Món ăn gây sốt trên mạng nhiều người xếp hàng ăn, nhưng cẩn thận kẻo rước bệnh vào thân

Gần đây, lạp xưởng nướng đá hay còn gọi là xúc xích Hà Khẩu đang là món ăn khiến nhiều bạn trẻ điên đảo săn lùng. Tuy nhiên, các chuyên gia về thực phẩm và dinh dưỡng lại cảnh báo nên hạn chế ăn vì một số lý do.
Món ăn - đồ uống dùng đầu năm tưởng sẽ may mắn, ai ngờ dễ gây hại cho sức khỏe Món ăn ngày Tết cả người lớn và trẻ con đều thích tiềm ẩn không ít nguy cơ với sức khỏe Món ăn chống ngán ngày Tết, bác sĩ khuyên không nên lạm dụng kẻo rước bệnh
Món ăn gây sốt trên mạng nhiều người xếp hàng ăn, nhưng cẩn thận kẻo rước bệnh vào thân
Lạp xưởng nướng đá đang gây sốt với giới trẻ bởi sự mới lạ.

Lạp xưởng nướng đá có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Lạp xưởng nướng đá không chỉ là một biến thể thú vị của món ăn truyền thống mà còn là một trải nghiệm ẩm thực độc đáo mà chắc chắn nhiều người muốn thử. Lạp xưởng nướng đá hay còn có tên gọi khác là xúc xích Hà Khẩu đang là một trend ẩm thực mới trong giới trẻ và trở thành "cơn sốt" trong thế giới ăn vặt. Để thưởng thức món ăn này, nhiều người đã không ngần ngại xếp hàng chờ từ 15 đến 20 phút, thậm chí lâu hơn.

Lạp xưởng nướng đá là một cách nướng có xuất xứ từ Trung Quốc. Theo đó, món ăn được nướng trên một lớp đá sỏi, bên dưới sử dụng bếp điện để tạo nhiệt cho những viên sỏi ở trên. Theo lời của người bán hàng thì việc nướng trên đá (sỏi) như vậy sẽ tốt hơn cho sức khỏe so với nướng bằng than hay ga. Thế nhưng, không ít người cũng lo lắng về chuyện món ăn này chứa nhiều chất béo không kém các món chiên, rán khác.

Theo nhận định của những người từng thưởng thức món này, hương vị của nó không thật sự suất xắc, nhưng có điều thú vị là nó được nướng trên những viên đá sỏi, hơi nóng của viên đá sẽ khiến lạp xưởng chín đều bên ngoài, nhưng vẫn giữ được độ mềm ẩm bên trong. Ngoài ra, khi lạp xưởng được ăn kèm với ớt bột cũng tạo nên hương vị khác biệt mà không một loại xúc xích hay lạp xưởng nào có được.

Trước cơn sốt của món ăn vỉa hè này, nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo về vấn đề an toàn với sức khỏe khi sử dụng. PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Chuyên gia về Công nghệ thực phẩm) cho rằng, món ăn này tạo nên cơn sốt vì nó đánh vào sự tò mò của mọi người, khi đã tạo được hiệu ứng thì người đến xem và mua ăn thử càng đông, tạo ra cảnh tượng xếp hàng.

Theo ông Thịnh, bản chất của việc nướng đá cũng chỉ là làm thực phẩm chín bằng nhiệt, thay vì nướng trực tiếp ở lò, hay rán truyền thống thì họ đưa đá lên than (hoặc lửa), sau đó khiến cho đá nóng và cho thực phẩm vào làm chín. Nếu nhìn bề ngoài, cách làm này tưởng an toàn, tuy nhiên nó lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe mà mọi người nên tránh.

Một cây lạp xưởng nướng đá chứa bao nhiêu calo?

Lượng calo trong lạp xưởng có thể thay đổi tùy theo cách chế biến. Một cây lạp xưởng nướng đá có thể có từ 250 đến 400 calo không kể sốt, và 250-450 calo nếu thêm sốt ớt.

