Giá heo hơi hôm nay (01/9) ngưng đà giảm ở đáy 55.000 đồng/kg, liệu giá thức ăn có cứu vãn người nuôi heo thua lỗ?

Giá heo hơi hôm nay (01/9), đà giảm đã ngừng ở đáy 55.000 đồng/kg. Vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy đà giảm giá heo hơi sẽ kết thúc, giá thành bình quân ngày càng rời xa cột mốc 60.000 đồng/kg. Người chăn nuôi thêm lo lắng khi giá sàn đã chạm giá thành chăn nuôi 55.000 đồng/kg. Điều an ủi người chăn nuôi là giá thức ăn có 4 phiên giảm liên tục và kỳ vọng sẽ cứu vãn khỏi tình trạng thua lỗ.
Giá heo hơi hôm nay 29/8: Giảm tiếp 2.000 đồng/kg, nguy cơ thua lỗ đã cận kề, yếu tố nào khiến giá thành heo hơi kém sức cạnh tranh? Giá heo hơi hôm nay 30/8: Giảm xuống đáy 55.000 đồng/kg, nguy cơ rơi vào vùng thua lỗ, cuối năm có tăng trở lại? Giá heo hơi hôm nay 31/8: Giảm xuống đỉnh 58.000 đồng/kg, doanh nghiệp giữ đàn không bán, thêm kỳ vọng khi thức ăn chăn nuôi hạ nhiệt
Giá heo hơi hôm nay (01/9), đà giảm đã ngừng ở đáy 55.000 đồng/kg.
Giá heo hơi hôm nay (01/9), đà giảm đã ngừng ở đáy 55.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay ngưng đà giảm

Giá heo hơi hôm nay (01/9) lặng sóng khi thị trường không xuất hiện diện biến mới. Mức giá cao nhất được ghi nhận là 58.000 đồng/kg.

Theo khảo sát, giá heo hơi tại miền Bắc ổn định. Cụ thể, 57.000 đồng/kg là mức giao dịch được ghi nhận tại các địa phương bao gồm Yên Bái, Lào Cai, Nam Định, Hà Nam và Ninh Bình.

Heo hơi tại các địa phương còn lại đều giao dịch ở mức 58.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc trong khoảng 57.000 - 58.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay (01/9), cập nhật giá heo miền Bắc.
Giá heo hơi hôm nay (01/9), cập nhật giá heo miền Bắc.

Giá heo hơi khu vực miền Trung, Tây Nguyên đi ngang trên diện rộng. Theo đó, 55.000 đồng/kg là mức giao dịch thấp nhất khu vực, được ghi nhận tại tỉnh Đắk Lắk.

Mức 56.000 - 57.000 đồng/kg là khoảng giá được ghi nhận tại các địa phương khác. Hiện tại, giá thu mua heo hơi ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên trong khoảng 55.000 - 57.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay (01/9), cập nhật giá heo miền Trung và Tây Nguyên.
Giá heo hơi hôm nay (01/9), cập nhật giá heo miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường heo hơi khu vực miền Nam chững giá. Theo đó, các địa phương bao gồm Bình Phước, Bình Dương, Vũng Tàu, Long An, Trà Vinh và Bến Tre cùng thu mua heo hơi với giá 56.000 đồng/kg.

Các tỉnh, thành còn lại giao dịch trong khoảng 57.000 - 58.000 đồng/kg. Giá heo hơi khu vực miền Nam hôm nay trong khoảng 56.000 - 58.000 đồng/kg.

Nhìn chung, giá heo hơi lặng sóng ở cả ba miền. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 55.000 - 58.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay (01/9), cập nhật giá heo miền Nam.
Giá heo hơi hôm nay (01/9), cập nhật giá heo miền Nam.

Chưa thể kỳ vọng giá heo phục hồi, chờ giá thức ăn giảm tiếp

Vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy đà giảm giá heo hơi sẽ kết thúc, giá thành bình quân ngày càng rời xa cột mốc 60.000 đồng/kg. Người chăn nuôi thêm lo lắng khi giá sàn đã chạm giá thành chăn nuôi 55.000 đồng/kg.

