Nuôi loài chim lạ cho ăn rau dại ngoài vườn, bán làm đặc sản nhà hàng thu lợi cả tỷ mỗi năm

Thấy le le dễ nuôi, mang lại lợi nhuận cao, nhiều nông dân đã lựa chọn lấy giống hoang dã, mang về vườn nhà để nhân đàn và nuôi, thu lợi nhuận hàng tỷ đồng mỗi năm.
Chàng cử nhân nuôi con đặc sản chỉ ngủ không ăn thu lãi 400 triệu đồng Nuôi con đặc sản đen sì, cho ăn ngô hạt, mỗi lứa bán kiếm bộn tiền Nuôi con đặc sản nhìn thấy đã “nổi da gà”, chưa đầy 1 tháng lãi gấp 10 lần
Mô hình trang trại nuôi chim le le của ông Thái rất đơn giản
Mô hình trang trại nuôi chim le le của ông Thái rất đơn giản

Chim le le hay còn được biết đến là vịt cổ xanh, là loài chim sống theo bầy đàn trong tự nhiên hoang dã và phát ra tiếng kêu ồn ào. Le le có mỏ dài, màu xám, đầu và chân cũng dài. Lông trên đầu, cổ, bụng màu vàng sẫm như da bò, chỏm lông trên đầu sẫm màu hơn. Hai cánh và đuôi có các mảng màu nâu hạt dẻ nên rất dễ nhận dạng trong môi trường tự nhiên.

Loài chim này vốn ưa thích khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như ở Bắc Mỹ, Châu Á… sống quanh các hồ nước ngọt nhiều phù sa, mảng thực vật phong phú. Tại Việt Nam, loại chim này xuất hiện nhiều ở vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, từ lâu đã được bà con biết đến là một loài động vật cung cấp thịt ngon, vô cùng bổ dưỡng, có khả năng phục hồi sức khỏe và tăng cường sinh lực. Le le còn được mệnh danh là món ăn “tiến vua”, chỉ có vua chúa mới được thưởng thức.

Ngày nay, nhiều nhà hàng đã coi món le le như một món ăn đẳng cấp và thường dành cho giới nhà "có điều kiện". Thế nên le le có giá khá đắt đỏ, từ 500.000 - 600.000 đồng/con có trọng lượng trung bình 500 – 600gr, nhưng rất hiếm. Hiện tại, le le trong tự nhiên không đủ số lượng cung cấp cho thị trường do số lượng loài chim này giảm đi đáng kể do biến đổi khí hậu, ngập mặn và con người khai hoang rừng để làm nương rẫy.

Nhận thấy nhu cầu thị trường ngày càng lớn, ông Thái (56 tuổi, ấp Bình Lễ, xã Vĩnh Phú Tây, Huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) đã quyết tâm thuần hoá và nuôi nhân giống theo mô hình trang trại số lượng lớn chim le le. Năm 2006, người cháu của ông giăng lưới dưới kênh bắt được 3 con le le (1 con mái, 2 con trống), ông Thái quyết định giữ lại làm giống. Về nhà, ông đào đất, lên mương, dựng tôn, rào lưới xung quanh diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả để chuyển sang nuôi le le.

Bầy chim khoẻ mạnh, ít bệnh, nguồn thức ăn đơn giản
Bầy chim khoẻ mạnh, ít bệnh, nguồn thức ăn đơn giản

Sau đó, ông Thái bất ngờ phát hiện le le mái đẻ trứng đến 6 lần trong 1 năm, tổng cộng 65 trứng. Có bao nhiêu trứng le le, ông Thái đều cho gà mái ấp và nở được 60 con để gây nuôi nhân đàn. Từ 3 con le le ban đầu, không lâu sau ông Thái đã có một bầy đàn le le với hơn 200 con. Để tái đàn, ông chừa lại 60 cặp chim le le sinh sản để nuôi, số còn lại mang bán ra thị trường.

