Xoá sổ kho thuốc bảo vệ thực vật giả tại Hà Nội

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Cục QLTT TP. Hà Nội tiến hành kiểm tra, phát hiện 01 cơ sở kinh doanh tiến hành dán nhãn cho hàng loạt các sản phẩm thuốc trừ cỏ của Trung Quốc thành các sản phẩm do Việt Nam sản xuất.
Hà Nội: Tiêu hủy lô hàng hóa vi phạm đợt 1/2022 Hà Nội: Thu giữ hàng trăm thùng kẹo không hóa đơn chứng từ Hà Nội: Tạm giữ số lượng lớn hàng hóa là bánh kẹo nhập lậu
Vị trí kho hàng luôn trong tình trạng cửa đóng, then cài, không biển hiệu, chỉ dẫn
Vị trí kho hàng luôn trong tình trạng cửa đóng, then cài, không biển hiệu, chỉ dẫn

Cụ thể, sáng 1/6, Đội QLTT số 1, tiến hành kho hàng tại địa chỉ số 19, ngõ 785 đường Nguyễn Khoái, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Nằm trong con hẻm nhỏ, vắng người qua lại, ít ai biết kho hàng không tên tuổi, biển hiệu này lại là nơi xuất xưởng của hàng loạt thương hiệu thuốc trừ cỏ giả được phân phối đến nhiều tỉnh thành khắp cả nước.

Trong khuôn viên số nhà 19 rộng hàng ha, có nhiều kho hàng cùng thuê địa điểm để sản xuất, kinh doanh. Nơi đây, các xe tải cũng thường xuyên ra vào. Tuy nhiên, mỗi lượt vào và ra đều có người mở, đóng cổng để kiểm soát chặt chẽ.

Nằm ở vị trí gần cuối, kho hàng do ông Phan Việt Anh (sinh năm 2001) có hộ khẩu thường trú tại Cao Lộc, Lạng Sơn nhận là chủ sở hữu. Hiện tại kho, đang trữ hàng nghìn thùng hàng hoá là mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật.

Xoá sổ kho thuốc bảo vệ thực vật giả tại Hà Nội
Chủ kho hàng mô tả lại thao tác dán tem vào sản phẩm để phù phép ra sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật sản xuất trong nước từ nguyên liệu bán thành phẩm của Trung Quốc

Bất ngờ ập vào kiểm tra, Đội QLTT số 1 đã bắt quả tang công nhân tại đây đang tiến hành dán nhãn cho hàng loạt các sản phẩm của Trung Quốc thành các sản phẩm thuốc trừ cỏ do Việt Nam sản xuất với đủ các thương hiệu như: LYPHOXIM, Thài lài Mần trầu, Glysate 480… Đây đều là những tên tuổi lớn trong làng thuốc bảo vệ thực vật của Việt Nam được các bà con nông dân trên cả nước tin dùng.

Xoá sổ kho thuốc bảo vệ thực vật giả tại Hà Nội

Tại kho hàng, lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật đựng trong những can, chai nhựa, bao gồm cả những loại vẫn nguyên tem nhãn của Trung Quốc lẫn loại chưa có nhãn mác, rất nhiều các thùng tem, nhãn với hàng chục vạn sản phẩm đủ các thương hiệu cùng những chồng thùng carton cao ngất ngưởng, vẫn nguyên đai, nguyên kiện xếp ngay ngắn phía trong nhà kho. Tên đơn vị ngoài thùng carton thể hiện dòng chữ và logo của Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật Sài Gòn.

Xoá sổ kho thuốc bảo vệ thực vật giả tại Hà Nội
Xoá sổ kho thuốc bảo vệ thực vật giả tại Hà Nội
Chỉ cần thị trường có nhu cầu về thuốc trừ cỏ nào, sẽ có tem nhãn về sản phẩm đó sẵn sàng dán vào sản phẩm

Có mặt tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Đăng Dương, Trưởng phòng nghiệp vụ khu vực phía Bắc, chi nhánh Hà Nội, Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật Sài Gòn cho biết, sản phẩm thuốc trừ cỏ mang tên LYPHOXIM đang bị Đội QLTT số 1 kiểm tra tại kho hàng của ông Phan Việt Anh là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu của Công ty ông.

Xoá sổ kho thuốc bảo vệ thực vật giả tại Hà Nội
Xoá sổ kho thuốc bảo vệ thực vật giả tại Hà Nội
các nhãn hiệu khác bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ

Khi cầm sản phẩm trên tay ông Dương khẳng định số hàng trên không phải là sản phẩm của công ty mà hoàn toàn giả nhãn mác, tên tuổi của ông.

