Những thực phẩm giàu dinh dưỡng cho người thiếu máu

TH&SP Thiếu máu gây ra tình trạng mệt mỏi, suy nhược cơ thể khiến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh bị ảnh hưởng. Đối với những người thiếu máu, bên cạnh việc sử dụng thuốc bù sắt thì chế độ ăn uống hàng ngày cũng là phương pháp được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Vậy người bệnh nên ăn gì bổ máu và hồi phục được sức khỏe tốt nhất?

Ăn các loại rau xanh nhiều lá bổ máu


Rau xanh, đặc biệt là màu xanh đậm, là một trong những nguồn cung cấp sắt nonheme tốt nhất

Rau xanh, đặc biệt là màu xanh đậm, là một trong những nguồn cung cấp sắt nonheme tốt nhất


Trong các loại rau xanh nhiều lá như bông cải xanh, rau bina, rau bó xôi...đều chứa dồi dào lượng sắt, canxi và các vitamin dinh dưỡng như vitamin A, C và K. Hàm lượng dinh dưỡng có trong rau xanh đều giúp kích thích sản sinh hồng cầu trong máu, tăng cường lượng sắt cần thiết trong cơ thể giúp phòng ngừa và điều trị chứng thiếu máu hiệu quả. Vậy nên với câu hỏi nên ăn gì bổ máu thì các loại rau xanh chính là câu trả lời hợp lý nhất cần đưa vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mỗi gia đình.

Cải bó xôi: gồm có 2.71mg sắt/100gr rau, đáp ứng được 20% nhu cầu về sắt trong một tuần của một người mắc bệnh thiếu máu, đồng thời giúp tăng cường hoạt động vận chuyển máu hiệu quả, cải thiện chứng thiếu máu.

Rau dền/củ dền: là một loại rau không thể thiếu trong thực đơn ăn gì bổ máu, được so sánh như thịt bò khi có hàm lượng sắt lên đến 3.15mg/100gr rau. Lượng sắt trong rau dền có tác dụng gia tăng lượng hemoglobin và tế bào hồng cầu trong máu, giảm khả năng mắc bệnh thiếu máu hiệu quả.

Bắp cải: trong bắp cải vừa chứa 2.5mg sắt/100gr rau, vừa chứa khoảng 40% vitamin C giúp tăng cường quá trình hấp thụ sắt vào trong cơ thể, tăng cường khả năng nuôi dưỡng hồng cầu khỏe mạnh.

Rau cải xoăn: có chứa 3.6mg sắt/100gr rau, tương đương với các loại thịt đỏ, lượng sắt có trong rau cải xoăn giúp bổ sung lượng hồng cầu lớn cho cơ thể, kích thích tiêu hủy các tế bào hồng cầu không khỏe mạnh.

Rau cải thìa: cứ trong 100gr rau cải thìa thì lượng sắt chiếm khoảng 2.9mg, tương đương lượng sắt với thịt gà và thịt lợn, có khả năng bổ sung hồng cầu cho mạch máu, đồng thời vitamin C có trong rau kích thích cơ thể tiếp nhận nhiều sắt hơn, giúp giảm trình trạng bệnh thiếu máu.

Ăn các loại thịt gia súc, gia cầm bổ máu


Tăng cường ăn các loại thịt để tăng khả năng hấp thu máu cho cơ thể

Tăng cường ăn các loại thịt để tăng khả năng hấp thu máu cho cơ thể


Nhắc đến các thực phẩm bổ máu thì chúng ta không thể không nhắc đến thịt. Các loại thịt như thịt bò, thịt gà, thịt lợn... đều chứa hàm lượng lớn các chất protein giàu chất sắt giúp cung cấp lượng máu dồi dào cho cơ thể, loại bỏ các tế bào hồng cầu cũ và tăng cường sản sinh các tế bào hồng cầu mới khỏe mạnh hơn.

