Thực phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe: Công dụng tuyệt với từ quả hồng

Trong nhóm thực phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe phải kể tới quả hồng. Đây là loại quả được nhiều người ưa chuộng vì độ ngon, ngọt và lợi ích mà loài quả này đem lại. Ngoài ra trong dân gian quả hồng còn rất hữu ích với việc áp dụng điều phối hỗ trợ sức khỏe.
Sống khỏe: Những công dụng tuyệt vời từ củ nghệ Những đồ dùng trong bếp có thể gây hại đến sức khỏe Công dụng tuyệt vời từ quả ổi đối với sức khỏe
Thực phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe: Công dụng tuyệt với từ quả hồng
Thực phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe: Công dụng tuyệt với từ quả hồng

Quả hồng có rất nhiều chất dinh dưỡng

Cây hồng là một loại cây thuộc chi Thị (Diospyros), được trồng rất phổ biến ở nước ta. Quả hồng là sản phẩm của cây hồng, được nhiều người ưa chuộng vì độ ngon, ngọt và lợi ích mà nó đem lại. Ngoài ra trong dân gian quả hồng còn rất hữu ích với việc áp dụng điều phối hỗ trợ sức khỏe.

Trong quả hồng có rất nhiều chất dinh dưỡng, giàu glucose, fructose, sucrose, protein, carotene, vitamin C, citrulline, iốt, canxi… Hàm lượng khoáng chất của nó vượt quá táo, lê, đào và các loại trái cây khác.

Quả hồng có hàm lượng vitamin C cao gấp 1-2 lần các trái cây thông thường nên là thực phẩm lý tưởng khi cần bổ sung vitamin C. Trái hồng còn chứa một lương iốt khá cao nên giúp ngăn ngừa được bệnh bướu cổ đơn thuần.

Ngoài ra, quả hồng chứa pectin là một loại chất xơ hòa tan trong nước có tác dụng nhuận tràng, giúp tránh táo bón và duy trì hệ vi sinh đường ruột.

Sức khỏe: Công dụng tuyệt với từ quả hồng
Quả hồng được dùng làm thuốc chữa bệnh trong y học cổ truyền

Công dụng tuyệt vời từ quả hồng

Ăn hồng giúp hỗ trợ sức khỏe mắt

Hồng rất giàu vitamin A, đó là điều cần thiết trong việc duy trì sức khỏe của mắt. Một quả hồng cung cấp 55% nhu cầu vitamin A hàng ngày. Sự thiếu hụt vitamin A có thể dẫn đến mù đêm, khô mắt và các bệnh mãn tính khác của mắt.

Hồng chứa nhiều chất chống ôxy hóa

Hồng chứa nhiều chất chống ôxy hóa có lợi. Theo một nghiên cứu gần đây, nước ép hồng giàu axit gallic và epicatechin gallate, hai hợp chất có tính chất chống ôxy hóa. Chất chống ôxy hóa giúp chống lại các gốc tự do có hại để ngăn ngừa tổn thương tế bào và giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Ăn hồng giúp giảm mức cholesterol

Cholesterol là một dạng chất béo tích tụ trong các động mạch gây đau tim và đột quỵ. Một số nghiên cứu đã ghi nhận rằng quả hồng có thể giúp giảm mức cholesterol. Ăn một quả hồng hàng ngày sẽ làm giảm đáng kể mức cholesterol xấu.

Ăn hồng giúp giảm cân

Quả hồng chứa hàm lượng calo thấp rất tốt cho việc giảm cân, vì vậy, nếu bạn đang cố gắng để giảm cân, hãy ăn hồng như một món ăn nhẹ.

