Cách dùng quả sung chữa bệnh đau dạ dày

TH&SP Từ xa xưa, dân gian đã biết đến công dụng của quả sung chữa bệnh đau dạ dày. Phương pháp này rất phổ biến và tiết kiệm rất nhiều chi phí. Quả sung có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản.

dùng sung để chữa đau dạ dày

Quả sung có công dụng rất tốt trong việc kiện tỳ, ích vị, nhuận phế lợi hầu, nhuận trang, chữa đau dạ dày

Tác dụng của quả sung giúp chữa bệnh đau dạ dày

Từ xưa đến nay, quả sung được sử dụng như một bài thuốc để chữa bệnh đau dạ dày. Quả sung có chứa các thành phần như glucose, quinic acid, oxalic acid, auxin,...và nhiều nguyên tố vi lượng như photpho, kali, canxi, vitamin C, B1,...Trong y học cổ truyền, quả sung có vị ngọt, tính bình và có tác dụng tốt trong việc kiện tỳ ích vị, nhuận phế, nhuận tràng thông tiện, giải độc cơ thể.

Ngoài ra, quả sung còn có tác dụng trong việc điều trị các bệnh như viêm ruột, kiết lỵ, táo bón, sa trực tràng, viêm họng. Đặc biệt trong quả sung có chứa 1g protein,0,4g chất béo, 49mg canxi, 12,6g đường, 3,1g khoáng toàn phần và nhiều thành phần khác.

Cách sử dụng quả sung chữa bệnh đau dạ dày

Hiện nay có rất nhiều cách sử dụng quả sung chữa bệnh đau dạ dày như chữa đau dạ dày bằng bột sung, chữa bệnh đau dạ dày bằng quả sung khô,...

Sử dụng quả sung khô chữa bệnh đau dạ dày


Quả sung có nhiều tác dụng có lợi đối với đường ruột

Quả sung khô có nhiều công dụng trong việc hỗ trự tiêu hóa và giúp đường ruột khỏe mạnh

Ngoài cách sử dụng bột sung để chữa bệnh đau dạ dày thì sử dụng quả sung khô để chữa bệnh đau dạ dày cũng là cách chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả được sử dụng rất phổ biến.

Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần chuẩn bị từ 2-3 quả sung khô đã được sấy khô cho vào ly nước và để qua đêm. Sử dụng nước ngâm đó uống vào buổi sáng và nên uống trước khi đói. Bạn nên áp dụng phương pháp này mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất. Kiên trì sử dụng trong vòng 2 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Sử dụng bột quả sung để chữa bệnh đau dạ dày

dùng bôt sung tán để chữa đau dạ dày cũng rất hiệu quả

Dùng bột sung khô để chữa đau dạ dày cũng rất hiệu quả

Cách làm bột sung rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng 1kg quả sung tươi, đem đi làm sạch rồi ngâm với nước muối và pha loãng nhằm loại bỏ bớt phần nhựa sung và các chất bụi bẩn bám trên quả sung. Sau đó vớt úng ra để ráo nước và đem đi phơi khô. Khi quả sung đã được phơi khô thì đem đi tán thành bột mịn cho vào lọ thủy tinh đóng kín và để dùng.

Cách pha chế bột sung: mỗi ngày bạn hòa bột sung với nước ấm uống từ 2-3 lần trước bữa ăn khoảng 20 phút. Kiên trì uống bột sung một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các cách chữa bệnh đau dạ dày bằng quả sung. Lựa chọn phương pháp phù hợp nhất và kiên trì sử dụng để hỗ trợ điều trị các triệu chứng bệnh đau dạ dày hiệu quả. Tuy nhiên đây cũng chỉ là phương pháp giúp giảm đau tạm thời cho người bệnh. Để chữa được khỏi bệnh vẫn cần đến những loại thuốc đặc trị.