Lạp xưởng hấp hoặc luộc có thể có ít calo hơn do không cần thêm dầu mỡ để chế biến. Lạp xưởng chiên hoặc xào với các loại rau hay nguyên liệu khác có thể làm tăng lượng calo do thêm dầu mỡ và nguyên liệu khác. Tuy nhiên lượng calo cũng phụ thuộc vào lượng dầu và loại rau được sử dụng.

Để biết chính xác lượng calo trong món lạp xưởng nướng đá mà bạn đang thưởng thức, cần có thông tin chi tiết về loại lạp xưởng và cách chế biến cụ thể.

Mỗi ngày, mỗi người có thể ăn bao nhiêu cây lạp xưởng nướng đá?

Cũng giống như các loại thực phẩm chế biến khác, lạp xưởng nướng đá không được khuyến khích tiêu thụ nhiều. Bạn nên ăn với số lượng hợp lý, tùy thuộc vào nhu cầu calo và chế độ ăn uống tổng thể của mình.

Mỗi 100 gram lạp xưởng nướng đá chứa khoảng 508 calo, trong khi một bát cơm (250 gram) chứa khoảng 116 calo. Như vậy, ăn một cây lạp xưởng nướng đá tương đương với 2 bát cơm.

Ngoài ra, sau khi được nướng ở nhiệt độ cao, hàm lượng chất béo trong lạp xưởng sẽ tăng lên rất nhiều. Bên cạnh đó, một lượng muối cũng được thêm vào lạp xưởng trong quá trình sản xuất. Bởi vậy, nếu bạn ăn quá nhiều có thể gây khô miệng, khát nước và các triệu chứng nghiêm trọng khác như đau họng, nóng trong người.

Thông thường, theo khuyến nghị thì bạn không nên ăn quá 2 cây lạp xưởng nướng đá trong một ngày để đảm bảo chế độ ăn cân đối và lành mạnh. Điều quan trọng là phải có một chế độ ăn đa dạng và cân đối với đủ loại thực phẩm từ các nhóm thực phẩm khác nhau.

Cảnh báo khả năng gây hại với sức khỏe

Món ăn gây sốt trên mạng nhiều người xếp hàng ăn, nhưng cẩn thận kẻo rước bệnh vào thân
PGS Nguyễn Duy Thịnh cảnh báo ăn lạp xưởng nướng đá tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại với sức khỏe.

Theo PGS Nguyễn Duy Thịnh cảnh báo khả năng gây hại với sức khỏe của món ăn này như sau:

Nguy cơ từ việc nướng đá

Ông Thịnh cho rằng, với hàng dài người chờ đợi đến lượt để mua lạp xưởng như vậy, có thể chủ quán không thể thay và vệ sinh đá thường xuyên, từ đó dẫn tới nguy cơ gây bệnh, kể cả với những loại đá chất lượng cao.

Trong quá trình nướng, sẽ có lượng dầu, mỡ nhất định hoặc mỡ trong chính chiếc lạp xưởng sẽ chảy ra và ngấm xuống những viên đá. Khi đó, dưới tác dụng của nhiệt, mỡ này sẽ bị đốt cháy và tạo ra các chất nguy hại với sức khỏe, trong đó có chất gây ung thư.

Nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm

Khi được bày bán ở vỉa hè với số lượng lớn như vậy, không ai có thể khẳng định rằng lạp xưởng có nguồn gốc an toàn. Ngoài ra, trong quá trình bảo quản, vận chuyển, nếu không đảm bảo thì món ăn rất dễ bị vi khuẩn tấn công, bởi bản chất đây là thực phẩm đã được chế biến sẵn. Do vậy, nguy cơ bị ngộ độc do mất an toàn vệ sinh thực phẩm là rất cao.

