Xây dựng thị trường minh bạch, ngăn hàng giả, hàng nhái

Hàng giả, hàng nhái đang trở thành “ung nhọt” của thị trường, gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp, người tiêu dùng và cả nền kinh tế. Cuộc chiến chống lại vấn nạn này đòi hỏi không chỉ nỗ lực của lực lượng chức năng, mà còn là trách nhiệm chung của toàn xã hội.
Chống hàng giả để bảo vệ thương hiệu sản phẩm thiên nhiên vì sức khỏe cộng đồng Đại biểu Quốc hội cảnh báo rủi ro hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử Hải quan khu vực VII siết chặt kiểm soát hàng giả, hàng kém chất lượng
ẢNH: PHAN HẬU
Không ngành hàng nào thoát khỏi nanh vuốt của “công nghiệp giả". Ảnh: Phan Hậu

Hàng giả bào mòn niềm tin và thương hiệu

Thực trạng hàng giả, hàng nhái tại Việt Nam đang diễn biến phức tạp, bất chấp hàng loạt chiến dịch triệt phá quy mô lớn. Từ chợ truyền thống, cửa hàng tạp hóa, đến sàn thương mại điện tử, mạng xã hội – ở đâu cũng có dấu vết của “công nghiệp giả”. Theo Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, mỗi năm lực lượng chức năng xử lý hàng chục nghìn vụ vi phạm liên quan đến hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng. Các mặt hàng bị làm giả trải dài từ thuốc chữa bệnh, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, cho đến xăng dầu, linh kiện điện tử, phụ tùng ô tô, xe máy...

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn của người tiêu dùng, hàng giả còn gây méo mó thị trường, triệt tiêu động lực đổi mới của doanh nghiệp chân chính. Doanh nghiệp đầu tư bài bản, nộp thuế đầy đủ lại phải cạnh tranh với những đối tượng trốn thuế, bán hàng rẻ mạt. Hệ quả là mất thị phần, giảm lợi nhuận và nhiều thương hiệu Việt bị tổn thương nặng nề.

Thương hiệu May 10 là một ví dụ điển hình. Trên mạng xã hội, hàng loạt trang mạo danh “May 10 Hà Nội xả hàng”, “Tổng kho May 10 xuất xưởng giá gốc” mọc lên, dẫn dụ người tiêu dùng nhẹ dạ mua phải hàng giả kém chất lượng. Có trường hợp đối tượng còn giả danh lãnh đạo doanh nghiệp để tiếp cận chính quyền địa phương, ký hợp đồng cung ứng, gây tổn hại nghiêm trọng đến uy tín thương hiệu.

Nhựa Bình Minh – một thương hiệu uy tín khác – cũng phải đối mặt với vấn nạn tương tự. Bao bì sản phẩm bị sao chép gần như nguyên bản, khiến người tiêu dùng khó phân biệt thật – giả. Thậm chí, hàng giả đã “chui sâu” trong công trình xây dựng, chỉ bị phát hiện khi ống dẫn rò rỉ, gây thiệt hại lớn. Trước tình trạng này, doanh nghiệp phải thành lập tổ công tác chuyên trách, chi hàng chục tỷ đồng cho công nghệ chống giả, khởi kiện và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng.

Câu chuyện của Yến Sào Khánh Hòa còn trần trụi hơn. Theo bà Lê Thị Đông Phương, Phó Giám đốc Chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh, trên thị trường tràn lan các lọ “yến sào” giả mạo, giá chỉ từ 9.000–15.000 đồng, chủ yếu bán vào vùng sâu vùng xa. Người dân bị đánh lừa, doanh nghiệp mất doanh thu, thương hiệu quốc gia bị bôi bẩn. Một thương hiệu từng là niềm tự hào của ngành yến nay phải gồng mình trong cuộc chiến giữ lại chính cái tên của mình.

Không chỉ ở Việt Nam, báo cáo của OECD/EUIPO cho thấy hàng giả đã len lỏi vào hầu hết mọi lĩnh vực đời sống, trong đó thời trang và da giày chiếm tới 62% tổng số hàng giả bị bắt giữ. Thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm giả gây rủi ro trực tiếp đến sức khỏe, còn linh kiện điện tử và phụ tùng ô tô giả đe dọa an toàn tính mạng.

Siết quản lý, tăng trách nhiệm doanh nghiệp và người tiêu dùng

Xây dựng thị trường minh bạch, ngăn hàng giả, hàng nhái
Các chuyên gia cho rằng, muốn chặn đứng hàng giả, trước hết doanh nghiệp phải chủ động. Không thể đợi đến khi thị trường tràn ngập hàng nhái mới phản ứng.