Thịt bò: giúp tăng cường lượng sắt cho cơ thể. Hàm lượng sắt có trong thịt bò nằm trong khoảng 3.5mg, tức là đáp ứng được 25% lượng sắt cần thiết trong 1 tuần, giúp cung cấp một lượng hồng cầu lớn cho cơ thể. Vitamin K có trong thịt bò giúp kích thích sản sinh các tế bào hồng cầu khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Thịt gà: cứ trong 100gr thịt gà thì sắt chiếm 2.9mg, thịt gà là loại thịt dễ tiêu, tăng cường bổ sung sắt heme cho cơ thể, cải thiện chứng thiếu máu hiệu quả.

Thịt lợn: là một loại thịt dễ tiêu thụ và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để đưa vào thực đơn ăn gì bổ máu, lượng sắt lên đến 2.8mg/100gr thịt lợn, có khả năng cung cấp một lượng hồng cầu lớn cho những người mắc bệnh thiếu máu.

Thịt trâu: có giá trị cao tương đương với thịt bò, với lượng sắt chiếm khoảng 3.4mg/100gr thịt, giúp kích thích sản sinh các tế bào hồng cầu khỏe mạnh, thanh lọc và loại trừ mỡ trong máu, phá hủy các tế bào máu không còn khỏe mạnh, phòng và cải thiện bệnh thiếu máu hiệu quả.

Ăn gan động vật bổ máu


Gan là một loại thực phẩm cung cấp sắt tuyệt vời

Gan là một loại thực phẩm cung cấp hàm lượng sắt tuyệt vời


Cứ trong 100g gan động vật thì lượng đạm và sắt chiếm đến 50% thành phần cấu tạo. Thường xuyên đưa gan động vật vào thực đơn ăn uống hàng ngày sẽ giúp cải thiện tốt chứng bệnh thiếu máu, đặc biệt là ở trẻ em. Gan chính là loại thực phẩm giúp giải đáp cho câu hỏi ăn gì bổ máu của các mẹ nội trợ muốn chăm sóc sức khỏe cho gia đình của mình.

Khi chọn gan, các mẹ nội trợ nên chọn gan sạch, khỏe mạnh, có màu đỏ tươi, không xuất hiện nốt sần. Trong gan động vật có chứa cả máu độc nên các mẹ nội trợ cần sơ chế bằng cách sử dụng giấy ăn thấm máu độc trong từng lát gan rồi mới mang đi chế biến.

Ăn hải sản bổ máu

Một số loại hải sản cung cấp chất sắt heme

Một số loại hải sản cung cấp chất sắt heme


Theo các chuyên gia dinh dưỡng ăn hải sản có thể giúp bổ máu, bởi trong hải sản có chứa 30% sắt và chứa 10% vitamin B12. Vitamin B12 có trong hải sản giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đồng thời bảo vệ các tế bào hồng cầu luôn khỏe mạnh. Hàm lượng sắt trong hải sản giúp kích thích sản sinh các tế bào hồng cầu mới và khỏe mạnh hơn, bù đắp cho lượng sắt còn thiếu trong cơ thể, cải thiện chứng suy nhược hiệu quả. Tuy nhiên, đừng nên lạm dụng món ăn này để tránh bị lạnh bụng, cơ thể bị mệt mỏi. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chỉ nên sử dụng từ 200-400gr thịt hải sản một tuần để đáp ứng được nhu cầu bồi bổ máu và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Có một số loại hản sải bổ máu mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người nên sử dụng:

Sò huyết: trong mỗi con sò huyết có đến 1.5mg sắt, đặc biệt trong sò có chứa hàm lượng protein vô cùng cao giúp làm bền thành mạch máu, kích thích sản sinh và nuôi dưỡng các tế bào hồng cầu trở nên khỏe mạnh hơn. Một tuần chỉ nên sử dụng 100gr sò (không tính vỏ).

Tôm hùm đất: lượng sắt trong tôm hùm chiếm 20% thành phần của tôm, có tác dụng tăng cường lượng hồng cầu khỏe mạnh trong cơ thể, đưa oxy từ phổi đi khắp cơ thể giúp tăng cường sinh lực.

Ghẹ biển: trung bình trong 1 con ghẹ biển có chứa 2mg sắt, nhiều hơn hầu hết các loại hải sản khác, có tác dụng bổ sung máu cho cơ thể, phòng ngừa và cải thiện bệnh thiếu máu một cách hiệu quả.

