Lật tẩy đường dây nước hoa giả 50 tỉ đồng: Pha chế bằng… máy đánh trứng

Công an tỉnh Bình Phước vừa triệt phá thành công vụ án sản xuất và tiêu thụ nước hoa giả quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại địa phương, với khoảng 20.000 chai nước hoa thành phẩm bị thu giữ và giá trị tang vật lên đến 16 tỉ đồng.
Bình Phước có thêm 27 mã số vùng trồng sầu riêng, kỳ vọng “mở cửa lớn” vào thị trường Trung Quốc Hạt điều sâu, mốc tràn ngập trên thị trường không phải hạt điều Bình Phước Bình Phước xây dựng thương hiệu hạt điều để vươn xa

Pha chế nước hoa giả bằng… máy đánh trứng

Bình Phước bóc gỡ đường dây nước hoa giả quy mô lớn
Khu vực nhóm đối tượng sử dụng để sản xuất nước hoa giả.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bình Phước ngày 9/5/2025, đơn vị này đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong chuyên án đấu tranh với hành vi sản xuất, buôn bán nước hoa giả mang nhãn hiệu nước ngoài.

Trước đó, đầu năm 2024, Phòng Cảnh sát kinh tế phát hiện một số tài khoản mạng xã hội như Facebook, TikTok và sàn thương mại điện tử Shopee rao bán nước hoa với số lượng lớn có dấu hiệu làm giả nguồn gốc xuất xứ. Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định chủ các tài khoản trên là hai chị em ruột: Lại Thị Tuyết (35 tuổi) và Lại Chí Tính (24 tuổi), cùng trú tại TP. Đồng Xoài. Ngoài hoạt động livestream bán hàng, hai người này còn chạy quảng cáo rầm rộ và tiêu thụ lượng lớn sản phẩm.

Nhận thấy có dấu hiệu của tội sản xuất, buôn bán hàng giả, Công an tỉnh Bình Phước đã lập chuyên án điều tra. Ngày 23/5/2024, lực lượng công an đồng loạt kiểm tra 4 địa điểm bao gồm hai kho chứa hóa chất, nguyên liệu và hai điểm sang chiết, sản xuất, livestream – đồng thời cũng là nơi ở của Tuyết, chồng cô là Lưu Hoàng Long (32 tuổi) và em trai Lại Chí Tính.

Tại hiện trường, công an phát hiện khoảng 20.000 chai nước hoa giả với dung tích từ 10–50ml mang nhãn hiệu "Ivy Dubai", "Ivy Parfum"..., hàng chục ngàn vỏ chai chưa sử dụng, cùng nhiều can nhựa, nồi kim loại chứa hóa chất, nguyên liệu và các công cụ liên quan. Tổng giá trị tang vật bị thu giữ ước tính khoảng 16 tỉ đồng.

Hàng giả được livestream, bán rộng rãi trên mạng

Bình Phước bóc gỡ đường dây nước hoa giả quy mô lớn
Hình ảnh chai nước hoa được nhóm đối tượng sản xuất rồi dán nhãn giả để lừa người tiêu dùng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã mua nguyên liệu, tem nhãn, vỏ hộp... qua mạng xã hội rồi lưu trữ trong các kho hàng. Lưu Hoàng Long trực tiếp pha chế nước hoa giả bằng cách cho các loại hóa chất vào nồi kim loại lớn và dùng… máy đánh trứng để khuấy đều. Sau đó, dung dịch được chứa trong can nhựa hoặc chai kim loại rồi sang chiết vào các chai nhỏ, dán nhãn giả xuất xứ “Made in U.A.E” và đóng hộp.

Toàn bộ sản phẩm sau khi hoàn thiện được rao bán qua livestream trên các nền tảng mạng xã hội và sàn thương mại điện tử. Theo cơ quan điều tra, từ tháng 1/2023 đến khi chuyên án bị triệt phá, các đối tượng đã tiêu thụ số lượng lớn nước hoa giả với tổng doanh thu khoảng 50 tỉ đồng, thu lợi bất chính hơn 10 tỉ đồng.

Ngày 23/9/2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố vụ án và khởi tố 3 bị can gồm: Lại Thị Tuyết, Lưu Hoàng Long và Lại Chí Tính về tội "sản xuất, buôn bán hàng giả". Do Tuyết đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được tại ngoại; hai bị can còn lại cũng được bảo lãnh tại ngoại.