Từ 2008 - 2009, ông được một số nhà hàng, quán ăn ở TP.HCM tìm tới mua le le thương phẩm với số lượng lớn, giá khá cao. Giá le le mỗi con dao động từ 400.000 - 600.000 đồng/con, rất nhanh chóng ông Thái trở thành “triệu phú”. Còn le le bố mẹ, giá bán mỗi cặp 1,2 triệu đồng. Mỗi năm, ông Thái bán ra thị trường trên 2.000 con le le thương phẩm và hàng trăm cặp giống bố mẹ, doanh thu trên 700 triệu đồng, sau khi trừ chi phí ông thu lãi hơn 500 triệu đồng.

Đến nay, ông Thái đã mở rộng quy mô nuôi với diện tích trên 2 ha, gồm 8 hồ nuôi lớn, mỗi hồ rộng hàng ngàn mét vuông. Ngoài ra còn có hàng chục chuồng nuôi khép kín, nhỏ lẻ. Để mở rộng quy mô chăn nuôi, năm 2013, ông thành lập trang trại le le Hồng Thái chuyên cung cấp le le thương phẩm và le le giống. Ông Thái còn thành lập câu lạc bộ nông dân nuôi le le, thường xuyên cùng những người “trong nghề” trao đổi kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống bầy le le… Nhiều năm qua, ông Thái đã tận tình hướng dẫn kỹ thuật, trong ấp Bình Lễ đã có 26 hộ dân áp dụng, nhân rộng mô hình nuôi le le của ông.

Từ nuôi thử nghiệm, đến nay ông Hoàng đã có một trang trại nuôi chim le le
Từ nuôi thử nghiệm, đến nay ông Hoàng đã có một trang trại nuôi chim le le

Trong nhóm của ông Thái có ông Trần Văn Hoàng (ấp 5, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) bước đầu thử nghiệm và cho hiệu quả khả quan. Ông Hoàng cho biết le le được nuôi trong môi trường bán tự nhiên, trên ruộng cỏ năn, cỏ lác, xung quanh trồng cây ăn trái, thức ăn chủ yếu là cá lòng tong, tép mòng, lúa nên chất lượng thịt rất ngọt, thơm ngon. Không chỉ nguồn thức ăn cho le le đơn giản mà cũng vô cùng dễ chăm sóc, ít bị bệnh vặt như các loài gia súc gia cầm thông thường.

“Le le là giống chim quen sống trong tự nhiên nên phải tạo không gian nuôi hình thức hoang dã, khu vực nuôi phải bao bọc tránh chuột, mèo phá hoại, để chim không bay cần cắt cánh hoặc nhổ bớt lông cánh và làm ổ trên bờ cho le le vào đẻ trứng. Sau khi chim le le đẻ trứng xong tôi đem cho gà tre ấp, sau gần 1 tháng thì trứng nở thành le le con”, ông Hoàng chia sẻ kinh nghiệm.

Để giảm chi phí đầu tư thức ăn, ông còn tranh thủ thời gian vớt lục bình, rong, bèo, nhổ rau chóc và các loại rau xanh mọc tự nhiên trong vườn cho chim le le ăn nên mức độ lớn rất nhanh. Ngoài ra, ông Hoàng còn nuôi thêm gà tre (gà mái) để ấp trứng le le do kinh nghiệm cho thấy việc dùng lò ấp trứng bằng điện thì tỷ lệ trứng le le nở thành công rất thấp.

Do có đầu mối tiêu thụ ổn định ở Tp.HCM và Hà Nội (để xuất đi Trung Quốc) nên ông Hoàng rất an tâm. Qua gần 2 năm nuôi mô hình le le ông Hoàng đã bán được 2 đợt với 1.300 con, ông thu được 450 triệu đồng. Trong đó, đợt 1 với 600 con le le bán với giá 300.000 đồng/con và đợt 2 với 700 con với giá 400.000 đồng/con. Trừ các chi phí ông Hoàng nhẩm tính thu lãi trên 100 triệu đồng.