Nhận diện rõ mức độ nguy hiểm, Chính phủ Việt Nam đã có những động thái mạnh mẽ. Trong tháng 5 và đầu tháng 6/2025, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 13/CT-TTg cùng nhiều Công điện yêu cầu các lực lượng chức năng – từ Hải quan, Quản lý thị trường, Công an đến Bộ đội Biên phòng – đồng loạt triển khai biện pháp quyết liệt từ cửa khẩu đến nội địa. Kết quả, chỉ trong 7 tháng đầu năm 2025, cả nước xử lý trên 63.000 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; thu nộp ngân sách gần 7.700 tỷ đồng; khởi tố hơn 2.000 vụ với trên 3.000 bị can.

Dù vậy, nỗ lực của cơ quan chức năng chỉ là một phần. Theo ông Nguyễn Viết Hồng, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh, nạn hàng giả ngày càng bùng phát mạnh nhờ sự lan tỏa của mạng xã hội, sàn thương mại điện tử và các buổi livestream bán hàng. Pháp luật và chế tài xử phạt vẫn chưa theo kịp tốc độ biến hóa của tội phạm kinh tế. Trong khi đó, tâm lý dễ dãi của người tiêu dùng – “mua cho rẻ”, “xài tạm cũng được” – đang vô tình tiếp tay cho hành vi phạm pháp.

Các chuyên gia cho rằng, muốn chặn đứng hàng giả, trước hết doanh nghiệp phải chủ động. Không thể đợi đến khi thị trường tràn ngập hàng nhái mới phản ứng. Việc đầu tư công nghệ chống giả, tem điện tử truy xuất nguồn gốc, cùng sự hợp tác với cơ quan quản lý và các hãng luật chuyên sâu cần trở thành hoạt động thường xuyên. Đồng thời, doanh nghiệp cũng phải minh bạch trong việc công bố khi sản phẩm bị làm giả, thay vì che giấu để tránh ảnh hưởng hình ảnh, bởi sự im lặng chỉ khiến người tiêu dùng mất lòng tin nhanh hơn.

Về phía người tiêu dùng, cần thay đổi thói quen mua sắm – nói không với hàng rẻ bất thường, kiểm tra kỹ nguồn gốc xuất xứ và dũng cảm tố giác khi phát hiện hàng giả. Cơ quan quản lý cần tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý, tăng chế tài xử phạt, và đặc biệt là phối hợp quốc tế trong truy vết nguồn hàng xuyên biên giới. Cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái không chỉ là nhiệm vụ hành chính, mà là thước đo của một nền kinh tế minh bạch, văn minh và có trách nhiệm. Khi doanh nghiệp, người dân và chính quyền cùng chung tay, thị trường Việt Nam mới thực sự trở thành môi trường lành mạnh – nơi niềm tin, chất lượng và uy tín được bảo vệ trọn vẹn.

Hải quan khu vực VII siết chặt kiểm soát hàng giả, hàng kém chất lượng Hải quan khu vực VII siết chặt kiểm soát hàng giả, hàng kém chất lượng
Truy xuất nguồn gốc: Truy xuất nguồn gốc: "Tấm hộ chiếu" bắt buộc để nâng tầm hàng Việt ra thế giới
Hai chất cấm được tìm thấy trong sản phẩm giảm cân của Ngân 98 nguy hiểm ra sao? Hai chất cấm được tìm thấy trong sản phẩm giảm cân của Ngân 98 nguy hiểm ra sao?
Bộ Y tế cảnh báo 6 loại dầu ăn giả cần dừng sử dụng ngay Bộ Y tế cảnh báo 6 loại dầu ăn giả cần dừng sử dụng ngay
Nước máy Nước máy 'đội lốt' nước tinh khiết: Hiểm họa sức khỏe tiềm ẩn
Trúc Mai

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Hà Nội tăng cường kiểm soát cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản để bảo đảm an toàn thực phẩm

Hà Nội tăng cường kiểm soát cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản để bảo đảm an toàn thực phẩm

Trước thực tế còn nhiều rủi ro về chất lượng nông sản, Hà Nội đang đẩy mạnh việc siết chặt quản lý các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh nông – lâm – thủy sản, hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân Thủ đô.
Người nổi tiếng 'chưa sử dụng đã quảng cáo sản phẩm' có thể bị phạt 100 triệu đồng

Người nổi tiếng 'chưa sử dụng đã quảng cáo sản phẩm' có thể bị phạt 100 triệu đồng

