Những thực phẩm giàu kẽm nên bổ sung trong bữa ăn Loại gia vị là “đại kỵ” với thịt gà nhưng vẫn được nhiều người sử dụng 6 loại thịt tốt cho người cao huyết áp |
Nghiên cứu công bố trên tạp chí Y học Dịch thuật cho biết ăn nhiều thịt đỏ làm tăng trimethylamine-N-oxide (TMAO), từ đó khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Trong khi đó, thịt gà thường được các chuyên gia đánh giá là lựa chọn an toàn cho những người gặp vấn đề về tiêu hóa như bệnh Crohn. Đây là một nguồn protein tốt và dễ tiêu hóa khi so sánh với các protein động vật khác. Protein không chỉ hỗ trợ đường ruột mà còn duy trì xương, cơ, da và tóc khỏe mạnh. Ngoài protein, thịt gà còn chứa một chất dinh dưỡng khác thân thiện với đường ruột: tryptophan.
Sức khỏe đường ruột được ghi nhận có ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể - bao gồm hệ miễn dịch, tim mạch, giấc ngủ; phòng ngừa các bệnh tự miễn, tiểu đường. Bởi vậy, các chuyên gia khuyên mọi người nên quan tâm tới các loại thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày.
Cung cấp hàm lượng protein cao, ít chất béo
Đầu tiên, tác dụng của thịt gà chính là cung cấp nguồn protein chất lượng. Thịt gà là loại thịt giàu protein và ít chất béo bão hòa nằm trong top các nguồn thịt có lợi cho cơ thể. Nó là nguồn thực phẩm ưa chuộng để phát triển cơ bắp, phục vụ thực đơn giảm cân lành mạnh. Ăn thịt gà giúp cải thiện sức mạnh và chống lại cơn mệt mỏi. Trong đó ức gà là nguyên liệu hấp dẫn cho nhiều gymer trong giai đoạn tăng cơ, giảm mỡ, tạo ra chế độ thâm hụt calo cho cơ thể.
Tốt cho tim mạch và xương
Axit amin homocysteine có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe tim mạch. Ăn nhiều thịt gà có thể kiểm soát và ngăn chặn hàm lượng loại axit amin này, bảo vệ trái tim và ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, trong thịt gà có các chất dinh dưỡng như phốt pho và canxi, tác dụng giúp xương và răng phát triển một cách khỏe mạnh, ngăn ngừa tình trạng loãng xương cùng các bệnh về răng. Nhờ đó, hệ cơ xương có thể tránh được các nguy cơ chấn thương do ngoại lực tác động.
Tăng cường miễn dịch
Thịt gà giàu selenium, loại khoáng chất cần thiết giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể. Các đặc tính này giúp hỗ trợ giảm cân cũng như tránh xa các loại bệnh tật.
Vitamin B6 có trong thịt gà làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tiêu hóa thức ăn mà không giữ lại hàm lượng chất béo và giúp giảm cân hiệu quả.
Kiểm soát Stress
Khi ăn thịt gà sẽ bổ sung cho cơ thể hàm lượng axit amin tryptophan cao. Đây chính là thành phần làm tăng nồng độ serotonin trong não. Serotonin là chất dẫn truyền thần kinh, tín hiệu của não bộ. Nó có tác dụng cải thiện tâm trạng, xoa dịu căng thẳng và mệt mỏi.
Phòng bệnh ung thư
Niacin có trong thịt gà là một vitamin thiết yếu giúp chống lại ung thư. Do đó, nếu thường xuyên ăn thịt gà sẽ bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương di truyền cũng như ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Thành phần chất dinh dưỡng trong thịt gà còn có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư ruột rất hiệu quả. Trong thịt gà có chứa ít chất béo (thường gặp ở lớp da của gà) nên ít gây áp lực cho hệ tiêu hóa, giúp cho dạ dày hoạt động hiệu quả và an toàn, nhờ vậy ngăn chặn được mọi nguy cơ gây bệnh ung thư nguy hiểm cho cơ thể.
Tốt cho sức khỏe thị lực
Thịt gà, một nguồn thực phẩm giàu retinol - vitamin A, alpha và beta-carotene, lycopene. Tất cả chúng là những yếu tố đảm bảo cho một đôi mắt khỏe mạnh.