Thấy hiệu quả, ông tiếp tục đầu tư mở rộng diện tích lên khoảng 6.000 m2 và phát triển đàn chim le le đến nay lên hàng ngàn con (kể cả chim le le sinh sản, thương phẩm và giống). Với ý chí, quyết tâm làm giàu, ông Hoàng tin tưởng trang trại của mình không chỉ ngày càng làm giàu từ mô hình nuôi le le mà còn sẽ nghiên cứu tìm ra nhiều hướng đi mới trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp góp phần làm giàu cho gia đình và quê hương.

quán ăn đặc sản miền Tây đều giới thiệu món le le xào bầu, le le quay nước dừa
Các quán ăn miền Tây đều giới thiệu món le le là đặc sản

Hiện nay trong thực đơn của nhiều nhà hàng, quán ăn đặc sản miền Tây đều giới thiệu món le le xào bầu, le le quay nước dừa, thịt le le nướng than, le le om chuối đậu, xôi chim le le… và coi đó là món ngon hảo hạng. Lại có người cho rằng thịt le le rất bổ dưỡng, từng là món tiến vua một thời nên ai cũng muốn thưởng thức. Với những người sành ăn, thịt le le là một trong số những món ăn không thể bỏ qua khi có dịp du ngoạn miền Tây sông nước.

Mô hình nuôi chim le le thương phẩm đầu tiên tại Hà Tĩnh đã được gia đình anh Thiều Quang Đường (thôn Hoa Đông, xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh) thử nghiệm thành công, cho lãi ròng hàng chục triệu đồng chỉ sau 2 tháng.

Anh Thiều Quang Đường chia sẻ: “Quá trình thả nuôi, đàn le le thích ứng rất tốt với điều kiện khí hậu ở TX Kỳ Anh; le le khá dễ chăm sóc, có tỉ lệ sống hơn 99%. Với giá sỉ 320.000 đồng/con, đàn 500 con le le đầu tiên được thương lái ở Nghệ An thu mua hết, cho tổng doanh thu đạt hơn 160 triệu đồng, trừ đi các chi phí, lãi ròng gần 40 triệu đồng sau gần 2 tháng nuôi”.

Thịt chim le le là món ngon có khả năng phục hồi sức khỏe rất tốt. Đây cũng là một trong những món ăn được ưa chuộng ở các nhà hàng. Thời gian tới, ngoài nhân đàn, anh Đường cũng hướng tới việc gây giống để có thể tự cung cấp cho mô hình của mình.

Nuôi con độc lạ, xu hướng chăn nuôi mới sau dịch bệnh Nuôi con độc lạ, xu hướng chăn nuôi mới sau dịch bệnh
Chàng cử nhân nuôi con đặc sản chỉ ngủ không ăn thu lãi 400 triệu đồng Chàng cử nhân nuôi con đặc sản chỉ ngủ không ăn thu lãi 400 triệu đồng
Nuôi con đặc sản đen sì, cho ăn ngô hạt, mỗi lứa bán kiếm bộn tiền Nuôi con đặc sản đen sì, cho ăn ngô hạt, mỗi lứa bán kiếm bộn tiền
Minh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Chi 15 triệu đồng mua loài cá bé tí về khởi nghiệp, 4 tháng thu lãi hơn nửa tỷ đồng

Chi 15 triệu đồng mua loài cá bé tí về khởi nghiệp, 4 tháng thu lãi hơn nửa tỷ đồng

Anh Thức kể, năm 2019, anh được người quen giới thiệu mô hình nuôi cá tai tượng da beo ở Sóc Trăng. Nhận thấy loại cá kiểng này được người chơi ưa chuộng, đầu ra ổn định, anh quyết định chi 15 triệu đồng mua hơn 5.000 con giống về nuôi và chọn làm mô hình khởi nghiệp.
Trồng cây hoa tuôn như suối, hương thơm khắp làng, tưởng chỉ thoả đam mê ai ngờ thu tiền tỷ

Trồng cây hoa tuôn như suối, hương thơm khắp làng, tưởng chỉ thoả đam mê ai ngờ thu tiền tỷ

Cây mộc hương đẹp một cách rất riêng, mộc mạc, giản dị, khiêm nhường nhưng hoa của nó có hương thơm rất hấp dẫn. Cây mộc hương ngoài là cây cảnh thì hoa còn để làm hương liệu, nước hoa và làm thảo dược ướp cùng trà, có giá trị kinh tế cao.
Trồng loại rau dại bổ như "nhân sâm tự nhiên" không chăm cũng lớn, nông dân thu tiền triệu mỗi ngày

Trồng loại rau dại bổ như "nhân sâm tự nhiên" không chăm cũng lớn, nông dân thu tiền triệu mỗi ngày