Giá heo hơi bình quân cả nước hiện còn 56.900 đồng/kg. Nhiều người chăn nuôi hy vọng giá sẽ không tiếp tục giảm quá sâu; khi mùa Vu lan kết thúc cũng là thời điểm mùa tiêu thụ cuối năm mở ra, hy vọng giá có thể tăng trở lại. Một trong những yếu tố tích cực có thể kể đến là gần đây thức ăn chăn nuôi giảm nhẹ, giúp người chăn nuôi giảm chi phí. Giá heo hơi tại thị trường Trung Quốc còn 55.800 đồng/kg.

Tại TP.HCM, thị trường tiêu thụ thịt vẫn chưa có dấu hiệu bình thường trở lại. Lượng heo hơi đưa về TP.HCM hàng ngày giảm nhẹ về mức 4.500 con. Giá heo mảnh tại chợ đầu mối từ 75.000 đồng/kg. Giá thịt heo bán lẻ tại các chợ giảm nhẹ và một số siêu thị tăng cường khuyến mãi. Cụ thể giá thịt: ba rọi 142.000 đồng/kg, sườn non từ 165.000 đồng/kg, sườn già 105.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 103.000 đồng/kg, chân giò rút xương 115.000 đồng/kg…

Giá heo hơi hôm nay (01/9), Nhiều người chăn nuôi hy vọng giá sẽ không tiếp tục giảm quá sâu
Giá heo hơi hôm nay (01/9), nhiều người chăn nuôi hy vọng giá sẽ không tiếp tục giảm quá sâu.

Trong bối cảnh giá heo hơi giảm liên tục, một thông tin giúp chấn an người chăn nuôi là giá thức ăn đã hạ nhiệt. Theo đó, từ đầu năm tới nay, giá thức ăn chăn nuôi trong nước ghi nhận giảm lần thứ 4 trong năm 2023. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các doanh nghiệp trong ngành khi phải trải qua 3 năm liên tiếp gồng gánh chi phí nhập khẩu nguyên liệu tăng vọt. Tuy nhiên, một số rủi ro về nguồn cung vẫn đặt ra những thách thức cho chiến lược mua hàng giai đoạn cuối năm.

Cụ thể, từ đầu tháng 8/2023, nhiều doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi như C.P, De Heus, E.H Long An, Tongwei Hòa Bình, Nam Việt, Tâm Việt… có thông báo giảm giá bán thức ăn chăn nuôi. Mức giảm từ 100 - 400 đồng/kg, tùy doanh nghiệp.

Trong chăn nuôi, chi phí thức ăn chiếm 65% giá thành sản phẩm. Do đó, khi giá thành không đổi, giá thức ăn tăng cao thì lợi nhuận sụt giảm và ngược lại. Có thời điểm, giá thức ăn tăng quá cao, nhiều trang trại càng nuôi càng lỗ, buộc phải giảm đàn. Nay giá thức ăn giảm, mặc dù chưa như kỳ vọng nhưng cũng giúp những người chăn nuôi tiết kiệm được phần lớn chi phí đầu vào, có lãi hơn. Khi chăn nuôi có lãi thì sẽ tích cực vào đàn, tái đàn.

Nhìn chung, giá heo hơi hôm nay (01/9), đà giảm đã ngừng ở đáy 55.000 đồng/kg. Vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy đà giảm giá heo hơi sẽ kết thúc, giá thành bình quân ngày càng rời xa cột mốc 60.000 đồng/kg. Người chăn nuôi thêm lo lắng khi giá sàn đã chạm giá thành chăn nuôi 55.000 đồng/kg. Điều an ủi người chăn nuôi là giá thức ăn có 4 phiên giảm liên tục và kỳ vọng sẽ cứu vãn khỏi tình trạng thua lỗ./.

Bình Châu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hơn 200.000 iPhone 17 được đặt cọc trước ngày mở bán

Hơn 200.000 iPhone 17 được đặt cọc trước ngày mở bán

Trước giờ G mở bán chính thức vào ngày 19-9, thị trường di động Việt Nam đã chứng kiến một con số kỷ lục chưa từng có với hơn 200.000 lượt đặt cọc cho các phiên bản iPhone 17. Sức nóng của sản phẩm mới, đặc biệt là phiên bản iPhone 17 Pro Max màu Cam Vũ Trụ, cho thấy nhu cầu sở hữu của người dùng đang cao hơn bao giờ hết, phá vỡ mọi kỷ lục của các thế hệ trước.
Apple ngừng hỗ trợ iCloud trên iPhone 5, 5c và iPad 4: Người dùng cần sao lưu dữ liệu ngay

