Chuỗi tập huấn Chương trình OCOP năm 2021 thu hút hơn 100.000 lượt học viên tham dự

Chuỗi tập huấn Chương trình OCOP năm 2021 có sự tham gia của gần 63 tỉnh thành trong cả nước, hơn 3.000 người đăng ký cùng với 11 chuyên đề của chương trình đã tiếp cận được hơn 100.000 lượt học viên tham dự qua các nền tảng như: Zoom, Youtube, livestream trên Fanpage,...
Phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi Sản phẩm OCOP: Thăm thủ phủ Đà Điểu - Ba Vì Sản phẩm OCOP: Huyện Yên Thế tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt II năm 2021
Chuỗi tập huấn Chương trình OCOP năm 2021 thu hút hơn 100.000 lượt học viên tham dự

Lễ Bế mạc chuỗi tập huấn Chương trình OCOP năm 2021 đã diễn ra vào 13/10 theo hình thức trực tuyến.

Theo ghi nhận, chuỗi tập huấn có sự tham gia trực tuyến của gần 63 tỉnh thành trong cả nước với hơn 3.000 người đăng ký, tổng 11 chuyên đề, ước tính tiếp cận hơn 100.000 lượt học viên tham dự qua các nền tảng trực tuyến thịnh hành.

Trong đó, các chủ thể tham dự chương trình chiếm hơn 30%, còn lại là cán bộ quản lý Chương trình OCOP và nông nghiệp chiếm 65%, cùng với các đối tượng khác là tư vấn, giảng viên, sinh viên,... chiếm 5%.

Ở từng chuyên đề, các học viên tham dự đã trao đổi trực tiếp hơn 30 câu hỏi xoay quanh nội dung báo cáo viên chia sẻ cũng như trình bày thực trạng, mong muốn của mình trong việc hỗ trợ sản phẩm tham gia Chương trình OCOP.

Gói gọn trong 8 buổi tập huấn cùng với 11 chuyên đề, chương trình đã giúp định hướng, truyền tải các chủ đề thiết thực cho nhà quản lý, chủ thể là doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác của các tỉnh, thành phố về Chương trình OCOP cũng như phát triển sản phẩm OCOP gắn với tiềm năng, lợi thế của địa phương,…

Tính đến ngày 13/10, chương trình đã tiếp nhận hơn 200 phản hồi tích cực từ phía học viên tham dự bởi những thông tin bổ ích, thiết thực từ chuỗi tập huấn Chương trình OCOP đem lại.

 Ảnh minh họa.

Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương - ông Nguyễn Minh Tiến cho biết, qua thống kê lượt tương tác của chương trình, chuỗi tập huấn Chương trình OCOP 2021 đã nhận được sự quan tâm của đông đảo chủ thể cũng như thành phần quản lý Nhà nước ở các cấp.

Từ thành công đó, đại diện Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương cho rằng, các cơ quan quản lý Nhà nước cần đẩy mạnh công tác truyền thông, công tác tập huấn cũng như hoàn thiện cơ chế, chính sách của Chương trình OCOP trong thời gian tới, mục tiêu hướng đến phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng thời, Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương cùng các đơn vị tiếp tục thực hiện các chương trình tập huấn chuyên sâu; hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp, HTX, chủ thể,... nhằm tiếp tục lan tỏa, hỗ trợ triển khai Chương trình OCOP giai đoạn 2021 - 2025.

Hồng Ánh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Nem chua Thanh Lan

Nem chua Thanh Lan

Nem chua Thanh Lan là nét đẹp văn hóa ẩm thực của người dân Nga Sơn, Thanh Hóa. Món ngon không thể bỏ qua khi đến du lịch xứ Thanh.
Nón lá Ngọc Thơm

Nón lá Ngọc Thơm

Nón lá Ngọc Thơm là sản phẩm mang nét đẹp truyền thống có giá trị văn hóa cao và là món quà lưu niệm ý nghĩa từ xứ Thanh.
Chả cá Anh Thủy

Chả cá Anh Thủy

Thưởng thức hương vị độc đáo của chả cá Anh Thủy, sản phẩm được chế biến từ cá tươi, đạt chứng nhận OCOP 3 sao Thanh Hóa.
Hội chợ “Tôn vinh sản phẩm Việt”: Cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP

Hội chợ “Tôn vinh sản phẩm Việt”: Cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP

Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Cần Thơ phối hợp Ban quản lý Vincom Plaza Xuân Khánh (Quận Ninh Kiều) vừa tổ chức Hội chợ Tôn vinh sản phẩm Việt năm 2024 với chủ đề "Nâng cao giá trị và giới thiệu sản phẩm OCOP trong đoàn viên, thanh niên".
Moi sấy Long Dương

Moi sấy Long Dương

Moi sấy Long Dương được chế biến từ những con moi, có hương vị thơm ngon, tự nhiên, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Hà thủ ô đỏ chế Kochi - dạng bột