Trước đây, rau má chỉ là loại rau mọc dại nhưng giờ đây, loại rau này được bán với giá gấp 2-3 lần nhiều loại rau khác, giúp cho người trồng có thu nhập quanh năm.
Cho tôm cua kết đôi dưới tán rừng ngập mặn, mỗi năm "đẻ" ra 200 triệu đồng

Cho tôm cua kết đôi dưới tán rừng ngập mặn, mỗi năm "đẻ" ra 200 triệu đồng

Mô hình nuôi thủy sản dưới tán rừng ngập mặn ở Cà Mau đã giúp nhiều hộ dân có thu nhập ổn định, vươn lên khá giàu. Hiện tại, Cà Mau có khoảng 250.000ha đất nuôi tôm - cua kết hợp, hiệu quả kinh tế cao.
Anh thợ sửa xe chạy khắp nơi tìm mật thay ong và cái kết như trên phim

Anh thợ sửa xe chạy khắp nơi tìm mật thay ong và cái kết như trên phim

“Lúc xưa, tôi làm nghề sửa xe máy. Sau đó, ảnh hưởng sức khỏe nên tôi nghỉ. Khi tôi sử dụng mật ong thấy cải thiện tốt nên mới mua thùng ong về nuôi để lấy mật sử dụng trong gia đình. Thấy ong hạp thổ nhưỡng, vì vậy tôi nảy sinh nghề nuôi ong lấy mật”, anh Nìm kể về cái duyên đến với con ong.
Cả thôn xây nhà lầu, sắm xe hơi nhờ trồng cây cho quả chua kên cả răng này

Cả thôn xây nhà lầu, sắm xe hơi nhờ trồng cây cho quả chua kên cả răng này

Thôn Nà Nguộc, một trong những thôn đồng bào Dao của xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn). Nơi đây cây mơ đang phát triển mạnh mẽ, giúp thôn giảm nghèo, nhiều hộ vươn lên khá giả, có điều kiện xây dựng nhà cửa khang trang, mua sắm ô tô.
Nuôi con đặc sản xương đen sì, thích ăn đá uống sương đêm, bán không bao giờ ế nông dân giàu to

Nuôi con đặc sản xương đen sì, thích ăn đá uống sương đêm, bán không bao giờ ế nông dân giàu to

Ngủ cành cây, uống sương muối, thường được người dân thả trên đất đá, vì thế gà đen Tủa Chùa vô cùng đặc biệt, không giống bất cứ nơi đâu.
Cây dại xưa nhổ vứt đi, nay "lên đời" thành đặc sản 120.000 đồng/kg, nhà nào trồng cũng khá giả

Cây dại xưa nhổ vứt đi, nay "lên đời" thành đặc sản 120.000 đồng/kg, nhà nào trồng cũng khá giả

Rau lỗ bình được biết đến là loại rau chuẩn sạch hữu cơ, có giá trị dinh dưỡng cao, vừa an toàn lại tốt cho sức khỏe, đặc biệt với phân khúc khách hàng cao cấp thích thực phẩm lạ, xanh, sạch.
Bí quyết nuôi ốc bươu đen đẻ sòn sòn bán 1kg có ngay 800.000 đồng, nhà nào nuôi nhà đó giàu có

Bí quyết nuôi ốc bươu đen đẻ sòn sòn bán 1kg có ngay 800.000 đồng, nhà nào nuôi nhà đó giàu có

Mô hình tận dụng ao mương để nuôi ốc bươu đen lấy trứng ấp bán con giống của anh Võ Kim Vương Tân ngụ ấp Đông Lợi A, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang góp phần tăng thêm thu nhập kinh tế gia đình.
Trồng dâu tây bằng công nghệ IoT có gì hay mà cho năng suất 36 tấn/ha, nhà nông thu nhập 10 tỷ mỗi năm

Trồng dâu tây bằng công nghệ IoT có gì hay mà cho năng suất 36 tấn/ha, nhà nông thu nhập 10 tỷ mỗi năm

