Review du lịch Hà Giang:

Khám phá hồ Noong – Chốn “bồng lai tiên cảnh” ở Hà Giang

Hà Giang không chỉ nổi tiếng với cao nguyên đá Đồng Văn hay những cung đường đèo hiểm trở đẹp đến nao lòng mà còn nổi tiếng bởi nét huyền bí, hấp dẫn của hồ Noong – nơi từ lâu đã được mệnh danh là chốn “bồng lai tiên cảnh” thu hút rất nhiều khách du lịch.
Khám phá núi Cấm Sơn – Bức tranh hùng vỹ giữ thành phố Hà Giang Khám phá động Én - vẻ đẹp hoang sơ nơi “thâm sơn cùng cốc” Về Thăm thung lũng Sủng Là – đóa hoa rực rỡ giữa cao nguyên đá
Cảnh hồ Noong mùa nước lên
Cảnh hồ Noong mùa nước lên

Giới thiệu đôi nét về Hồ Noong

Hồ Noong tọa lạc trên dãy núi Tây Côn Lĩnh thuộc địa phận xã Phú Linh, Vị Xuyên, Hà Giang thuộc Đông Bắc Việt Nam. Hồ được khai tạo từ thuở sơ khai, có diện tích mặt nước hơn 20ha (vào mùa cạn), khoảng 80ha (vào mùa mưa), bao quanh là những dãy núi đá, núi đất và rừng nguyên sinh bao trùm rộng tới trên 700ha. Sống trên mặt nước và dưới lòng hồ có rất nhiều động, thực vật sinh sống tạo nên sự phong phú, góp phần tô thắm thêm sự đa dạng cho Hồ Noong.

Khám phá hồ Noong – chốn “bồng lai tiên cảnh” xứ Hà Giang
Cảnh thơ mộng bên hồ Noong

Hồ nước tự nhiên này cách trung tâm thành phố Hà Giang 23km. Trải dài cả bản Noong 1 và bản Noong 2, khung cảnh thơ mộng, xung quanh là núi rừng. Dân cư các dân tộc thiểu số với nền văn hóa đa dạng, phong phú. Những khe nước ngầm trong hang đá của dãy núi Tây Côn Lĩnh là nguồn nước chính của hồ. Bên cạnh đó còn có thêm 3 hang nước ngầm là nguồn cung cấp nước nối với dòng sông Lô hùng vĩ.

Do được hình thành từ những mạch nước ngầm nên hồ không bao giờ cạn nước. Điểm đặc biệt của hồ đó chính là ở giữa có những cái cây xanh tốt biến nơi đây trở thành địa điểm có thể vừa nuôi thủy sản vừa trồng rau màu. Chính điều đó khiến hồ nước này đặc biệt hơn với khách du lịch.

Cách di chuyển từ thành phố Hà Giang đến Hồ Noong

Khám phá hồ Noong – Chốn “bồng lai tiên cảnh” ở Hà Giang

Để di chuyển từ thành phố Hà Giang đến Hồ Noong du khách nên đi theo đường quốc lộ 2, cũng là tuyến đường nhanh nhất. Với khoảng cách là 23,8 km, để di chuyển trên tuyến đường này cần 40 đến 55 phút. Du khách đi qua những cánh rừng, vạt nương lớn, qua các bản làng, hồ này nằm bên đường trên dãy Tây Côn Lĩnh hùng vĩ.

Tuy nhiên, để đến được hồ Noong phải đi qua đoạn đường đèo có nhiều khúc cua, du khách cần chú ý tốc độ di chuyển sao cho hợp lý. Đặc biệt, khi mưa đường rất dễ trơn trượt, người lái xe cần lưu ý để điều chỉnh kịp thời, đề phòng tai nạn xảy ra.

Lưu ý: Du khách nên chọn địa điểm thuê xe máy Hà Giang uy tín để có một chiếc xe chất lượng đồng hành cùng du khách vượt đèo khám phá hồ Noong nhé.