Apple ngừng hỗ trợ iCloud trên iPhone 5, 5c và iPad 4: Người dùng cần sao lưu dữ liệu ngay

Apple vừa thông báo các thiết bị chạy iOS 10 và macOS Sierra sẽ không còn truy cập iCloud, ảnh hưởng trực tiếp đến iPhone 5, 5c và iPad 4. Người dùng cần nhanh chóng sao lưu dữ liệu hoặc nâng cấp thiết bị để tránh mất mát thông tin.
Vé tàu Tết Bính Ngọ 2026 mở bán từ 20/9

Vé tàu Tết Bính Ngọ 2026 mở bán từ 20/9

Ngành đường sắt sẽ chính thức mở bán vé tàu Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 rộng rãi từ 8h00 ngày 20/9/2025, cung ứng khoảng 330.000 chỗ mỗi ngày.
Không lo thiếu thịt heo dịp Tết Nguyên đán 2026 dù dịch tả heo châu Phi vẫn lưu hành

Không lo thiếu thịt heo dịp Tết Nguyên đán 2026 dù dịch tả heo châu Phi vẫn lưu hành

Dù dịch tả heo châu Phi vẫn xuất hiện ở nhiều địa phương, song với tổng đàn heo cả nước duy trì khoảng 31 triệu con, nguồn cung thịt heo cho dịp Tết Nguyên đán 2026 được khẳng định không thiếu.
Phạt lắp điện mặt trời mái nhà nếu không thông báo: EVN nói gì?

Phạt lắp điện mặt trời mái nhà nếu không thông báo: EVN nói gì?

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa đề xuất quy định xử phạt đối với trường hợp tổ chức, cá nhân lắp điện mặt trời mái nhà tự dùng nhưng không thông báo. Đề xuất này ngay lập tức gây nhiều ý kiến trái chiều, xoay quanh việc đây có phải là thêm một thủ tục hành chính hay chỉ là hình thức khai báo đơn giản để ngành điện quản lý phụ tải.
Mùa sale online cuối năm: Đừng để “săn hời” thành “tiền mất”

Mùa sale online cuối năm: Đừng để “săn hời” thành “tiền mất”

Chuỗi sự kiện 10.10, 11.11, Black Friday và 12.12 trên sàn thương mại điện tử hứa hẹn bùng nổ đơn hàng, nhưng người tiêu dùng cần tỉnh táo để tránh bẫy giảm giá ảo và hàng kém chất lượng.
Thị trường gạo Việt Nam không chịu tác động lớn

Thị trường gạo Việt Nam không chịu tác động lớn

Dù Philippines và Indonesia tạm ngừng nhập khẩu gạo từ đầu tháng 9/2025, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các doanh nghiệp khẳng định thị trường không chịu tác động lớn. Sự ổn định này đến từ việc chuỗi sản xuất - tiêu thụ trong nước vận hành hiệu quả, vai trò điều tiết kịp thời của nguồn dự trữ quốc gia và các cơ hội đã mở ra từ nhiều thị trường khác.
Tăng giá điện để bù lỗ cho EVN: Chuyên gia đề xuất lộ trình và tham vấn để xác định "ngưỡng chịu đựng"

Tăng giá điện để bù lỗ cho EVN: Chuyên gia đề xuất lộ trình và tham vấn để xác định "ngưỡng chịu đựng"

Trước đề xuất cho phép Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) hạch toán khoản lỗ lũy kế gần 45.000 tỷ đồng vào giá bán lẻ, các chuyên gia cho rằng việc điều chỉnh giá là cần thiết nhưng phải được thực hiện với một lộ trình cụ thể, minh bạch. Quan trọng hơn cả là việc tham vấn rộng rãi người dân và doanh nghiệp để tìm ra "ngưỡng chịu đựng" hợp lý, tránh gây sốc cho nền kinh tế.
VAMOBA hướng tới 100% sản phẩm là xe điện vào năm 2035

VAMOBA hướng tới 100% sản phẩm là xe điện vào năm 2035

Tại Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2025-2030, Hiệp hội Ô tô, Xe máy, Xe đạp Việt Nam (VAMOBA) đã công bố tầm nhìn phát triển mới, đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng về chuyển đổi xanh. Theo đó, VAMOBA đặt mục tiêu đến năm 2027, 100% thành viên có ít nhất một dòng sản phẩm xe điện và đến năm 2035, 100% sản phẩm ô tô, xe máy sẽ là xe điện thân thiện với môi trường.
Giao dịch gạo Việt diễn biến thế nào khi Philippines ngưng nhập?