Dù trồng tới 2 ha dâu tây nhưng vợ chồng anh Nam, chị Hiền không cần có mặt tại vườn mà vẫn biết dâu của mình phát triển thế nào.
Nuôi con bay giỏi như chim, ăn thức ăn rẻ tiền, tưởng nuôi chơi ai ngờ thu hàng trăm triệu

Nuôi con bay giỏi như chim, ăn thức ăn rẻ tiền, tưởng nuôi chơi ai ngờ thu hàng trăm triệu

Tại Việt Nam, loại gà này vốn là động vật hoang dã, xuất hiện nhiều ở khu vực rừng ngập mặn, miền Tây sông nước, các rừng đước… Từ lâu, thịt gà sao được xem là đặc sản đất phương Nam vì vị ngon ngọt, thơm và dai giòn hơn các loại thịt gia cầm thông thường.
Trồng cây dây leo bờ rào toàn thân có lông, cứ hái bán là có tiền cả làng khá giả

Trồng cây dây leo bờ rào toàn thân có lông, cứ hái bán là có tiền cả làng khá giả

Lá mơ có tên khoa học là Paederia foetida, hay còn gọi là mơ lông, mơ tam thể, mơ tròn, bổ thượng hoàng, ngưu bì đống...
Tỷ phú nuôi con ăn bẩn thu 5 tỷ đồng/năm bật mí cách làm giàu

Tỷ phú nuôi con ăn bẩn thu 5 tỷ đồng/năm bật mí cách làm giàu

Từ chỗ chỉ nuôi một vài chuồng nhỏ lẻ, hiện tại, trang trại nuôi trùn quế của anh Chào rộng trên 3,5ha. Bên cạnh trang trại trùn quế của gia đình, anh còn liên kết với hơn 10 hộ dân và một số trang trại vệ tinh ở nhiều nơi để nhân rộng mô hình.
Trồng la liệt cây phong lá đỏ ngoài cánh đồng, người người kéo tới mua anh nông dân chốt đơn mỏi tay

Trồng la liệt cây phong lá đỏ ngoài cánh đồng, người người kéo tới mua anh nông dân chốt đơn mỏi tay

Phong lá đỏ có tên gọi theo đặc điểm của cây với tên khoa học là Acer rubrum và có các tên thường gọi là phong lá đỏ, cây phong nước, cây thích.
Từ chàng trai bán bánh mì dạo trở thành giám đốc một thương hiệu nổi tiếng, mô hình hay để khởi nghiệp

Từ chàng trai bán bánh mì dạo trở thành giám đốc một thương hiệu nổi tiếng, mô hình hay để khởi nghiệp

Mọi chuyện bắt đầu từ năm 2013, khi chàng sinh viên Hồ Đức Hải của trường Đại học Kinh tế TP.HCM (nay là Đại học UEH) cầm 2 triệu đồng dành dụm mở xe bánh mì bán gần trường, trong sự ngỡ ngàng của gia đình, thầy cô và bè bạn.
Chàng cử nhân luyện ốc bươu đen đẻ sòn sòn, chỉ bán trứng mỗi tháng cũng có 50 triệu đồng

Chàng cử nhân luyện ốc bươu đen đẻ sòn sòn, chỉ bán trứng mỗi tháng cũng có 50 triệu đồng

Chí Cường nhận thấy, mô hình nuôi ốc bươu đen lấy trứng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình, vì ốc bưu đen ngày càng khan hiếm ngoài môi trường tự nhiên, vì vậy, anh quyết định đầu tư nuôi ốc bươu đen lấy trứng bán giống ra thị trường.
Ngược đời đi trồng thứ rau dại xưa cho lợn ăn, nay thực khách ưa chuộng lão nông kiếm bộn tiền

Ngược đời đi trồng thứ rau dại xưa cho lợn ăn, nay thực khách ưa chuộng lão nông kiếm bộn tiền

Từ những loại rau mọc tự nhiên ở đồng ruộng chân phương, giờ đây, rau dại đã trở thành món ăn được lòng thực khách, được săn đón trên thị trường nông sản.
Gánh từng viên gạch xây bể nuôi cá trên đỉnh núi, bất ngờ có thu nhập 2 tỷ đồng/năm khiến cả bản trầm trồ