Đi hồ Noong mùa nào đẹp nhất

Khám phá hồ Noong – chốn “bồng lai tiên cảnh” xứ Hà Giang
Rừng nguyên sinh xung quanh hồ Noong Hà Giang

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang được nhiều người chia sẻ cho biết du khách nên đi du lịch ở nơi này vào những mùa nước đổ vì khi đó mặt hồ rộng hơn, nước trong hơn, không khí thoáng mát dễ chịu hơn, đặc biệt là thời điểm tháng 5-6 nước hồ êm ả trong vắt, các ruộng bậc thang lớn và tháng 8-9 khi nơi đây ngập màu lúa chín và hương lúa thơm hòa vào gió.

Khám phá hồ Noong có gì đặc biệt?

@lifetimetravelmates
Non nước hữ tình tại Hồ Noong. Ảnh: @lifetimetravelmates

Nguồn nước cung cấp cho Hồ Noong là những khe nước ngầm trong hang đá từ hai dãy núi của cánh rừng nguyên sinh nơi Hồ Noong uốn mình tựa vào vách núi, ngoài ra còn có ba hang nước ngầm nối với dòng sông Lô. Chính vì vậy mỗi khi nước dâng vào mùa mưa có những đàn cá ngược dòng sông Lô bơi theo dòng nước tràn lên vào trú ngự với Hồ Noong. Cá sinh sống ở Hồ Noong bao gồm rất nhiều loài, có cả cá da trơn và các loài cá chỉ có nơi đây mới có.

Các loài cá ở đây sinh trưởng và phát triển một cách tự nhiên với nhiều loài sống đông đúc tạo thành một quần thể sinh động gồm: cá Chép, cá Diếc, cá Nheo, cá Trê, cá Đắng. Riêng đối với loài cá Đắng có thể nói không đâu có, loài này sinh sống chỉ duy nhất ở Hồ Noong. Cá Đắng thường sống thành từng đàn và xuất hiện từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm, đó là lúc phát triển nhất của loài cá này. Thức ăn chủ yếu của loài cá Đắng là rong, rêu các loại thực vật sống dưới lòng hồ, và loại lá cây mà loài cá này thích ăn nhất là lá Bồ hòn (tiếng địa phương gọi là Bầư mạy ẳn).

Khám phá hồ Noong – chốn “bồng lai tiên cảnh” xứ Hà Giang
Bình yên hồ Noong

Nếu ai đã một lần đến với Hồ Noong thì sẽ cảm nhận được vẻ đẹp tiềm ẩn nơi đây mà thiên nhiên đã ưu đãi cho Hồ Noong, đó là vẻ đẹp của những cánh rừng nguyên sinh và núi đá vôi ở hai bên bờ hồ có diện tích khoảng 101,9ha tạo thành vách bờ của Hồ Noong, hình thành nên địa thế cho Hồ lúc như vầng trăng, lúc như con mãnh long vòi cuồn cuộn sóng nước vào mùa lũ. Nước của Hồ Noong được thoát chảy theo dòng chảy tự nhiên theo khe suối ngầm qua dãy núi đá rồi đổ về ao Xu (thuộc địa phận xã Phú Linh) rồi thoát ra suối Pà (đằng sau trụ sở UBND xã Phú Linh).

Hồ Noong do hình thành từ 2 đầm lầy Pum Áng và Pum Yệu, hai đầm tạo thành hồ có lớp bùn dày 2 mét và do có nguồn nước ngầm từ khe đá trong núi chảy ra nên hồ không bao giờ cạn nước. Đến mùa khô nước đọng lại ở hai đầm nên những diện tích đất giữa hồ còn lại qua thời gian đã mọc lên những cây “May ẳn” (gọi theo tiếng của người địa phương).

Khám phá hồ Noong – chốn “bồng lai tiên cảnh” xứ Hà Giang

Đây là một loại cây sống thích nghi ở những vùng đầm lầy ngập nước, rễ và hốc cây chính là nơi trú ẩn của các loài cá, nhất là đối với cá trê. Khi nước hồ dâng cao Hồ Noong trở nên “Duyên dáng hơn”, bởi những hàng cây xanh ở giữa hồ như những “Non bộ”, khoác lên cho hồ một tấm áo tạo nên không gian huyền bí.

