Khởi nghiệp 2020: Startup Lozi gọi vốn thành công từ Quỹ đầu tư ngoại

Startup Việt Nam Lozi, công ty sở hữu dịch vụ giao đồ ăn Loship, mới đây thông báo đã gọi vốn thành công vòng bridge round do Vulpes Investment Management có trụ sở tại Singapore dẫn đầu.
FoodMap.asia giành giải Nhất cuộc thi Startup Hunt 2020 Việt Nam có 123 startup hoạt động trong lĩnh vực Fintech Lộ diện Top 10 startup vào chung kết TechFest Việt Nam 2020

Các nhà đầu tư khác bao gồm Quỹ đầu tư Arap Saudi Daal Ventures, Wealth Well, công ty đầu tư mạo hiểm Nigeria Eucagi Venture, KI Group và Moje Akhbari - cựu giám đốc điều hành Starbucks tại Hy Lạp và đảo Síp.

Số vốn mới sẽ hỗ trợ cho lĩnh vực kinh doanh mới đang tăng trưởng của Lozi - giao hàng B2B cho các doanh nghiệp nhỏ.

Lozi gọi vốn thành công từ Quỹ đầu tư Singapore
Lozi gọi vốn thành công từ Quỹ đầu tư Singapore

Được thành lập vào năm 2013, Lozi ban đầu là một ứng dụng giúp người dùng tìm thấy thực phẩm, đồ uống và các cửa hàng cà phê. Năm 2015, công ty gọi vốn thành công 1 triệu USD từ Quỹ đầu tư mạo hiểm Golden Gate và Tập đoàn truyền thông Internet của Nhật Bản tên là DesignOne. Sau đó, Lozi đã chuyển đổi sang mô hình thương mại điện tử kết nối khách hàng với khách hàng và mở rộng sang mảng giao hàng liên thành phố với Loship vào năm 2017.

Tháng 10 năm ngoái, Lozi đã nhận khoản đầu tư “khủng” lên tới 8 con số trong vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi quỹ Smilegate Investment (Hàn Quốc). Các nhà đầu tư khác tham gia vào vòng này bao gồm: Quỹ đầu tư DTNI và Ascendo Ventures cùng đến từ Hàn Quốc, quỹ JC Capital của Mỹ và vườn ươm khởi nghiệp Vietnam Silicon Valley của Việt Nam.

Hiện tại, mảng kinh doanh chính của Lozi là giao đồ ăn, đồ tươi sống, thuốc, hàng hoá, hoa tươi và giao hàng phục vụ kinh doanh B2B. Bên cạnh đó, Lozi cũng triển khai dịch vụ gọi xe và giặt là.

Lozi khẳng định đang có đội ngũ gồm hơn 70.000 tài xế và 200.000 đối tác bán hàng. Lozi đang phục vụ khoảng gần 2 triệu người dùng ở các thành phố lớn là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động