Trước bối cảnh quảng cáo sai sự thật, gây nhầm lẫn về chất lượng sản phẩm đang trở thành vấn đề nhức nhối trên không gian mạng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề xuất nâng mức phạt kịch khung lên 100 triệu đồng. Quy định này không chỉ nhắm vào các doanh nghiệp mà còn siết chặt trách nhiệm của những người truyền tải thông tin quảng cáo, đặc biệt là người nổi tiếng.
Chất lượng yến sào và bài toán chống hàng giả

Chất lượng yến sào và bài toán chống hàng giả

Tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng đang gióng lên hồi chuông báo động đối với thị trường tiêu dùng Việt Nam. Từ yến sào chỉ còn 1% thành phần thật, đến cà phê pha trộn tạp chất, rồi vô vàn sản phẩm lậu và nhái khác, niềm tin của người tiêu dùng đang bị bào mòn nghiêm trọng.
Phát hiện cơ sở ngâm hoa chuối trong hóa chất tẩy trắng

Phát hiện cơ sở ngâm hoa chuối trong hóa chất tẩy trắng

Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng vừa phát hiện và bắt quả tang một cơ sở sơ chế thực phẩm đang sử dụng hóa chất công nghiệp để tẩy trắng hoa chuối trước khi tuồn ra thị trường.
Thu hồi toàn quốc nước súc miệng Lesgo trẻ em vì chứa 'chất lạ' không có trong công thức

Thu hồi toàn quốc nước súc miệng Lesgo trẻ em vì chứa 'chất lạ' không có trong công thức

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định đình chỉ lưu hành và yêu cầu thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Nước súc miệng Lesgo trẻ em do chứa chất bảo quản Methylparaben không được đăng ký trong thành phần đã công bố.
Thu hồi sữa rửa mặt hạt mơ Beaumore chứa chất bảo quản không công bố

Thu hồi sữa rửa mặt hạt mơ Beaumore chứa chất bảo quản không công bố

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc lô sản phẩm sữa rửa mặt hạt mơ Episode BM Beaumore do chứa hai chất bảo quản không được công bố trong thành phần.
Thu hồi khẩn hai mỹ phẩm kém chất lượng

Thu hồi khẩn hai mỹ phẩm kém chất lượng

Bộ Y tế yêu cầu thu hồi khẩn hai sản phẩm mỹ phẩm White Sắc Hồng và Alpha 3 Plus + Arbutin Collagen Lotion do không rõ nguồn gốc, ghi nhãn sai và chứa thành phần không công bố.
Lô mỹ phẩm bị thu hồi khẩn cấp vì chứa chất bảo quản vượt ngưỡng cho phép

Lô mỹ phẩm bị thu hồi khẩn cấp vì chứa chất bảo quản vượt ngưỡng cho phép

Bộ Y tế đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc lô Gel Promed do chứa chất bảo quản không công bố và một chất khác vượt ngưỡng cho phép.
Từ cám dỗ danh vọng đến lệch chuẩn đạo đức: Ai đang bảo vệ người tiêu dùng?

Từ cám dỗ danh vọng đến lệch chuẩn đạo đức: Ai đang bảo vệ người tiêu dùng?

Danh vọng thiếu kiểm soát đang khiến nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng vượt ranh giới đạo đức, pháp luật. Khi hình ảnh họ gắn với sản phẩm, quảng cáo và lối sống, người tiêu dùng là bên chịu tổn thương nếu không có cơ chế giám sát và bảo vệ kịp thời.
Thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Gel bôi da AG NANO T/P PLUS không đạt chất lượng

Thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Gel bôi da AG NANO T/P PLUS không đạt chất lượng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra thông báo khẩn về việc thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Gel bôi da AG NANO T/P PLUS (Hộp 1 tuýp 20g) không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Thu hồi sản phẩm CANCIVITA D3-GT vì chứa thành phần "lạ"

Thu hồi sản phẩm CANCIVITA D3-GT vì chứa thành phần "lạ"

Sapo: Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu thu hồi hai lô sản phẩm CANCIVITA D3-GT của Công ty Hương Hoàng do tự ý thêm nhiều thành phần không có trong hồ sơ đã công bố.
Cẩn thận hàng giả, hàng nhái: Bỏ tiền thật, mua đồ giả

Cẩn thận hàng giả, hàng nhái: Bỏ tiền thật, mua đồ giả

Hàng giả, hàng nhái len lỏi khắp thị trường, gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng và uy tín doanh nghiệp. Cuộc chiến chống gian lận thương mại chỉ có thể hiệu quả khi Nhà nước, doanh nghiệp và người dân cùng hành động, từ công nghệ tới nhận thức tiêu dùng.
Viên sủi Apiroca-B bị tạm dừng lưu hành do không đạt chuẩn công bố