Nguy cơ gia tăng các bệnh lý mãn tính

Ông Thịnh cho rằng, bản chất của lạp xưởng cũng là thực phẩm chế biến sẵn, vì thế ngoài các chất bảo quản thì chúng còn chứa nhiều muối. Nếu ăn thường xuyên, ăn với số lượng lớn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe như gây ung thư, tăng huyết áp, tim mạch…

TS.BS Nguyễn Trọng Hưng (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cũng cho rằng, nên hạn chế sử dụng những món đồ chế biến sẵn như lạp xưởng, xúc xích, thịt hun khói, thịt muối... Mặc dù không thể phủ nhận món ăn này rất tiện lợi và có hương vị kích thích người ăn, nhất là trẻ nhỏ, chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại với sức khỏe.

“Rất khó để cấm mọi người sử dụng thức ăn chế biến sẵn, vì thế chúng tôi chỉ khuyến cáo nên hạn chế, sử dụng chỉ một lần/tuần và không dùng quá nhiều một lúc. Khi dùng nên ăn nhiều rau xanh để giúp tiêu hóa dễ hơn, quét bớt mỡ thừa và cân bằng dưỡng chất cho cơ thể. Nên mua về tự chế biến, tránh ăn ở vỉa hè vì nguyên liệu và cách chế biến không đảm bảo an toàn”, bác sĩ Hưng khuyên.thực

Những khuyến cáo khi ăn lạp xưởng nướng đá

Ăn lạp xưởng nướng đá, cũng như các loại thực phẩm khác có chứa calo và chất béo cao, có những khuyến cáo cụ thể như sau:

Hạn chế lượng tiêu thụ: Không nên ăn quá nhiều lạp xưởng nướng đá trong một ngày vì chúng có thể làm tăng lượng calo và chất béo bão hòa tiêu thụ.

Cân đối chế độ ăn: Nên kết hợp lạp xưởng với rau củ và nguồn protein ít chất béo để tạo nên một bữa ăn cân đối hơn. Nên chú ý đến cách chế biến để tránh việc thêm quá nhiều dầu mỡ không cần thiết.

Tính toán nhu cầu calo: Đối với những người đang theo chế độ ăn kiêng hoặc có nhu cầu calo cụ thể, cần xác định lượng calo từ lạp xưởng nướng đá và điều chỉnh lượng thực phẩm tiêu thụ trong ngày cho phù hợp.

Đối với người có vấn đề sức khỏe: Những người có vấn đề về tim mạch, huyết áp cao hoặc cholesterol nên thận trọng khi tiêu thụ do lượng chất béo bão hòa và natri có thể cao.

Đa dạng hóa chế độ ăn: Không nên phụ thuộc quá nhiều vào một loại thực phẩm nào, kể cả lạp xưởng nướng đá. Nhớ rằng mọi khuyến cáo cần phải dựa trên nhu cầu và điều kiện cụ thể của mỗi người. Tốt nhất, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi tiêu thụ.

Lựa chọn trái cây phù hợp cho người bệnh tiểu đường Lựa chọn trái cây phù hợp cho người bệnh tiểu đường
Chuối xanh - Lợi ích sức khỏe, nhưng không phải ai cũng nên ăn Chuối xanh - Lợi ích sức khỏe, nhưng không phải ai cũng nên ăn
Ăn 5 loại thực phẩm còn bổ dưỡng hơn ăn thịt lợn, bò Ăn 5 loại thực phẩm còn bổ dưỡng hơn ăn thịt lợn, bò
Thị trường sản phẩm Curcumin: Không thể đánh đồng Curcumin tự nhiên và tổng hợp Thị trường sản phẩm Curcumin: Không thể đánh đồng Curcumin tự nhiên và tổng hợp
Top những loại rau củ quả màu tím tốt cho sức khỏe Top những loại rau củ quả màu tím tốt cho sức khỏe
Xích đồng nam - Vị thuốc quý cho sức khỏe Xích đồng nam - Vị thuốc quý cho sức khỏe
Bì lợn: Món ăn phổ biến ngày Tết tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe Bì lợn: Món ăn phổ biến ngày Tết tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe
Món ăn ngày Tết cả người lớn và trẻ con đều thích tiềm ẩn không ít nguy cơ với sức khỏe Món ăn ngày Tết cả người lớn và trẻ con đều thích tiềm ẩn không ít nguy cơ với sức khỏe
Bình An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tin vui cho người bị Alzheimer: Phát hiện hợp chất giúp điều trị bệnh