Người dân ở đây cho biết có truyền thuyết kể rằng trong đầm có con ếch thần, nên coi Hồ Noong cũng là một nơi linh thiêng, cần giữ vẻ tôn nghiêm. Theo lời kể của những cụ bô lão trong làng cứ vào tháng 8 âm lịch sẽ diễn ra lễ hội bắt cá ở Hồ Noong, các trưởng bản (kỳ mộc), Chánh tổng của xã Phú Linh, Kim thạch, Linh Hồ, Phương Thiện, Phương Độ và xã Đạo Đức họp bàn rồi quyết định mở hội cho dân 6 xã tháo hồ bắt cá và khi tham gia bắt cá mọi người phải tuân thủ 3 điều cấm: thứ nhất là không được bỏ cá vào bao tải, túi, xoong, nồi mà chỉ được bỏ cá vào giỏ, thứ hai không được chửi bới nhau khi đang bắt cá, thứ ba không được nướng cá tại bờ hồ. Nếu ai vi phạm điều cấm sẽ bị nộp phạt bằng hiện vật như: thịt lợn, gạo, ruợu mỗi thứ 30 kg.

Khám phá hồ Noong – chốn “bồng lai tiên cảnh” xứ Hà Giang
Mặt nước hồ xanh trong

Đến với Hồ Noong, ngoài sự chìm đắm trong vẻ đẹp tự nhiên, du khách còn được khám phá nét đẹp về văn hoá của 6 dân tộc nơi đây gồm dân tộc Tày, Giấy, Dao, Ngạn, H’mông, Kinh. Trong đó dân tộc Tày chiếm đa số (chiếm 60%), đến đây ta được thưởng thức những vẻ đẹp của những ngôi nhà sàn được kiến trúc theo bản sắc dân tộc.

Đến với Hồ Noong du khách sẽ cảm nhận được nét đẹp của con người cảnh sắc thiên nhiên nơi đây, cùng với những ngôi nhà sàn của dân tộc Tày, ẩn hiện sau những rặng cây bên sườn núi, những ruộng bậc thang uốn lượn “ôm chặt chân núi tạo thành những mầm hoa” của đất trời và rực rỡ ánh vàng khi mùa lúa chín, tiếng cười vui, ca hát rộn lên hoà quyện trong không khí lao động sản xuất của người dân, như đang mời gọi du khách hãy đến nơi đây dù chỉ một lần để rồi nhớ, rồi thương, để đáp lại ân tình của thiên nhiên ban tặng cho Hồ Noong và cảm nhận nét nhân văn, tình người, nét văn hoá đặc sắc của người dân nơi đây.

Vẻ đẹp hồ Noong mùa nước cạn

Khám phá hồ Noong – chốn “bồng lai tiên cảnh” xứ Hà Giang
Bản nhỏ yên bình bên hồ Noong

Vào mùa nước cạn, lòng hồ dường như thu hẹp lại, trong hơn, sâu hơn và nổi bật là những phiến đá tảng, những ngọn cỏ xanh mướt đung đưa trong những cơn gió hạ oi nồng. Vào mùa này, người dân quay lại thả, chăn nuôi ngan, vịt; trồng các loại rau màu trên vùng nước đã rút, vừa có thể tận dụng kiếm thu nhập hàng ngày, lại vừa tạo nên một bức tranh sinh hoạt bên hồ giản dị, yên bình.

Cảnh sắc hồ Noong mùa nước dâng

Vẻ đẹp của Hồ Noong, Hà Giang
Hồ Noong đẹp như tiên cảnh

Vào mùa nước dâng thì khung cảnh ở đây vô cùng thơ mộng. Làn nước trong xanh, êm đềm, gợn nhẹ mang đến cảm giác thư thái dễ chịu. Du khách có thể ngồi trên thuyền gỗ, bè,… lênh đênh trên mặt hồ, nước hồ mát lành, không khí thoáng đãng và ngắm nhìn cảnh vật xung quanh, nơi có những hàng cây xanh rì tỏa bóng xuống mặt hồ.

Những trải nghiệm thú vị ở hồ Noong

Người trèo thuyền độc mộc ở Hồ Noong
Người trèo thuyền độc mộc ở Hồ Noong

Đến với hồ Noong, du khách sẽ có rất nhiều những trải nghiệm vô cùng thú vị, mang đến cảm giác yên bình, thư thái, lạ mà quen. Khác hẳn cuộc sống xô bồ nơi thành thị. Có thể kể ra một vài trải nghiệm ở nơi này như tản bộ ven bờ sông êm đềm và thơ mộng. Dạo chơi trên thảo nguyên rộng dưới chân núi, lãng đãng lênh đênh trên con thuyền xuôi mặt hồ cùng những người dân bản địa.