Giao dịch gạo Việt diễn biến thế nào khi Philippines ngưng nhập?

Quyết định tạm ngưng nhập khẩu trong 60 ngày của Philippines, thị trường chiếm hơn 40% thị phần gạo xuất khẩu, đã đẩy ngành lúa gạo Việt Nam vào một trong những thử thách lớn nhất nhiều năm trở lại đây. Giao dịch trên toàn chuỗi cung ứng gần như đóng băng, giá lúa tại vựa lúa Đồng bằng sông Cửu Long liên tục sụt giảm, đẩy cả nông dân và doanh nghiệp vào thế kẹt. Diễn biến này không chỉ là một cú sốc ngắn hạn mà còn phơi bày những rủi ro mang tính hệ thống về sự phụ thuộc thị trường và áp lực cạnh tranh gay gắt của ngành hàng lúa gạo Việt Nam.
Đếm ngược sự kiện ra mắt iPhone 17 và tin đồn về dòng điện thoại

Đếm ngược sự kiện ra mắt iPhone 17 và tin đồn về dòng điện thoại

Sự kiện "Awe Dropping" sẽ chính thức diễn ra lúc 0h ngày 10/9 (giờ Việt Nam), nơi iPhone 17 series được kỳ vọng mang đến bước ngoặt về thiết kế, hiệu năng và trải nghiệm người dùng.
Hàng Mỹ ồ ạt đổ bộ: Người tiêu dùng Việt được lợi gì?

Hàng Mỹ ồ ạt đổ bộ: Người tiêu dùng Việt được lợi gì?

Trong bảy tháng đầu năm 2025, lượng hàng Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đạt hơn 10,5 tỷ USD, tăng gần 23%, “phủ sóng” từ trái cây, hải sản cao cấp đến nguyên liệu sản xuất. Người tiêu dùng được hưởng lợi từ đa dạng sản phẩm, chất lượng đảm bảo và giá cả cạnh tranh, nhưng thị trường nội địa cũng đối mặt thách thức không nhỏ.
Philippines tạm dừng nhập gạo: Doanh nghiệp Việt được khuyến nghị mua trữ, ổn định thị trường

Philippines tạm dừng nhập gạo: Doanh nghiệp Việt được khuyến nghị mua trữ, ổn định thị trường

Việc Philippines, thị trường nhập khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam, tạm ngưng hoạt động trong 60 ngày đã tạo ra những biến động nhất định. Trước tình hình này, các cơ quan quản lý đã đề nghị doanh nghiệp chủ động mua vào để dự trữ, một bước đi chiến lược nhằm ổn định giá và chuẩn bị cho các cơ hội sắp tới.
Hóa đơn tiền điện tháng 8 tăng cao: EVN chỉ ra nguyên nhân và hướng dẫn khách hàng cách xử lý

Hóa đơn tiền điện tháng 8 tăng cao: EVN chỉ ra nguyên nhân và hướng dẫn khách hàng cách xử lý

Trước những phản ánh về hóa đơn tiền điện tháng 8 tăng cao tại một số tỉnh miền Bắc, ông Trương Anh Quảng, Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNNPC, đã lý giải nguyên nhân chính đến từ hai đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, đồng thời cung cấp các kênh chính thức để hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng, minh bạch.
Bộ Tài chính bỏ đề xuất áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản

Bộ Tài chính bỏ đề xuất áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản

Phương án áp thuế 20% trên lãi từng lần giao dịch bất động sản – một trong những nội dung được quan tâm nhất thời gian qua – đã chính thức được Bộ Tài chính loại bỏ khỏi dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân mới nhất. Sự thay đổi này được đưa ra sau khi ghi nhận nhiều ý kiến và cân nhắc các điều kiện thực tiễn.
Xăng E10 sau 1 tháng ra mắt: Những con số biết nói

Xăng E10 sau 1 tháng ra mắt: Những con số biết nói

Sau một tháng chính thức được thí điểm rộng rãi, bức tranh tiêu thụ xăng sinh học E10 đang cho thấy những gam màu sáng tối đan xen. Những con số ban đầu mang đến tín hiệu lạc quan, cho thấy người tiêu dùng đã bắt đầu cởi mở hơn. Tuy nhiên, để E10 thực sự trở thành "nhiên liệu quốc dân" từ năm 2026, con đường phía trước vẫn còn đầy rẫy thách thức, đòi hỏi một "cú hích" mạnh mẽ hơn từ chính sách.
Thị trường dầu mỏ tháng 9/2025: Đan xen bất định và hy vọng