Đến ngày 5/5/2025, đại tá Bùi Xuân Thắng – Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước đã thay mặt Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho 2 cá nhân và giấy khen cho 1 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyên án. Công an tỉnh Bình Phước đánh giá đây là vụ án lớn nhất liên quan đến sản xuất và buôn bán hàng giả trên địa bàn từ trước đến nay. Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Chống hàng giả: Cần phòng ngừa tận gốc Chống hàng giả: Cần phòng ngừa tận gốc
Vụ mì chính, hạt nêm, dầu ăn giả: Công ty Famimoto đã tự công bố những sản phẩm nào? Vụ mì chính, hạt nêm, dầu ăn giả: Công ty Famimoto đã tự công bố những sản phẩm nào?
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh điều tra vụ sữa giả, thuốc giả Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh điều tra vụ sữa giả, thuốc giả
Thêm quy định siết quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa Thêm quy định siết quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa
TP HCM thanh tra TP HCM thanh tra "lòng se điếu" giữa nghi vấn hàng giả, hàng bẩn
Bình Yên

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Vụ sữa giả 500 tỷ đồng: Hậu kiểm yếu, người tiêu dùng chịu thiệt hại?

Vụ sữa giả 500 tỷ đồng: Hậu kiểm yếu, người tiêu dùng chịu thiệt hại?

Vụ án sản xuất, tiêu thụ hàng trăm loại sữa bột giả cho trẻ em và người bệnh suốt 4 năm không chỉ là hành vi lừa đảo đơn thuần mà còn phơi bày những lỗ hổng nghiêm trọng trong hệ thống hậu kiểm và cơ chế phối hợp quản lý nhà nước. Một lần nữa, câu hỏi về trách nhiệm của các cơ quan chức năng lại được đặt ra tại nghị trường.
Hà Nội: Phát hiện kho đông lạnh chứa hơn 7 tấn trứng non, tràng gà, nầm heo không rõ nguồn gốc

Hà Nội: Phát hiện kho đông lạnh chứa hơn 7 tấn trứng non, tràng gà, nầm heo không rõ nguồn gốc

Ngày 5/5/2025, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17, Chi cục QLTT thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng lực lượng chức năng kiểm tra kho đông lạnh của Công ty Đức Tấn Sài Gòn, địa chỉ số 1, km12, đường Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Nghệ An: Phát hiện hơn 500kg mì chính giả mạo nhãn hiệu

Nghệ An: Phát hiện hơn 500kg mì chính giả mạo nhãn hiệu

Đội Đội Quản lý thị trường số 3 tỉnh Nghệ An phát hiện lượng lớn mì chính giả nhãn hiệu và không rõ nguồn gốc tại khu vực Tây chợ Vinh.
Gần 6.000 sản phẩm thực phẩm nhập lậu bị phát hiện khi bán trên Facebook

Gần 6.000 sản phẩm thực phẩm nhập lậu bị phát hiện khi bán trên Facebook

Gần 6.000 sản phẩm thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc với tổng trị giá lên tới 93.206.000 đồng được phát hiện khi đang rao bán trên ứng dụng Facebook.
Phát hiện gần 11 tấn thịt và nội tạng bò không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Phát hiện gần 11 tấn thịt và nội tạng bò không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Lực lượng chức năng vừa phát hiện gần 11 tấn thịt và nội tạng bò không rõ nguồn gốc được bảo quản trong 3 kho đông lạnh, đóng gói bằng túi nilon không nhãn mác.
Thu giữ hơn 17.500 sản phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Thái Nguyên

Thu giữ hơn 17.500 sản phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Thái Nguyên

Đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện, buộc tiêu hủy 17.500 sản phẩm thực phẩm các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến "chạy án" trong vụ sản xuất, buôn bán sữa bột giả

Bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến "chạy án" trong vụ sản xuất, buôn bán sữa bột giả

Bộ Công an khởi tố vụ án sản xuất, tiêu thụ sữa bột giả quy mô lớn, bắt giữ nhiều bị can liên quan đến hành vi lừa đảo và đưa hối lộ
Tạm giữ hàng chục tấn gà đông lạnh không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Tạm giữ hàng chục tấn gà đông lạnh không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Lực lượng chức năng thành phố Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra và tạm giữ một khối lượng lớn gà đông lạnh không rõ nguồn gốc tại Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và Thương mại Thực phẩm Xuân Thắng, có địa chỉ tại thôn Hà Vỹ, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.
Chống hàng giả: Cần phòng ngừa tận gốc