Viên sủi Apiroca-B bị tạm dừng lưu hành do không đạt chuẩn công bố

Bộ Y tế vừa yêu cầu tạm dừng lưu hành lô sản phẩm Apiroca-B của Công ty APIMED sau khi phát hiện hàm lượng vitamin B2 không đạt chuẩn. Vụ việc tiếp tục gióng hồi chuông về kiểm soát chất lượng thực phẩm chức năng.
Gia Lai: Tạm giữ xe chở 54 con lợn nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi

Gia Lai: Tạm giữ xe chở 54 con lợn nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi

Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai vừa tạm giữ một xe tải chở 54 con lợn nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi, không có giấy kiểm dịch, đang trên đường vận chuyển vào phía Nam tiêu thụ.
Thu hồi loạt mỹ phẩm của Thương mại Vạn Minh do sai phạm về công bố và nhãn mác

Thu hồi loạt mỹ phẩm của Thương mại Vạn Minh do sai phạm về công bố và nhãn mác

Theo quyết định của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), 8 sản phẩm mỹ phẩm do Công ty TNHH Thương mại Vạn Minh phân phối bị thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố.
Đề xuất phạt đến 400 triệu đồng với hành vi vi phạm an toàn thực phẩm

Đề xuất phạt đến 400 triệu đồng với hành vi vi phạm an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đề xuất mức phạt lên tới 400 triệu đồng với tổ chức vi phạm an toàn thực phẩm, đồng thời bổ sung nhiều quy định mới để siết chặt quản lý quảng cáo sai sự thật.
Phát hiện lô thuốc hen suyễn giả

Phát hiện lô thuốc hen suyễn giả

Thuốc hen suyễn giả với hàm lượng hoạt chất chỉ đạt vài phần trăm tiếp tục được phát hiện trên thị trường. Bộ Y tế cảnh báo hiểm họa, chỉ rõ dấu hiệu nhận biết.
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi khẩn cấp Dầu mù u Thái Dương

Bộ Y tế yêu cầu thu hồi khẩn cấp Dầu mù u Thái Dương

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc 4 lô sản phẩm Dầu mù u Thái Dương. Các sản phẩm này bị phát hiện không rõ nguồn gốc, không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi toàn quốc 2 sản phẩm kem chống nắng giả

Bộ Y tế yêu cầu thu hồi toàn quốc 2 sản phẩm kem chống nắng giả

Ngày 17/7, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành công văn khẩn, yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc 2 sản phẩm kem chống nắng do có kết quả kiểm nghiệm là hàng giả, chỉ số chống nắng (SPF) không đạt tới 30% so với nhãn công bố.
Thuốc trị thiếu máu Femancia bị cấm lưu hành

Thuốc trị thiếu máu Femancia bị cấm lưu hành

Bộ Y tế vừa ra quyết định cấm sản xuất, lưu hành Femancia – loại thuốc bổ sung sắt phổ biến, sau khi phát hiện thuốc vi phạm nghiêm trọng về chất lượng.
Bộ Y tế yêu cầu hỏa tốc kiểm tra sản phẩm "Thấp Truyền Kỳ" nghi kém chất lượng

Bộ Y tế yêu cầu hỏa tốc kiểm tra sản phẩm "Thấp Truyền Kỳ" nghi kém chất lượng

Bộ Y tế vừa ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu các địa phương kiểm tra, xử lý gấp các cơ sở kinh doanh "Thấp Truyền Kỳ" – sản phẩm nghi kém chất lượng hoặc giả mạo, tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe người dùng.
Dẹp thực phẩm chức năng giả: Truy tận gốc, bịt mọi kẽ hở

Dẹp thực phẩm chức năng giả: Truy tận gốc, bịt mọi kẽ hở

Thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng đang tràn lan, gây hại sức khỏe và xói mòn lòng tin người tiêu dùng. Đã đến lúc cần truy trách nhiệm đến tận gốc, đồng thời siết chặt hành lang pháp lý để khép lại mọi kẽ hở trong quản lý và quảng cáo sản phẩm.
Kê đơn điện tử toàn quốc: Giải pháp kiểm soát kháng sinh sai cách

