TPBVSK Ago Dad, Ago Mom: Cẩn trọng với các trang mạng quảng cáo có nhiều dấu hiệu vi phạm

TH&SP Lợi dụng tâm lý muốn có con của các gia đình hiếm muộn, nhiều trang mạng đã quảng cáo, bán sản phẩm TPBVSK Ago Dad, Ago Mom như một loại “thuốc” “chữa” vô sinh, hiếm muộn hiệu quả cao.

Trong đó, điển hình là ba trang mạng: agodad.com.vn, chuyenchuavosinh.com, Facebook: Điều Trị Vô Sinh – Hiếm Muộn, với các đầu số điện thoại tư vấn: 03737972**, 08982529**, 09678661**.


Đăng nhập vào các trang mạng nêu trên dễ dàng nhận thấy nhiều dấu hiệu vi phạm quy định của nhà nước về hoạt động quảng cáo như: Sử dụng hình ảnh bác sĩ, bệnh nhân, người nổi tiếng; sử dụng phiếu khám, phiếu xét nghiệm, kết quả siêu âm mập mờ để quảng cáo gây nhầm lẫn; sử dụng các từ như điều trị, thuốc; lập lờ tên gọi Trung tâm điều trị hiếm muộn; để lại số điện thoại để bác sĩ tư vấn…


Cụ thể: Trên website agodad.com.vn có đăng video chia sẻ của Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Ngọc Thủy (nguyên Trưởng phòng chỉ đạo chuyên khoa, phó khoa phụ nội tiết Bệnh viện Phụ sản Trung ương) với nội dung: Sản phẩm Ago ra đời là thêm sự lựa chọn cho các cặp vợ chồng, không cần phải hiếm muộn đâu, mà những người mong con có thể áp dụng, sử dụng được, để có được những em bé khỏe mạnh.


Thầy thuốc Ưu tú, THS, BS. Nguyễn Thị Hằng (nguyên Phó viện trưởng Viện nghiên cứu Y – Dược cổ truyền Tuệ Tĩnh) với nội dung: Hiện nay, trên thị trường tôi rất là lưu tâm đến một bộ sản phẩm, đó là bộ sản phẩm Ago. Trong đó có Ago Dad và Ago Mom. Đối với sản phẩm Ago Dad, tôi xin nhấn mạnh là được dùng cho cả hai giới nam và nữ, đặc biệt đối với nam; ở các người mà rất khó thụ thai. Bởi vì sự kết hợp giữa các chất chính ở trong Ago Dad…Đây là một bài thuốc có công dụng bổ thận ích tinh, tăng cường chất lượng tinh trùng cũng như tăng cường số lượng tinh trùng. Đối với phụ nữ thì nó có tác dụng hỗ trợ cho việc khó có thai, để làm cho phụ nữ duy trì nòi giống tốt hơn…Bài thuốc cổ phương này còn có tác dụng tăng cường chức năng sinh lý của nam giới…Như vậy, chúng ta thấy đối với sản phẩm Ago Dad này chúng ta có thể sử dụng cho cả hai giới trong trường hợp khó có thai.



Chị Hiền, 35 tuổi, ở Hải Phòng(không có địa chỉ cụ thể chia sẻ trên website agodad.com.vn)

Ngoài video chia sẻ của các bác sĩ, còn nhiều video chia sẻ của một số người được cho là đã có con nhờ dùng hai sản phẩm nêu trên. Ví dụ chị Hiền, 35 tuổi, ở Hải Phòng (không có địa chỉ cụ thể), gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trung tâm sau khi sử dụng sản phẩm Ago Dad, Ago Mom đã có kết quả: Hai vợ chồng em lấy nhau đã bốn năm rồi nhưng không có em bé…Hai vợ chồng đã đi thăm khám rất nhiều nơi, mình đã bơm bốn lần nhưng cũng chưa đậu, thụ tinh nhân tạo thì rơi vào 150 triệu đến 200 triệu nhưng chỉ được 30%, sắc xuất rất là khó. Vợ chồng mình đã quyết định dừng lại. Rất là may mắn vì qua trên Facebook, mình đã tìm hiểu được loại thuốc, đó chính là Ago Dad và Ago Mom…được sự tận tình của các anh chị Trung tâm hiếm muộn đã tư vấn nhiệt tình…Sau gần 3 tháng kiên trì đi theo phác đồ của các anh chị. Các anh chị đã canh trứng cho mình, giờ đây mình rất là vui mừng đã có bầu được chín tuần tuổi…Bên cạnh chia sẻ của chị Hiền (bốn năm không có con) còn có video chia sẻ của vợ chồng chị Mến hiếm muộn 3 năm, vợ chồng chị Hương 8 năm không có con…