Tin vui cho người bị Alzheimer: Phát hiện hợp chất giúp điều trị bệnh

Nhóm nghiên cứu của nhà dược lý thần kinh Maria Jose Diogenes cho biết đã phát hiện tiềm năng của một hợp chất mới trong việc điều trị bệnh Alzheimer. Phát hiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc chống lại chứng sa sút trí tuệ phổ biến nhất hiện nay.
Các địa phương vùng thấp trũng huyện Hương Sơn khắc phục hậu quả lũ lụt

Các địa phương vùng thấp trũng huyện Hương Sơn khắc phục hậu quả lũ lụt

Trong trận mưa lũ vừa qua, một số địa phương ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị ngập lụt làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt và thiệt hại lớn về hoa màu, tài sản của nhân dân.
Đắk Lắk: Xử phạt 3 Nha khoa hoạt động "chui" hơn 200 triệu đồng

Đắk Lắk: Xử phạt 3 Nha khoa hoạt động "chui" hơn 200 triệu đồng

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đình chỉ nhiều nha khoa hoạt động không phép, tuy nhiên những nha khoa này vẫn ngang nhiên mở cửa, đón khách.
Hà Nội triển khai chiến dịch tiêm vaccine sởi miễn phí cho trẻ từ 1 - 5 tuổi

Hà Nội triển khai chiến dịch tiêm vaccine sởi miễn phí cho trẻ từ 1 - 5 tuổi

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 278/KH-UBND về việc triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch sởi trên địa bàn thành phố năm 2024.
Hiểu đúng và đủ về thực phẩm chức năng

Hiểu đúng và đủ về thực phẩm chức năng

Đó là lời khuyên của Bộ Y tế tới người tiêu dùng về việc cần hiểu đúng và đủ về thực phẩm chức năng (TPCN) giúp tránh gặp phải rủi ro khi sử dụng.
Thanh Hoá sơ tán hơn 2.000 hộ dân với gần 6.000 nhân khẩu

Thanh Hoá sơ tán hơn 2.000 hộ dân với gần 6.000 nhân khẩu

Để kịp thời phòng tránh, theo báo cáo nhanh của các địa phương, tính đến đầu giờ chiều ngày 23/9, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã chủ động tổ chức sơ tán hơn 2.000 hộ dân với gần 6.000 nhân khẩu đến vị trí an toàn.
Thanh Hoá: Nước lũ sông Mã, sông Lèn dâng cao mức báo động II

Thanh Hoá: Nước lũ sông Mã, sông Lèn dâng cao mức báo động II

Mực nước các sông Mã và sông Lèn tại tỉnh Thanh Hoá đang lên nhanh Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hoá đã phát lệnh báo động.
Cảnh báo dịch sốt xuất huyết có nguy cơ tăng cao sau mưa lũ

Cảnh báo dịch sốt xuất huyết có nguy cơ tăng cao sau mưa lũ

Thời tiết diễn biến khó lường cùng với lượng mưa lớn tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển và lây lan bệnh. Các chuyên gia nhận định, nguy cơ dịch bệnh sẽ bùng phát trong thời gian tới nếu không triển khai các biện pháp phòng dịch chủ động và đồng bộ.
Các yếu tố ảnh hưởng đến mùi cơ thể

Các yếu tố ảnh hưởng đến mùi cơ thể

Mùi cơ thể không chỉ ảnh hưởng đến sự tự tin mà còn gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Vậy đâu là nguyên nhân tạo nên mùi cơ thể?
Gia Lai: Thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ bền vững

Gia Lai: Thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ bền vững

Vừa qua, Viện nghiên cứu Sức khỏe và phát triển Giáo dục Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn chuyển đổi sang mô hình nông nghiệp hữu cơ. Hỗ trợ xây dựng chuỗi giá trị đưa sản phẩm nông nghiệp sạch từ vườn trồng đến bàn ăn” tại Gia Lai.
Đâu là yếu tố cần đầu tư dài hạn để chăm sóc sắc đẹp một cách bền vững?