Hà thủ ô đỏ chế Kochi - dạng bột

Bột Hà thủ ô đỏ chế Kochi được sản xuất rất công phu, cẩn thận vì vậy có chất lượng khác biệt và mang lại giá trị hiệu quả. Bởi vậy, bột Hà thủ ô đỏ chế Kochi đã đạt được nhiều chứng nhận uy tín như: Hàng Việt Nam chất lượng cao; OCOP 4 sao,...
Thịt lợn muối An Tâm

Thịt lợn muối An Tâm

Thịt lợn muối An Tâm tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn thực phẩm, được chọn lựa kỹ càng, sơ chế sạch sẽ, ướp tẩm gia vị tự nhiên và hấp chín.
Nấm đùi gà KMS

Nấm đùi gà KMS

Nấm đùi gà KMS (L.shimeji) có nguồn gốc từ Hàn Quốc mới được nhập giống và nuôi trồng thành công ở nước ta trong vài năm gần đây. Đây là loại nấm dược liệu ăn ngon, chất lượng cao, hàm lượng protein cao từ 3-6 lần so với các loại rau thông thường
Khoai tây Phượng Lịch

Khoai tây Phượng Lịch

Khoai tây Phượng Lịch được công nhận đạt chất lượng sản phẩm OCOP 3 sao năm 2022 của tỉnh Thanh Hóa, khẳng định vị thế sản phẩm an toàn, chất lượng cao.
Nấm linh chi An Sinh

Nấm linh chi An Sinh

Nấm linh chi An Sinh được trồng theo quy trình VietGAP, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng tốt, dược tính cao.
Phở khô VAFOOD

Phở khô VAFOOD

Phở khô VAFOOD có vị nguyên bản, độ giòn dai như phở tươi nhờ công nghệ sấy lạnh từ Nhật Bản. Chỉ cần 2-3 phút chần phở với nước sôi, sau đó thêm nước dùng là cả gia đình bạn đã có một bữa phở thật ấm cúng, quây quần bên nhau.
Bánh lá Hà Lai

Bánh lá Hà Lai

Bánh lá Hà Lai là một món ăn đặc sản của xứ Thanh, mang hương vị thơm ngon, đậm đà, và là một món quà ý nghĩa của quê hương.
Khô cá bông lau một nắng Gecosex Chung

Khô cá bông lau một nắng Gecosex Chung

Khô cá bông lau có thịt rất thơm, mềm rất béo ngậy, khi chế biến nướng, chiên hay nấu canh chua đều dậy mùi thơm mặn mòi, đậm đà và có màu vàng đặc trưng như màu của nắng.
Giò lụa Chinh Hằng

Giò lụa Chinh Hằng

Giò lụa Chinh Hằng được làm từ thịt lợn của chính HTX Chăn nuôi Hoằng Thái, sản xuất khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chả cốm Đình Dũng

Chả cốm Đình Dũng

Món chả cốm Đình Dũng là một trong những món ăn được nhiều thực khách yêu mến và đặt hàng thường xuyên, thời gian cung ứng sản phẩm ra thị trường trong năm phụ thuộc vào mùa cốm.
Đông trùng hạ thảo Minh Trường

Đông trùng hạ thảo Minh Trường

Đông trùng hạ thảo Minh Trường được nuôi trồng trong môi trường khoa học, đảm bảo chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Kẹo sữa dừa nguyên chất Yến Hoàng

Kẹo sữa dừa nguyên chất Yến Hoàng

Nếu như đa số các sản phẩm kẹo dừa của Bến Tre đều có một nhược điểm là dính răng thì kẹo sữa dừa nguyên chất Yến Hoàng khắc phục hoàn toàn nhược điểm này.
Bưởi Luận Văn

Bưởi Luận Văn

Bưởi Luận Văn là một trong những sản phẩm đặc hữu của tỉnh Thanh Hóa, có nguồn gốc tại làng Luận Văn, xã Thọ Xương (Thọ Xuân). Giống bưởi này nổi tiếng vì là sản vật tiến vua, đặc biệt là thời hậu Lê.
Trứng gà cà gai leo Sadu

Trứng gà cà gai leo Sadu

Trứng gà cà gai leo Sadu là một trong những đặc sản của Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao Kiên Cà. Đây là món ăn độc lạ, ngoài hương vị thơm ngon, không có vị tanh, sản phẩm còn chứa hàm lượng cholesterol thấp, bảo đảm an toàn sức khỏe người sử dụng.
Bánh gai Huy Thu

Bánh gai Huy Thu

Bánh gai Huy Thu có vị ngọt nhẹ, dẻo mềm, phảng phất hương thơm của lá gai và dầu chuối, tạo nên hương vị độc đáo khó quên.
Dưa hấu đồng quê

Dưa hấu đồng quê

Dưa hấu đồng quê được trồng trên đất đai phù hợp, với khí hậu trong lành, mang đến hương vị ngọt thanh, mát dịu, đặc trưng của dưa hấu quê.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động