Theo như những nội dung quảng cáo tại website này, bộ đôi sản phẩm Ago Dad, Ago Mom là thuốc, được các bác sĩ khuyên dùng, có tác dụng chữa hiếm muộn, ngay cả những ca hiếm muộn lâu năm cũng giải quyết được với liệu trình khoảng 3 tháng?


Trên website chuyenchuavosinh.com cũng đăng tải nhiều thông tin, kiến thức điều trị vô sinh với nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu như: Ago Dad, Ago Mom…Website này được liên kết với trang Facebook: Điều Trị Vô Sinh – Hiếm Muộn.



Website: chuyenchuavosinh.com

Trang Facebook này có 108.978 người thích, có nhiều hình ảnh siêu âm, xét nghiệm có thai của nhiều người, ở nhiều nơi trên khắp cả nước.Trang này nêu rõ: Nhà thuốc Đông y gia truyền chuyên điều trị hiếm muộn; khuyến cáo: Chỉ cần để lại số điện thoại và tình trạng đội ngũ BS chuyên gia tư vấn miễn phí. Đã có hàng trăm lượt người đặt số điện thoại để được tư vấn. Không rõ có bao nhiêu người đã được các “BS chuyên gia” tư vấn, mua sản phẩm.



Nội dung quảng cáo trên trang Facebook Điều Trị Vô Sinh - Hiếm Muộn

Theo tìm hiểu hai sản phẩm Ago Dad, Ago Mom được sản xuất tại Công ty TNHH Bách Thảo Dược (địa chỉ tại Lô Q-6, KCN Tràng Duệ, Xã An Hòa, Huyện An Dương, Tp. Hải Phòng), đơn vị chịu trách nhiệm công bố là Công ty TNHH phát triển Công nghệ Algo (địa chỉ tại Tầng 2, Tòa nhà 27A1 Khu thương mại dịch vụ, Chung cư Green Star, Số 234 Phạm Văn Đồng, P. Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội); được Cục An toàn Thực phẩm cấp Giấy tiếp nhận công bố là Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, không phải là thuốc.

Việt Nam có khoảng một triệu cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Tình trạng vô sinh, hiếm muộn đã và đang tạo nên áp lực rất lớn đối với nhiều gia đình cả về kinh tế và tinh thần. Các trang mạng trên liệu có “thần thánh hóa” công dụng của hai sản phẩm Ago Dad, Ago Mom? Việc các bác sĩ hết lời ca ngợi tính năng sản phẩm có vô tình tiếp tay cho chiêu trò quảng cáo, để những con buôn lừa dối người tiêu dùng, bán hàng, trục lợi?

Thiết nghĩ người tiêu dùng cần cẩn trọng với những thông tin quảng cáo nêu trên. Cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ những hành vi quảng cáo có dấu hiệu vi phạm ở các trang mạng nêu trên, các đơn vị có liên quan, tránh để người tiêu dùng bị tiền mất, tật mang.

