Khách tố món cua của nhà hàng buffet nổi tiếng Hà Nội có mùi, quản lý nói gì?

Khách hàng K.V.D dùng bữa tại nhà hàng buffet Cửu Vân Long (cơ sở Trần Phú, Hà Đông) và có phản ánh trên mạng xã hội về việc bị nhân viên nhà hàng "đuổi về" vì chê cua có mùi khai.
Top 10 nhà hàng ẩm thực truyền thống tuyệt vời ở Hà Nội Nhà hàng nơi Tim Cook uống cà phê trứng có gì đặc biệt mà CEO Apple khen ngợi không ngừng? Bất ngờ, thức ăn của nhà hàng không phải nguyên nhân vụ 50 người bị ngộ độc
Khách tố món cua của nhà hàng buffet nổi tiếng Hà Nội có mùi, quản lý nói gì?
Một số món ăn ở nhà hàng Cửu Vân Long

Trải nghiệm "kém vui" tại nhà hàng buffet hải sản

Mới đây trên một diễn đàn chuyên về ẩm thực, một vị khách có tên K.V.D chia sẻ lại trải nghiệm "kém vui" của mình khi tới dùng bữa tại nhà hàng buffet hải sản (hình thức ăn uống tự chọn) ở Hà Nội.

Theo phản ánh của vị khách hàng tên D., tối ngày 1/7 vừa qua, anh dùng bữa tại nhà hàng Cửu Vân Long, cơ sở Trần Phú, quận Hà Đông. Lúc ăn, vị khách không thấy có vấn đề gì, nhưng tới lần lấy thứ 2, anh D. nhận thấy cua có mùi khai nên đã phản ánh với nhân viên.

Người này có vào bếp và báo lại, sau đó một nhân viên khác ra phản hồi lại vấn đề này: "Cua bên em không phải cua chết, đây là vị đặc trưng của cua tại các vùng miền khác nhau nên có mùi khác nhau".

Anh D. tiếp tục hỏi nữ nhân viên nên xử lý ra sao, bởi cua bóc ra không dùng sẽ lãng phí. Bạn nhân viên liền nói: "Anh chị cứ dùng bình thường, con nào mà mình không dùng được thì mình bỏ lại, vì mình đang sử dụng buffet mà".

Sau đó, khách vẫn tiếp tục dùng bữa, lấy thêm 3 con cua khác về bàn. Mọi chuyện tưởng chừng dừng lại ở đó. Nhưng theo vị khách, điều khiến mình bất bình là cách nói chuyện của một người giống quản lý nhà hàng.

Sau khi anh D. lấy thêm 3 con cua về bàn để dùng thì 1 bạn nam mặc sơ mi trắng nhìn giống quản lý nhà hàng ra nói với bàn của anh D. như sau: "Anh chị vui lòng không sử dụng cua giúp em, đồ ăn bên em không hợp với khẩu vị của anh chị, anh chị đứng dậy thanh toán vì đồ ăn bên em không đáp ứng được nhu cầu cao của anh chị".

Điều này khiến a D. bất ngờ và khá bức xúc với thái độ phục vụ của nhân viên này. Vì vậy, anh quyết định dừng ngay bữa ăn và thanh toán, ra về. Tổng số tiền phải trả là hơn 1 triệu đồng. Đáng nói, đây không phải lần đầu anh dùng bữa tại chuỗi nhà hàng này, thậm chí còn là khách hàng thân thiết khi đính kèm giao dịch từ nhiều lần khác.

Khách tố món cua của nhà hàng buffet nổi tiếng Hà Nội có mùi, quản lý nói gì?

Bài tố của vị khách sau khi đăng tải lên một hội nhóm review ẩm thực đã thu hút hơn 6 nghìn lượt thích cùng hàng trăm bình luận. Dân mạng cho rằng, nếu vụ việc đúng như việc khách phản ánh thì đây là thái độ khó chấp nhận khi làm dịch vụ.

Trong bài đăng này, anh D. bày tỏ thắc mắc như sau: "Tại sao mình không nêu tên hoặc chức vụ của các nhân sự xử lý phản hồi cho mình. Vì tất cả các bạn ra xử lý cho mình đều không giới thiệu với khách hàng về tên hay chức vụ của mình trong nhà hàng. Thiếu tôn trọng khách hàng, vì đây là điều tối thiểu khi làm ngành dịch vụ này".

Bản thân anh D. cũng khẳng định sẽ không xoá bài đăng này bằng mọi giá.

Quản lý muốn gặp trực tiếp khách hàng để gửi lời xin lỗi

Anh Nguyễn Đình Quyết - quản lý của nhà hàng buffet Cửu Vân Long xác nhận sự việc xảy ra vào khoảng 19h ngày 1/7. Hai vị khách tới ăn buffet vào ngày thường, giá mỗi suất là 480.000 đồng chưa bao gồm giá đồ uống, thuế phí.