Lê Thoa (Theo HHTH)

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tác dụng bất ngờ từ mật gà

Tác dụng bất ngờ từ mật gà

Gà là một loại thực phẩm được sử dụng nhiều, tuy nhiên ít ai biết đến một bộ phận khác của gà là mật gà cũng có tác dụng đối với sức khỏe.
Thanh lọc, giải độc cơ thể bằng loài cây quen thuộc

Thanh lọc, giải độc cơ thể bằng loài cây quen thuộc

Sả là một loại dược liệu được sử dụng nhiều trong cuộc sống thường ngày, bởi những tác dụng bất ngờ mà loại cây này mang lại.
Rau tiến vua giúp hỗ trợ tim mạch, tăng cường trí nhớ

Rau tiến vua giúp hỗ trợ tim mạch, tăng cường trí nhớ

Rau tiến vua là một loại rau có nguồn gốc từ Trung Quốc, từ xa xưa đây được coi một loại rau quý dùng để tiến vua.
Rau sam tốt cho tim mạch

Rau sam tốt cho tim mạch

Rau sam là một loại rau mọc hoang dại ở nhiều nơi trên đất nước ta, đây là loại rau được thế giới ví như "thần dược". Bởi có thể dùng làm thuốc, phòng chống một số bệnh như: Tốt cho tim mạch, bệnh tiểu đường, đường tiểu hóa…
Chè (trà) khô hỗ trợ giảm cân và chống lão hóa

Chè (trà) khô hỗ trợ giảm cân và chống lão hóa

Chè khô là một loại nước uống quen thuộc được người dân trên thế giới thường xuyên sử dụng, trong đó có Việt Nam. Uống chè không chỉ giúp giải khát mà còn có tác dụng phòng chống một số bệnh như: Hỗ trợ giảm cân, giảm thiểu các bệnh về tim mạch…
Ngao giúp chống phù nề

Ngao giúp chống phù nề

Các nghiên cứu đã chứng minh, ngao khi được sử dụng đúng cách giúp phòng chống một số bệnh như: Phòng chống bệnh thiếu máu do thiếu sắt, chống bệnh phù nề…
Cá mòi biển giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Cá mòi biển giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Cá mòi biển là một loại thực phẩm được sử dụng thường xuyên trong thực đơn ăn uống hàng ngày của các bà nội trợ. Đây là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp phòng chống một số bệnh như: Phòng ngừa bệnh tim, duy trì sức khỏe xương, thúc đẩy chức năng não…
Tác dụng bất ngờ của cá trích với bà bầu

Tác dụng bất ngờ của cá trích với bà bầu

Theo các nghiên cứu, cá trích là một loại hải sản ngoài tác dụng về dinh dưỡng, còn giúp phòng chống một số bệnh như: Nâng cao hệ miễn dịch, chống lão hóa, phòng ngừa các bệnh về tim mạch…
Sò điệp rất tốt cho não và hệ thần kinh

Sò điệp rất tốt cho não và hệ thần kinh

Sò điệp là một loại động vật có vỏ, được sử dụng phổ biến trên thế giới. Đây là một trong những loại nguyên liệu thực phẩm để chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.
Tác dùng bất ngờ đến từ đậu phụ không phải ai cũng biết

Tác dùng bất ngờ đến từ đậu phụ không phải ai cũng biết

Theo các nghiên cứu, đậu phụ là một loại thực phẩm có rất nhiều tác dụng, giúp phòng chống một số bệnh như: Giảm nguy cơ ung thư dạ dày, giảm nguy cơ ung thư vú, các bệnh tim mạch…
Táo ta giúp tăng cường sức đề kháng

Táo ta giúp tăng cường sức đề kháng

Táo ta là một loại hoa quả rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, táo ta không chỉ là hoa quả giúp cung cấp vitamin cần thiết cho cơ thể, mà còn giúp phòng chống một số bệnh như: Tăng cường sức đề kháng, chữa trĩ, cảm lạnh…
Rau bina giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Rau bina giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng, rau bina là loại rau không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, mà còn giúp phòng chống một số bệnh như: Kiểm soát bệnh tiểu đường, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, phòng ngừa bệnh hen suyễn…
Cá cơm giúp sản sinh hồng cầu