Thương hiệu & Sản phẩm sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn An

Nguyễn An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

An toàn thực phẩm lại nóng: 9 loại sữa dinh dưỡng Dược Homel bị thu hồi hồ sơ công bố

An toàn thực phẩm lại nóng: 9 loại sữa dinh dưỡng Dược Homel bị thu hồi hồ sơ công bố

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên vừa ban hành thông báo khẩn về việc thu hồi hồ sơ công bố và tự công bố đối với 9 sản phẩm dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung do Công ty Cổ phần Dược Homel chịu trách nhiệm phân phối.
Xây dựng thị trường minh bạch, ngăn hàng giả, hàng nhái

Xây dựng thị trường minh bạch, ngăn hàng giả, hàng nhái

Hàng giả, hàng nhái đang trở thành “ung nhọt” của thị trường, gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp, người tiêu dùng và cả nền kinh tế. Cuộc chiến chống lại vấn nạn này đòi hỏi không chỉ nỗ lực của lực lượng chức năng, mà còn là trách nhiệm chung của toàn xã hội.
Thu hồi khẩn cấp 3 lô mỹ phẩm, có cả sản phẩm cho trẻ em

Thu hồi khẩn cấp 3 lô mỹ phẩm, có cả sản phẩm cho trẻ em

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu thu hồi 3 lô mỹ phẩm của Công ty Dược phẩm Phương Đông do các vi phạm nghiêm trọng về nhãn mác.
Hà Nội tăng cường kiểm soát cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản để bảo đảm an toàn thực phẩm

Hà Nội tăng cường kiểm soát cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản để bảo đảm an toàn thực phẩm

Trước thực tế còn nhiều rủi ro về chất lượng nông sản, Hà Nội đang đẩy mạnh việc siết chặt quản lý các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh nông – lâm – thủy sản, hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân Thủ đô.
Người nổi tiếng 'chưa sử dụng đã quảng cáo sản phẩm' có thể bị phạt 100 triệu đồng

Người nổi tiếng 'chưa sử dụng đã quảng cáo sản phẩm' có thể bị phạt 100 triệu đồng

Trước bối cảnh quảng cáo sai sự thật, gây nhầm lẫn về chất lượng sản phẩm đang trở thành vấn đề nhức nhối trên không gian mạng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề xuất nâng mức phạt kịch khung lên 100 triệu đồng. Quy định này không chỉ nhắm vào các doanh nghiệp mà còn siết chặt trách nhiệm của những người truyền tải thông tin quảng cáo, đặc biệt là người nổi tiếng.
Chất lượng yến sào và bài toán chống hàng giả

Chất lượng yến sào và bài toán chống hàng giả

Tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng đang gióng lên hồi chuông báo động đối với thị trường tiêu dùng Việt Nam. Từ yến sào chỉ còn 1% thành phần thật, đến cà phê pha trộn tạp chất, rồi vô vàn sản phẩm lậu và nhái khác, niềm tin của người tiêu dùng đang bị bào mòn nghiêm trọng.
Phát hiện cơ sở ngâm hoa chuối trong hóa chất tẩy trắng

Phát hiện cơ sở ngâm hoa chuối trong hóa chất tẩy trắng

Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng vừa phát hiện và bắt quả tang một cơ sở sơ chế thực phẩm đang sử dụng hóa chất công nghiệp để tẩy trắng hoa chuối trước khi tuồn ra thị trường.
Thu hồi toàn quốc nước súc miệng Lesgo trẻ em vì chứa 'chất lạ' không có trong công thức

Thu hồi toàn quốc nước súc miệng Lesgo trẻ em vì chứa 'chất lạ' không có trong công thức

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định đình chỉ lưu hành và yêu cầu thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Nước súc miệng Lesgo trẻ em do chứa chất bảo quản Methylparaben không được đăng ký trong thành phần đã công bố.
Thu hồi sữa rửa mặt hạt mơ Beaumore chứa chất bảo quản không công bố

Thu hồi sữa rửa mặt hạt mơ Beaumore chứa chất bảo quản không công bố

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc lô sản phẩm sữa rửa mặt hạt mơ Episode BM Beaumore do chứa hai chất bảo quản không được công bố trong thành phần.
Thu hồi khẩn hai mỹ phẩm kém chất lượng