Vào mùa nước chảy, vì nguồn nước từ sông Lô nên sẽ có những đàn cá nhỏ ngược dòng sông Lô để về tới hồ. Vì vậy người dân thường bắt cá và du khách có thể tham gia cùng. Du khách cũng có thể trải nghiệm việc ngắm cảnh bình minh và hoàng hôn ở nơi đây. Ánh mặt trời hòa với màu sắc mây trời, ánh sáng lần trong từng lớp lá rừng, đổ xuống triền núi, phản chiếu xuống mặt hồ tạo nên bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ mà vô cùng thơ mộng.

Khám phá cuộc sống yên bình của người dân bản Noong

Khám phá hồ Noong – chốn “bồng lai tiên cảnh” xứ Hà Giang

Hồ Noong được hình thành cùng với tên đất, tên làng “Bản Noong” đã có từ bao đời nay, những con người vẫn luôn miệt mài với ruộng nương cần mẫn, dải khói lam chiều hoà lẫn trong những hàng cây cộng hưởng với tiếng cười trẻ thơ càng tô điểm thêm nét đẹp duyên dáng cho Hồ Noong. Những cô gái dân tộc Tày duyên dáng trong trang phục màu chàm đen, huyền bí, nụ cười thẹn thùng bẽn lẽn đã làm say lòng bao chàng trai, tiếng sáo, tiếng hát của những chàng trai tha thiết trong những đêm trăng bên bờ hồ cũng vậy như dẫn lối chỉ đường rồi siết chặt lấy bao trái tim những người con gái để quên lối về.

“Men say” được tiếp nối bao đời được hình thành nên những câu chuyện của bao già làng, trưởng bản trong tiếng hát then, hát cọi, hát lượn, và đến nay nó lại càng nồng nàn thắm đượm hơn, đem đến cho du khách nét văn hoá dân gian dân tộc, nét đặc sắc của những vùng quê miền núi. Những nét văn hoá truyền thống của các dân tộc nơi đây sẽ giúp cho du khách khi đến Hồ Noong và khi trở về càng thấy hấp dẫn và ý nghĩa hơn, để rồi Hồ Noong mang vẻ đẹp nguyên sơ của vùng quê yên bình, mà những vẻ đẹp thiên nhiên ấy vốn chỉ dành riêng cho Hồ Noong, đó sẽ là nơi hấp dẫn cho phát triển du lịch của địa phương.

Khám phá hồ Noong – chốn “bồng lai tiên cảnh” xứ Hà Giang
Không gian lãng mạn nơi hồ Noong. Ảnh: Phạm Việt Hùng

Cảnh vật yên bình là vậy, cuộc sống của người dân bản Noong cũng trở nên bình dị, yên ả với những công việc lao động hàng ngày vất vả mà đẹp đẽ. Thường ngày, hình ảnh những người dân thấp thoáng trên mặt hồ. Họ chèo thuyền, bắt cá, vợt tôm, còng lưng bên những ruộng nương bát ngát. Những mảnh đất rau màu, trán lấm tấm mồ hôi nhưng tiếng cười vẫn vang vang rộn rã. Họ lao động hăng say trong cái nắng chiều vàng rực.

Xế chiều, khi khói lan tỏa mờ hòa với không khí, tiếng mõ trâu xa xa, tiếng lục lạc leng keng, tiếng trẻ em nô đùa, tiếng cười lấp loáng bên trong các nếp nhà sàn. Đâu đây hương thơm của cơm trắng gợi về mùi hương đồng cỏ nội. Các nhà đang rục rịch chuẩn bị cho bữa tối. Cuộc sống êm đềm và bình dị như thế đã trở thành nét đẹp của người bản Noong.

