Vĩnh Phúc: Xây dựng Tam Đảo là điểm đến du lịch độc đáo và đặc sắc

Để thúc đẩy, khai thác hiệu quả tiềm năng phát triển du lịch Tam Đảo, UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa đã ban hành Quyết định số 1508 /QĐ-UBND phê duyệt “Đề án phát triển du lịch huyện Tam Đảo đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
Vĩnh Phúc: Thu hút vốn DDI trên địa bàn tỉnh đã vượt mục tiêu đề ra cả năm Vĩnh Phúc có hơn 400 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 4 tháng đầu năm Vĩnh Phúc: Thu hút vốn đầu tư vào các khu công nghiệp có sự khởi sắc
Vĩnh Phúc: Xây dựng Tam Đảo là điểm đến du lịch độc đáo và đặc sắc
Vĩnh Phúc xây dựng Tam Đảo là điểm đến du lịch độc đáo và đặc sắc

Theo đó, mục tiêu của Đề án đưa ra là tập trung xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng du lịch. Phát triển các điểm du lịch mới, đầu tư xây dựng các điểm du lịch chất lượng cao, phát triển du lịch văn hóa cộng đồng, phát triển du lịch gắn với bảo vệ rừng và môi trường sinh thái; phát huy và khai thác các sản phẩm du lịch có lợi thế của địa phương.

Phấn đấu đến năm 2025, ngành du lịch Tam Đảo phát triển và tạo được những hình ảnh đặc trưng riêng, phù hợp với tiềm năng, lợi thế, từng bước xây dựng huyện Tam Đảo trở thành Thị xã. Đến năm 2030, huyện Tam Đảo trở thành thị xã đặc sắc về du lịch, một trong những trung tâm du lịch của tỉnh và cả nước, điểm đến hấp dẫn thân thiện của du khách.

Để thực hiện mục tiêu này, đề án đưa ra 9 giải pháp để triển khai thực hiện. Trong đó, chú trọng các giải pháp có ý nghĩa là đòn bẩy và xây dựng cơ sở hạ tầng như hỗ trợ đầu tư phát triển du lịch, theo đó, trong thời gian tới sẽ đề xuất HĐND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển du lịch của tỉnh đối với huyện Tam Đảo đến năm 2030, áp dụng cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các hộ kinh doanh trực tiếp đầu tư xây dựng, kinh doanh phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

Đẩy mạnh phát triển hạ tầng kỹ thuật về giao thông vận tải, hạ tầng điện, hạ tầng về bưu chính viễn thông; phát triển dịch vụ - thương mại; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào phát triển du lịch tại Tam Đảo.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Review Sapa: Bản Cát Cát - Ngôi làng cổ đẹp nhất vùng Tây Bắc

Review Sapa: Bản Cát Cát - Ngôi làng cổ đẹp nhất vùng Tây Bắc

Bản Cát Cát (Sapa) được mệnh danh là ngôi làng cổ đẹp nhất Tây Bắc khi có nền văn hóa độc đáo, kiến trúc đặc trưng truyền thống, khung cảnh thơ mộng. Đi du lịch Sapa đến với bản Cát Cát bất cứ du khách nào cũng đều bị "hớp hồn" bởi vẻ đẹp yên bình, dường như đang e ấp giữa thiên nhiên đất trời bao la.
Kiên Giang: Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch

Kiên Giang: Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch

Vừa qua, UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành Kế hoạch số 146/KH-UBND Thực hiện Dự án “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch”.
Review Sapa: Khám phá nét đẹp văn hóa vùng cao tại chợ phiên Cán Cấu

Review Sapa: Khám phá nét đẹp văn hóa vùng cao tại chợ phiên Cán Cấu

Chợ phiên Cán Cấu thuộc địa phận xã Cán Cấu (huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai), cách TP. Lào Cai gần 100km về phía đông Bắc và cách thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà gần 30km về phía Bắc. Chợ phiên Cán Cấu là chợ may mắn còn giữ lại được những nét văn hóa sinh hoạt truyền thống hàng trăm năm của người Mông Hoa, Dzao đen, Tày, Nùng và người Dzáy.
Review du lịch Hà Giang: Khám phá Làng văn hóa Lũng Cẩm - Bối cảnh trong phim “Chuyện của Pao”

Review du lịch Hà Giang: Khám phá Làng văn hóa Lũng Cẩm - Bối cảnh trong phim “Chuyện của Pao”

Nhắc tới Hà Giang, người ta thường nhắc tới những làng bản nhỏ xinh, bình yên của người bản xứ, cái không khí thanh bình giữa bức tranh tuyệt mỹ mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Một trong những ngôi làng được nhiều du khách biết đến nhất đó là Làng văn hóa Lũng Cẩm, ngôi làng đã được lấy làm bối cảnh trong bộ phim nổi tiếng “Chuyện của Pao”.
Review Sapa: Chợ phiên Bắc Hà - Nét độc đáo của vùng cao Tây Bắc

Review Sapa: Chợ phiên Bắc Hà - Nét độc đáo của vùng cao Tây Bắc

Đến với Lào Cai, du khách đừng nên bỏ qua chợ phiên Bắc Hà. Đến với chợ phiên Bắc Hà du khách sẽ biết thêm nhiều điều về đời sống và con người vùng cao Tây Bắc. Người dân nơi đây có lối sinh hoạt vô cùng phong phú với những hoạt động gần gũi, gắn kết tình làng nghĩa xóm qua mỗi phiên chợ cuối tuần.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động