Đâu là yếu tố cần đầu tư dài hạn để chăm sóc sắc đẹp một cách bền vững?

Sức khỏe và sắc đẹp phải luôn đồng hành cùng nhau trong mọi mặt trận làm đẹp và dinh dưỡng là yếu tố cốt lõi phụ nữ cần đầu tư dài hạn. Hiểu được điều này, nhiều phụ nữ đã bắt đầu có sự đầu tư cho chế độ ăn uống của bản thân, ưu tiên lựa chọn thực phẩm đồ uống có nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, hỗ trợ duy trì sắc vóc một cách bền vững.
Hướng tới nâng cao năng lực của người dân và cộng đồng về sơ cấp cứu

Hướng tới nâng cao năng lực của người dân và cộng đồng về sơ cấp cứu

Hóc dị vật đường thở, ngạt nước, bị chấn thương… là những tai nạn thường gặp trong cộng đồng. Với những tai nạn này, nếu không được sơ cấp cứu ban đầu kịp thời mà chờ đưa được tới cơ sở y tế thì khả năng tử vong cao hoặc để lại nhiều di chứng nặng nề cho nạn nhân. Do đó, việc trang bị kiến thức về sơ cấp cứu trong cộng đồng cho người dân là hết sức cần thiết.
55 học sinh ở Hà Giang nhập viện nghi ngộ độc sau tiệc liên hoan Trung thu

55 học sinh ở Hà Giang nhập viện nghi ngộ độc sau tiệc liên hoan Trung thu

Sau bữa liên hoan Trung thu, 55 học sinh Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS và THPT huyện Xín Mần (Hà Giang) có biểu hiện buồn nôn, đau đầu, đau bụng, nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị.
Đắk Lắk cùng nhau chung tay ủng hộ, hỗ trợ bà con vùng lũ khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3

Đắk Lắk cùng nhau chung tay ủng hộ, hỗ trợ bà con vùng lũ khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3

Đắk Lắk đã có 44 chuyến xe với hàng ngàn tấn nhu yếu phẩm, những món quà, tấm lòng của người dân “Thủ phủ cà phê” đến với bà con bị ảnh hưởng bởi bão lũ 12 tỉnh phía bắc.
Tổ chức trung thu bằng trà sữa,  21 em học sinh nghi bị ngộ độc

Tổ chức trung thu bằng trà sữa, 21 em học sinh nghi bị ngộ độc

Chiều 16/9, UBND phường Thống Nhất, TP. Pleiku, Gia Lai đã có báo cáo nhanh về việc 21 em học sinh Trung học cơ sở nghi bị ngộ độc sau khi được đại diện phụ huynh tổ chức liên hoan nhân dịp Tết trung thu.
Loại củ “đa năng” cực tốt cho tim mạch và huyết áp

Loại củ “đa năng” cực tốt cho tim mạch và huyết áp

Đừng để vẻ ngoài xù xì đánh lừa, khoai mỡ chính là "thần dược" cho sức khỏe, đặc biệt là đối với hệ tim mạch, và huyết áp.
Loại hạt được ví như “vua hút đường”, cực tốt cho người bị tiểu đường

Loại hạt được ví như “vua hút đường”, cực tốt cho người bị tiểu đường

Hạt kiều mạch không chỉ là đặc sản thơm ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao. Đặc biệt, hạt kiều mạch có thể giảm lượng đường trong máu và tốt cho người bị tiểu đường.
Hướng dẫn phòng chống dịch bệnh sau bão, lũ

Hướng dẫn phòng chống dịch bệnh sau bão, lũ

Trong và sau mưa bão, lũ lụt sẽ có rất nhiều vi sinh vật, bụi, rác, chất thải… theo dòng nước tràn ra nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh. Hơn nữa, mưa và ngập lụt là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn, vi rút và trung gian truyền bệnh sinh sôi phát triển và gây bệnh cho con người. Dưới đây là hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế sau bão, lũ.
Bộ Y tế khuyến cáo người dân vùng bão lũ tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết chế biến thực phẩm