Thưởng thức nét ẩm thực độc đáo

Cá đắng ở Hồ Noong, Hà Giang
Cá đắng ở Hồ Noong, Hà Giang

Dừng chân ở bất cứ đâu, một trong những điểm để lại ấn tượng, dấu ấn trong lòng khách du lịch chính là ẩm thực của nơi đó. Ở đây nổi tiếng với ẩm thực dân dã, bình dị mà đậm đà bản sắc với các món như gà, vịt, dê, các loại cá đặc biệt là cá Đắng, thịt thú rừng, rau củ quả tự trồng,… Trong đó, cá Đắng là loại cá phổ biến và đặc biệt nhất ở nơi đây.

Khi dừng chân hồ Noong khách du lịch thường muốn được thưởng thức qua hương vị thơm ngon, vị đắng ngọt của món ăn cá Đắng với nhiều kiểu chế biến như: kẹp vào nướng, món cá rán hoặc nấu canh chua với loại rau quả lá chua, măng chua, dưa chua và khế,… mà người dân bản xứ luôn mang ra thiết đãi những vị khách quý. Điều đặc biệt là khi chế biến cá Đắng thì người ta không mổ.

Ngoài ra, Hồ Noong còn có những loài cá khác vô cùng độc đáo và tươi ngon như cá Trê, cá Chép, cá Nheo. Nếu du khách không muốn ăn cá thì ở hồ còn cung cấp nhưng loại đặc sản thịt thú rừng và gà, vịt, dê , bò.

Lưu ý khác khi đi du lịch hồ Noong

Khám phá hồ Noong – chốn “bồng lai tiên cảnh” xứ Hà Giang
Nơi đây được lọt vào top 8 rừng nổi trên mặt nước đẹp nhất

Thời gian nên tới hồ Noong: Hồ Noong đẹp nhất vào lúc bình minh vào và hoàng hôn, lúc đó ánh mặt trời lấp lánh được phản chiếu xuống dưới lòng hồ tạo ra một cảnh tượng vừa thực vừa ảo lại vô cùng đẹp. Buổi sáng, lúc sương còn chưa tan hết, cảnh tượng này làm cho du khách như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Nếu du khách đi vào lúc hoàng hôn, du khách sẽ thấy những ngôi nhà bình yên nằm bên hồ với những bếp lửa sáng như những đốm lửa. Tất cả những hình ảnh này tạo ra một bức tranh đẹp và vô cùng chân chất nhưng vẫn ấm cúng.

Hồ Noong là khu có thiên nhiên thơ mộng, bình dị, yên bình, là nơi khách du lịch lui tới hàng năm khá đông. Hồ Noong hiện đang là một điểm đến du lịch của Hà Giang, vì vậy, mỗi năm nơi đây lại đón tiếp nhiều lượt khách đến và trải nghiệm. Tuy nhiên, hiện đang có tình trạng nhều du khách vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường tại địa phương. Vì vậy, Khách du lịch tới du lịch tại đây nên lưu ý có thái độ văn minh, lịch sự, tôn trọng con người cũng như tôn trọng thiên nhiên, cảnh vật. Không xả rác bừa bãi gây ô nhiễm, làm xấu đi cảnh quan vốn tuyệt đẹp nơi này.

Khám phá hồ Noong – chốn “bồng lai tiên cảnh” xứ Hà Giang
Rừng cây nổi trên mặt nước của hồ Noong

Hàng năm, ngoài lượng khách du lịch Hà Giang để ngắm hoa Tam Giác Mạch, cao nguyên đá Đồng Văn,… thì còn có một lượng khách không nhỏ tới hồ Noong - một hồ nước tự nhiên có vẻ đẹp thơ mộng, bình dị - để trải nghiệm những hoạt động thú vị, thưởng thức ẩm thực độc đáo, riêng biệt, giàu bản sắc; tiếp xúc với những con người bản Noong hiền hòa, thân thiện, dễ mến và hòa mình vào cuộc sống trong lành, bình yên, giản đơn của người dân bản địa.

Hồ Noong đang ngày càng trở nên nổi tiếng hơn nhờ vẻ đẹp hư thực của mình, khi đến khám phá nơi này, du khách sẽ nhận ra rằng nơi đây không chỉ có khung cảnh đẹp mà còn có những món ăn ngon và những người dân chất phát và vô cùng dễ mến.