Chống hàng giả: Cần phòng ngừa tận gốc

Trong những năm gần đây, tình trạng sản xuất, buôn bán hàng giả, đặc biệt là thuốc chữa bệnh, thực phẩm, mỹ phẩm đã và đang trở thành một trong những vấn nạn nhức nhối nhất của thị trường Việt Nam. Các chuyên gia cho rằng, nếu các cơ quan quản lý, doanh nghiệp và toàn xã hội không vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, nguy cơ mất kiểm soát thị trường và đánh mất niềm tin xã hội sẽ trở thành hiện thực, để lại những hậu quả khó lường cho nhiều thế hệ người Việt.
Phát hiện và thu giữ hơn 25 tấn sản phẩm vitamin, collagen không rõ nguồn gốc

Phát hiện và thu giữ hơn 25 tấn sản phẩm vitamin, collagen không rõ nguồn gốc

Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa phát hiện và thu giữ hơn 25 tấn thực phẩm bảo vệ sức khỏe, bao gồm chủ yếu các sản phẩm như vitamin, collagen... không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Thu hồi toàn bộ sản phẩm mì chính giả của Famimoto Việt Nam

Thu hồi toàn bộ sản phẩm mì chính giả của Famimoto Việt Nam

Ngày 27/4, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành rà soát và thu hồi toàn bộ sản phẩm mì chính giả do Công ty TNHH Famimoto Việt Nam sản xuất.
Hà Nội: Phát hiện cơ sở kinh doanh gần 1 tấn "xiên bẩn" nghi nhập lậu

Hà Nội: Phát hiện cơ sở kinh doanh gần 1 tấn "xiên bẩn" nghi nhập lậu

Công an TP.Hà Nội vừa kiểm tra đột xuất một kho lạnh nằm sâu trong ngõ 328 đường Tây Mỗ. Tại đây, một lượng lớn thực phẩm "bẩn" như xúc xích, lạp xưởng, há cảo, viên thả lẩu “thập cẩm”, thanh cua...đã bị phát hiện và thu giữ.
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường quản lý kinh doanh mỹ phẩm Online

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường quản lý kinh doanh mỹ phẩm Online

Trên các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội, đang xuất hiện tình trạng buôn bán mỹ phẩm xách tay, hàng giả và không rõ nguồn gốc.
Danh sách các cửa hàng thuốc liên quan trong đường dây buôn bán thuốc giả tại Thanh Hóa

Danh sách các cửa hàng thuốc liên quan trong đường dây buôn bán thuốc giả tại Thanh Hóa

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều quầy thuốc tại Thanh Hóa cùng một số tài khoản Facebook có hành vi tiêu thụ sản phẩm từ đường dây sản xuất thuốc giả.
Bộ Y tế yêu cầu siết chặt quản lý thuốc trên Shopee, Meta

Bộ Y tế yêu cầu siết chặt quản lý thuốc trên Shopee, Meta

Bộ Y tế vừa có công văn gửi đến Shopee, Meta cùng các đơn vị liên quan về việc tăng cường giám sát và kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh dược phẩm.
Bộ Y tế cảnh báo khẩn về 21 loại thuốc giả vừa bị triệt phá ở Thanh Hóa,

Bộ Y tế cảnh báo khẩn về 21 loại thuốc giả vừa bị triệt phá ở Thanh Hóa,

Công an Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả quy mô lớn trên toàn quốc, thu giữ 21 sản phẩm, trong đó có 4 loại giả mạo thuốc đã được Bộ Y tế cấp phép.
Nghệ An triệt phá đường dây sản xuất 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất

Nghệ An triệt phá đường dây sản xuất 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất

Công an tỉnh Nghệ An cho biết, kể từ năm 2024 đến khi bị bắt, các đối tượng đã sản xuất và đưa ra thị trường khoảng 3.500 tấn giá đỗ tẩm hóa chất.
Sản xuất hơn 67 tấn phân bón giả một công ty ở Thanh Hóa bị xử phạt gần 400 triệu đồng

Sản xuất hơn 67 tấn phân bón giả một công ty ở Thanh Hóa bị xử phạt gần 400 triệu đồng

