Đồng Tháp hỗ trợ khôi phục vùng trồng quýt hồng Lai Vung

Đề án Bảo tồn vườn quýt hồng huyện Lai Vung, giai đoạn 2020 - 2024 được UBND tỉnh Đồng Tháp phê duyệt thực hiện bảo tồn cây quýt hồng Lai Vung với diện tích hơn 546 ha, tổng vốn thực hiện hơn 73 tỷ đồng.
Đồng Tháp: quýt hồng Lai Vung nhộn nhịp đón khách du lịch Đồng Tháp: Phê duyệt Đề án bảo tồn vườn quýt Hồng Lai Vung gần 550 ha SSI Research: Lãi suất sẽ đi ngang ở vùng thấp thời gian tới

Mới đây, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đã triển khai Đề án bảo tồn vườn quýt hồng huyện Lai Vung giai đoạn 2020- 2024.

Theo đó, mục tiêu của Đề án là năm 2021 bước đầu khắc phục dịch bệnh 198,71 ha, hỗ trợ giống trồng lại cho 80 ha và đến năm 2024 diện tích bảo tồn đạt 546,63 ha; trong đó, khu vực khắc phục dịch bệnh là 198,71ha, khu vực trồng lại hoàn toàn là 347,92ha.

Đồng Tháp hỗ trợ khôi phục vùng trồng quýt hồng Lai Vung
Đồng Tháp hỗ trợ khôi phục vùng trồng quýt hồng Lai Vung

Những hộ tham gia đề án sẽ được hỗ trợ kinh phí khắc phục dịch bệnh được hỗ trợ 53.700.000 đồng/ha chi phí mua phân hữu cơ và nấm Trichoderma và hỗ trợ diện tích trồng lại 83.700.000 đồng/ha để mua giống quýt hồng, phân hữu cơ và nấm Trichoderma.

UBND huyện Lai Vung, mục tiêu chung của đề án là bảo tồn vùng trồng quýt hồng tập trung theo bản đồ quy hoạch thuộc Dự án “Tạo lập quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận quýt hồng Lai Vung” tại các xã: Long Hậu, Tân Phước, Tân Thành và phát triển sang vùng phụ cận thuộc xã Hòa Long.

Đồng thời, bảo tồn nguồn gen cây quýt hồng bản địa, phục vụ công tác nhân giống và duy trì sản xuất bền vững. Bên cạnh những giải pháp của ngành chức năng, lãnh đạo UBND huyện Lai Vung cũng đề nghị người dân khi tham gia thực hiện Đề án phải tuân thủ chặt chẽ quy trình kỹ thuật, giải pháp công nghệ của nhà khoa học đưa ra; tham gia đầy đủ các lớp đào tạo, tập huấn và hướng dẫn của ngành chức năng liên quan đến Đề án…

Để bảo tồn tốt diện tích quýt hồng, đề án khuyến cáo người dân sử dụng phân hữu cơ là phân ủ từ rơm rạ với phân bò, có sử dụng nấm đối kháng Trichoderma sp được áp dụng thành công trong 5 mô hình khắc phục bệnh vàng lá thối rễ, héo xanh trên cây có múi của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Trường Đại học Cần Thơ. Hoặc có thể sử dụng một số phân hữu cơ khác có nguồn gốc tương tự được sản xuất từ xác động, thực vật, phân chuồng hoai mục phối trộn với Trichoderma chuyên dụng.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tổng cục Hải quan hướng dẫn xử lý thuế với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu

Tổng cục Hải quan hướng dẫn xử lý thuế với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu

Tổng cục Hải quan hướng dẫn các cục hải quan tỉnh, thành phố thống nhất việc xử lý thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu đưa đi thuê gia công.
Lào Cai sẽ trồng thêm 287ha cây ăn quả ôn đới

Lào Cai sẽ trồng thêm 287ha cây ăn quả ôn đới

Năm 2021, Lào Cai sẽ phát triển các cây ăn quả ôn đới chủ lực, bao gồm cây bản địa, như quýt Mường Khương, Mận Tả Van, Mận hậu, Mận Tam Hoa, Lê VH6 và một số giống cây ăn quả ôn đới mới.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động