Bắc Ninh: Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong hoạt động kinh doanh đa cấp

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định số 89/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch thực hiện Đề án nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp giai đoạn năm 2021-2025 trên địa bàn tỉnh.
TP HCM: Phát cảnh báo kinh doanh đa cấp trái phép trên website Wefinex Bộ Công thương: Siết điều kiện cấp đăng ký kinh doanh đa cấp 6 mục tiêu đặt ra trong Đề án kinh doanh đa cấp giai đoạn năm 2021-2025

Mục đích của Kế hoạch nhằm tăng cường sự phối hợp của các cơ quan quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, qua đó, đảm bảo môi trường hoạt động cho các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp hợp pháp. Đồng thời, ngăn ngừa và hạn chế tối đa các vi phạm, biểu hiện tiêu cực, các thiệt hại của người dân trước các hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép trên địa bàn tỉnh.

Theo Kế hoạch, Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, pháp luật, kỹ năng nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, đảm bảo áp dụng đúng, thống nhất các quy định pháp luật.

Bắc Ninh nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong hoạt động kinh doanh đa cấp
Bắc Ninh nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong hoạt động kinh doanh đa cấp (ảnh minh họa)

Thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin giữa các cơ quan quản lý Nhà nước ở Trung ương và địa phương để kịp thời nắm bắt, giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến công tác quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về pháp luật quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, giúp người dân địa phương hiểu đúng về hoạt động bán hàng đa cấp, phân biệt các hoạt động bán hàng đa cấp hợp pháp và bán hàng đa cấp trái pháp luật; trách nhiệm, rủi ro pháp lý của các cá nhân khi lôi kéo, dụ dỗ người thân tham gia các hoạt động bán hàng đa cấp. Tăng cường cảnh báo về các trường hợp kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép, đa cấp trá hình nhằm hạn chế nguy cơ người dân tham gia vào các hệ thống này.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả và tính minh bạch trong công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trên địa bàn tỉnh. Triển khai áp dụng rộng rãi dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trong giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp; tiếp tục nâng cao hiệu quả Trang Thông tin điện tử của các Sở, ngành để thuận tiện trong quá trình cập nhật, truyền tải thông tin về hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn.

Cùng với đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch, đột xuất khi cần thiết đối với các doanh nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp tại địa phương; trường hợp phát hiện hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp hoặc không đúng nội dung giấy chứng nhận đăng ký chuyển hồ sơ xử lý hình sự đối với hành vi này theo quy định của pháp luật.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bạc Liêu sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án điện gió ven biển

Bạc Liêu sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án điện gió ven biển

Trong thời gian tới, Bạc Liêu sẽ tập trung đầu tư, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án động lực được xác định như các dự án điện gió ven biển.
Bộ Tài chính: Quỹ bình ổn giá xăng dầu dư hơn 9.000 tỷ đồng

Bộ Tài chính: Quỹ bình ổn giá xăng dầu dư hơn 9.000 tỷ đồng

Ngày 19/2, Bộ Tài chính đã công bố thông tin về tình hình trích lập, sử dụng và lãi phát sinh trên số dư Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (Quỹ BOG) quý IV/2020.
Bắc Kạn sẵn sàng cho một vụ mới đạt năng suất, sản lượng cao

Bắc Kạn sẵn sàng cho một vụ mới đạt năng suất, sản lượng cao

Với khí thế thi đua sản xuất ngay từ đầu năm mới, toàn tỉnh Bắc Kạn đang phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng GRDP ngành nông, lâm nghiệp năm 2021 đạt 3,5%.
Xuất nhập khẩu tăng 53% trong 7 ngày nghỉ Tết Tân Sửu

Xuất nhập khẩu tăng 53% trong 7 ngày nghỉ Tết Tân Sửu

Trong thời gian nghỉ Tết Âm lịch năm 2021, tổng trị giá hàng hóa xuất nhập khẩu của cả nước đạt 1,67 tỷ USD, tăng mạnh 53% so với dịp Tết Canh Tý năm 2020.
Năm 2020, Nhật Bản giảm nhập khẩu thủy sản từ Việt Nam

Năm 2020, Nhật Bản giảm nhập khẩu thủy sản từ Việt Nam

Trong năm 2020, Việt Nam tiếp tục là một trong những thị trường chính cung cấp mặt hàng thủy sản cho Nhật Bản. Tuy nhiên, lượng thủy sản cung cấp cho thị trường này có xu hướng giảm so với cùng kỳ.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động