Gánh từng viên gạch xây bể nuôi cá trên đỉnh núi, bất ngờ có thu nhập 2 tỷ đồng/năm khiến cả bản trầm trồ

Hiện trang trại của anh Thanh đang nuôi 10 tấn cá với giá xuất bán từ 300.000-350.000 đồng/kg, thu nhập khoảng 2 tỷ đồng/năm. Ngoài ra, anh cũng tạo việc làm cho 18 lao động địa phương với thu nhập từ 5-6 triệu đồng/người/tháng.
Nuôi con đặc sản bay giỏi như chim sểnh ra là mất, bán 500.000 đồng/con thương lái vẫn say như điếu đổ

Nuôi con đặc sản bay giỏi như chim sểnh ra là mất, bán 500.000 đồng/con thương lái vẫn say như điếu đổ

Thức ăn của le le chủ yếu là lúa, rau muống, lục bình…nên thịt le le rất ngọt, được khách hàng ưa chuộng. Vì thế, le le thương phẩm bán rất chạy trên thị trường.
Anh cử bỏ phố về quê trồng cây mọc hoang, bất ngờ cho thu nhập cao

Anh cử bỏ phố về quê trồng cây mọc hoang, bất ngờ cho thu nhập cao

Trồng cà gai leo, người dân chỉ cần 1 năm đầu trồng, chăm sóc, thu hoạch được 1 năm rưỡi mới phải trồng lại. Mỗi năm 3 vụ, mỗi vụ thu 3,5 tấn cây khô/ha. Với giá bán hiện tại cho HTX là 30.000 đồng/kg, trung bình 1 năm người dân thu được hơn 150 triệu đồng/ha.
Nuôi đủ thứ cá đặc sản to bự giữa lòng sông sâu, năm nào ông Bon cũng có 5 tỷ bỏ túi

Nuôi đủ thứ cá đặc sản to bự giữa lòng sông sâu, năm nào ông Bon cũng có 5 tỷ bỏ túi

Lý do chọn giữa sông Hậu làm nơi khởi nghiệp, ông Bon cho biết vì nơi đây có nhiều loại cá tự nhiên sinh sống, sinh sản, không thiếu oxy, nước sạch, xa các khu dân cư...
Nuôi loài chim chỉ ăn với đẻ, hàng ngày lão nông cứ đếm rổ là có tiền

Nuôi loài chim chỉ ăn với đẻ, hàng ngày lão nông cứ đếm rổ là có tiền

Ông Lâm cho biết, với 32 ngàn cút mái, tôi có thể thu tới 25 ngàn trứng/ngày, sáng nào cũng nhặt trứng để cung cấp cho thương lái. Trứng được xếp vào rổ, lượng trứng đã được xác định, đúng cân nặng, thương lái chỉ cần đếm rổ trả tiền.
Nghĩ quẩn khởi nghiệp từ vài con gà chọi ông cho, ngồi chơi xơi nước anh cử cũng có 500 triệu mỗi năm

Nghĩ quẩn khởi nghiệp từ vài con gà chọi ông cho, ngồi chơi xơi nước anh cử cũng có 500 triệu mỗi năm

Như cái duyên với gà chọi, lớn lên đi học hay đi làm xa nhà, mỗi lúc rỗi rãi, anh Cường lại dành thời gian tìm hiểu, chăm sóc gà chọi.
Trồng bạt ngàn rau dại ngoài đồng bất ngờ có 50 triệu bỏ túi mỗi tháng, hay quá cả xã kéo tới xem

Trồng bạt ngàn rau dại ngoài đồng bất ngờ có 50 triệu bỏ túi mỗi tháng, hay quá cả xã kéo tới xem

Giữa vùng mặn huyện Cái Nước, anh Trần Văn Lạc, 34 tuổi, cải tạo 3 ha đất chứa nước ngọt để trồng cây bồn bồn, nuôi cá đồng, lãi 700 triệu mỗi năm.
Nuôi loài côn trùng “bơi như cá, bay như bướm” ngồi chơi cũng có 20 triệu bỏ túi mỗi tháng

Nuôi loài côn trùng “bơi như cá, bay như bướm” ngồi chơi cũng có 20 triệu bỏ túi mỗi tháng