Cá cơm giúp sản sinh hồng cầu

Cá cơm là loại thực phẩm có nguồn gốc từ biển và đại dương, sử dụng cá cơm đúng cách sẽ giúp phòng chống một số bệnh như: Cải thiện chức năng gan, tốt cho xương, giúp sản sinh hồng cầu…
Tỏi đen giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư

Tỏi đen giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư

Tỏi đen được coi như một vị thuốc "thần dược" trong dân gian. Theo như đông y tỏi đen giúp phòng chống một số bệnh như: Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào gan…
Vì sao ăn hàu lại tăng cường sinh lực nam giới?

Vì sao ăn hàu lại tăng cường sinh lực nam giới?

Hàu là một loại hải sản ngoài cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, hàu còn được sử dụng như một vị thuốc giúp phòng chống một số bệnh như: Cải thiện sinh lý ở nam giới, tốt cho mắt, cải thiện chức năng não...
Tác dụng bất ngờ từ lá cây vú sữa

Tác dụng bất ngờ từ lá cây vú sữa

Cây vú sữa được trồng nhiều ở các tỉnh thành của Việt Nam, với mục đích vừa lấy quả, vừa tạo bóng mát. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ngoài quả vú sữa thì lá vú sữa cũng được sử dụng làm các bài thuốc dân gian để chữa một số bệnh như: Đau dạ dày, nhanh làm lành vết thương, bệnh đường ruột…
Nấm hương giúp xương chắc khỏe, tốt cho tim mạch

Nấm hương giúp xương chắc khỏe, tốt cho tim mạch

Không chỉ được dùng để chế biến các món ăn, nấm hương còn được sử dụng như các bài thuốc để phòng chống một số bệnh như: Tim mạch, ngăn ngừa bệnh ung thư, giúp xương chắc khỏe…
Lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe của măng tây

Lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe của măng tây

Măng tây là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ngoài bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, măng tây còn có tác dụng phòng chống một số bệnh như: Tim mạch, giảm cân, ngăn ngừa bệnh ung thư…
Hạt tiêu đen giúp phòng ngừa bệnh ung thư

Hạt tiêu đen giúp phòng ngừa bệnh ung thư

Không chỉ là một loại gia vị phổ biến được dùng để chế biến những món ăn, hạt tiêu còn được biết tới là một vị thuốc đông y với tác dụng phòng chống một số bệnh.
Những loại rau, củ, quả giúp phòng chống bệnh ung thư

Những loại rau, củ, quả giúp phòng chống bệnh ung thư

Một số loại rau chúng ta dễ bắt gặp như: Củ nghệ, nấm hương, măng tây, các loại rau họ cải…giúp phòng chống một số bệnh ung thư.
Rau dền tốt cho bệnh tiểu đường

Rau dền tốt cho bệnh tiểu đường

Rau dền được trồng hoặc mọc hoang dại ở những nơi đất bỏ hoang. Ngoài công dụng cung cấp một số chất dinh dưỡng cho cơ thể, rau dền còn được sử dụng giống như một vị thuốc để phòng chống một số bệnh như: Tim mạch, tiểu đường, cải thiện chứng thiếu máu…
Rau muống giúp phòng chống bệnh thiếu máu

Rau muống giúp phòng chống bệnh thiếu máu

Rau muống là loại rau quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt, đặc biệt trong những ngày hè oi bức. Rau muống không chỉ cung cấp một số chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp phòng chống một số bệnh như: Bệnh vàng da, bệnh về gan, bệnh khó tiêu, bệnh thiếu máu…
Rau mồng tơi tăng sữa cho sản phụ sau sinh

Rau mồng tơi tăng sữa cho sản phụ sau sinh

Rau mồng tơi là loại rau không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà còn giúp phòng chống được nhiều bệnh và làm đẹp da.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động