Cũng theo ông Dương, trong thời gian qua, Công ty ông đã nhận nhiều phản ánh của bà con nông dân và người tiêu dùng về việc sử dụng sản phẩm của Công ty không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến cây trồng.

Tiến hành kiểm tra thực tế, Công ty đã ghi nhận những sản phẩm mà bà con nông dân phản ánh không phải là sản phẩm chính hãng do Công ty ông sản xuất.

Đáng chú ý, theo ông Dương, những sản phẩm có chứa thành phần glyphosate đã bị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa vào danh sách cấm lưu hành kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2021."

Đội trưởng Hoàng Đại Nghĩa tại hiện trường kiểm tra
Đội trưởng Hoàng Đại Nghĩa tại hiện trường kiểm tra

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa - Đội trưởng Đội QLTT số 1, đây là một trong những vụ việc vi phạm lớn đối với mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật mà đơn vị phát hiện và xử lý trên địa bàn Hà Nội.

Đối với vụ việc này, Đội QLTT số 1 đã phải thu thập, ghi nhận thông tin từ nhiều tỉnh, thành phố về đường đi, nước bước của các đối tượng, phối hợp với nhiều đơn vị liên quan như Công an, doanh nghiệp để tiến hành xác minh dấu hiệu vi phạm mới có thể tiến hành kiểm tra.

Sau khi kiểm đếm, phân loại, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ 732 can và 12.015 chai thuốc trừ cỏ - tương đuơng với 17.900 lít. Theo hướng dẫn sử dụng, với số lượng trên sẽ diệt cỏ cho 12.000 ha.

Xoá sổ kho thuốc bảo vệ thực vật giả tại Hà Nội

Trước mắt, lực lượng chức năng xác định trong toàn bộ hàng hóa thu giữ tại hiện trường có sản phẩm mang tên LYPHOXIM là hàng giả mạo nhãn hiệu. Tuy nhiên đây là vụ việc Đội QLTT số 1 bắt quả tang khi đang có tính chất dán nhãn, đóng gói mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật.

Bộ luật Hình sự có hẳn 1 Điều riêng xử lý đối với lĩnh vực này cho nên Đội QLTT số 1 phải làm thật chặt chẽ từ số lượng bao bì bị làm giả, chủng loại bị làm giả, loại mặt hàng bị làm giả, pháp nhân bị làm giả và quan trọng nhất người dân chúng ta bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Do đó, đối với vụ việc này, Đội QLTT số 1 sẽ chuyển giao ngay cho Cơ quan Công an để tiến hành xác minh, xử lý hình sự để mang tính chất răn đe.

Thanh Tâm

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hà Nội: Phát hiện cơ sở kinh doanh gần 1 tấn "xiên bẩn" nghi nhập lậu

Hà Nội: Phát hiện cơ sở kinh doanh gần 1 tấn "xiên bẩn" nghi nhập lậu

Công an TP.Hà Nội vừa kiểm tra đột xuất một kho lạnh nằm sâu trong ngõ 328 đường Tây Mỗ. Tại đây, một lượng lớn thực phẩm "bẩn" như xúc xích, lạp xưởng, há cảo, viên thả lẩu “thập cẩm”, thanh cua...đã bị phát hiện và thu giữ.
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường quản lý kinh doanh mỹ phẩm Online

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường quản lý kinh doanh mỹ phẩm Online

Trên các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội, đang xuất hiện tình trạng buôn bán mỹ phẩm xách tay, hàng giả và không rõ nguồn gốc.
Danh sách các cửa hàng thuốc liên quan trong đường dây buôn bán thuốc giả tại Thanh Hóa

Danh sách các cửa hàng thuốc liên quan trong đường dây buôn bán thuốc giả tại Thanh Hóa

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều quầy thuốc tại Thanh Hóa cùng một số tài khoản Facebook có hành vi tiêu thụ sản phẩm từ đường dây sản xuất thuốc giả.
Bộ Y tế yêu cầu siết chặt quản lý thuốc trên Shopee, Meta

Bộ Y tế yêu cầu siết chặt quản lý thuốc trên Shopee, Meta

Bộ Y tế vừa có công văn gửi đến Shopee, Meta cùng các đơn vị liên quan về việc tăng cường giám sát và kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh dược phẩm.
Bộ Y tế cảnh báo khẩn về 21 loại thuốc giả vừa bị triệt phá ở Thanh Hóa,