Bộ Y tế khuyến cáo người dân vùng bão lũ tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết chế biến thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế khuyến cáo người dân vùng ngập lụt, ảnh hưởng mưa bão tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
FPT Long Châu tặng thuốc và sơ cứu miễn phí giúp người dân sau bão Yagi

FPT Long Châu tặng thuốc và sơ cứu miễn phí giúp người dân sau bão Yagi

Sau cơn bão lịch sử - bão số 3 (Yagi), các tỉnh phía Bắc tiếp tục phải đối mặt với tình trạng lũ lụt dâng cao. Nhằm giúp người dân khắc phục các vấn đề về sức khỏe, FPT Long Châu hỗ trợ sơ cứu vết thương và cấp phát các loại thuốc thiết yếu miễn phí tại 24 tỉnh thành bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ.
Nha khoa Tâm Trí ở Đắk Lắk bị đình chỉ hoạt động

Nha khoa Tâm Trí ở Đắk Lắk bị đình chỉ hoạt động

Thanh tra Sở Y tế Đắk Lắk vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động Nha khoa Tâm Trí (TP Buôn Ma Thuột) 18 tháng và xử phạt hành chính 90 triệu đồng.
Sử dụng máy phát điện, 6 người ở Quảng Ninh bị ngộ độc khí CO

Sử dụng máy phát điện, 6 người ở Quảng Ninh bị ngộ độc khí CO

Do ảnh hưởng của bão số 3, nhiều khu vực tại tỉnh Quảng Ninh chưa được cấp điện trở lại, một số gia đình đã dùng máy phát điện để phục vụ sinh hoạt. Theo đại diện Bệnh viện Bãi Cháy, bệnh viện tiếp nhận 6 bệnh nhân bị ngộ độc khí CO từ máy phát điện, trong đó hai người hôn mê, suy hô hấp, nguy kịch.
Việt Nam nỗ lực hạn chế tình trạng kháng kháng sinh

Việt Nam nỗ lực hạn chế tình trạng kháng kháng sinh

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đề kháng kháng sinh là một trong những nguy cơ lớn nhất đối với sức khỏe con người. Tại Việt Nam, tình trạng này cũng đang gia tăng nhanh chóng, đề ra yêu cầu phải có nhiều nỗ lực hạn chế kháng kháng sinh.
Phần lớn người mắc bệnh gan nhiễm mỡ ở Việt Nam là phụ nữ

Phần lớn người mắc bệnh gan nhiễm mỡ ở Việt Nam là phụ nữ

Khoảng 50-60% dân số Việt Nam bị gan nhiễm mỡ, tỷ lệ người mắc đang ngày càng tăng do thói quen lối sống của người Việt. Trong đó, phần lớn người mắc bệnh là phụ nữ.
“Báu vật” cho sức khỏe từ bí đao mà người Việt thường đổ bỏ

“Báu vật” cho sức khỏe từ bí đao mà người Việt thường đổ bỏ

Bí đao là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có nhiều công dụng thần kì. Bên cạnh phần thịt ngọt mát thì vỏ bí đao - phần mà chúng ta thường bỏ đi - lại có những công dụng bất ngờ đối với sức khỏe và sắc đẹp.
Mặt nạ gạo –  lựa chọn hàng đầu để có làn da trong suốt như gái Hàn

Mặt nạ gạo – lựa chọn hàng đầu để có làn da trong suốt như gái Hàn

Gạo không chỉ là một loại thực phẩm quen thuộc mà còn được coi là "thần dược" trong việc chăm sóc và làm đẹp cho làn da. Việc sử dụng bột gạo đúng cách sẽ giúp bạn có được làn da mịn màng, trắng sáng và khỏe mạnh.
Khuyến cáo những việc cần làm trước, trong và sau bão

Khuyến cáo những việc cần làm trước, trong và sau bão

Trước mức độ nguy hiểm của bão, Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã đưa ra một số khuyến cáo an toàn.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động