Trải nghiệm hồ Pa Khoang - Viên ngọc bích tô điểm núi rừng Tây Bắc Trải nghiệm hồ Pa Khoang - Viên ngọc bích tô điểm núi rừng Tây Bắc
Review du lịch Yên Bái: Trải nghiệm Hồ Thác Bà -  Hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam Review du lịch Yên Bái: Trải nghiệm Hồ Thác Bà - Hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hoa anh đào giữa lòng hồ Pá Khoang Chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hoa anh đào giữa lòng hồ Pá Khoang
Bình Yên

Bài viết cùng chủ đề

Review du lịch Hà Giang

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Khám phá những hang động kỳ vĩ nhất Việt Nam

Khám phá những hang động kỳ vĩ nhất Việt Nam

Việt Nam được thiên nhiên ưu ái ban tặng hệ thống hang động kỳ vĩ, tráng lệ, ẩn chứa muôn vàn bí ẩn và vẻ đẹp mê hồn.
Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
Thiên nhiên tái sinh kì diệu nơi cánh rừng Net Zero đất Mũi

Thiên nhiên tái sinh kì diệu nơi cánh rừng Net Zero đất Mũi

Chưa đầy 10 tháng từ ngày triển khai, hệ sinh thái nơi khoanh nuôi cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã tái sinh một cách kì diệu. Bên trong hàng rào bảo vệ 25ha rừng, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.
Lâm Đồng đón hơn 5 triệu lượt du khách trong 6 tháng đầu năm 2024

Lâm Đồng đón hơn 5 triệu lượt du khách trong 6 tháng đầu năm 2024

Thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức nhiều chương trình, sự kiện du lịch hấp dẫn để thu hút du khách trong và ngoài nước đến địa phương.
Top địa điểm du lịch sinh thái ở Việt Nam không thể bỏ qua

Top địa điểm du lịch sinh thái ở Việt Nam không thể bỏ qua

Mùa hè nóng bức, mọi người luôn tìm đến biển như một điểm nghỉ dưỡng. Tuy nhiên ngoài biển, các khu du lịch sinh thái cũng được đông đảo du khách quan tâm và lựa chọn.
Núi Bà Đen, Tây Ninh lập kỷ lục Việt Nam với 55.000 ngọn đăng được dâng trong Lễ vía Bà

Núi Bà Đen, Tây Ninh lập kỷ lục Việt Nam với 55.000 ngọn đăng được dâng trong Lễ vía Bà

Ngày 8/6 vừa qua, Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu – lễ hội lớn nhất và quan trọng nhất tại núi Bà Đen, Tây Ninh đã được tổ chức, thu hút hàng chục ngàn người dân và du khách. Điểm nhấn của Lễ vía Bà năm nay là đại lễ dâng đăng tại khu vực đỉnh núi, với kỷ lục 55.000 ngọn đăng bày tỏ lòng tôn kính trước nữ thần chủ của Núi Bà.
Chợ đêm Sầm Sơn – Điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đến với TP du lịch Sầm Sơn

Chợ đêm Sầm Sơn – Điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đến với TP du lịch Sầm Sơn

Chợ đêm Sầm Sơn là nơi thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương tới thưởng thức ẩm thực, mua sắm các sản phẩm độc đáo và tham gia các hoạt động giải trí vui nhộn.
Bàn giải pháp phát triển ngành du lịch Đà Lạt xanh và bền vững

Bàn giải pháp phát triển ngành du lịch Đà Lạt xanh và bền vững

Chương trình tọa đàm “Phát triển du lịch Đà Lạt” đã ghi nhận nhiều ý kiến đánh giá, phân tích và đề xuất của các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch và các chuyên gia để phát triển du lịch Đà Lạt thời gian tới.
Top 3 nhà hàng tốt nhất thành phố biển Sầm Sơn

Top 3 nhà hàng tốt nhất thành phố biển Sầm Sơn

Thành phố biển Sầm Sơn không chỉ nổi tiếng với những phong cảnh biển đẹp, khách sạn có chất lượng tốt mà còn nổi tiếng với các nhà hàng có view biển đẹp và chất lượng tốt nhất.
Top 3 khách sạn bình dân có chất lượng tốt nhất tại Sầm Sơn

