Vương quốc Anh.

Chi tiết về sản phẩm bị cảnh báo và thu hồi, theo Cơ quan FSA: Tên sản phẩm: Potter’s Herbals Malt Extract with Cod Liver Oil. Sản phẩm bao gói dưới dạng lọ 650g, hạn sử dụng trước ngày 31/1/2023. Số lô sản phẩm: 3M01134, 3M01136, 3M01137

Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành rà soát nội bộ cho thấy, từ tháng 9/2014 đến nay, sản phẩm trên chưa được cấp công bố tại Cục An toàn thực phẩm nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm có tên nêu trên và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán sản phẩm này.

Trước đó, ngày 30/10, Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) thông báo về việc phát hiện các chất cấm có trong 7 loại thực phẩm bán tại Singapore, bao gồm:

Sản phẩm Hamer Candies; Sản phẩm Coco Curv; Sản phẩm Choco Fit; Sản phẩm Nutriline Thinsline; Sản phẩm Nutriline Cleansline; Sản phẩm Wholly Fitz "PASSION LEMON TEA" withGuarana Powder and Hoodia Gordonii Extract; Sản phẩm Kimiso Dark Chocolate

Cục An toàn thực phẩm ngay lập tức đã tiến hành rà soát nội bộ. Kết quả cho thấy từ tháng 9/2014 đến nay, các sản phẩm trên chưa được cấp công bố tại Cục nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có tên nêu trên và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cẩn trọng khi ăn 4 bộ phận của con gà

Cẩn trọng khi ăn 4 bộ phận của con gà

Thịt gà là một món ăn ngon chứa đầy chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, một số bộ phận của gà lại chứa rất nhiều ký sinh trùng, nếu vô tư ăn nhiều sẽ có hại cho cơ thể.
Những công dụng của Nấm Linh Chi đối với sức khỏe con người

Những công dụng của Nấm Linh Chi đối với sức khỏe con người

Từ xa xưa, Nấm Linh Chi đã được xem như một dược liệu quý trong đông y. Nấm Linh Chi hiện nay được sử dụng nhiều trong cuộc sống, thế nhưng tác dụng của loại nấm này cụ thể như thế nào thì không phải ai cũng biết.
Cách giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà

Mỡ bụng luôn là nỗi ám ảnh đối với phụ nữ, nhất là các chị em công sở. Chỉ với bí quyết đơn giản dưới đây, các chị em “tranh thủ” thực hiện cách giảm mỡ bụng theo hướng dẫn sau tại nhà cũng mang đến những kết quả bất ngờ.
Yêu cầu gỡ bỏ các sản phẩm kẹo Hamer chứa chất cấm điều trị rối loạn cương dương

Yêu cầu gỡ bỏ các sản phẩm kẹo Hamer chứa chất cấm điều trị rối loạn cương dương

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương vừa yêu cầu rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm Kẹo Hamer có chứa N - desmethyl Tadalafil là dược chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương.
Những phương pháp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Những phương pháp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Rụng tóc là hiện tượng rất đáng quan ngại đối với chị em phụ nữ. Loại thực phẩm phổ biến dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này nhanh chóng và hiệu quả.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động