Thực phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe: Công dụng tuyệt với từ quả hồng
Quả hồng chứa hàm lượng calo thấp hỗ trợ việc giảm cân

Ăn hồng cải thiện hoạt động trao đổi chất

Hồng chứa các thành phần của các vitamin B phức tạp như axit folic và thiamine, là những chất thiết yếu trong việc tham gia vào các chức năng trao đổi chất trong cơ thể. Những yếu tố này đảm bảo rằng hệ thống của cơ thể hoạt động chính xác, do đó làm tăng sự trao đổi chất.

Ngăn ngừa ung thư

Loại trái cây ngon này chứa nhiều chất chống oxy hóa có chứa chất chống ung thư giúp tăng cường khả năng chống lại các gốc tự do của cơ thể và bảo vệ chống lại nhiều bệnh tật. Trái cây hồng có hàm lượng vitamin A và vitamin C cao cũng như các hợp chất phenolic có thể ngăn ngừa các loại ung thư khác nhau. Vì vậy, nên bắt đầu thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn ngay bây giờ.

Ăn hồng làm giảm huyết áp

Các tannin trong quả hồng có thể giúp hạ huyết áp. Huyết áp cao là một trong những yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tannin có trong hồng cầu hỗ trợ trong việc hạ huyết áp

Tăng cường khả năng miễn dịch

Trái hồng giúp tăng cường khả năng miễn dịch vì nó chứa vitamin C. Đây là loại trái cây có lượng vitamin C cao nhất với khoảng 80% nhu cầu hàng ngày. Vitamin C hoặc acid ascorbic hỗ trợ kích thích hệ thống miễn dịch và tăng sản xuất bạch cầu. Các tế bào máu trắng rất cần thiết để bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng và và các tác nhân xấu bên ngoài.

Sức khỏe: Công dụng tuyệt với từ quả hồng
Những người bị viêm dạ dày mạn, người đã cắt một phần dạ dày hoặc vị hàn không nên ăn hồng

Hồng ngăn chặn lão hóa sớm

Hồng chứa các chất dinh dưỡng có giá trị như beta-caroten, lutein, lycopen và cryptoxanthin. Các chất dinh dưỡng này hoạt động như chất chống oxy hóa trong cơ thể để giảm stress oxy hóa và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm, như bệnh Alzheimer, mệt mỏi, mất thị lực, nếp nhăn, yếu cơ và một số bệnh khác.

Một số lưu ý khi sử dụng quả hồng

Hạn chế tối đa cho người già và trẻ nhỏ ăn quả hồng giòn: Ăn rất ít, chỉ 1-2 miếng nhỏ, nhai kỹ

Không nên ăn hồng lúc bụng đói, vì tanin trong quả hồng dưới tác động của axit dạ dày dễ kết tủa. Hồng giòn tuy ngọt nhưng vẫn còn một lượng tanin trong đó.

Không ăn vỏ quả hồng, nhất là vỏ quả hồng còn xanh vì chứa nhiều tanin.

Không dùng cho những người bị viêm dạ dày mạn, người đã cắt một phần dạ dày hoặc vị hàn. Người bị viêm dạ dày mạn, cắt một phần dạ dày thường đầy bụng, khó tiêu nên ăn hồng không thích hợp.

Không dùng cho người thiếu máu, do quả hồng chứa nhiều tanin sẽ kết hợp với sắt tạo thành kết tủa gây cản trở sự hấp thu sắt trong thức ăn. Ngoài ra, cũng không ăn hồng khi uống thuốc có chứa sắt.

Thận trọng ở bệnh nhân bị tiểu đường. Vì trong quả hồng chứa 10,8% đường, phần lớn là disaccharides đơn giản và monosaccharides (glucose, fructose, sucrose) nên dễ dàng hấp thu vào máu sẽ gây tăng lượng đường trong máu.

Quang Huy

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Khuyến cáo: Người mắc những loại bệnh nào cẩn trọng khi ăn thịt bò?

Khuyến cáo: Người mắc những loại bệnh nào cẩn trọng khi ăn thịt bò?