Thu hồi khẩn hai mỹ phẩm kém chất lượng

Bộ Y tế yêu cầu thu hồi khẩn hai sản phẩm mỹ phẩm White Sắc Hồng và Alpha 3 Plus + Arbutin Collagen Lotion do không rõ nguồn gốc, ghi nhãn sai và chứa thành phần không công bố.
Lô mỹ phẩm bị thu hồi khẩn cấp vì chứa chất bảo quản vượt ngưỡng cho phép

Lô mỹ phẩm bị thu hồi khẩn cấp vì chứa chất bảo quản vượt ngưỡng cho phép

Bộ Y tế đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc lô Gel Promed do chứa chất bảo quản không công bố và một chất khác vượt ngưỡng cho phép.
Từ cám dỗ danh vọng đến lệch chuẩn đạo đức: Ai đang bảo vệ người tiêu dùng?

Từ cám dỗ danh vọng đến lệch chuẩn đạo đức: Ai đang bảo vệ người tiêu dùng?

Danh vọng thiếu kiểm soát đang khiến nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng vượt ranh giới đạo đức, pháp luật. Khi hình ảnh họ gắn với sản phẩm, quảng cáo và lối sống, người tiêu dùng là bên chịu tổn thương nếu không có cơ chế giám sát và bảo vệ kịp thời.
Thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Gel bôi da AG NANO T/P PLUS không đạt chất lượng

Thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Gel bôi da AG NANO T/P PLUS không đạt chất lượng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra thông báo khẩn về việc thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Gel bôi da AG NANO T/P PLUS (Hộp 1 tuýp 20g) không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Thu hồi sản phẩm CANCIVITA D3-GT vì chứa thành phần "lạ"

Thu hồi sản phẩm CANCIVITA D3-GT vì chứa thành phần "lạ"

Sapo: Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu thu hồi hai lô sản phẩm CANCIVITA D3-GT của Công ty Hương Hoàng do tự ý thêm nhiều thành phần không có trong hồ sơ đã công bố.
Cẩn thận hàng giả, hàng nhái: Bỏ tiền thật, mua đồ giả

Cẩn thận hàng giả, hàng nhái: Bỏ tiền thật, mua đồ giả

Hàng giả, hàng nhái len lỏi khắp thị trường, gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng và uy tín doanh nghiệp. Cuộc chiến chống gian lận thương mại chỉ có thể hiệu quả khi Nhà nước, doanh nghiệp và người dân cùng hành động, từ công nghệ tới nhận thức tiêu dùng.
Viên sủi Apiroca-B bị tạm dừng lưu hành do không đạt chuẩn công bố

Viên sủi Apiroca-B bị tạm dừng lưu hành do không đạt chuẩn công bố

Bộ Y tế vừa yêu cầu tạm dừng lưu hành lô sản phẩm Apiroca-B của Công ty APIMED sau khi phát hiện hàm lượng vitamin B2 không đạt chuẩn. Vụ việc tiếp tục gióng hồi chuông về kiểm soát chất lượng thực phẩm chức năng.
Gia Lai: Tạm giữ xe chở 54 con lợn nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi

Gia Lai: Tạm giữ xe chở 54 con lợn nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi

Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai vừa tạm giữ một xe tải chở 54 con lợn nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi, không có giấy kiểm dịch, đang trên đường vận chuyển vào phía Nam tiêu thụ.
Thu hồi loạt mỹ phẩm của Thương mại Vạn Minh do sai phạm về công bố và nhãn mác

Thu hồi loạt mỹ phẩm của Thương mại Vạn Minh do sai phạm về công bố và nhãn mác

Theo quyết định của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), 8 sản phẩm mỹ phẩm do Công ty TNHH Thương mại Vạn Minh phân phối bị thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố.
Đề xuất phạt đến 400 triệu đồng với hành vi vi phạm an toàn thực phẩm

Đề xuất phạt đến 400 triệu đồng với hành vi vi phạm an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đề xuất mức phạt lên tới 400 triệu đồng với tổ chức vi phạm an toàn thực phẩm, đồng thời bổ sung nhiều quy định mới để siết chặt quản lý quảng cáo sai sự thật.
Phát hiện lô thuốc hen suyễn giả