Bộ Y tế cảnh báo khẩn về 21 loại thuốc giả vừa bị triệt phá ở Thanh Hóa,

Công an Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả quy mô lớn trên toàn quốc, thu giữ 21 sản phẩm, trong đó có 4 loại giả mạo thuốc đã được Bộ Y tế cấp phép.
Nghệ An triệt phá đường dây sản xuất 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất

Nghệ An triệt phá đường dây sản xuất 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất

Công an tỉnh Nghệ An cho biết, kể từ năm 2024 đến khi bị bắt, các đối tượng đã sản xuất và đưa ra thị trường khoảng 3.500 tấn giá đỗ tẩm hóa chất.
Sản xuất hơn 67 tấn phân bón giả một công ty ở Thanh Hóa bị xử phạt gần 400 triệu đồng

Sản xuất hơn 67 tấn phân bón giả một công ty ở Thanh Hóa bị xử phạt gần 400 triệu đồng

Ngày 18/4, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành quyết định xử phạt hành chính Công ty Cổ phần Công nghệ cao Sao Đỏ (đóng tại thôn Ban Thọ, xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống) số tiền 376 triệu đồng vì hành vi sản xuất phân bón giả.
"Điểm mặt" những vụ sản xuất sữa giả từng bị phanh phui

"Điểm mặt" những vụ sản xuất sữa giả từng bị phanh phui

Trong những năm gần đây, cơ quan chức năng Việt Nam đã điều tra và phanh phui hai vụ án lớn liên quan đến sản xuất và buôn bán sữa giả.
Thành lập Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa

Thành lập Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 39/2025/QĐ-UBND thành lập Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa thuộc Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa.
Công an Thanh Hoá triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả, bắt 14 đối tượng

Công an Thanh Hoá triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả, bắt 14 đối tượng

Mới đây, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả với quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc, bắt giữ 14 đối tượng về tội “sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc phòng bệnh, thuốc chữa bệnh”.
Vụ sữa bột giả: Bộ Công Thương nói không cấp phép và quản lý trực tiếp

Vụ sữa bột giả: Bộ Công Thương nói không cấp phép và quản lý trực tiếp

Ông Trần Hữu Linh - cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) - khẳng định Bộ Công Thương không thực hiện việc cấp phép, quản lý các sản phẩm do Công ty cổ phần dược quốc tế Rance Pharma và Công ty cổ phần dược dinh dưỡng Hacofood Group đang sản xuất, kinh doanh.
Lạng Sơn: Phát hiện và tiêu hủy 4.100 sản phẩm xúc xích nhập lậu

Lạng Sơn: Phát hiện và tiêu hủy 4.100 sản phẩm xúc xích nhập lậu

Đội Quản lý thị trường số 6 tỉnh Lạng Sơn khám phương tiện vận chuyển lô hàng xúc xích các loại, trên bao bì có in tiếng nước ngoài không rõ nguồn gốc.
Chống gian lận thương mại, bảo vệ người tiêu dùng trên sàn thương mại điện tử

Chống gian lận thương mại, bảo vệ người tiêu dùng trên sàn thương mại điện tử

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, song hành với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, các đối tượng đã lợi dụng để kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Ninh Bình: Xử phạt Hộ kinh doanh kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, hàng hóa nhập lậu

Ninh Bình: Xử phạt Hộ kinh doanh kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, hàng hóa nhập lậu

Đội Quản lý thị trường số 1 tỉnh Ninh Bình đã tiến hành kiểm tra đột xuất Hộ kinh doanh bán buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc, đồ chơi trẻ em nhập lâu.
Lạng Sơn: Phát hiện, thu giữ gần 4.000 túi xúc xích không rõ nguồn gốc

Lạng Sơn: Phát hiện, thu giữ gần 4.000 túi xúc xích không rõ nguồn gốc

Đội Quản lý thị trường số 6 tỉnh Lạng Sơn kiểm tra phương tiện vận tải phát hiện 3957 túi xúc xích bao bì in chữ nước ngoài không có hóa đơn chứng từ.
Nghệ An: Phát hiện, thu giữ gần 5 tấn đường cát nhập lậu