Sẵn có một chút vốn mới đi lao động ở Hàn Quốc về, anh Nguyễn Đức Thuần học hỏi qua người bạn rồi quyết định đầu tư vốn để khởi nghiệp với loài côn trùng ít người biết đến này.
Trồng cây cho củ to bằng cổ tay, nhổ lên bán 200 nghìn đồng/kg lợi gấp 20 lần trồng lúa

Trồng cây cho củ to bằng cổ tay, nhổ lên bán 200 nghìn đồng/kg lợi gấp 20 lần trồng lúa

Trồng đẳng sâm, 1ha cho khoảng 2 tấn củ tươi, với giá trung bình 200 nghìn đồng/1kg như hiện nay, sẽ thu về 400 triệu đồng, lợi gấp hơn 20 lần trồng lúa…
Nghề lạ, chỉ vê vê, nặn nặn đất sét chàng trai 9x có ngay 100 triệu bỏ túi mỗi tháng

Nghề lạ, chỉ vê vê, nặn nặn đất sét chàng trai 9x có ngay 100 triệu bỏ túi mỗi tháng

5 năm trước, Nguyễn Hải Âu (30 tuổi, Q.Tân Phú, TP.HCM) đã có một quyết định “điên rồ”: từ bỏ nghề thiết kế nội thất tại một công ty lớn ở TP.HCM để rẽ hướng sang… nặn đất tạo hình.
Người thuần hoá thành công loài ốc hoang dã chỉ ăn lá cây thuốc nam

Người thuần hoá thành công loài ốc hoang dã chỉ ăn lá cây thuốc nam

Ốc núi hay được gọi là ốc xu núi Bà, ốc núi Bà Đen hoặc ốc Nàng Hai. Đây được xem là đặc sản Tây Ninh thu hút nhiều du khách ghé thăm và thưởng thức.
Bỏ phố về quê trồng cây dại, tưởng làm chơi hoá ra lại ăn thật

Bỏ phố về quê trồng cây dại, tưởng làm chơi hoá ra lại ăn thật

Nhờ vào bàn tay khéo léo của con người, trái nhàu, trái giác, loại trái dại mọc nhiều ven rừng, bờ ruộng lại trở thành đặc sản đủ tiêu chuẩn và đạt chứng nhận sản phẩm OCOP, đánh thức tiềm năng vùng đất, vươn lên làm giàu.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Trồng loại mít đặc biệt trái đẹp múi ngon, mỗi héc ta nông dân lãi 700 triệu

Kia Việt Nam tung thêm 3 phiên bản Kia Seltos mới

Rừng trâm bầu cổ thụ 500 tuổi cả làng góp lúa bảo vệ, chặt phá bị bêu giữa đình làng

Loài cá khổng lồ xưa ít người biết, nay 650.000 đồng/kg vẫn được nhiều người tìm mua

Giá nông sản hôm nay (01/2): Giá cà phê tăng dữ dội, giá tiêu cầm chừng trong vụ mới

Bỏ tiền triệu để ngắm loài ộp ộp ngoài hành tinh, chuyên gia phong thủy hé lộ điều bất ngờ

Giá heo hơi hôm nay (02/2) tăng giảm thất thường, những động lực kỳ vọng bứt phá

Siêu phẩm sanh bonsai triệu đô gây sửng sốt bởi dáng thế mây trên núi

Hết Tết, đào quất ra bãi rác sao có những loại hoa lại cháy hàng ở Hà Nội?

Nuôi loài ngựa bạch mắt đỏ lông trắng người dân bỗng đổi đời nhờ tuyệt kỹ nấu cao

Lão nông Cà Mau lộ bí quyết nuôi chồn hương không đủ bán, lãi trăm triệu mỗi năm

Giá nông sản hôm nay (02/2): Giá cà phê bất ngờ giảm mạnh, giá tiêu bật tăng trở lại

Dùng vài cây sào quây lưới nuôi hàng vạn con ếch, lứa đầu tiên đã thu gần trăm triệu

Giá heo hơi hôm nay (01/2) đà tăng xuất hiện, người chăn nuôi chờ đợi giá thức ăn hạ nhiệt

Bí quyết để nông dân phố có vườn bí đỏ siêu quả, thơm ngon trên sân thượng

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động