Thịt bò là thực phẩm giàu axit amoniac, vitamin, khoáng chất,... có tác dụng làm tăng cơ bắp, giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Tuy nhiên thịt bò cũng rất giàu đạm, gây khó tiêu do đó người bệnh sỏi thận, gout, người tiêu hóa kém,.... nên hạn chế ăn loại thịt này.
Thanh Hóa: Dùng bằng giả một bác sĩ bị thu hồi chứng chỉ hành nghề

Thanh Hóa: Dùng bằng giả một bác sĩ bị thu hồi chứng chỉ hành nghề

Sở y tế Thanh Hóa vừa có quyết định về việc thu hồi chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với bà Đới Thị Thúy do đã sử dụng bằng giả.
Những loại thực phẩm tự nhiên giúp kiểm soát tốt bệnh cao huyết áp

Những loại thực phẩm tự nhiên giúp kiểm soát tốt bệnh cao huyết áp

Bệnh lý nền cao huyết áp là những loại bệnh ai cũng có thể mắc phải và ở mọi lứa tuổi. Chính vì vậy, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất lớn giúp kiểm soát cao huyết áp. Chuối, cần tây, cá hồi, bí đỏ,... là những thực phẩm giàu kali, caxi mà người cao huyết áp nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày.
An toàn thực phẩm: Ngăn chặn kịp thời gần 200kg nội tạng động vật đang phân hủy

An toàn thực phẩm: Ngăn chặn kịp thời gần 200kg nội tạng động vật đang phân hủy

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng đối với cá nhân có hành vi vận chuyển sản phẩm động vật không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm.
Thực phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe: Công dụng tuyệt với từ quả hồng

Thực phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe: Công dụng tuyệt với từ quả hồng

Trong nhóm thực phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe phải kể tới quả hồng. Đây là loại quả được nhiều người ưa chuộng vì độ ngon, ngọt và lợi ích mà loài quả này đem lại. Ngoài ra trong dân gian quả hồng còn rất hữu ích với việc áp dụng điều phối hỗ trợ sức khỏe.
Nhà máy xử lý chất thải rắn Khe Giang: Kỳ 2: 'Anh em cũng tìm hiểu… biết thôi chứ cũng không nên viết bài…'?

Nhà máy xử lý chất thải rắn Khe Giang: Kỳ 2: 'Anh em cũng tìm hiểu… biết thôi chứ cũng không nên viết bài…'?

Đó là câu trả lời của vị Trưởng phòng quản lý đô thị thành phố Uông Bí khi được phóng viên hỏi về những dấu hiệu vi phạm trong quá trình hoạt động của nhà Nhà máy xử lý chất thải rắn Khe Giang.
Quảng Ninh phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 trong tháng 10/2021

Quảng Ninh phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 trong tháng 10/2021

Trước thành quả trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 mũi 1, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục lên kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 cho 100% người dân và phấn đấu hoàn thành trong tháng 10/2021.
Ninh Bình: Kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19

Ninh Bình: Kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh lân cận như Thanh Hóa, Hà Nam vẫn đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành văn bản số 610/UBND-VP6 ngày 21/9/2021 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh để kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào Ninh Bình.
Thanh Hóa phát hiện hơn 400 sản phẩm thực phẩm quá hạn sử dụng

Thanh Hóa phát hiện hơn 400 sản phẩm thực phẩm quá hạn sử dụng

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế (Công an TP. Thanh Hóa) kiểm tra phát hiện lô hàng hóa quá hạn sử dụng.
Thu hồi lô dược liệu Tang ký sinh do không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Thu hồi lô dược liệu Tang ký sinh do không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các cơ sở y tế, cơ sở kinh doanh dược liệu trên địa bàn khẩn trương thu hồi lô dược liệu Tang ký sinh không đạt tiêu chuẩn chất lượng do Công ty cổ phần Đông y Dược Thăng Long phân phối.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
aic
bidv
Phiên bản di động