Theo anh Quyết, khi nhận được phản ánh cua có mùi khai từ khách, nhân viên nhà hàng đã mang vào bếp nhờ xác nhận và được biết không phải loại cua chết, vẫn có thể dùng được.

"Chúng tôi đã mời khách chuyển sang dùng ghẹ để được phục vụ tốt hơn, nhưng khách vẫn tiếp tục chọn món cua".

Thấy khách bóc cua rồi không dùng tiếp và bỏ lại lãng phí, vị quản lý ra nói chuyện riêng với khách có thể tới kiểm tra trực tiếp nguyên con. Trong trường hợp khách không chọn được con nào, nhà hàng sẵn lòng giảm giá. Tuy nhiên, vị quản lý thấy vị khách không vui và kết thúc bữa ăn. Khách ra quầy thanh toán lúc 20h21.

Tối muộn ngày 1/7, sau khi đọc bài chia sẻ cảm nhận của vị khách D., người quản lý băn khoăn và muốn gặp trực tiếp để gửi lời xin lỗi chân thành.

Khách tố món cua của nhà hàng buffet nổi tiếng Hà Nội có mùi, quản lý nói gì?

"Từ vụ việc này, tôi rút ra được bài học cần cẩn trọng ngôn từ hơn nữa khi giao tiếp với khách. Tôi rất buồn vì đã tạo ra cảm xúc không tốt cho khách nên muốn mời anh quay lại nhà hàng, trải nghiệm thêm các lần nữa", vị quản lý nói.

Trước vụ việc trên, phía nhà hàng buffet Cửu Vân Long cơ sở số 10 Trần Phú - Hà Đông đã thông báo tạm dừng phục vụ khách đến 17h ngày 2/7 để training nhân viên.

"Sau khi ghi nhận phản hồi của thực khách về trải nghiệm tại Cửu Vân Long cơ sở số 10 Trần Phú - Hà Đông, nhà hàng gửi thông báo tới toàn bộ khách hàng: Tạm dừng hoạt động cơ sở Cửu Vân Long số 10 Trần Phú - Hà Đông tới 17h00 ngày 02/07/2024 để làm rõ sự việc và training lại toàn bộ nhân viên cơ sở. Các cơ sở còn lại trong hệ thống vẫn hoạt động bình thường. Chúng tôi sẽ thông tin tới quý khách hàng trong thời gian sớm nhất sau khi sự việc được xác minh", thông báo của Cửu Vân Long nêu rõ.

Tìm lại ký ức một thời bao cấp tại Tìm lại ký ức một thời bao cấp tại "cửa hàng mậu dịch số 37"
Món ăn gây sốt trên mạng nhiều người xếp hàng ăn, nhưng cẩn thận kẻo rước bệnh vào thân Món ăn gây sốt trên mạng nhiều người xếp hàng ăn, nhưng cẩn thận kẻo rước bệnh vào thân
Khách tố “rửa thịt bằng nước than Khách tố “rửa thịt bằng nước than", chủ quán khẳng định là nước mỡ
Mạnh Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tạm giữ 117 thùng rượu ngoại không có hóa đơn, giấy tờ

Tạm giữ 117 thùng rượu ngoại không có hóa đơn, giấy tờ

Đội QLTT số 5 (Cục QLTT tỉnh Khánh Hoà) vừa chủ trì, phối hợp với Công an huyện Diên Khánh khám phương tiện vận tải biển kiểm soát 43C-104.54, tạm giữ 117 thùng rượu các loại do nước ngoài sản xuất.
8 việc cần làm ngay để bảo vệ thận

8 việc cần làm ngay để bảo vệ thận

Những năm gần đây, tỷ lệ người dân mắc bệnh lý suy thận có xu hướng gia tăng ở tất cả các lứa tuổi. Nếu không được kiểm soát, can thiệp điều trị kịp thời người bệnh có thể tử vong.
Cách phát hiện camera dấu kín trong phòng

Cách phát hiện camera dấu kín trong phòng

Camera là thiết bị theo dõi được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên có một vài trường hợp sử dụng camera dấu kín với mục đích không tốt. Chính vì vậy việc nhận biết và phát hiện camera ẩn trong phòng là vô cùng quan trọng để bảo vệ chính mình và người thân.
Xử phạt, đình chỉ hoạt động hàng loạt cơ sở khám chữa bệnh tư nhân ở Đà Nẵng

Xử phạt, đình chỉ hoạt động hàng loạt cơ sở khám chữa bệnh tư nhân ở Đà Nẵng

Thanh tra Sở Y tế TP. Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 9 cơ sở, tước giấy phép 2 cơ sở và đình chỉ 1 cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn.
Xử phạt quán bún chả “rửa thịt” bằng nước than 3,5 triệu đồng