Kê đơn điện tử toàn quốc: Giải pháp kiểm soát kháng sinh sai cách

Lạm dụng thuốc kháng sinh là nguy cơ y tế nghiêm trọng tại Việt Nam. Việc triển khai kê đơn điện tử trên toàn quốc được kỳ vọng giúp kiểm soát việc kê sai, dùng sai thuốc – từ đó chặn đứng nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng kháng thuốc ngày càng lan rộng.
Thu hồi dầu gội chứa chất diệt côn trùng và hàng loạt mỹ phẩm

Thu hồi dầu gội chứa chất diệt côn trùng và hàng loạt mỹ phẩm

Ngày 15/7, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) quyết định thu hồi hai loại dầu gội đầu chứa hoạt chất diệt côn trùng và các loại mỹ phẩm vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn đối với mỹ phẩm.
Thu hồi giấy công bố 17 thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thu hồi giấy công bố 17 thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành loạt quyết định thu hồi hiệu lực giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe do 6 đơn vị đề nghị rút hồ sơ.
Đình chỉ, thu hồi toàn quốc lô sữa rửa mặt Gammaphil chứa chất không khai báo

Đình chỉ, thu hồi toàn quốc lô sữa rửa mặt Gammaphil chứa chất không khai báo

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm sữa rửa mặt chuyên dụng Gammaphil – chai 125ml, do phát hiện chứa chất bảo quản không khai báo trong công thức đã công bố.
Tăng phạt, siết quảng cáo để bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Tăng phạt, siết quảng cáo để bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Trước thực trạng vi phạm gia tăng, Bộ Y tế đề xuất sửa nhiều quy định, tăng gấp đôi mức xử phạt hành chính, siết quảng cáo sai lệch – nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng và nâng cao hiệu lực pháp luật trong quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trên thị trường hiện nay.
Bộ Y tế đề xuất bỏ cơ chế tự công bố thực phẩm bổ sung

Bộ Y tế đề xuất bỏ cơ chế tự công bố thực phẩm bổ sung

Trước hàng loạt vụ kẹo rau củ Kera, sữa bột, thực phẩm bổ sung giả gây bức xúc, Bộ Y tế đề xuất sửa Nghị định 15, bỏ cơ chế tự công bố, tăng hậu kiểm, kiểm soát chặt quảng cáo để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Công nghệ số nâng cao hiệu quả chống hàng giả

Công nghệ số nâng cao hiệu quả chống hàng giả

Trong kỷ nguyên số, việc ứng dụng công nghệ hiện đại cùng sự phối hợp liên ngành đang mở ra hướng đi mới, giúp kiểm soát hàng giả trên thương mại điện tử một cách hiệu quả, từ đó tạo dựng môi trường mua sắm an toàn và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Bộ Công an lên tiếng về vụ dầu ăn Ofood và sữa giả HIUP gây lo ngại dư luận

Bộ Công an lên tiếng về vụ dầu ăn Ofood và sữa giả HIUP gây lo ngại dư luận

Tại họp báo Chính phủ chiều 3-7, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản – Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an – thông tin về đợt cao điểm đấu tranh chống sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đáng chú ý là hai vụ việc nghiêm trọng liên quan đến dầu ăn và sữa giả đang được Bộ Công an điều tra, xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

COQ10-STELLA – Giải pháp hỗ trợ chống oxy hoá, góp phần duy trì sức khỏe tim mạch

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX

Bộ Công Thương triển khai "Gian hàng Xanh: Tiêu dùng đúng cách – Tiết kiệm điện năng"

Tuần lễ Nông sản Việt 2025 diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng 10 có gì đặc biệt?

Ra mắt nền tảng Medtalks: Bước tiến trong hợp tác giữa Báo Sức khỏe & Đời sống và Longevity Medical Center

Việt Nam sắp có sàn giao dịch vàng: Vận hành ra sao và ai được tham gia?

Xây dựng thế hệ 'nông dân số': Từ đồng ruộng lên sàn thương mại điện tử

Công bố toàn văn dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp

Từ vụ 45 tấn gạo buôn lậu sang Nhật: Hồi chuông cho nông sản Việt

Tổng Bí thư Tô Lâm: Nhìn ra thế giới thấy rất sốt ruột, các nước đi rất nhanh

Nông sản Việt bứt phá: Giá trị tăng, xuất khẩu thăng hoa

Giá cà phê hôm nay 16/10: Trong nước đồng loạt giảm, thị trường thế giới diễn biến trái chiều

Giá điện hai thành phần: Doanh nghiệp nào hưởng lợi, ai đối mặt thách thức tăng chi phí?

Giá cà phê 15/10: Trong nước tăng cao, xuất khẩu tiến sát kỷ lục 9 tỷ USD

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động