Ăn các loại hạt bổ máu


Các loại hạt  là nguồn cung cấp sắt tốt cho cả người ăn chay và người ăn thịt

Các loại hạt là nguồn cung cấp sắt tốt cho cả người ăn chay và người ăn thịt


Hạt đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, mè đen, hạt điều, hạt sen, lạc...là những loại hạt mà các mẹ nội trợ cần bổ sung vào thực đơn ăn gì bổ máu của mình. Các loại hạt này có chứa nhiều sắt và protein, giúp thành mạch máu chắc khỏe hơn, cải thiện các tế bào hồng cầu tránh tình trạng bị phân hủy hoặc bị đào thải. Đồng thời, hàm lượng canxi có trong các loại hạt khô thường không cao, giúp nồng độ sắt trong máu được tăng mạnh, cải thiện chứng thiếu máu hiệu quả.

Hạt đậu đen: theo thống kê, cứ trong 100gr đậu đen sẽ có chứa 6.1mg sắt, đây là con số vô cùng cao, giúp tăng cường lượng hầu cầu đáng kể cho cơ thể, giúp cải thiện tốt chứng thiếu máu.

Đậu đỏ: chứa 5.2mg sắt/100gr đậu đỏ, giúp tăng cường chuyển hóa hồng cầu khỏe mạnh, đào thải các tế bào yếu kém, giúp tăng cường sức đề kháng cho những người mắc bệnh thiếu máu.

Hạt sen: giúp an thần, giảm chứng suy nhược ở người thiếu máu, đồng thời giúp bổ sung khoảng 10% lượng sắt cần thiết trong 1 tuần của người mắc bệnh thiếu máu.

Ăn các loại thực phẩm tăng cường hấp thụ sắt


Bổ sung thêm các loại thực phẩm tăng cường hấp thụ sắt để giúp chống thiếu máu do thiếu sắt

Bổ sung thêm các loại thực phẩm tăng cường hấp thụ sắt để giúp chống thiếu máu do thiếu sắt


Bên cạnh thịt bò, thịt gia cầm, gan động vật hay các loại hạt đều là những loại thực phẩm trực tiếp cung cấp sắt cho cơ thể thì các loại thực phẩm như trứng, hoa quả và sữa có khả năng hỗ trợ cơ thể hấp thụ nhiều sắt hơn. Kết hợp sử dụng loại thực phẩm này với thực đơn ăn gì bổ máu sẽ giúp cải thiện chứng thiếu máu và suy nhược cơ thể hiệu quả hơn.

Trứng

Đây là một loại thực phẩm dễ tiêu được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên sử dụng để cải thiện bệnh thiếu máu hiệu quả. Trong một quả trứng gồm có 4.1mg chất sắt, giúp tăng cường bổ sung các tế bào hồng cầu mới khỏe mạnh hơn, hạn chế tình trạng bệnh thiếu máu. Hàm lượng protein có trong trứng giúp làm bền các thành mạch máu, tránh giãn nở thành mạch gây ảnh hưởng đến tế bào hồng cầu. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chỉ nên sử dụng tối đa 2 quả trứng một tuần.

Hoa quả chín

Các bà mẹ nội trợ nên liệt kê các loại hoa quả chín vào thực đơn ăn gì bổ máu của mình để giúp gia đình cải thiện sức khỏe và phòng chống bệnh thiếu máu. Trong hoa quả chín có chứa nhiều vitamin C hơn các loại quả còn xanh, giúp hỗ trợ cơ thể tăng cường hấp thụ sắt heme. Hoa quả có chứa nhiều chất acid folic có tác dụng duy trì sự khỏe mạnh của các tế bào hồng cầu, phòng tránh bệnh thiếu máu hiệu quả. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên thường xuyên bổ sung hoa quả vào bữa tráng miệng để cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng hơn. Ví dụ: nho, xoài chín, kiwi, chuối, lựu…

Sữa

Sữa là một loại thực phẩm dễ sử dụng cho cả trẻ em và người lớn, phù hợp đưa vào thực đơn ăn gì bổ máu của các bà mẹ nội trợ. Trong sữa có chứa hàm lượng lớn protein giúp tăng cường các múi cơ và làm bền thành mạch máu, tăng cường sức đề kháng giúp hấp thụ sắt heme tốt hơn. Trong 100ml sữa có chứa 20mg sắt, giúp tăng cường khả năng hấp thụ sắt và giảm chứng thiếu máu, đặc biệt là ở trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển. Mỗi ngày nên sử dụng 500ml sữa tươi hoặc sữa bột để cải thiện bệnh thiếu máu một cách hiệu quả.

Ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng chính là phương pháp tốt nhất để cải thiện tình trạng thiếu máu. Các loại thực phẩm giàu sắt cũng chính là loại thực phẩm mà người có sức khỏe ổn định cũng cần nạp thường xuyên để nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả.

Trên đây là toàn bộ thông tin về vấn đề ăn gì bổ máu mà các bà mẹ nội trợ thường hay băn khoăn. Hi vọng qua bài viết này, các mẹ đã có thể bỏ túi cho mình một số món ăn phù hợp để phòng ngừa và cải thiện bệnh cho gia đình thân yêu của mình.


Yên Thư (Theo HHTH)

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Nước luộc rau muống chuyển màu xanh đậm, có phải do thuốc trừ sâu?

Nước luộc rau muống chuyển màu xanh đậm, có phải do thuốc trừ sâu?

Nhiều người lo lắng nước rau muống sau khi luộc chuyển màu xanh đậm, liệu có phải do hóa chất và thuốc trừ sâu bị tồn dư?
Rau diếp cá giúp da sáng dáng xinh

Rau diếp cá giúp da sáng dáng xinh

Rau diếp cá từ lâu đã được sử dụng để cải thiện sức khỏe và làm đẹp da rất tốt. Nhờ có hàm lượng lớn vitamin cùng chất xơ và khoáng chất, rau diếp cá vừa có tác dụng chống viêm, vừa giúp da sáng, đều màu và làm mờ các vết thâm nám.
Tiêu chuẩn lựa chọn thức uống xây dựng lối sống lành mạnh của giới trẻ hiện nay

Tiêu chuẩn lựa chọn thức uống xây dựng lối sống lành mạnh của giới trẻ hiện nay

Để xây dựng một lối sống lành mạnh, giới trẻ cần đặt ra những tiêu chuẩn riêng cho bản thân. Đặc biệt là tiêu chuẩn trong việc duy trì chế độ ăn uống thường nhật cho đến lựa chọn sản phẩm để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể mỗi ngày.
Hà Nội ghi nhận ca mắc sởi đầu tiên trong năm 2024

Hà Nội ghi nhận ca mắc sởi đầu tiên trong năm 2024

Ca mắc sởi đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội là bé gái 10 tuổi, ở xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, đã được tiêm 3 mũi vaccine phòng sởi.
Chuyên gia cảnh báo điều nguy hiểm khi kết hợp trà sữa với mắm tôm

Chuyên gia cảnh báo điều nguy hiểm khi kết hợp trà sữa với mắm tôm

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện nhiều biến tấu trà sữa kết hợp với các nguyên liệu gây sốt như hành lá, ớt tươi, cơm nguội... Đặc biệt nhất là khi loại đố uống này được kết với mắm tôm, khiến người dùng chỉ cần nhìn thôi đã thấy “sởn gai ốc”.
Hoa hòe trị bệnh mất ngủ có thực sự hiệu quả?

Hoa hòe trị bệnh mất ngủ có thực sự hiệu quả?

Hoa hòe có dược tính đa dạng và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, điển hình các đối tượng đang gặp vấn đề về giấc ngủ, ngủ không ngon, không sâu giấc có thể sử dụng một số bài thuốc từ hoa hòe để giảm sự căng thẳng, mệt nhọc và cải thiện giấc ngủ.
Đột quỵ và nhồi máu cơ tim là hai biến chứng nổi bật của tăng huyết áp

