Một số loài thảo dược hỗ trợ giảm huyết áp Những loại thực phẩm không tốt cho người bị cao huyết áp Ngày Tết nhìn thấy những món này, người mắc cao huyết áp cần tránh xa ngay |
Ăn nhiều thịt không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là có thể dẫn đến hoặc làm nặng thêm bệnh mỡ máu và cao huyết áp. Tuy nhiên đó là các loại thịt đỏ vì loại thịt này có chứa cholesterol và chất béo bão hòa.
Thịt đỏ chứa rất nhiều chất sắt, đây là yếu tố được cho là thúc đẩy ung thư phát triển nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều và ăn thịt đỏ có liên quan đến bệnh huyết áp cao và tăng cholesterol trong máu, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Do đó, các bác sĩ luôn khuyến cáo người bệnh mỡ máu và huyết áp cao nên ăn thịt đỏ ở một lượng vừa phải. Thay vào đó, bạn có thể tiêu thụ những loại thịt phù hợp hơn, vừa mang lại cảm giác ngon miệng vừa tốt cho sức khoẻ.
Thịt cá
Các axit béo không no có trong cá có thể giúp cơ thể chúng ta ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não, đồng thời có thể thúc đẩy hiệu quả quá trình tuần hoàn máu của cơ thể, bổ sung năng lượng, chất đạm và các loại chất dinh dưỡng mà cơ thể thiếu.
Hơn nữa, thịt cá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, hàm lượng đạm trong loại thịt này rất cao, đồng thời không chứ nhiều chất béo. Ăn thịt cá không làm tăng hàm lượng chất béo trong cơ thể chúng ta, không làm tăng nguy cơ béo phì. Đặc biệt là các loại cá biển sâu rất có ích cho chị em trong việc bổ sung collagen.
Thịt vịt
Thịt vịt có hương vị phong phú và chứa hầu hết các chất béo lành mạnh, bao gồm một lượng lớn chất béo không bão hòa đơn, là sự kết hợp của axit béo omega-3 và omega-6. Ngay cả khi ăn cả da, hàm lượng chất béo trong vịt sẽ thay đổi tùy theo lượng mỡ tiết ra trong quá trình chế biến, mỡ trên da vịt cũng không gây béo phì.
Vì vậy, bệnh nhân mỡ máu hoặc cao huyết áp có thể dùng một ít thịt vịt trong thực đơn ăn uống, chất béo chứa trong thịt vịt không lớn, thường là một số axit béo không no. Bởi vì những chất béo này gần với dầu thực vật hơn, có thể phát huy tác dụng làm giảm cholesterol rất tốt, ngoài ra còn phòng ngừa bệnh tim mạch và mạch máu não.
Ức gà
Tương tự như thịt vịt, thịt ức gà cũng có nhiều axit béo không no. Tuy nhiên, mọi người nên hạn chế ăn da gà, đặc biệt là bệnh nhân mỡ máu cao nên bỏ da để giúp ngăn ngừa hiệu quả vấn đề tăng lipid máu.
Ngoài ức gà, bạn cũng có thể chọn các phần thịt màu trắng khác của gà để ăn vì vùng thịt này có hàm lượng protein tương đối cao, nhưng cao nhất vẫn là phần ức gà.
Ăn rau gì để giảm mỡ máu? |
Thảo dược thanh nhiệt cho người bị mỡ gan, mỡ máu |
Dịp sau Tết là thời điểm phù hợp nhất để "khởi động lại" các tiêu chuẩn cho người mỡ máu cao |