Ngày 18/4, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành quyết định xử phạt hành chính Công ty Cổ phần Công nghệ cao Sao Đỏ (đóng tại thôn Ban Thọ, xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống) số tiền 376 triệu đồng vì hành vi sản xuất phân bón giả.
"Điểm mặt" những vụ sản xuất sữa giả từng bị phanh phui

"Điểm mặt" những vụ sản xuất sữa giả từng bị phanh phui

Trong những năm gần đây, cơ quan chức năng Việt Nam đã điều tra và phanh phui hai vụ án lớn liên quan đến sản xuất và buôn bán sữa giả.
Thành lập Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa

Thành lập Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 39/2025/QĐ-UBND thành lập Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa thuộc Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa.
Công an Thanh Hoá triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả, bắt 14 đối tượng

Công an Thanh Hoá triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả, bắt 14 đối tượng

Mới đây, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả với quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc, bắt giữ 14 đối tượng về tội “sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc phòng bệnh, thuốc chữa bệnh”.
Vụ sữa bột giả: Bộ Công Thương nói không cấp phép và quản lý trực tiếp

Vụ sữa bột giả: Bộ Công Thương nói không cấp phép và quản lý trực tiếp

Ông Trần Hữu Linh - cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) - khẳng định Bộ Công Thương không thực hiện việc cấp phép, quản lý các sản phẩm do Công ty cổ phần dược quốc tế Rance Pharma và Công ty cổ phần dược dinh dưỡng Hacofood Group đang sản xuất, kinh doanh.
Lạng Sơn: Phát hiện và tiêu hủy 4.100 sản phẩm xúc xích nhập lậu

Lạng Sơn: Phát hiện và tiêu hủy 4.100 sản phẩm xúc xích nhập lậu

Đội Quản lý thị trường số 6 tỉnh Lạng Sơn khám phương tiện vận chuyển lô hàng xúc xích các loại, trên bao bì có in tiếng nước ngoài không rõ nguồn gốc.
Chống gian lận thương mại, bảo vệ người tiêu dùng trên sàn thương mại điện tử

Chống gian lận thương mại, bảo vệ người tiêu dùng trên sàn thương mại điện tử

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, song hành với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, các đối tượng đã lợi dụng để kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Ninh Bình: Xử phạt Hộ kinh doanh kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, hàng hóa nhập lậu

Ninh Bình: Xử phạt Hộ kinh doanh kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, hàng hóa nhập lậu

Đội Quản lý thị trường số 1 tỉnh Ninh Bình đã tiến hành kiểm tra đột xuất Hộ kinh doanh bán buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc, đồ chơi trẻ em nhập lâu.
Lạng Sơn: Phát hiện, thu giữ gần 4.000 túi xúc xích không rõ nguồn gốc

Lạng Sơn: Phát hiện, thu giữ gần 4.000 túi xúc xích không rõ nguồn gốc

Đội Quản lý thị trường số 6 tỉnh Lạng Sơn kiểm tra phương tiện vận tải phát hiện 3957 túi xúc xích bao bì in chữ nước ngoài không có hóa đơn chứng từ.
Nghệ An: Phát hiện, thu giữ gần 5 tấn đường cát nhập lậu

Nghệ An: Phát hiện, thu giữ gần 5 tấn đường cát nhập lậu

Đội Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An phối hợp với các lực lượng chức năng để phát hiện và thu giữ gần 5 tấn đường cát nhập lậu trên địa bàn.
Phát hiện hàng trăm gói xúc xích, giò bò không rõ nguồn gốc tại Hà Tĩnh

Phát hiện hàng trăm gói xúc xích, giò bò không rõ nguồn gốc tại Hà Tĩnh

Đội Quản lý thị trường số 2 tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện cơ sở kinh doanh đang lưu trữ 110 gói xúc xích đông lạnh và 130 gói giò bò đông lạnh.
Đắk Lắk: Triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả quy mô lớn

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả quy mô lớn

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất phân bón giả với quy mô cực lớn, bán khắp các tỉnh, thành.
Mỗi con trâu, bò lùa qua biên giới có thể được trả công đến 800.000 đồng

Mỗi con trâu, bò lùa qua biên giới có thể được trả công đến 800.000 đồng

Đó là chia sẻ của Đại tá Lê Thơm, Phó Cục trưởng Cục C05 (Bộ Công an) tại Hội nghị Phòng chống nhập lậu, buôn bán và vận chuyển trái phép động vật và sản phẩm động vật.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động