Nghệ An: Phát hiện, thu giữ gần 5 tấn đường cát nhập lậu

Đội Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An phối hợp với các lực lượng chức năng để phát hiện và thu giữ gần 5 tấn đường cát nhập lậu trên địa bàn.
Phát hiện hàng trăm gói xúc xích, giò bò không rõ nguồn gốc tại Hà Tĩnh

Phát hiện hàng trăm gói xúc xích, giò bò không rõ nguồn gốc tại Hà Tĩnh

Đội Quản lý thị trường số 2 tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện cơ sở kinh doanh đang lưu trữ 110 gói xúc xích đông lạnh và 130 gói giò bò đông lạnh.
Đắk Lắk: Triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả quy mô lớn

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả quy mô lớn

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất phân bón giả với quy mô cực lớn, bán khắp các tỉnh, thành.
Mỗi con trâu, bò lùa qua biên giới có thể được trả công đến 800.000 đồng

Mỗi con trâu, bò lùa qua biên giới có thể được trả công đến 800.000 đồng

Đó là chia sẻ của Đại tá Lê Thơm, Phó Cục trưởng Cục C05 (Bộ Công an) tại Hội nghị Phòng chống nhập lậu, buôn bán và vận chuyển trái phép động vật và sản phẩm động vật.
Hà Giang: Tạm giữ gần 225kg xúc xích nhập lậu trước Tết

Hà Giang: Tạm giữ gần 225kg xúc xích nhập lậu trước Tết

Đội Quản lý thị trường số 9 tỉnh Hà Giang vừa tiến hành kiểm tra, thu giữ gần 225 kg xúc xích nhập lậu đang trên đường tiêu thụ.
Phát hiện hai tài xế vận chuyển 1.130kg tôm bơm tạp chất

Phát hiện hai tài xế vận chuyển 1.130kg tôm bơm tạp chất

Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Kiên Giang vừa thông báo vừa bắt quả tang hai tài xế đang vận chuyển 1.130 kg tôm đã bị bơm tạp chất chuẩn bị tiêu thụ.
Phát hiện cơ sở sản xuất giá đỗ bằng hóa chất cấm ở Đắk Lắk

Phát hiện cơ sở sản xuất giá đỗ bằng hóa chất cấm ở Đắk Lắk

Công an tỉnh Đắk Lắk bắt 4 người sản xuất giá đỗ bằng hóa chất chuyên cung ứng cho cửa hàng, chợ đầu mối ở TP Buôn Ma Thuột.
Phát hiện phương tiện vận chuyển 44,5kg pháo trái phép tại Nghệ An

Phát hiện phương tiện vận chuyển 44,5kg pháo trái phép tại Nghệ An

Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT tỉnh Nghệ An phối hợp cùng với lực lượng chức năng phát hiện phương tiện vận chuyển 44,5 kg pháo trái phép.
Cấm buôn bán hàng giả tại Online Friday 2024

Cấm buôn bán hàng giả tại Online Friday 2024

Doanh nghiệp, tổ chức, các nhà sáng tạo nội dung khi tham gia chương trình cần đảm bảo kinh doanh hoặc hỗ trợ người bán kinh doanh hàng hóa chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; không kinh doanh, buôn bán và/hoặc cố ý tiếp tay cho các đối tượng lợi dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Phát hiện và xử lý 54 vụ vi phạm trong kinh doanh thuốc lá tại Quảng Ninh

Phát hiện và xử lý 54 vụ vi phạm trong kinh doanh thuốc lá tại Quảng Ninh

Trong tháng cao điểm kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện, xử lý 54 vụ, phạt tiền 244 triệu đồng, buộc tiêu hủy 3.959 bao thuốc lá điếu nhập lậu có trị giá gần 164 triệu đồng.
Phát động Cuộc thi "Chống hàng giả và lừa đảo trực tuyến"

Phát động Cuộc thi "Chống hàng giả và lừa đảo trực tuyến"

Sáng 25/11, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường, Tổng cục Hải quan, Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam, Cục Sở hữu trí tuệ, Công ty Cổ phần VNet và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi “Chống hàng giả và lừa đảo trực tuyến” và Chương trình trao thưởng “Cào tem chống giả - Nhận ngay may mắn”.
Phú Yên: Phát hiện 35 tấn đường lậu đang trên đường vận chuyển tiêu thụ

Phú Yên: Phát hiện 35 tấn đường lậu đang trên đường vận chuyển tiêu thụ

Quản lý thị trường Phú Yên vừa phát hiện hơn 35 tấn đường không hóa đơn chứng từ đang trên đường đi tiêu thụ.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động