Thanh Hóa: Thành Nhà Hồ tạm dừng đón khách tham quan để phòng, chống dịch Covid-19

Trung tâm Bảo tồn Di sản thế giới Thành Nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) đã có thông báo tạm dừng đón khách tham quan sau khi Thanh Hóa ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.
Kon Tum: Học sinh các cấp dừng học tập trung tại các trường để phòng, chống dịch Covid-19 An Giang: Khu Du lịch quốc gia núi Sam tạm dừng hoạt động từ 00 giờ ngày 10/5 Cà Mau: Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 bằng mã QR

Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ vừa ra thông báo số 210/TB-DSTNH ngày 8/5/2021 về việc tạm dừng không đón khách tham quan tại các điểm di tích thuộc khu di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ.

Thanh Hóa: Thành Nhà Hồ tạm dừng đón khách tham quan để phòng, chống dịch Covid-19
Thành Nhà Hồ tạm dừng đón khách tham quan để phòng, chống dịch Covid-19

Ông Nguyễn Bá Linh, Giám đốc trung tâm bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ cho biết, thực hiện công văn số ngày 7/5/2021 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch; trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở trong nước và trên thế giới, để đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng, từ 17 giờ ngày 7/5 Trung tâm đã tạm dừng không đón khách tham quan tại các điểm di tích thuộc khu di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ, thời gian phục vụ trở lại sẽ được Trung tâm thông báo sau.

Trước đó, ngay sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Sở VHTT&DL tỉnhThanh Hóa đã ban hành 1623/SVHTTDL-NSVHGĐ thông báo triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh.

Sở VH,TT&DL Thanh Hóa đề nghị các huyện, thị xã, thành phố tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội; các hoạt động văn hóa, thể thao, gia đình; các giải thi đấu thể dục thể thao quần chúng và các sự kiện tập trung đông người. Cùng với đó, các địa phương dừng một số dịch vụ không thiết yếu: karaoke, vũ trường, phòng tập gym, yoga, bi a trên địa bàn toàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới. Yêu cầu Ban Quan lý di tích Lam Kinh, Trung tâm Bảo tồn di sản văn hoá tỉnh, Trung tâm Bảo tồn di sản Thành Nhà Hồ… tạm dừng đón khách tham quan...

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cần Thơ: Dừng tổ chức Ngày hội du lịch “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng” năm 2021

Cần Thơ: Dừng tổ chức Ngày hội du lịch “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng” năm 2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thành phố Cần Thơ đã quyết định tạm ngưng hoạt động văn hóa này cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát tốt.
Lào Cai: Công nhận Thôn Choản Thèn, xã Y Tý, huyện Bát Xát là điểm du lịch

Lào Cai: Công nhận Thôn Choản Thèn, xã Y Tý, huyện Bát Xát là điểm du lịch

Ngày 7/6/2021, UBND tỉnh lào Cai đã ban hành Quyết định số 1926/QĐ-UBND Công nhận Thôn Choản Thèn, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai là điểm du lịch.
Du lịch Việt Nam – “Con tàu Noah” trong cơn đại hồng thuỷ

Du lịch Việt Nam – “Con tàu Noah” trong cơn đại hồng thuỷ

“Ngay cả trong thời điểm du lịch toàn cầu gần như bị “nhấn chìm” trong cơn đại hồng thuỷ Covid-19, thì du lịch Việt Nam, nói một cách hoa mỹ, dường như vẫn đứng vững “trên con tàu Noah trước cơn thịnh nộ của Chúa”.
Yên Bái: Quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh

Yên Bái: Quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái vừa ký Quyết định số 07/2021/QĐ-UBND ban hành Quy định quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động