Đột quỵ và nhồi máu cơ tim là hai biến chứng nổi bật của tăng huyết áp

"Việt Nam nằm trong khu vực có tỷ lệ biến chứng đột quỵ cao, chỉ thấp hơn Trung Quốc một chút", GS.TS.BS Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam, nói tại hội thảo khoa học của Bệnh viện FV, ngày 20/4.
Chuyên gia chỉ 3 cách chọn thịt lợn sạch, tươi ngon, an toàn cho sức khỏe

Chuyên gia chỉ 3 cách chọn thịt lợn sạch, tươi ngon, an toàn cho sức khỏe

Vấn đề tồn dư kháng sinh, chất bảo quản hay chất lượng thịt không đảm bảo luôn được người tiêu dùng quan tâm. Vì thế, việc phân biệt thịt an toàn và thịt không an toàn, bị ôi thiu là điều rất quan trọng với những người nội trợ.
Phân bổ 500.000 liều vắc-xin 5 trong 1 tiêm miễn phí cho trẻ

Phân bổ 500.000 liều vắc-xin 5 trong 1 tiêm miễn phí cho trẻ

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa chuyển 500.000 liều vaccine 5 trong 1 tới các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur trên cả nước, vắc-xin này tiêm miễn phí cho trẻ trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.
Ăn rau củ trực tiếp hay uống nước ép tốt hơn?

Ăn rau củ trực tiếp hay uống nước ép tốt hơn?

Theo bác sĩ khi ăn rau củ quả nên ăn nguyên chất để cung cấp chất xơ, các loại vitamin, dưỡng chất có trong rau củ cho cơ thể. Khi ép rau củ quả lấy nước uống là chúng ta phải bỏ đi phần bã chứa nhiều chất xơ.
Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đẩy mạnh nâng cao chất lượng toàn diện

Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đẩy mạnh nâng cao chất lượng toàn diện

Với tinh thần đoàn kết, làm việc trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao độn trong thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đã hoàn thành được các nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu được giao, đặc biệt nâng cao chất lượng toàn diện của bệnh viện, xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ của nhân dân.
Món ăn sáng tốt hơn nhiều so với bún, phở nhưng người Việt ít dùng

Món ăn sáng tốt hơn nhiều so với bún, phở nhưng người Việt ít dùng

So với các món ăn thường xuyên sử dụng vào bữa sáng như bún, phở, xôi, bánh mì thì yến mạch được các chuyên gia khuyên sử dụng thường xuyên sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
Những tác dụng tuyệt vời của nước gạo lứt đối với sức khoẻ

Những tác dụng tuyệt vời của nước gạo lứt đối với sức khoẻ

Nước gạo lứt rang là một loại đồ uống rất thơm, ngon mà lại còn tốt cho sức khỏe. Hiện nay có rất nhiều người sử dụng nước gạo lứt rang uống hàng ngày như một loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể.
4 loại rau ngon - bổ - rẻ ít bị phun thuốc

4 loại rau ngon - bổ - rẻ ít bị phun thuốc

Khí hậu nước ta thuộc nhóm nhiệt đới ẩm gió mùa nên có thể trồng được nhiều loại rau củ quả khác nhau. Dưới đây là 4 loại rau dễ trồng, dễ chăm sóc, ít bị phun thuốc được xem là rau “trường thọ”, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Ngày nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?

Ngày nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?

Cả nước mía và nước dừa đều có các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, uống giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc nên uống nước mía hay nước dừa sẽ tốt hơn?
Hoa Hòe – Vị thuốc giải nhiệt, tăng sức đề kháng

Hoa Hòe – Vị thuốc giải nhiệt, tăng sức đề kháng

Cây hoa hòe màu trắng không chỉ được trồng như một loại cây cảnh để làm đẹp cho khu vườn quanh nhà mà còn làm cây dược liệu. Không chỉ vậy, trà hoa hòe còn giúp chữa nhiều bệnh lý khác nhau như trĩ, huyết áp cao, mất ngủ.
Cà chua - Vị cứu tinh của sức khỏe và sắc đẹp

Cà chua - Vị cứu tinh của sức khỏe và sắc đẹp

Cà chua không những có tác dụng tốt cho sức khỏe mà còn giúp giữ dáng, đẹp da. Tuy nhiên, cách chế biến như thế nào để có thể hấp thu được những giá trị dinh dưỡng một cách tốt nhất, cụ thể hơn là nên ăn sống hay nấu chín thì sẽ tốt hơn đối với sức khỏe?
Giải oan cho gan lợn