Thị trường dầu mỏ tháng 9/2025: Đan xen bất định và hy vọng

Giá dầu bước vào tháng 9/2025 với những động thái trái chiều, khi mối lo về dư cung được xoa dịu bởi các yếu tố địa chính trị và kinh tế vĩ mô. Liệu sự cân bằng mong manh này có thể giữ vững, hay thị trường sẽ nghiêng về phía nào trong cuộc chiến giữa cung và cầu?
iPhone 17 loại bỏ khe SIM: Thị trường di động toàn cầu chuẩn bị biến động

iPhone 17 loại bỏ khe SIM: Thị trường di động toàn cầu chuẩn bị biến động

Apple chuẩn bị giới thiệu dòng iPhone 17 vào ngày 10/9 tới với những thay đổi có thể làm rung chuyển thị trường smartphone toàn cầu. Bên cạnh việc tăng giá thêm 50 USD cho toàn bộ dòng sản phẩm, hãng còn mở rộng kế hoạch loại bỏ khe SIM vật lý tại nhiều quốc gia, đồng thời bổ sung tính năng sạc ngược không dây trên các mẫu cao cấp.
Thị trường ô tô cũ trầm lắng trước xu hướng tiêu dùng mới

Thị trường ô tô cũ trầm lắng trước xu hướng tiêu dùng mới

Thị trường ô tô cũ đang rơi vào giai đoạn trầm lắng, lượng xe tồn kho lớn trong khi giao dịch chậm. Xu hướng chuyển dịch từ xe xăng sang xe điện để thích ứng với chính sách hạn chế ô tô, cộng thêm yếu tố tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch) khiến việc mua bán càng khó khăn.
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường truy xuất nguồn gốc, bảo đảm uy tín nông sản Việt xuất khẩu

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường truy xuất nguồn gốc, bảo đảm uy tín nông sản Việt xuất khẩu

Công điện 150/CĐ-TTg vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính ban hành, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương siết chặt kiểm soát an toàn thực phẩm, xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc, khắc phục cảnh báo từ EU nhằm bảo vệ uy tín và thị phần nông sản Việt trên thị trường quốc tế.
Đưa tôm Việt về quê nhà: Thị trường nội địa “mỏ vàng” bị bỏ quên

Đưa tôm Việt về quê nhà: Thị trường nội địa “mỏ vàng” bị bỏ quên

Nhiều năm qua, tôm Việt Nam là “ngôi sao” trên bản đồ xuất khẩu thủy sản. Nhưng trước sức ép thuế quan, cạnh tranh từ Ấn Độ và Ecuador, cộng thêm chi phí trong nước tăng cao, doanh nghiệp tôm đang đối diện nhiều khó khăn. Trong bối cảnh ấy, thị trường nội địa 100 triệu dân nổi lên như một “mỏ vàng” tiềm năng, hứa hẹn trở thành trụ cột song hành cùng xuất khẩu.
Chuyên gia nhận định gì về giá vàng lập đỉnh mới 130 triệu đồng

Chuyên gia nhận định gì về giá vàng lập đỉnh mới 130 triệu đồng

Thị trường vàng trong nước vừa trải qua một tuần giao dịch sôi động, khi giá vàng miếng SJC tăng gần 4 triệu đồng/lượng, lần đầu tiên vượt mốc 130 triệu đồng. Chênh lệch với thế giới có lúc nới rộng hơn 20 triệu đồng/lượng.
Kích cầu hàng Việt dịp Quốc khánh 2/9: Siêu thị đồng loạt giảm giá

Kích cầu hàng Việt dịp Quốc khánh 2/9: Siêu thị đồng loạt giảm giá

Nhân dịp Đại lễ 80 năm Quốc khánh 2/9, các hệ thống siêu thị lớn tại Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh thành đồng loạt triển khai các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá sâu đến 80% cho hàng nghìn sản phẩm, tập trung vào thương hiệu Việt. Từ thực phẩm chế biến sẵn, trái cây nhập khẩu, đến dịch vụ gia đình và trải nghiệm mua sắm lễ hội, người tiêu dùng được tiếp cận nhiều ưu đãi đa dạng, tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời tham gia vào không khí lễ hội sôi động.
Philippines dừng nhập khẩu gạo: Cú sốc ngắn hạn hay bài toán dài hạn cho Việt Nam?