Top 3 khách sạn bình dân có chất lượng tốt nhất tại Sầm Sơn

Mỗi khi đến các khu du lịch, đặc biệt là khu du lịch biển, việc đầu tiên du khách quan tâm đó là chỗ nghỉ dưỡng. Khi đến với Sầm Sơn du khách sẽ yên tâm về vấn đề đó. Bởi tại đây có hệ thống khách sạn từ bình dân đến 5 sao, trong số đó những khách sạn bình dân có chất lượng tốt luôn được du khách lựa chọn đầu tiên. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới du khách Top 3 khách sạn bình dân có chất lượng tốt nhất thành phố biển Sầm Sơn.
Top những nhà hàng ngon nhất tại Sầm Sơn

Top những nhà hàng ngon nhất tại Sầm Sơn

Đến với Sầm Sơn, du khách ngoài được ngắm nhìn vẻ đẹp nên thơ của biển cả mà còn được thưởng thức các món ăn ngon tại những nhà hàng nổi tiếng của thành phố biển Sầm Sơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến du khách Top những nhà hàng có chất lượng tốt nhất tại thành phố biển Sầm Sơn.
Top những khách sạn 2 sao có chất lượng tốt nhất thành phố biển Sầm Sơn

Top những khách sạn 2 sao có chất lượng tốt nhất thành phố biển Sầm Sơn

Thành phố biển Sầm Sơn là điểm đến của du khách trong và ngoài nước. Sầm Sơn không chỉ nổi tiếng với phong cảnh biển đẹp mà còn nổi tiếng với hệ thống các khách sạn nghỉ dưỡng 2 sao có chất lượng tốt nhất.
Top những khách sạn có chất lượng 3 sao tốt nhất Sầm Sơn

Top những khách sạn có chất lượng 3 sao tốt nhất Sầm Sơn

Sầm Sơn nổi tiếng là thành phố du lịch biển của Việt Nam, tại đây không chỉ có những bãi biển đẹp kéo dài, mà còn có hệ thống những khách sạn 3 sao với chất lượng tốt nhất của thành phố biển.
Thác Bản Giốc lọt top 21 thác nước đẹp nhất thế giới

Thác Bản Giốc lọt top 21 thác nước đẹp nhất thế giới

Thác Bản Giốc, một trong những điểm đến nổi tiếng ở tỉnh Cao Bằng đã được tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure xếp vào 21 thác nước đẹp nhất thế giới.
Chỉ số phát triển du lịch tụt 3 bậc, Cục Du lịch quốc gia nói gì?

Chỉ số phát triển du lịch tụt 3 bậc, Cục Du lịch quốc gia nói gì?

Chỉ số năng lực phát triển du lịch của Việt Nam năm 2024 giảm 3 bậc, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam đã lên tiếng về những vấn đề liên quan.
Những món ăn ngon mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Sầm Sơn

Những món ăn ngon mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Sầm Sơn

Sầm Sơn không chỉ nổi tiếng với bãi biển đẹp mà còn nổi tiếng với những món ăn ngon khiến du khách đã thưởng thức rồi không thể nào quên.
Top khách sạn bình dân tốt nhất ở Sầm Sơn

Top khách sạn bình dân tốt nhất ở Sầm Sơn

Sầm Sơn là một thành phố du lịch, nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp và những khách sạn bình dân có chất lượng tốt.
Khám phá làng Cổ Tích và hầm rượu vang độc đáo tại xứ sở ngàn hoa

Khám phá làng Cổ Tích và hầm rượu vang độc đáo tại xứ sở ngàn hoa

Ngoài khí hậu mát mẻ, đồ ăn ngon, Đà Lạt còn có những điểm du lịch canh nông nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua khi đến xứ sở sương mù tham quan là làng Cổ Tích và hầm rượu vang của Công ty TNHH Vĩnh Tiến.
Đề xuất tái thu phí tham quan vịnh Nha Trang, cao nhất 30.000 đồng/lượt

Đề xuất tái thu phí tham quan vịnh Nha Trang, cao nhất 30.000 đồng/lượt

UBND tỉnh Khánh Hòa đang dự thảo nghị quyết, lấy ý kiến về việc thu phí tham quan vịnh Nha Trang, theo đó mức phí cho khách du lịch người Việt Nam, người nước ngoài tham quan vịnh Nha Trang là 30.000 đồng/lượt.
Việt Nam được đề cử tại nhiều hạng mục của World Travel Awards 2024