Phát hiện lô thuốc hen suyễn giả

Thuốc hen suyễn giả với hàm lượng hoạt chất chỉ đạt vài phần trăm tiếp tục được phát hiện trên thị trường. Bộ Y tế cảnh báo hiểm họa, chỉ rõ dấu hiệu nhận biết.
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi khẩn cấp Dầu mù u Thái Dương

Bộ Y tế yêu cầu thu hồi khẩn cấp Dầu mù u Thái Dương

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc 4 lô sản phẩm Dầu mù u Thái Dương. Các sản phẩm này bị phát hiện không rõ nguồn gốc, không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi toàn quốc 2 sản phẩm kem chống nắng giả

Bộ Y tế yêu cầu thu hồi toàn quốc 2 sản phẩm kem chống nắng giả

Ngày 17/7, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành công văn khẩn, yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc 2 sản phẩm kem chống nắng do có kết quả kiểm nghiệm là hàng giả, chỉ số chống nắng (SPF) không đạt tới 30% so với nhãn công bố.
Thuốc trị thiếu máu Femancia bị cấm lưu hành

Thuốc trị thiếu máu Femancia bị cấm lưu hành

Bộ Y tế vừa ra quyết định cấm sản xuất, lưu hành Femancia – loại thuốc bổ sung sắt phổ biến, sau khi phát hiện thuốc vi phạm nghiêm trọng về chất lượng.
Bộ Y tế yêu cầu hỏa tốc kiểm tra sản phẩm "Thấp Truyền Kỳ" nghi kém chất lượng

Bộ Y tế yêu cầu hỏa tốc kiểm tra sản phẩm "Thấp Truyền Kỳ" nghi kém chất lượng

Bộ Y tế vừa ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu các địa phương kiểm tra, xử lý gấp các cơ sở kinh doanh "Thấp Truyền Kỳ" – sản phẩm nghi kém chất lượng hoặc giả mạo, tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe người dùng.
Dẹp thực phẩm chức năng giả: Truy tận gốc, bịt mọi kẽ hở

Dẹp thực phẩm chức năng giả: Truy tận gốc, bịt mọi kẽ hở

Thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng đang tràn lan, gây hại sức khỏe và xói mòn lòng tin người tiêu dùng. Đã đến lúc cần truy trách nhiệm đến tận gốc, đồng thời siết chặt hành lang pháp lý để khép lại mọi kẽ hở trong quản lý và quảng cáo sản phẩm.
Kê đơn điện tử toàn quốc: Giải pháp kiểm soát kháng sinh sai cách

Kê đơn điện tử toàn quốc: Giải pháp kiểm soát kháng sinh sai cách

Lạm dụng thuốc kháng sinh là nguy cơ y tế nghiêm trọng tại Việt Nam. Việc triển khai kê đơn điện tử trên toàn quốc được kỳ vọng giúp kiểm soát việc kê sai, dùng sai thuốc – từ đó chặn đứng nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng kháng thuốc ngày càng lan rộng.
Thu hồi dầu gội chứa chất diệt côn trùng và hàng loạt mỹ phẩm

Thu hồi dầu gội chứa chất diệt côn trùng và hàng loạt mỹ phẩm

Ngày 15/7, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) quyết định thu hồi hai loại dầu gội đầu chứa hoạt chất diệt côn trùng và các loại mỹ phẩm vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn đối với mỹ phẩm.
Thu hồi giấy công bố 17 thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thu hồi giấy công bố 17 thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành loạt quyết định thu hồi hiệu lực giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe do 6 đơn vị đề nghị rút hồ sơ.
Đình chỉ, thu hồi toàn quốc lô sữa rửa mặt Gammaphil chứa chất không khai báo

Đình chỉ, thu hồi toàn quốc lô sữa rửa mặt Gammaphil chứa chất không khai báo

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm sữa rửa mặt chuyên dụng Gammaphil – chai 125ml, do phát hiện chứa chất bảo quản không khai báo trong công thức đã công bố.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động