Xử phạt quán bún chả “rửa thịt” bằng nước than 3,5 triệu đồng

UBND phường Văn Miếu Hà Nội xử phạt chủ quán bún chả 3,5 triệu đồng do vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Khách tố “rửa thịt bằng nước than", chủ quán khẳng định là nước mỡ

Khách tố “rửa thịt bằng nước than", chủ quán khẳng định là nước mỡ

Gần đây, trên mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh 1 người phụ nữ tại quán bún chả lấy miếng thịt rơi xuống than rồi rửa ngay qua nước đen ngòm.
Hàng loạt học sinh nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

Hàng loạt học sinh nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

Ngày 17/6, cơ quan chức năng tại Gia Lai đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân 19 học sinh của Trường THPT Chi Lăng (TP. Pleiku, Gia Lai) bị nôn ói, đau bụng, sốt... bất thường phải nhập viện.
Hà Nội xử lý 239 vụ vi phạm an toàn thực phẩm

Hà Nội xử lý 239 vụ vi phạm an toàn thực phẩm

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024 vừa qua (15/4-15/5), các Đội Quản lý thị trường thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 239 vụ vi phạm về An toàn thực phẩm; Xử phạt vi phạm hành chính là 2,51 tỷ đồng.
Món canh chua giá đỗ khiến hơn 400 công nhân ở Vĩnh Phúc ngộ độc

Món canh chua giá đỗ khiến hơn 400 công nhân ở Vĩnh Phúc ngộ độc

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã tìm thấy vi khuẩn Bacillus Cereus trong canh chua giá đỗ là nguyên nhân gây ngộ độc khiến hơn 400 công nhân phải nhập viện sau giờ ăn trưa.
Cơ sở bánh mì pate có giòi bị xử phạt 21 triệu đồng

Cơ sở bánh mì pate có giòi bị xử phạt 21 triệu đồng

Cơ sở bánh mì pate có giòi ở Thái Bình đã vi phạm 2 lỗi, theo đó, cơ sở này bị cơ quan chức năng xử phạt 21 triệu đồng.
Thủ tướng chỉ đạo tập trung cứu chữa người bị ngộ độc ở Vĩnh Phúc và làm rõ nguyên nhân

Thủ tướng chỉ đạo tập trung cứu chữa người bị ngộ độc ở Vĩnh Phúc và làm rõ nguyên nhân

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tập trung cứu chữa người bị ngộ độc thức phẩm tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam; làm rõ nguyên nhân ngộ độc và có biện pháp xử lý theo đúng quy định.
Hàng chục du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm khi du lịch tại Phan Thiết

Hàng chục du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm khi du lịch tại Phan Thiết

Hơn 50 du khách đến Phan Thiết nghỉ dưỡng đã phải nhập viện sau khi ăn tối với hải sản tại nhà hàng và nhậu trên bãi biển.
Thu hồi Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm Black Pearl – Cleopatra Mask For All Skin Types

Thu hồi Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm Black Pearl – Cleopatra Mask For All Skin Types

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có Quyết định thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm Black Pearl – Cleopatra Mask For All Skin Types do sản phẩm có công thức không đúng như hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm.
Đăk Lăk:  Nhà máy sản xuất nước I-On kiềm công nghệ Nhật Bản đi vào hoạt động

Đăk Lăk: Nhà máy sản xuất nước I-On kiềm công nghệ Nhật Bản đi vào hoạt động

Ngày 23/4, Công ty cổ phần Cấp nước Đắk Lắk đã tổ chức Lễ khánh thành nhà máy sản xuất nước I-On kiềm công nghệ Nhật Bản tại thành phố Buôn Ma Thuột.
Thu hồi thực phẩm chức năng Kobayashi của Nhật Bản

Thu hồi thực phẩm chức năng Kobayashi của Nhật Bản

Hãng Kobayashi của Nhật Bản thu hồi 3 sản phẩm chức năng do nghi vấn liên quan đến những trường hợp nhập viện và tử vong.
Truy xuất các lô hàng sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc nghi nhiễm kim loại nặng cadimi

Truy xuất các lô hàng sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc nghi nhiễm kim loại nặng cadimi

Ngày 20/3, Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa nhận công văn của Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) về việc truy xuất các lô hàng sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc.
Kon Tum: Tiêu hủy hàng loạt sản phẩm hàng hoá không rõ nguồn xuất xứ

Kon Tum: Tiêu hủy hàng loạt sản phẩm hàng hoá không rõ nguồn xuất xứ

Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa tổ chức tiêu huỷ hàng chục sản phẩm hàng hoá không rõ nguồn xuất xứ, không đảm bảo điều kiện lưu thông thị trường.
Máy hút ẩm không khí: Khi nào cần sử dụng và cách sử dụng hiệu quả?