Việt Nam được đề cử tại nhiều hạng mục của World Travel Awards 2024

Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương đang mở cổng bình chọn tại địa chỉ www.worldtravelawards.com.
Festival Huế 2024 với chuỗi lễ hội đặc sắc suốt 4 mùa

Festival Huế 2024 với chuỗi lễ hội đặc sắc suốt 4 mùa

Chiều 9/5/2024, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Họp báo quốc tế Giới thiệu Festival Huế 2024 và Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 (7 – 12/6/2024).
Khám phá những quán cafe đẹp nhất TP. Việt Trì, Phú Thọ

Khám phá những quán cafe đẹp nhất TP. Việt Trì, Phú Thọ

Việt Trì là nơi thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm, đặc biệt là vào những dịp lễ lớn như Giỗ Tổ Hùng Vương. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa không gian xanh mát và các tiện ích hiện đại, Việt Trì trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê du ngoạn. Nếu chưa biết hẹn hò ở đâu tại Việt Trì thì các bạn hãy “bỏ túi” địa chỉ những quán cafe siêu đẹp dưới đây.
Các dịch vụ du lịch dịp lễ 30/4-1/5 không có nhiều biến động

Các dịch vụ du lịch dịp lễ 30/4-1/5 không có nhiều biến động

“Giá phòng và các dịch vụ du lịch không có nhiều biến động lớn. Tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các điểm đến được đảm bảo”, lãnh đạo Cục Du lịch quốc gia nêu.
5 ngày lễ, khách quốc tế đến Phú Quốc tăng gần 3%

5 ngày lễ, khách quốc tế đến Phú Quốc tăng gần 3%

Trong kỳ nghỉ lễ kéo dài từ 30/4 đến 1/5 năm nay, lượng khách du lịch đổ về Phú Quốc đã tăng đáng kể, theo thông tin từ Sở Du lịch Kiên Giang. Tỷ lệ tăng này cho thấy sức hút lớn của đảo ngọc Phú Quốc đối với du khách trong và ngoài nước.
Lào Cai đón hơn 256.000 du khách dịp lễ 30/4 - 1/5

Lào Cai đón hơn 256.000 du khách dịp lễ 30/4 - 1/5

Theo thông tin từ UBND tỉnh Lào Cai, tổng lượng khách du lịch đến tỉnh Lào Cai trong dịp nghỉ lễ năm nay từ 27/4 - 01/5/2024 ước đạt 256.485 lượt; trong đó khách du lịch nội địa 240.166 lượt và khách quốc tế 16.319 lượt; tăng 13% so với kỳ nghỉ lễ năm 2023.
Thanh Hóa thu hơn 3.800 tỷ đồng từ du lịch trong 5 ngày nghỉ lễ

Thanh Hóa thu hơn 3.800 tỷ đồng từ du lịch trong 5 ngày nghỉ lễ

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, trong 5 ngày của kỳ nghỉ lễ từ 27/4 đến 1/5 năm 2024, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đón khoảng trên 1,5 triệu lượt khách, tăng 27,3% so với dịp nghỉ lễ cùng kỳ năm 2023.
Hà Nội đón gần 740 nghìn lượt khách du lịch trong 5 ngày nghỉ lễ

Hà Nội đón gần 740 nghìn lượt khách du lịch trong 5 ngày nghỉ lễ

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Hà Nội ước đón 737,9 nghìn lượt khách, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2023.
Gần 128.000 lượt khách đến Phú Thọ dịp lễ 30/4 và 1/5

Gần 128.000 lượt khách đến Phú Thọ dịp lễ 30/4 và 1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trùng các ngày cuối tuần, thời gian nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, nên nhu cầu du lịch vui chơi, nghỉ dưỡng tăng cao. Phú Thọ đón ước khoảng 128.000 lượt khách tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.
5 ngày lễ, Hội An bán 21.300 vé tham quan khu phố cổ

5 ngày lễ, Hội An bán 21.300 vé tham quan khu phố cổ

Trong 5 ngày nghỉ lễ, Hội An bán 21.300 vé cho khách tham quan khu phố cổ, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động