Giải oan cho gan lợn

Người xưa có câu: "Thương con thì cho ăn tiết, giết con thì cho ăn gan", từ đó có thể thấy từ bao đời nay dân gian ta xem gan là một thực phẩm nguy hiểm ngang "thuốc độc", có thể đe dọa sức khỏe người ăn. Nhưng sự thật có đúng như vậy không?
Thưởng thức nuốc Huế, cẩn trọng để tránh ngộ độc

Thưởng thức nuốc Huế, cẩn trọng để tránh ngộ độc

Gần đây trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh một loại hải sản giống sứa với màu xanh bắt mắt, được giới thiệu là "mỹ vị mùa hè" của vùng cố đô Huế. Vậy ăn đặc sản xứ Huế này có an toàn cho sức khỏe hay không?
Thu hồi Giấy chứng nhận kinh doanh dược của Công ty Dược phẩm Đông Á

Thu hồi Giấy chứng nhận kinh doanh dược của Công ty Dược phẩm Đông Á

Bộ Y tế vừa thông báo thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của Công ty TNHH Đầu tư phát triển công nghệ Dược phẩm Đông Á .
Lâm Đồng: Tăng cường quản lý chất lượng sầu riêng trước thu hoạch

Lâm Đồng: Tăng cường quản lý chất lượng sầu riêng trước thu hoạch

Lâm Đồng yêu cầu tuyệt đối không lạm dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) để chăm sóc sầu riêng ở giai đoạn trước và trong quá trình thu hoạch dễ gây mất an toàn thực phẩm đặc biệt dư lượng kim loại nặng và thuốc BVTV.
Rau lang - loại rau dân dã nhưng cực tốt cho sức khoẻ

Rau lang - loại rau dân dã nhưng cực tốt cho sức khoẻ

Khi nói đến khoai lang, hai phần thường được sử dụng nhiều nhất là củ và lá rau. Trong đó, phần củ được sử dụng phổ biến hơn cả. Với phần rau, dù chứa nhiều dinh dưỡng nhưng người Việt lại ít dùng, thậm chí còn chỉ để chăn nuôi.
Hà Nội ghi nhận thêm 7 trường hợp ho gà

Hà Nội ghi nhận thêm 7 trường hợp ho gà

7 trường hợp mắc ho gà ghi nhận tại 7 quận, huyện gồm Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Hoài Đức, Phúc Thọ, Sơn Tây, Thạch Thất, Thanh Trì.
Đu đủ cực kỳ bổ dưỡng nhưng một số người không nên ăn

Đu đủ cực kỳ bổ dưỡng nhưng một số người không nên ăn

Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới có hương vị thanh mát, dịu ngọt cùng màu sắc hấp dẫn. Từ lâu, tác dụng của đu đủ đã được chứng minh thông qua hàng loạt các lợi ích sức khỏe nên loại trái cây này được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên loại quả được mệnh danh là “trái cây của các thiên thần” được cảnh báo không ăn toàn cho tất cả mọi người.
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?

Ngô luộc là món ăn được nhiều người yêu thích. Có không ít người lựa chọn ăn ngô luộc vào bữa sáng vì đơn giản và tiện dụng. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?
Mất thị lực, tổn thương não sau khi uống sản phẩm giảm cân mua trên mạng

Mất thị lực, tổn thương não sau khi uống sản phẩm giảm cân mua trên mạng

Người phụ nữ 26 tuổi bị mất thị lực, tổn thương não sau 10 ngày uống sản phẩm có tên gọi Detox Táo mua trên mạng. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân ngộ độc chất cấm Sibutramine bị cấm sử dụng trên người.
5 bệnh thường gặp mùa nắng nóng và cách phòng tránh

5 bệnh thường gặp mùa nắng nóng và cách phòng tránh

Thời tiết nắng nóng là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh sôi, gây ra những bệnh như sốt virus, bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, viêm da... Vậy nên làm gì để phòng tránh bệnh thường gặp mùa nắng nóng có hiệu quả?
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động