Máy hút ẩm không khí: Khi nào cần sử dụng và cách sử dụng hiệu quả?

Máy hút ẩm không chỉ giúp loại bỏ độ ẩm dư thừa trong không khí mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và đời sống.
Đắk Lắk: Triển khai các hoạt động bảo vệ người tiêu dùng 2024

Đắk Lắk: Triển khai các hoạt động bảo vệ người tiêu dùng 2024

Hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn”, Sở Công thương Đắk Lắk đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 vào ngày 15/3.
Cách phân biệt dâu tây Việt Nam và Trung Quốc

Cách phân biệt dâu tây Việt Nam và Trung Quốc

Dâu tây là loại trái cây mang một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, có nhiều người tiêu dùng từng phàn nàn họ mua phải dâu tây Trung Quốc. Dưới đây là các cách phân biệt dâu tây Việt Nam và Trung Quốc ai cũng có thể làm được.
Đắk Nông: Hơn 2.000kg thịt đông lạnh suýt tuồn ra thị trường dịp cận Tết Nguyên đán

Đắk Nông: Hơn 2.000kg thịt đông lạnh suýt tuồn ra thị trường dịp cận Tết Nguyên đán

Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ hơn 2.000kg thực phẩm đông lạnh không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ suýt tuồn ra thị trường những ngày cận Tết Nguyên đán.
Tắm nước gừng - Phương pháp dân gian tăng cường sức khỏe mùa đông

Tắm nước gừng - Phương pháp dân gian tăng cường sức khỏe mùa đông

Gừng vị cay tính ấm, có nhiều tác dụng như kháng viêm, trị cảm lạnh, làm ấm cơ thể, phòng bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên tắm bằng nước gừng.
Gia Lai: Tiêu huỷ hàng trăm ký thịt bẩn chuẩn bị đưa ra thị trường

Gia Lai: Tiêu huỷ hàng trăm ký thịt bẩn chuẩn bị đưa ra thị trường

Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã tiêu hủy hàng trăm ký thịt không rõ nguồn gốc, xuất xứ đã bốc mùi hôi thối chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.
Bí quyết chọn dừa ngon làm mứt ngày Tết

Bí quyết chọn dừa ngon làm mứt ngày Tết

Mứt dừa dạng sợi hay mứt dừa dạng viên cần phải làm từ loại dừa khác nhau thì thành phẩm mới đạt chuẩn. Nếu năm nay bạn muốn tự tay chọn dừa và làm mứt thì hãy tham khảo bài viết này.
Gia Lai: Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Gia Lai: Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Vừa qua, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Gia Lai đã ban hành kế hoạch số 09/KH-BCĐLNATTP về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Những lưu ý khi dùng máy sưởi trong mùa lạnh

Những lưu ý khi dùng máy sưởi trong mùa lạnh

Thời tiết chuyển lạnh cũng là lúc mà nhu cầu sử dụng các thiết bị sưởi tăng cao. Tuy nhiên, khi dùng máy sưởi các loại cần lưu ý sử dụng đúng cách để đảm bảo hiệu quả sưởi ấm và tránh hao tốn điện năng.
Tại sao chỉ ăn chân mà không ăn thân cua hoàng đế?

Tại sao chỉ ăn chân mà không ăn thân cua hoàng đế?

Khi ăn các loại cua khác, chúng ta thường ăn phần thân cua, phần chân cua quá nhỏ, có khi bị vứt bỏ, tại sao cua hoàng đế chỉ ăn chân cua mà không ăn thân cua? Không phải vì không có tiền mua mà vì lý do rất đơn giản.
Thu hồi lô sản phẩm Mặt nạ bơ dưỡng da mang nhãn hiệu Alyna

Thu hồi lô sản phẩm Mặt nạ bơ dưỡng da mang nhãn hiệu Alyna

Mới đây, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) ra thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Mặt nạ bơ dưỡng da, nhãn hàng Alyna…
Người tiêu dùng cần trang bị kiến thức, tìm hiểu kỹ khi thực hiện Spa & Clinic

Người tiêu dùng cần trang bị kiến thức, tìm hiểu kỹ khi thực hiện Spa & Clinic

Trước thực trạng quảng cáo “thổi phồng” dịch vụ, chức năng, chuyên môn… của các Spa & Clinic như các bệnh viện, phòng khám được cấp phép. Người dân cần tỉnh táo để lựa chọn các cơ sở uy tín, đủ điều kiện, có giấy phép kinh doanh hoạt động các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn và không xâm lấn.
Lợi ích của rau cải cúc đối với sức khỏe

Lợi ích của rau cải cúc đối với sức khỏe

Rau cải cúc là loại rau xanh phổ biến trong đời sống, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và cũng là vị thuốc quý cho sức khỏe.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động