Philippines dừng nhập khẩu gạo: Cú sốc ngắn hạn hay bài toán dài hạn cho Việt Nam?

Từ ngày 1-9, Philippines chính thức ngưng nhập khẩu gạo trong 60 ngày. Động thái này ngay lập tức khiến giá gạo Việt Nam giảm sâu, tạo thêm áp lực lớn cho nông dân và doanh nghiệp xuất khẩu. Câu hỏi đặt ra: đây chỉ là cú sốc ngắn hạn hay là dấu hiệu cho thấy sự phụ thuộc thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro lâu dài?
Apple sẽ ra mắt iPhone 17 series tại sự kiện 9/9

Apple sẽ ra mắt iPhone 17 series tại sự kiện 9/9

Ngày 9/9 tới, Apple sẽ tổ chức sự kiện lớn nhất năm tại Apple Park, giới thiệu iPhone 17 series cùng loạt sản phẩm mới, trong đó iPhone 17 Air được kỳ vọng tạo nên bất ngờ.
Dịch tả lợn trở lại: Đừng để thông tin sai lệch gây thêm thiệt hại cho ngành chăn nuôi

Dịch tả lợn trở lại: Đừng để thông tin sai lệch gây thêm thiệt hại cho ngành chăn nuôi

Những tháng đầu năm 2025, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) quay trở lại tại một số địa phương, một kịch bản không mới nhưng luôn mang theo những thách thức cũ. Giữa nỗ lực kiểm soát dịch tễ của cơ quan chức năng, một cuộc khủng hoảng khác, âm thầm nhưng nguy hiểm hơn, lại manh nha hình thành trong tâm trí người tiêu dùng. Đây không còn đơn thuần là câu chuyện về an toàn sinh học, mà đã trở thành một bài học đắt giá về sự mong manh của niềm tin và lỗ hổng trong chuỗi liên kết "sản xuất - truyền thông - tiêu thụ" của ngành nông nghiệp hiện đại.
Khởi công, khánh thành 250 công trình: Động lực mới cho tăng trưởng, khát vọng Việt Nam hùng cường

Khởi công, khánh thành 250 công trình: Động lực mới cho tăng trưởng, khát vọng Việt Nam hùng cường

Sáng 19/8, cả nước đồng loạt tổ chức lễ khởi công, khánh thành 250 công trình tiêu biểu với tổng mức đầu tư gần 1,3 triệu tỷ đồng. Sự kiện mang dấu ấn lịch sử này không chỉ gắn với kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, mà còn được coi là “cú hích” chiến lược, tạo thế và lực mới cho tăng trưởng kinh tế trong năm 2025 và giai đoạn tiếp theo.
Gạo Việt Nam vượt Thái Lan: Làm sao để vị thế á quân thế giới không chỉ là 'đỉnh sóng' ngắn ngủi?

Gạo Việt Nam vượt Thái Lan: Làm sao để vị thế á quân thế giới không chỉ là 'đỉnh sóng' ngắn ngủi?

Việt Nam đã vươn lên vị trí á quân xuất khẩu gạo thế giới sau khi vượt qua Thái Lan trong 6 tháng đầu năm 2025. Tuy nhiên, thành tích lịch sử này lại đi kèm với nghịch lý sụt giảm sâu về giá trị. Trước nguy cơ vị thế này chỉ là "đỉnh sóng" ngắn ngủi, Thủ tướng Chính phủ đã ra chỉ đạo "thần tốc" nhằm tái định vị thương hiệu và nâng cao giá trị cho hạt gạo Việt.
Xu hướng giá vàng tuần tới: Đi ngang hay bứt phá?

Xu hướng giá vàng tuần tới: Đi ngang hay bứt phá?

Thị trường vàng tuần này diễn biến khó lường khi chịu tác động từ cú sốc thuế quan từ Thụy Sĩ và các dữ liệu kinh tế Mỹ trái chiều. Giá vàng đi ngang trong biên độ hẹp, nhà đầu tư Phố Wall thận trọng, trong khi các nhà đầu tư cá nhân vẫn duy trì kỳ vọng tăng giá trong tuần tới.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động